5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Beauty, Hair, Love, Self Love

“โบ-สุรัตนาวี” จากผู้หญิงที่เคยอ่อนแอกลับมารักตัวเองให้เป็นอีกครั้งภาพความทรงจำดีๆ ในอดีตกลับมาทุกครั้งที่เราได้เจอกับไอดอลในดวงใจ และครั้งนี้เราได้มาพูดคุยกับ “โบ-สุรัตนาวี สุวิพร” ศิลปิน พิธีกร นักแสดง มาอัพเดทเรื่องราวต่างๆ ว่าตอนนี้หัวใจของเธอเป็นยังไงบ้าง

“โดยรวมอยู่ในขั้นที่มีความสุขมากค่ะ เติบโตขึ้นตามกาลเวลา ข้างในผ่านประสบการณ์อะไรมาเยอะแล้วได้รับการเปลี่ยนแปลงพัฒนาตัวเองขึ้นมาเรื่อยๆ”

สำหรับใครหลายคนคงมองว่าโบเป็นหญิงสาวร่าเริงยิ้มง่าย เป็นสิ่งที่เห็นมานานเป็นสิบปี แต่เธอกลับบอกว่ามีเรื่องอะไรอีกมากมายที่เคยเก็บซ่อนไว้ “คนภายนอกมองโบว่าเป็นคนที่แก่นแก้ว ซ่าๆ แต่จริงๆ แล้วโบก็เป็นผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่ออกจะอ่อนแอแล้วก็บอบช้ำกับหลายๆ เรื่อง แต่โบไม่ได้มาบอกทุกคนว่าฉันมีบาดแผลแบบไหนบ้าง โบอยากเก็บสิ่งนั้นไว้กับตัวเอง อยากให้คนอื่นเห็นแต่มุมที่เรามีความสุข”

“สมัยก่อน โบอาจจะรู้ว่าว่าเราไม่ไหวกับแต่ละเรื่องที่เข้ามาซึ่งเปรียบเทียบกับคนอื่นอาจไม่หนักก็ได้นะคะ แต่หนักสำหรับโบ รู้สึกว่าอยู่ในโลกแล้วเหนื่อยจัง ตอนเด็กๆ มีหลายครั้งที่สามารถคิดเพื่อไปสู่ความตายได้เลย เช่น เราไปทำอะไรเสี่ยงๆ โดยที่หลายคนบอกว่ามันสนุก ท้าทาย เวลาไปเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีม ไปโดดบัมจี้จัมพ์ ไปดำน้ำแล้วเราเองไม่ได้เชี่ยวชาญ ลึกๆ จะรู้สึกว่าตายไปก็ไม่เป็นไรหรอก เราไม่ได้มีค่าอะไรอยู่แล้ว แต่พอเราพยายามมองชีวิตในแง่ดี ไปเจอคนที่เขาให้พลังบวก มันคือความรู้สึกดีในการใช้ชีวิตต่อไป โบคิดว่าสังคมที่มีพลังบวกให้กันสามารถช่วยคนได้จริงๆ”

เราจะเห็นว่าโบเป็นคนที่คอยให้คำแนะนำดีๆ กับคนรอบข้างเสมอ เพราะเธอเข้าใจว่าอยู่จุดนั้นแล้วเป็นยังไง “ที่เราทำได้คือให้กำลังใจกัน คิดไปในแง่ดี ดูแลกันไปเป็นวันต่อวัน เพราะโซเชียลมีเดียทำให้เห็นมุมของคนที่มีความสุข แต่ชีวิตจริงไม่มีความสุขเลย พอเราเห็นคนอื่นเราจะอยากได้ อยากมี อยากเป็นเหมือนคนอื่นซึ่งทำให้เหนื่อยและท้อ ท้อแล้วไม่มีแรงจะไปต่อ โบคิดว่าต้องกลับไปแก้ที่จุดเริ่มต้นว่าเราอ่อนไหวกับอะไร หลีกหนีให้ไกลจากจุดที่เป็นปัญหา และทุกปัญหามีทางออกก็จริง แต่ ณ ตอนนั้นยังคิดไม่ออก ก็ปล่อยปัญหาไว้ก่อน เดี๋ยวค่อยว่ากัน ไปที่อื่นก่อนแล้วค่อยกลับมาตอนเราก้าวอีกสเต็ปไปแก้ปัญหาอื่น จากนั้นกลับมาดูกันอีกที”

ในวันนี้โบย้ำสุดๆ ว่าเรารักตัวเองเป็นอย่างแรก ให้ตัวเองมีแก่นในการใช้ชีวิตต่อไป “เราผ่านอะไรมาระดับหนึ่งแล้วเริ่มรู้ว่าสุดท้ายแล้ว ถ้าไม่รักตัวเองก่อน เราจะรักคนอื่นไม่เป็น ต้องชัดเจนว่าเราจะอยู่เพื่ออะไร บางคนบอกว่าฉันอยู่เพื่อลูก อยู่เพื่อประสบความสำเร็จ หรืออยู่เพื่อเงินทอง แต่เราต้องชัดเจนกับเป้าหมายของเรา ของโบคือ สันติสุข เป็นความสงบที่อยู่ในใจ พอเรามีตรงนี้แล้วอะไรก็เข้ามาได้เลย”

Lolane โบ02

เรื่องความรักเลยเป็นอีกเรื่องที่โบได้เรียนรู้การใช้ชีวิตที่เรียบง่ายแต่มีความสุขอย่างแท้จริง “โบเคยไม่อยากแต่งงานเลย  แต่แฟนโบเขามีระบบระเบียบในชีวิตว่าอายุเท่านี้จะทำอย่างนี้ซึ่งแตกต่างกับโบมากที่มีชีวิตไปวันๆ แล้วเราชอบผู้ชายแนวแบดบอย แต่เขาเป็นคนเรียบร้อย เขามีเป้าหมายในชีวิต มีความมั่นคงทางอารมณ์สูง คือเราขึ้นลงแค่ไหน เขาไม่มีที่จะมาทะเลาะกับเรา แต่เขาหาทางออกให้ ค่อยๆ ถามว่าเรากำลังรู้สึกอะไรอยู่ ตั้งแต่โบรู้จักเขาทำให้โบโตขึ้น รู้จักตัวเองมากขึ้นว่าจุดอ่อนคืออะไร พอเราแต่งงานมาทำความเข้าใจกัน โบไม่เคยทะเลาะกันเลยแม้แต่ครั้งเดียว ต่อให้อารมณ์เสีย พูดจากับเขาไม่ดี เขาก็ไม่โกรธจนเราต้องไปขอโทษเขาทีหลัง เราเลยอยากเป็นคนดีเพื่อเขา โบต้องขอโทษเขาที่ต้องพยายามนานเป็นสิบกว่าปีกว่าจะถึงวันนี้ที่แต่งงานกัน ตอนนี้เข้าใจกันแบบมากๆ เพราะสองปีแรกโบโหดร้ายกับเขามาก โบคิดว่าฉันโตมาแบบนี้ 30 ปี เธอจะมาเปลี่ยนอะไร แต่การมีชีวิตคู่ต้องตั้งใจมากนะ ทุกวันต้องเรียนรู้ที่จะขอบคุณกัน จากที่ไม่ค่อยพูด เราก็เปลี่ยนตัวเอง ชมเขาบ้าง ให้เขามีความสุขและภูมิใจในตัวโบ”

นอกจากรักสามีแล้วโบยังขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่รักเพื่อนมากๆ “เพื่อนทุกคนที่เข้ามาในชีวิตคือสิ่งที่มีค่ายิ่งกว่าเงินทองใดๆ เพื่อนทุกคนของโบเป็นเพื่อนที่เรารักกันมานาน บางคนเจอกันตั้งแต่ตัวเล็กๆ ถ้าจะต้องทิ้งไปเหมือนทิ้งส่วนหนึ่งของตัวเราไป ความเป็นเพื่อนทำให้เราอยู่ตรงที่ที่เพื่อนรู้ว่ามาหาเราได้จากที่ไหน แต่ไม่ใช่แทรกแซงชีวิตเขาหรือเข้าไปตัดสินใจแทน”

Lolane โบ02

ความรักที่มีมากมายให้ทุกคนมาจากความรักตัวเองที่โบบอกว่าสำคัญที่สุด “เราต้องเรียนรู้ที่จะรักตัวเองก่อน ถึงจะรักคนอื่นได้เหมือนรักตัวเอง ถ้าเรารักใคร เราอยากเห็นเขาดี ตัวเราอยากได้อะไร เราต้องพร้อมก่อนถึงจะไปรักคนอื่นได้” และความสวยเป็นอีกเรื่องที่โบบอกว่าเป็นความรักตัวเองที่อบากเห็นตัวเองมีความสุข เธอจึงขอเลือกสิ่งที่เป็นธรรมชาติที่สุดจริงๆ “อายุ 40 แล้ว พยายามทำอะไรที่เป็นธรรมชาติที่สุด ช่วงโควิดเราทนกับผมขาวไม่ได้ก็ชวนสามีไปซื้อ Lolane Nature Code กัน สามีมาทำให้ มีอุปกรณ์เรียบร้อย เราก็มีช่วงเวลาที่ได้คุยเล่น สนุกสนานกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง”

เพราะการมาเจอโบครั้งนี้เป็นพลังซัพพอร์ตที่ดีจากแชมพูปิดผมขาว Lolane Nature Code มีสารสกัดดีๆ จากธรรมชาติอย่างข้าวหอมนิล น้ำผึ้งป่าและสารสกัดจากข้าวโพด มีเฉดสีให้เลือกถึง 12 เฉดสี สระครั้งเดียวเพื่อปิดผมขาวแล้วสระผมตามปกติได้อีกถึง 35 ครั้ง มาช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับโบและผู้หญิงทุกคน “โบคิดว่ายิ่งเราอายุมากขึ้น สิ่งที่เราต้องการคือความสบาย ความอ่อนโยนกับเราและปลอดภัย ไม่ต่างกับการใช้ชีวิตที่เราต้องการ การทำสีผมอาจเป็นเรื่องเล็กๆ แต่ก็เป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตที่ดีและอ่อนโยนเหมือนกัน”

Lolane 03

สุดท้ายนี้โบอยากจะฝากถึงสาวๆ ทุกคนว่า “สิ่งที่ผ่านมาเราอาจเจอเรื่องต่างๆ จนเป็นแผลในใจ โบเชื่อว่าทุกคนมีแผล บางครั้งการปล่อยให้ตัวเองเจ็บและรู้สึกบ้าง เราจะได้รับถึงความรู้สึกเวลาที่ฟ้าสว่างได้ชัดเจน ถ้าเราไม่เจอกับความโหดร้ายเลย บางทีเราอาจไม่เห็นถึงคุณค่าของสิ่งดีๆ ขนาดนี้ก็ได้”

และนี่คือการบอกตัวเองว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราจะกลับมารักตัวเองเสมอ โดยคุณสามารถติดตามเรื่องราว The Love of Me จากหญิงสาวทั้ง 5 คนที่จะมาทำให้สาวๆ ทุกคนมีความหวังและรับกำลังใจ คลีโอขอขอบคุณ Lolane Nature Code แชมพูปิดผมขาวจากสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มามอบความอ่อนโยนที่ปลอดภัยที่สุด และพลังของการรักตัวเองนี้…ให้กับคุณทุกคน

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']