กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]
Relationship

ทำไมเราถึงยอม วิ่งหาความรัก Toxic ซ้ำๆ ทั้งที่รู้ว่าต้องเจ็บแน่นอน

วิ่งหาความรัก Toxic ซ้ำๆ

ทำไมเราถึง วิ่งหาความรัก Toxic ซ้ำๆ ทั้งที่ก็รู้นะว่าถ้าเราวิ่งกลับไปหาเขา เราเจ็บแน่ๆ ความรักที่ดี คนดีๆ มีมากมาย แต่เราก็ปฏิเสธมัน และยังเลือกที่จะทำแบบเดิมต่อไป อะไรที่ทำให้เราเสพติดความรักที่ท็อกซิก มันเป็นเพราะอะไรกันนะ

บางคนไม่รู้ด้วยซ้ำนะว่าตัวเองกำลังอยู่ในความสัมพันธ์ที่ท็อกซิก เพราะคนที่อยู่ในความสัมพันธ์มองไม่ออกจริงๆ บางทีก้อาจจะรู้แต่หลอกตัวเองว่าฉันมีความสุขดี เป็นความสัมพันธ์ที่ปล่อยวางได้ยากมากจริงๆ Toxic  Relationship ก็เหมือนติดยาเสพติดนั่นแหละ รู้ว่าเป็นพิษ แต่ดึงตัวเองออกมาไม่ได้ ที่หลายคนเสพติดความสัมพันธ์แบบนี้ก็อาจจะเป็นเพราะปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วยก็ได้นะ เช่น  เราอาจต้องพึ่งพาอาศัยเขา, หรือเรามีอะไรบางอย่างที่เป็นปมในใจจนทำให้เราเสพติดความพันธ์แบบนี้ก็ได้ 

เชื่อว่าทุกคนรู้อยู่แล้วแหละ ว่าความสัมพันธ์ที่เป็นพิษนั้นไม่ดี แต่ทำไมยังมีคนที่เลือกจะอยู่ในความสัมพันธ์นี้ต่อไปจนเสพติดมันล่ะ?  หลายครั้งที่หลายคนมักจะเข้าใจในสิ่งที่คู่ของพวกเขาบอกพวกเขา หากคู่ของคุณปฏิบัติต่อคุณเหมือนเด็ก คุณมักจะคิดว่าตัวเองไร้ความสามารถ ดังนั้นคุณจึงต้องพึ่งพาคู่ของคุณที่จะดูแลคุณ อะไรแบบนี้ก็เป็นเหตุผลได้เหมือนกันนะ จนเราแทบไม่รู้ตัวเลย หรืออีกตัวอย่างหนึ่งคือ ถ้าคู่ของคุณอาจสกินชิพคุณมากเกินไปในบางครั้ง จนเราคิดว่านี่คือวิธีการแสดงออกว่ารักอย่างหนึ่ง แต่จริงๆ แล้วที่เขาทำแบบนี้ก็เพราะว่าคูของคุณกำลังปกปิดพฤติกรรมที่ท็อกซิกของตัวเองอยู่ และคุณเสพติดความสัมพันธ์ที่เป็นพิษเพราะคุณมักจะคิดว่านี่คือความรัก

นี่แหละคือปัญหาใหญ่ที่ทำให้เราไม่รู้ตัวว่าเราอาจะตกอยู่ในความสัมพันธ์ที่ท็อกซิกและเสพติดมันอยู่ เนื่องจากคู่รักที่ท็อกซิกมักจะซ่อนอะไรบางอย่างเอาไว้แบบที่เราไม่มีวันสังเกตเจอจนมารู้ตัวอีกทีเราก็เริ่มจะไม่ไหวแล้ว เลยทำให้อาจเป็นเรื่องยากที่จะรู้ว่าเรากำลังมีความสัมพันธ์ที่เป็นพิษอยู่

วิ่งหาความรัก Toxic ซ้ำๆ

เลิก วิ่งหาความรัก Toxic ซ้ำๆ เสียที

ลูปของ Toxic Relationship นั้นอาจะเป็นเรื่องที่ยากมากที่เราจะเอาชนะมันและเดินออกมา เพราะบางครั้งการมีความสัมพันธ์ที่ท็อกซิกแบบนี้ ถึงมันจะเป็นพิษ แต่บางทีมันก็ทำให้คุณรู้สึกปลอดภัยและสบายใจ ซึ่งบิดเบือนความคิดของคุณว่าความรักและความห่วงใยมีหน้าตาเป็นยังไง ซึ่งการที่จะหลุดพ้นจากกรอบตวามคิดแบบนี้  คุณต้องตระหนักว่าคุณกำลังเสพติดความสัมพันธ์ที่เลวร้าย และเราต้องพยายามอย่างมากเพื่อเอาชนะมันให้ได้ ถึงจะยาก แต่ว่าเราสามารถหลุดออกมาจากความสัมพันธ์นั้นได้นะ

1. มีสติกับความสัมพันธ์

การมีสติกับความสัมพันธ์ของคุณและคู่เป็นอะไรที่สำคัญมากนะ เพราะมันจะทำให้คุณรู้ว่าตอนนี้คุณกำลังอยู่ผิดที่ในความสัมพันธ์หรือเปล่า ก่อนที่คุณจะเสพติดความสัมพันธ์ที่เป็นพิษมากเกินไป และช่วยให้คุณหลุดพ้นจากมันได้เร็วขึ้น หากคุณสังเกตว่าคุณอยู่ในความสัมพันธ์ที่เลวร้ายเสมอ การใช้เวลากับตัวเองสามารถช่วยให้คุณออกจากลูปความรักที่เป็นพิษและนำคุณไปสู่ความสัมพันธ์ที่เฮลธ์ตี้ได้

2. ให้ตัวเองได้พักจริงๆ เสียที

เมื่อคุณรู้ตัวว่ากำลังมีความสัมพันธ์ที่ไม่ดี การที่เรามัวแต่ยืดเวลาในความสัมพันธ์ ไม่ยอมเลิกกับเขาก็ยิ่งจะมีแต่ผลเสียมากกว่าผลดี อย่าพยายาม “แก้ไข” คู่ของคุณหรือทำให้พวกเขาเป็น “คนที่ดีขึ้น” แต่ให้พาตัวเราเองออกมาพักผ่อนหัวใจดีกว่า การเลิกราอย่างรวดเร็วและชัดเจน และทำให้เขาออกจากชีวิตของคุณ เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นการพักผ่อนที่แท้จริงก็ได้นะ

3. หาที่ปรึกษา

การมีความสัมพันธ์ที่เป็นพิษอาจทำให้เกิดความเจ็บปวดและบาดแผลมากมายในใจเรา บาดแผลนี้ไม่ใช่สิ่งที่คุณจะผ่านพ้นไปได้ด้วยการพักผ่อนที่สปา อีกวิธีที่ดีคือการพบที่ปรึกษาหรือนักบำบัด ซึ่งอาจเป็นอีกทางออกที่ดีที่ทำให้เราหลุดจากลูปนี้ได้

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']