ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Beauty, Hair, Love, Self Love

“โบ-สุรัตนาวี” จากผู้หญิงที่เคยอ่อนแอกลับมารักตัวเองให้เป็นอีกครั้งภาพความทรงจำดีๆ ในอดีตกลับมาทุกครั้งที่เราได้เจอกับไอดอลในดวงใจ และครั้งนี้เราได้มาพูดคุยกับ “โบ-สุรัตนาวี สุวิพร” ศิลปิน พิธีกร นักแสดง มาอัพเดทเรื่องราวต่างๆ ว่าตอนนี้หัวใจของเธอเป็นยังไงบ้าง

“โดยรวมอยู่ในขั้นที่มีความสุขมากค่ะ เติบโตขึ้นตามกาลเวลา ข้างในผ่านประสบการณ์อะไรมาเยอะแล้วได้รับการเปลี่ยนแปลงพัฒนาตัวเองขึ้นมาเรื่อยๆ”

สำหรับใครหลายคนคงมองว่าโบเป็นหญิงสาวร่าเริงยิ้มง่าย เป็นสิ่งที่เห็นมานานเป็นสิบปี แต่เธอกลับบอกว่ามีเรื่องอะไรอีกมากมายที่เคยเก็บซ่อนไว้ “คนภายนอกมองโบว่าเป็นคนที่แก่นแก้ว ซ่าๆ แต่จริงๆ แล้วโบก็เป็นผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่ออกจะอ่อนแอแล้วก็บอบช้ำกับหลายๆ เรื่อง แต่โบไม่ได้มาบอกทุกคนว่าฉันมีบาดแผลแบบไหนบ้าง โบอยากเก็บสิ่งนั้นไว้กับตัวเอง อยากให้คนอื่นเห็นแต่มุมที่เรามีความสุข”

“สมัยก่อน โบอาจจะรู้ว่าว่าเราไม่ไหวกับแต่ละเรื่องที่เข้ามาซึ่งเปรียบเทียบกับคนอื่นอาจไม่หนักก็ได้นะคะ แต่หนักสำหรับโบ รู้สึกว่าอยู่ในโลกแล้วเหนื่อยจัง ตอนเด็กๆ มีหลายครั้งที่สามารถคิดเพื่อไปสู่ความตายได้เลย เช่น เราไปทำอะไรเสี่ยงๆ โดยที่หลายคนบอกว่ามันสนุก ท้าทาย เวลาไปเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีม ไปโดดบัมจี้จัมพ์ ไปดำน้ำแล้วเราเองไม่ได้เชี่ยวชาญ ลึกๆ จะรู้สึกว่าตายไปก็ไม่เป็นไรหรอก เราไม่ได้มีค่าอะไรอยู่แล้ว แต่พอเราพยายามมองชีวิตในแง่ดี ไปเจอคนที่เขาให้พลังบวก มันคือความรู้สึกดีในการใช้ชีวิตต่อไป โบคิดว่าสังคมที่มีพลังบวกให้กันสามารถช่วยคนได้จริงๆ”

เราจะเห็นว่าโบเป็นคนที่คอยให้คำแนะนำดีๆ กับคนรอบข้างเสมอ เพราะเธอเข้าใจว่าอยู่จุดนั้นแล้วเป็นยังไง “ที่เราทำได้คือให้กำลังใจกัน คิดไปในแง่ดี ดูแลกันไปเป็นวันต่อวัน เพราะโซเชียลมีเดียทำให้เห็นมุมของคนที่มีความสุข แต่ชีวิตจริงไม่มีความสุขเลย พอเราเห็นคนอื่นเราจะอยากได้ อยากมี อยากเป็นเหมือนคนอื่นซึ่งทำให้เหนื่อยและท้อ ท้อแล้วไม่มีแรงจะไปต่อ โบคิดว่าต้องกลับไปแก้ที่จุดเริ่มต้นว่าเราอ่อนไหวกับอะไร หลีกหนีให้ไกลจากจุดที่เป็นปัญหา และทุกปัญหามีทางออกก็จริง แต่ ณ ตอนนั้นยังคิดไม่ออก ก็ปล่อยปัญหาไว้ก่อน เดี๋ยวค่อยว่ากัน ไปที่อื่นก่อนแล้วค่อยกลับมาตอนเราก้าวอีกสเต็ปไปแก้ปัญหาอื่น จากนั้นกลับมาดูกันอีกที”

ในวันนี้โบย้ำสุดๆ ว่าเรารักตัวเองเป็นอย่างแรก ให้ตัวเองมีแก่นในการใช้ชีวิตต่อไป “เราผ่านอะไรมาระดับหนึ่งแล้วเริ่มรู้ว่าสุดท้ายแล้ว ถ้าไม่รักตัวเองก่อน เราจะรักคนอื่นไม่เป็น ต้องชัดเจนว่าเราจะอยู่เพื่ออะไร บางคนบอกว่าฉันอยู่เพื่อลูก อยู่เพื่อประสบความสำเร็จ หรืออยู่เพื่อเงินทอง แต่เราต้องชัดเจนกับเป้าหมายของเรา ของโบคือ สันติสุข เป็นความสงบที่อยู่ในใจ พอเรามีตรงนี้แล้วอะไรก็เข้ามาได้เลย”

Lolane โบ02

เรื่องความรักเลยเป็นอีกเรื่องที่โบได้เรียนรู้การใช้ชีวิตที่เรียบง่ายแต่มีความสุขอย่างแท้จริง “โบเคยไม่อยากแต่งงานเลย  แต่แฟนโบเขามีระบบระเบียบในชีวิตว่าอายุเท่านี้จะทำอย่างนี้ซึ่งแตกต่างกับโบมากที่มีชีวิตไปวันๆ แล้วเราชอบผู้ชายแนวแบดบอย แต่เขาเป็นคนเรียบร้อย เขามีเป้าหมายในชีวิต มีความมั่นคงทางอารมณ์สูง คือเราขึ้นลงแค่ไหน เขาไม่มีที่จะมาทะเลาะกับเรา แต่เขาหาทางออกให้ ค่อยๆ ถามว่าเรากำลังรู้สึกอะไรอยู่ ตั้งแต่โบรู้จักเขาทำให้โบโตขึ้น รู้จักตัวเองมากขึ้นว่าจุดอ่อนคืออะไร พอเราแต่งงานมาทำความเข้าใจกัน โบไม่เคยทะเลาะกันเลยแม้แต่ครั้งเดียว ต่อให้อารมณ์เสีย พูดจากับเขาไม่ดี เขาก็ไม่โกรธจนเราต้องไปขอโทษเขาทีหลัง เราเลยอยากเป็นคนดีเพื่อเขา โบต้องขอโทษเขาที่ต้องพยายามนานเป็นสิบกว่าปีกว่าจะถึงวันนี้ที่แต่งงานกัน ตอนนี้เข้าใจกันแบบมากๆ เพราะสองปีแรกโบโหดร้ายกับเขามาก โบคิดว่าฉันโตมาแบบนี้ 30 ปี เธอจะมาเปลี่ยนอะไร แต่การมีชีวิตคู่ต้องตั้งใจมากนะ ทุกวันต้องเรียนรู้ที่จะขอบคุณกัน จากที่ไม่ค่อยพูด เราก็เปลี่ยนตัวเอง ชมเขาบ้าง ให้เขามีความสุขและภูมิใจในตัวโบ”

นอกจากรักสามีแล้วโบยังขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่รักเพื่อนมากๆ “เพื่อนทุกคนที่เข้ามาในชีวิตคือสิ่งที่มีค่ายิ่งกว่าเงินทองใดๆ เพื่อนทุกคนของโบเป็นเพื่อนที่เรารักกันมานาน บางคนเจอกันตั้งแต่ตัวเล็กๆ ถ้าจะต้องทิ้งไปเหมือนทิ้งส่วนหนึ่งของตัวเราไป ความเป็นเพื่อนทำให้เราอยู่ตรงที่ที่เพื่อนรู้ว่ามาหาเราได้จากที่ไหน แต่ไม่ใช่แทรกแซงชีวิตเขาหรือเข้าไปตัดสินใจแทน”

Lolane โบ02

ความรักที่มีมากมายให้ทุกคนมาจากความรักตัวเองที่โบบอกว่าสำคัญที่สุด “เราต้องเรียนรู้ที่จะรักตัวเองก่อน ถึงจะรักคนอื่นได้เหมือนรักตัวเอง ถ้าเรารักใคร เราอยากเห็นเขาดี ตัวเราอยากได้อะไร เราต้องพร้อมก่อนถึงจะไปรักคนอื่นได้” และความสวยเป็นอีกเรื่องที่โบบอกว่าเป็นความรักตัวเองที่อบากเห็นตัวเองมีความสุข เธอจึงขอเลือกสิ่งที่เป็นธรรมชาติที่สุดจริงๆ “อายุ 40 แล้ว พยายามทำอะไรที่เป็นธรรมชาติที่สุด ช่วงโควิดเราทนกับผมขาวไม่ได้ก็ชวนสามีไปซื้อ Lolane Nature Code กัน สามีมาทำให้ มีอุปกรณ์เรียบร้อย เราก็มีช่วงเวลาที่ได้คุยเล่น สนุกสนานกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง”

เพราะการมาเจอโบครั้งนี้เป็นพลังซัพพอร์ตที่ดีจากแชมพูปิดผมขาว Lolane Nature Code มีสารสกัดดีๆ จากธรรมชาติอย่างข้าวหอมนิล น้ำผึ้งป่าและสารสกัดจากข้าวโพด มีเฉดสีให้เลือกถึง 12 เฉดสี สระครั้งเดียวเพื่อปิดผมขาวแล้วสระผมตามปกติได้อีกถึง 35 ครั้ง มาช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับโบและผู้หญิงทุกคน “โบคิดว่ายิ่งเราอายุมากขึ้น สิ่งที่เราต้องการคือความสบาย ความอ่อนโยนกับเราและปลอดภัย ไม่ต่างกับการใช้ชีวิตที่เราต้องการ การทำสีผมอาจเป็นเรื่องเล็กๆ แต่ก็เป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตที่ดีและอ่อนโยนเหมือนกัน”

Lolane 03

สุดท้ายนี้โบอยากจะฝากถึงสาวๆ ทุกคนว่า “สิ่งที่ผ่านมาเราอาจเจอเรื่องต่างๆ จนเป็นแผลในใจ โบเชื่อว่าทุกคนมีแผล บางครั้งการปล่อยให้ตัวเองเจ็บและรู้สึกบ้าง เราจะได้รับถึงความรู้สึกเวลาที่ฟ้าสว่างได้ชัดเจน ถ้าเราไม่เจอกับความโหดร้ายเลย บางทีเราอาจไม่เห็นถึงคุณค่าของสิ่งดีๆ ขนาดนี้ก็ได้”

และนี่คือการบอกตัวเองว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราจะกลับมารักตัวเองเสมอ โดยคุณสามารถติดตามเรื่องราว The Love of Me จากหญิงสาวทั้ง 5 คนที่จะมาทำให้สาวๆ ทุกคนมีความหวังและรับกำลังใจ คลีโอขอขอบคุณ Lolane Nature Code แชมพูปิดผมขาวจากสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มามอบความอ่อนโยนที่ปลอดภัยที่สุด และพลังของการรักตัวเองนี้…ให้กับคุณทุกคน

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']