แหวนแบรนด์เนม ดีไซน์แปลกตาจากหลุยส์ วิตตอง ใส่แล้วไม่ซ้ำใคร

ใครมองหาแหวนแบรนด์เนมที่มาพร้อมงานดีไซน์ และอยากจะมีไว้ครอบครอง เพื่อสวมใส่ไม่ซ้ำใครในแต่ละวัน ขอแนะนำกับแหวนรุ่นต่างๆ ที่ขนมาให้แล้วจากหลุยส์ วิตตอง มาพร้อมงานออกแบบที่ตอบโจทย์สายแฟชั่นโดยเฉพาะ แมทซ์กับเสื้อผ้าในชีวิตประจำวันได้ หรือจะสวมใส่ออกงานก็ไม่ขัดข้อง

“น้ำตบอารมณ์ดี” เซราไมด์นาโนจากญี่ปุ่น ปลุกผิวให้ฟีลกู๊ด+สดใสกับ ACSEINE Moistbalance Lotion

อีกขั้นตอนการบำรุงที่ผู้หญิงอย่างเราขาดไม่ได้ไปแล้วกับการตบๆๆ ด้วย “น้ำตบ” ที่ดีสักตัว ซึ่ง CLEO คัดมาแล้วว่าน้ำตบเตรียมผิวที่ดี เมื่อใช้แล้วต้องไม่รบกวนขั้นตอนอื่นๆ ตบแล้วซึมเข้าผิวจริงๆ ต้องชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันจนเกินไป หากเบาสบายเสมือนกลายเป็นผิวของเราเองยิ่งดี นี่เลยเป็นคุณสมบัติให้ ACSEINE Moistbalance Lotion คว้ารางวัลในครั้งนี้ไป ด้วยประสิทธิภาพของน้ำตบที่อุดมด้วย “เซราไมด์นาโน” โมเลกุลเล็กพิเศษ ที่ไม่ใช่แค่มอบความชุ่มชื้นล้ำลึกกว่าน้ำตบทั่วไป “ยังช่วยปรับสมดุล งัดผิวให้ดูอิ่มเด้ง เสริมปราการผิวแข็งแรง และหนุนการทำงานของสกินแคร์ในสเต็ปต่อไป” ด้วยเนื้อที่เบาเหมือนน้ำจึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวขาดน้ำ ดูหมองไม่สดใส และยังช่วยคงความชุ่มชื้นได้นานถึง 12 ชั่วโมงแบบไร้ความมันด้วย! ขึ้นแท่นรางวัล Best Moisturizing & Balancing Lotionจาก CLEO Hall of Fame 2023 คลีโออยากแนะนำว่าถ้าคุณอยากได้มู้ดความสดใส ร่าเริงทุกเช้า หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ให้ตามด้วยน้ำตบอารมณ์ดีขวดนี้ ACSEINE Moistbalance Lotion เซราไมด์นาโนปลุกผิวฉ่ำเด้ง เติมความสดชื่นให้ผิวด้วยนวัตกรรมที่คิดค้นด้วยความเชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น ถือเป็นสเต็ปเตรียมผิวที่ช่วยดึงอารมณ์ดีๆ Happy Mood ทุกครั้งที่หยิบใช้ […]

เครียดนิดเดียว…ผมก็ร่วง แบรนด์เดียวที่นึกถึงคือ “BERGAMOT® THE ORIGINAL HAIR TONIC” ตลอด 40 ปี

ยังจำได้ว่าบนโต๊ะเครื่องแป้งของคุณพ่อคุณแม่จะมีขวดโทนิคบำรุงเส้นผมกับหนังศีรษะ เคล็ดลับการดูแลที่ลูกอย่างเรามีประสบการณ์ได้ลองหยิบมาใช้ ทำให้ได้รู้จักกับแบรนด์ “BERGAMOT®” มานานหลายสิบปี วันนี้เข้าใจแล้วว่าทำไม BERGAMOT® ถึงเป็นแบรนด์หนึ่งเดียวที่พอปรึกษาปัญหาผมร่วงหรือผมบางกับคนเจเนอเรชั่นไหนก็ต้องนึกถึงทุกครั้ง

นี่ไงสกินแคร์ในตำนานจากฝรั่งเศส Embryolisse Lait-Crème Concentré หลอดนี้ที่สาวคลีโอยกให้เป็นลูกรักตลอดกาล

ถ้าถามว่าครีมมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ตัวไหนที่เราใช้มาตลอด ก็จะมีอยู่แบรนด์นึงที่ป็อปอัพขึ้นมาแบบเร็วๆ เลย นั่นก็คือ Embryolisse Lait-Creme Concentré สกินแคร์จากประเทศฝรั่งเศสที่เรียกว่าเอาอยู่ทุกปัญหาผิว ที่ชอบใช้มาตลอดก็คือแถมใช้งานได้หลากหลายสุดๆ ที่เรายกให้เป็น BEST MULTI-FUNCTIONS HYDRATING MOISTURIZER จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2023  รุ่นนี้เรียกว่าเป็นตำนาน เป็นตัวแม่เลยก็ว่าได้นะ เพราะยอดขาย 1 หลอดในทุก 20 วินาที จนสาวๆ ฝรั่งเศสพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ดีจริงๆ! ใครที่กำลังเล็งอยากจะช้อปมาทางนี้เลยค่ะ เดี๋ยวคลีโอจะเล่าให้ฟัง
Love, Relationship

“Twin Flame” คนที่วิญญาณดวงเดียวกับเรา ที่ยังไงก็จะตามหากันจนเจอ

Twin Flame

เป็นอีกหนึ่งความสัมพันธ์ Twin Flame หรือ “ไฟคู่” คนสองคนที่เจอกันแล้วจังงัน รู้สึกว่าเรามีวิญญาณดวงเดียวกัน แต่อาจจะเจ็บปวด และไม่ได้ได้อยู่ด้วยกัน

Twin Flame หมายถึงอะไร?

“เราคือไฟคู่ เราเหมือนกัน และไม่ว่ายังไงก็จะตามหากันจนเจอ” ประโยคจากซีรีย์เรื่อง Eve ที่สะดุดใจอย่างจัง ก็เลยไปค้นหาคำนี้เพิ่ม ไปเจอกับคำว่า “Twin Flame” ที่ฝรั่งเขาใช้เรียกคนที่มีวิญญาณดวงเดียวกันแล้วถูกหั่นครึ่ง เป็นคนที่มีอะไรเหมือนๆ กัน เหมือนเป็นกระจกส่องให้กันและกัน ซาแมนธา มอสส์ จากเว็บชื่อ Romantic บอกว่า “Twin Flame เป็นดวงวิญญาณที่จะแชร์ความเชื่อมโยงอันเข้มข้นด้วยกัน ทั้งสองจะสะท้อนความเป็นตัวเองของกันและกัน ซึ่งก็รวมด้านดาร์คไซด์ ความกลัว และอารมณ์ที่ถูกทำให้เจ็บปวดของกันและกันด้วย”

ในเรื่อง Eve นางเอกถูกทำร้ายจิตใจหนักมากตั้งแต่เด็ก พระเอกก็เช่นเดียวกัน ทั้งสองเก็บบาดแผลเอาไว้ในใจ นางเอกกลายเป็นคนชอบทำร้ายตัวเองและอยากแก้แค้น ส่วนพระเอกก็เป็นคนที่ไม่เคยมีความรักในหัวใจ พอมาเจอกันทั้งสองเลยรู้ถึงความรู้สึกของกันและกัน ต่อให้นางเอกอยากแก้แค้นพระเอกแค่ไหน เธอก็รักเขาหมดใจ และต่อให้เธอหลอกเขาแค่ไหน เขาก็ยังคงรู้สึกเชื่อมโยงกันเธอ เหมือนกับว่าดาร์คไซด์ของทั้งสองมันจูนเข้าหากันด้วย ไม่ใช่แค่ด้านดีอย่างเดียว

เหมือนกับเพลง “All Too Well” ที่เทย์เลอร์ สวิฟท์เรียก เจค จิลลาฮาลอดีตแฟนเก่าของเธอว่าเขาคือ Twin Flame ของเธอ เป็นที่รู้กันว่าเจคคบเทย์เลอร์เพียงไม่กี่เดือน และจากเธอไปเฉยๆ ปล่อยให้เธอร้องไห้แทบตายอยู่คนเดียว เหมือนกับความหมายของ Twin Flame ที่ว่า “เขาทั้งสองคนอาจไม่ใช่คนที่เพอร์เฟ็คท์สำหรับกันและกัน เพราะเขาจะโชว์ด้านไม่ดีของแต่ละคนออกมา แต่ไม่ว่ายังไงเขาก็จะได้เรียนรู้จากกันและกันอย่างมากด้วย”

ความโรแมนติคของความเป็น Twin Flame ก็คือ

“ไม่ว่าจะยังไง พวกเขาก็จะตามหากันจนเจอ” และในชีวิตคนเราจะมี Twin Flame ได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น!! แต่ก็อย่าเพิ่งตกใจว่าจะทำให้เราเจ็บปวดมั้ย ถ้าเราเจอคนไฟคู่ของเราแบบนี้ เพราะเอาเข้าจริงคนแบบนี้จะสอนอะไรเราเยอะ เราจะดึงส่วนที่ดีที่สุดของเราออกมา และเหมือนได้เจออีกด้านหนึ่งของตัวเองที่เราอาจไม่เคยมองเห็นมาก่อนได้เลย อย่างนางเอกเรื่อง Eve เธอคิดมาตลอด 13 ปีว่าต้องแก้แค้น เธอจะมีความสุขได้ด้วยการแก้แค้นเท่านั้น แต่พอมาเจอความรักของพระเอกที่เป็นคนเหมือนๆ กับเธอ เธอกลับรู้ว่าจริงๆ เธอต้องการชีวิตที่นิ่งและสงบมากกว่า เหมือนกับเขาที่น่าจะต้องการเพียงเงินและอำนาจ แต่พอมาเจอนางเอก เขากลับรู้ว่าเขาต้องการแค่คนสักคนที่เขาได้รักอย่างหมดใจ

เราจะรู้ได้ว่าคนที่เราเจอเป็น Twin Flame

ดูง่ายๆ เลยว่าพอเราเจอเขา ก็เหมือนกับถูกดูดเข้าหากันแบบไม่มีเหตุผล และคุยกันได้อย่างรื่นไหลในครั้งแรกที่เจอ หลายๆ อย่างที่เขาพูด หรือเขาเป็น ก็เหมือนกับเรามาก พูดง่ายๆ คือเขาเป็นกระจกให้เรามองเห็นตัวเองแบบนั้นเลย

Twin Flame ต่างกับ Soulmate?

Twin Flame คือวิญญาณดวงเดียว แล้วถูกแบ่งเป็นสอง ต่างกับ Soulmate ทีเดียว ที่เป็นวิญญาณสองดวงโคจรมาเชื่อมต่อกัน คนเป็น Twin Flame อาจจะมีความสัมพันธ์ที่เข้มข้น เจ็บปวด และมีอุปสรรค แต่ก็ได้เรียนรู้กันหนักมากๆ และท้าทายให้พัฒนาตัวเองขึ้นเรื่อยๆ  เหมือนอย่างเราอาจจะเคยเจอคนที่ใช่มากๆ ในวัยเด็ก และคนๆ นั้นก็ทำเราเจ็บซะไม่มี แต่เขาก็ทำให้เราเข้าใจความรักมากขึ้นที่สุดด้วย แต่คนที่เป็น Soulmate เขาคือคนที่เราจะใช้ชีวิตยาวๆ ด้วย และมักสะท้อนแต่ด้านดีงามของกันและกันออกมา อาจไม่ได้หวือหวาหรือให้บทเรียนอะไรกับเรา แต่ก็รักกันนิ่งๆ ไปนานๆ อะไรแบบนี้ล่ะ

“Twin Flame คือความสัมพันธ์ที่ทั้งท้าทาย และเยียวยา พวกเขาจะโชว์ด้านที่ลึกทีุ่ดออกมา ความกลัว ความไม่ปลอดภัย และเงาของแต่ละคน แต่พวกเขาก็จะเอาชนะมันได้ด้วยดวงวิญญาณที่หลอมรวมเข้าด้วยกัน”

“ความเป็น Twin Flame ที่สำคัญที่สุดคือ พวกเขาจะหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน”

11 สัญญาณว่าคุณและเขาเป็น Twin Flame กันแล้ว

 1. เมื่อเจอกันก็เหมือนจำกันได้…ตอนที่คุณเจอกันครั้งแรกจะมีความเข้มข้น มีความดึงดูด เขาบอกว่า “Twin Flame จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้กลับบ้าน” “รู้สึกคุ้นเคย และมีอะไรบางอย่างผสานคนสองคนเอาไว้”
 2. คุณสองคนมีความเหมือนกันมาก… ยิ่งรู้จักก็จะยิ่งรู้สึกว่ามีอะไรเหมือนกันทั้งการให้คุณค่าชีวิต ประสบการณ์ในอดีต ความสนใจ “คุณจะไปเจอความบังเอิญมากมายในประสบการณ์ในอดีตของคุณ”
 3. ชื่นชมกันและกัน… ในส่วนที่คุณสองคนต่างกันก็จริง แต่ก็จะชื่นชมในความต่างนั้นเหมือนเป็นหยินและหยาง
 4. ความไม่มั่นคง และความสงสัยจะถูกเผยออกมา… จุดมุ่งหมายของ Twin Flame คือการซัพพอร์ตมิชชั่นของดวงวิญญาณอันยิ่งใหญ่ ความสัมพันธ์เช่นนี้ก็เลยจะต้องเข้าไปขุดความกลัว ความไม่มั่นคงในส่วนที่ลึกที่สุดด้วยกัน และช่วยกันเยียวยา งอกงามขึ้นไปด้วยกัน
 5. รู้สึกเหมือนถูกดูดเข้าหากัน… ตั้งแต่โมเมนท์ที่ได้เจอกัน ผ่านมายังไงเมื่อได้เจอกันอีก ก็จะเหมือนถูกดูดเข้าหากัน และเมื่อห่างกัน พลังงานของคนสองคนนั้นก็ยังอยู่ และจะยิ่งทำให้อยากใกล้กันตลอดเวลา
 6. ความสัมพันธ์สับสนวุ่นวาย… Twin Flame ไม่ราบรื่น ไม่ลงล็อค เหมือนเป็นการที่ได้เผชิญหน้าความกลัวที่สุดของตัวเอง และไปเจอส่วนหนึ่งของเราที่แสนจะท้าทาย แต่ก็จะทำให้คนสองคนเติบโตไปด้วยกัน
 7. ความสัมพันธ์เข้มข้น… เมื่อ Twin Flame มาเจอกัน จะเหมือนได้ชาร์จความรู้สึก และความรู้สึกจะพัฒนาไปรวดเร็วมาก “เพราะคุณสองคนเชื่อมโยงกัน และมีดวงวิญญาณเวเว่ลเดียวกัน รู้สึกถึงสิ่งต่างๆ ลึกซึ้งเหมือนกัน นั่นเลยทำให้คุณเป็นคนที่ดีพ มีแพชชั่นคล้ายๆ กัน”
 8. คุณจะกลับมาหากันเสมอ… เรื่องการตามหากันจนเจอ คือส่วนหนึ่งของความเป็น Twin Flame เลยล่ะ บางครั้งคุณก็รู้สึกอยากเดินหนี เพราะว่าทั้งกลัว ทั้งโกรธ แต่สุดท้ายคุณก็จะกลับมาอยู่ดี “มีบางครั้งเหมือนกันที่ Twin Flame จะเหมือนกับความสัมพันธ์แบบ on-off งอนกันไปยังไง รอคอยยังไง ก็ยังต้องกลับมาสาดความรู้สึกใส่กัน และก็มักจะหาทางกลับมาเจอกันจนได้ทุกครั้ง”
 9. ความเชื่อมโยงของคุณยอดเยี่ยม และเหนือคำบรรยาย… เมื่อคุณเจอ Twin Flame ของคุณ มันมักจะมีเรื่องที่ยิ่งใหญ่ซ่อนอยู่ในนั้น “เป็นความรู้สึกของคนสองคนที่มาเจอกันเพื่อพลังอะไรที่สูงกว่า ยิ่งใหญ่กว่า” Twin Flame จะทำให้เกิด strong bond มากๆ ของคนสองคน
 10. คุณเหมือนมีความเชื่อมโยงทางจิตวิญญาณด้วยกัน… แทบจะไม่ต้องพูดกัน คุณสองคนก็รู้ว่าอีกคนคิดและรู้สึกยังไง และรู้สึกถึงอาการทางอารมณ์ของอีกคนด้วย
 11. คนสองคนที่ช่วยกันผลักดันให้ทำสิ่งที่ดีขึ้นเรื่อยๆ… เพราะความเป็น Twin Flame คือการส่องกระจกเข้าหากัน จึงจะคอยท้าทายให้อีกคนทำอะไรที่ดีขึ้นเรื่อยๆ และบ่อยครั้งเลยที่จุดหมายในชีวิตของ Twin Flame จะเหมือนกัน เป็นความสัมพันธ์ที่มีความเติบโตไปด้วยกันมากเลยทีเดียว

ก็ไม่ต้องแปลกใจถ้าอยู่ดีๆ ได้เจอใครที่จังงัง เขาเหมือนจะรับรู้ความรู้สึกเราไปซะหมด เราช่างใช่ แต่ช่างผิดเวลา มันมีอะไรทำให้ยากจะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเขา แต่ไม่ว่าจะไม่ได้อยู่ด้วยกันยังไง ในใจลึกๆ เราสองคนก็รู้สึกถึงกันและเหมือนกัน และรู้ด้วยว่าถ้าอยู่ด้วยกันก็อาจเจ็บปวด แต่พอได้เจอกันทีไร ก็เหมือนเขามาอินสไปร์ ให้เราได้คิด ตกผลึก และรู้จักตัวเองมากขึ้น เขาอาจเป็น Twin Flame ของคุณนะ

เกิดคำถามขึ้นมาเลยว่าแล้วถ้าชีวิตเราได้อยู่กับคนที่เป็น Twin Flame ล่ะ จะเป็นยังไง? ก็ถ้าวิญญาณดวงเดียวกันแล้วยังตามหากันจนเจอน่ะ ถ้าผ่านอุปสรรคมาทั้งหมดได้ คนแบบนี้จะอยู่กันได้ดีงามที่สุด ทั้งแฮปปี้ เป็นตัวเอง อินสไปร์ น่าจะเป็นคู่ที่ไม่รู้จักเบื่อกัน และลึกซึ้งเข้าไปถึงจิตวิญญาณกันเลยแน่นอน

ขอให้ตามหากันจนเจอนะ

อ่านเรื่องความรักต่อได้ที่ ทำไมเราถึงวิ่งหาแต่ความรัก Toxic

More