30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Love, Relationship

“Twin Flame” คนที่วิญญาณดวงเดียวกับเรา ที่ยังไงก็จะต้องตามหากันจนเจอ

Twin Flame

เป็นอีกหนึ่งความสัมพันธ์ Twin Flame หรือ “ไฟคู่” คนสองคนที่เจอกันแล้วจังงัน รู้สึกว่าเรามีวิญญาณดวงเดียวกัน แต่อาจจะเจ็บปวด และไม่ได้ได้อยู่ด้วยกัน

Twin Flame หมายถึงอะไร?

ดูซีรีย์เรื่อง Eve แล้วสะดุดกับคำนี้มาก “เราคือไฟคู่ เราเหมือนกัน และไม่ว่ายังไงก็จะตามหากันจนเจอ” ก็เลยไปค้นหาคำนี้เพิ่ม ไปเจอกับคำว่า “Twin Flame” ที่ฝรั่งเขาใช้เรียกคนที่มีวิญญาณดวงเดียวกัน แล้วถูกหั่นครึ่ง ก็เลยจะเป็นคนที่มีอะไรเหมือนๆ กัน เหมือนเป็นกระจกส่องให้กันและกัน ซาแมนธา มอสส์ บอกอของเว็บชื่อ Romantic บอกว่า “Twin Flame เป็นดวงวิญญาณที่จะแชร์ความเชื่อมโยงอันเข้มข้นด้วยกัน ทั้งสองจะสะท้อนความเป็นตัวเองของกันและกัน ซึ่งก็รวมด้านดาร์คไซด์ ความกลัว และอารมณ์ที่ถูกทำให้เจ็บปวดของกันและกันด้วย”

ในเรื่อง Eve นางเอกถูกทำร้ายจิตใจหนักมากตั้งแต่เด็ก พระเอกก็เช่นเดียวกัน ทั้งสองเก็บบาดแผลเอาไว้ในใจ นางเอกกลายเป็นคนชอบทำร้ายตัวเองและอยากแก้แค้น ส่วนพระเอกก็เป็นคนที่ไม่เคยมีความรักในหัวใจ พอมาเจอกันทั้งสองเลยรู้ถึงความรู้สึกของกันและกัน ต่อให้นางเอกอยากแก้แค้นพระเอกแค่ไหน เธอก็รักเขาหมดใจ และต่อให้เธอหลอกเขาแค่ไหน เขาก็ยังคงรู้สึกเชื่อมโยงกันเธอ เหมือนกับว่าดาร์คไซด์ของทั้งสองมันจูนเข้าหากันด้วย ไม่ใช่แค่ด้านดีอย่างเดียว

เหมือนกับเพลง “All Too Well” ที่เทย์เลอร์ สวิฟท์เรียก เจค จิลลาฮาลอดีตแฟนเก่าของเธอว่าเขาคือ Twin Flame ของเธอ เป็นที่รู้กันว่าเจคคบเทย์เลอร์เพียงไม่กี่เดือน และจากเธอไปเฉยๆ ปล่อยให้เธอร้องไห้แทบตายอยู่คนเดียว เหมือนกับความหมายของ Twin Flame ที่ว่า “เขาทั้งสองคนอาจไม่ใช่คนที่เพอร์เฟ็คท์สำหรับกันและกัน เพราะเขาจะโชว์ด้านไม่ดีของแต่ละคนออกมา แต่ไม่ว่ายังไงเขาก็จะได้เรียนรู้จากกันและกันอย่างมากด้วย”

ความโรแมนติคของความเป็น Twin Flame ก็คือ

“ไม่ว่าจะยังไง พวกเขาก็จะตามหากันจนเจอ” และในชีวิตคนเราจะมี Twin Flame ได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น!! แต่ก็อย่าเพิ่งตกใจว่าจะทำให้เราเจ็บปวดมั้ย ถ้าเราเจอคนไฟคู่ของเราแบบนี้ เพราะเอาเข้าจริงคนแบบนี้จะสอนอะไรเราเยอะ เราจะดึงส่วนที่ดีที่สุดของเราออกมา และเหมือนได้เจออีกด้านหนึ่งของตัวเองที่เราอาจไม่เคยมองเห็นมาก่อนได้เลย อย่างนางเอกเรื่อง Eve เธอคิดมาตลอด 13 ปีว่าต้องแก้แค้น เธอจะมีความสุขได้ด้วยการแก้แค้นเท่านั้น แต่พอมาเจอความรักของพระเอกที่เป็นคนเหมือนๆ กับเธอ เธอกลับรู้ว่าจริงๆ เธอต้องการชีวิตที่นิ่งและสงบมากกว่า เหมือนกับเขาที่น่าจะต้องการเพียงเงินและอำนาจ แต่พอมาเจอนางเอก เขากลับรู้ว่าเขาต้องการแค่คนสักคนที่เขาได้รักอย่างหมดใจ

เราจะรู้ได้ว่าคนที่เราเจอเป็น Twin Flame

ดูง่ายๆ เลยว่าพอเราเจอเขา ก็เหมือนกับถูกดูดเข้าหากันแบบไม่มีเหตุผล และคุยกันได้อย่างรื่นไหลในครั้งแรกที่เจอ หลายๆ อย่างที่เขาพูด หรือเขาเป็น ก็เหมือนกับเรามาก พูดง่ายๆ คือเขาเป็นกระจกให้เรามองเห็นตัวเองแบบนั้นเลย

Twin Flame ต่างกับ Soulmate?

Twin Flame คือวิญญาณดวงเดียว แล้วถูกแบ่งเป็นสอง ต่างกับ Soulmate ทีเดียว ที่เป็นวิญญาณสองดวงโคจนมาเชื่อมต่อกัน คนเป็น Twin Flame อาจจะมีความสัมพันธ์ที่เข้มข้น เจ็บปวด และมีอุปสรรค แต่ก็ได้เรียนรู้กันหนักมากๆ และท้าทายให้เราพัฒนาตัวเองขึ้นเรื่อยๆ  เหมือนอย่างเราอาจจะเคยเจอคนที่ใช่มากๆ ในวัยเด็ก และคนๆ นั้นก็ทำเราเจ็บซะไม่มี แต่เขาก็ทำให้เราเข้าใจความรักมากขึ้นที่สุดด้วย แต่คนที่เป็น Soulmate เขาคือคนที่เราจะใช้ชีวิตยาวๆ ด้วย และมักสะท้อนแต่ด้านดีงามของกันและกันออกมา อาจไม่ได้หวือหวาหรือให้บทเรียนอะไรกับเรา แต่ก็รักกันนิ่งๆ ไปนานๆ อะไรแบบนี้ล่ะ

ก็ไม่ต้องแปลกใจถ้าอยู่ดีๆ ได้เจอใครที่จังงัง เขาเหมือนจะรับรู้ความรู้สึกเราไปซะหมด เราช่างใช่ แต่ช่างผิดเวลา มันมีอะไรทำให้ยากจะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเขา แต่ไม่ว่าจะไม่ได้อยู่ด้วยกันยังไง ในใจลึกๆ เราสองคนก็รู้สึกถึงกันและเหมือนกัน และรู้ด้วยว่าถ้าอยู่ด้วยกันก็อาจเจ็บปวด แต่พอได้เจอกันทีไร ก็เหมือนเขามาอินสไปร์ ให้เราได้คิด ตกผลึก และรู้จักตัวเองมากขึ้น เขาอาจเป็น Twin Flame ของคุณนะ

เกิดคำถามขึ้นมาเลยว่าแล้วถ้าชีวิตเราได้อยู่กับคนที่เป็น Twin Flame ล่ะ จะเป็นยังไง? ก็ถ้าวิญญาณดวงเดียวกันแล้วยังตามหากันจนเจอน่ะ ถ้าผ่านอุปสรรคมาทั้งหมดได้ คนแบบนี้จะอยู่กันได้ดีงามที่สุด ทั้งแฮปปี้ เป็นตัวเอง อินสไปร์ น่าจะเป็นคู่ที่ไม่รู้จักเบื่อกัน และลึกซึ้งเข้าไปถึงจิตวิญญาณกันเลยแน่นอน

ขอให้ตามหากันจนเจอนะ

อ่านเรื่องความรักต่อได้ที่ ทำไมเราถึงวิ่งหาแต่ความรัก Toxic

More