Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Beauty, Hair, Love, Self Love

“โบ-สุรัตนาวี” จากผู้หญิงที่เคยอ่อนแอกลับมารักตัวเองให้เป็นอีกครั้งภาพความทรงจำดีๆ ในอดีตกลับมาทุกครั้งที่เราได้เจอกับไอดอลในดวงใจ และครั้งนี้เราได้มาพูดคุยกับ “โบ-สุรัตนาวี สุวิพร” ศิลปิน พิธีกร นักแสดง มาอัพเดทเรื่องราวต่างๆ ว่าตอนนี้หัวใจของเธอเป็นยังไงบ้าง

“โดยรวมอยู่ในขั้นที่มีความสุขมากค่ะ เติบโตขึ้นตามกาลเวลา ข้างในผ่านประสบการณ์อะไรมาเยอะแล้วได้รับการเปลี่ยนแปลงพัฒนาตัวเองขึ้นมาเรื่อยๆ”

สำหรับใครหลายคนคงมองว่าโบเป็นหญิงสาวร่าเริงยิ้มง่าย เป็นสิ่งที่เห็นมานานเป็นสิบปี แต่เธอกลับบอกว่ามีเรื่องอะไรอีกมากมายที่เคยเก็บซ่อนไว้ “คนภายนอกมองโบว่าเป็นคนที่แก่นแก้ว ซ่าๆ แต่จริงๆ แล้วโบก็เป็นผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่ออกจะอ่อนแอแล้วก็บอบช้ำกับหลายๆ เรื่อง แต่โบไม่ได้มาบอกทุกคนว่าฉันมีบาดแผลแบบไหนบ้าง โบอยากเก็บสิ่งนั้นไว้กับตัวเอง อยากให้คนอื่นเห็นแต่มุมที่เรามีความสุข”

“สมัยก่อน โบอาจจะรู้ว่าว่าเราไม่ไหวกับแต่ละเรื่องที่เข้ามาซึ่งเปรียบเทียบกับคนอื่นอาจไม่หนักก็ได้นะคะ แต่หนักสำหรับโบ รู้สึกว่าอยู่ในโลกแล้วเหนื่อยจัง ตอนเด็กๆ มีหลายครั้งที่สามารถคิดเพื่อไปสู่ความตายได้เลย เช่น เราไปทำอะไรเสี่ยงๆ โดยที่หลายคนบอกว่ามันสนุก ท้าทาย เวลาไปเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีม ไปโดดบัมจี้จัมพ์ ไปดำน้ำแล้วเราเองไม่ได้เชี่ยวชาญ ลึกๆ จะรู้สึกว่าตายไปก็ไม่เป็นไรหรอก เราไม่ได้มีค่าอะไรอยู่แล้ว แต่พอเราพยายามมองชีวิตในแง่ดี ไปเจอคนที่เขาให้พลังบวก มันคือความรู้สึกดีในการใช้ชีวิตต่อไป โบคิดว่าสังคมที่มีพลังบวกให้กันสามารถช่วยคนได้จริงๆ”

เราจะเห็นว่าโบเป็นคนที่คอยให้คำแนะนำดีๆ กับคนรอบข้างเสมอ เพราะเธอเข้าใจว่าอยู่จุดนั้นแล้วเป็นยังไง “ที่เราทำได้คือให้กำลังใจกัน คิดไปในแง่ดี ดูแลกันไปเป็นวันต่อวัน เพราะโซเชียลมีเดียทำให้เห็นมุมของคนที่มีความสุข แต่ชีวิตจริงไม่มีความสุขเลย พอเราเห็นคนอื่นเราจะอยากได้ อยากมี อยากเป็นเหมือนคนอื่นซึ่งทำให้เหนื่อยและท้อ ท้อแล้วไม่มีแรงจะไปต่อ โบคิดว่าต้องกลับไปแก้ที่จุดเริ่มต้นว่าเราอ่อนไหวกับอะไร หลีกหนีให้ไกลจากจุดที่เป็นปัญหา และทุกปัญหามีทางออกก็จริง แต่ ณ ตอนนั้นยังคิดไม่ออก ก็ปล่อยปัญหาไว้ก่อน เดี๋ยวค่อยว่ากัน ไปที่อื่นก่อนแล้วค่อยกลับมาตอนเราก้าวอีกสเต็ปไปแก้ปัญหาอื่น จากนั้นกลับมาดูกันอีกที”

ในวันนี้โบย้ำสุดๆ ว่าเรารักตัวเองเป็นอย่างแรก ให้ตัวเองมีแก่นในการใช้ชีวิตต่อไป “เราผ่านอะไรมาระดับหนึ่งแล้วเริ่มรู้ว่าสุดท้ายแล้ว ถ้าไม่รักตัวเองก่อน เราจะรักคนอื่นไม่เป็น ต้องชัดเจนว่าเราจะอยู่เพื่ออะไร บางคนบอกว่าฉันอยู่เพื่อลูก อยู่เพื่อประสบความสำเร็จ หรืออยู่เพื่อเงินทอง แต่เราต้องชัดเจนกับเป้าหมายของเรา ของโบคือ สันติสุข เป็นความสงบที่อยู่ในใจ พอเรามีตรงนี้แล้วอะไรก็เข้ามาได้เลย”

Lolane โบ02

เรื่องความรักเลยเป็นอีกเรื่องที่โบได้เรียนรู้การใช้ชีวิตที่เรียบง่ายแต่มีความสุขอย่างแท้จริง “โบเคยไม่อยากแต่งงานเลย  แต่แฟนโบเขามีระบบระเบียบในชีวิตว่าอายุเท่านี้จะทำอย่างนี้ซึ่งแตกต่างกับโบมากที่มีชีวิตไปวันๆ แล้วเราชอบผู้ชายแนวแบดบอย แต่เขาเป็นคนเรียบร้อย เขามีเป้าหมายในชีวิต มีความมั่นคงทางอารมณ์สูง คือเราขึ้นลงแค่ไหน เขาไม่มีที่จะมาทะเลาะกับเรา แต่เขาหาทางออกให้ ค่อยๆ ถามว่าเรากำลังรู้สึกอะไรอยู่ ตั้งแต่โบรู้จักเขาทำให้โบโตขึ้น รู้จักตัวเองมากขึ้นว่าจุดอ่อนคืออะไร พอเราแต่งงานมาทำความเข้าใจกัน โบไม่เคยทะเลาะกันเลยแม้แต่ครั้งเดียว ต่อให้อารมณ์เสีย พูดจากับเขาไม่ดี เขาก็ไม่โกรธจนเราต้องไปขอโทษเขาทีหลัง เราเลยอยากเป็นคนดีเพื่อเขา โบต้องขอโทษเขาที่ต้องพยายามนานเป็นสิบกว่าปีกว่าจะถึงวันนี้ที่แต่งงานกัน ตอนนี้เข้าใจกันแบบมากๆ เพราะสองปีแรกโบโหดร้ายกับเขามาก โบคิดว่าฉันโตมาแบบนี้ 30 ปี เธอจะมาเปลี่ยนอะไร แต่การมีชีวิตคู่ต้องตั้งใจมากนะ ทุกวันต้องเรียนรู้ที่จะขอบคุณกัน จากที่ไม่ค่อยพูด เราก็เปลี่ยนตัวเอง ชมเขาบ้าง ให้เขามีความสุขและภูมิใจในตัวโบ”

นอกจากรักสามีแล้วโบยังขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่รักเพื่อนมากๆ “เพื่อนทุกคนที่เข้ามาในชีวิตคือสิ่งที่มีค่ายิ่งกว่าเงินทองใดๆ เพื่อนทุกคนของโบเป็นเพื่อนที่เรารักกันมานาน บางคนเจอกันตั้งแต่ตัวเล็กๆ ถ้าจะต้องทิ้งไปเหมือนทิ้งส่วนหนึ่งของตัวเราไป ความเป็นเพื่อนทำให้เราอยู่ตรงที่ที่เพื่อนรู้ว่ามาหาเราได้จากที่ไหน แต่ไม่ใช่แทรกแซงชีวิตเขาหรือเข้าไปตัดสินใจแทน”

Lolane โบ02

ความรักที่มีมากมายให้ทุกคนมาจากความรักตัวเองที่โบบอกว่าสำคัญที่สุด “เราต้องเรียนรู้ที่จะรักตัวเองก่อน ถึงจะรักคนอื่นได้เหมือนรักตัวเอง ถ้าเรารักใคร เราอยากเห็นเขาดี ตัวเราอยากได้อะไร เราต้องพร้อมก่อนถึงจะไปรักคนอื่นได้” และความสวยเป็นอีกเรื่องที่โบบอกว่าเป็นความรักตัวเองที่อบากเห็นตัวเองมีความสุข เธอจึงขอเลือกสิ่งที่เป็นธรรมชาติที่สุดจริงๆ “อายุ 40 แล้ว พยายามทำอะไรที่เป็นธรรมชาติที่สุด ช่วงโควิดเราทนกับผมขาวไม่ได้ก็ชวนสามีไปซื้อ Lolane Nature Code กัน สามีมาทำให้ มีอุปกรณ์เรียบร้อย เราก็มีช่วงเวลาที่ได้คุยเล่น สนุกสนานกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง”

เพราะการมาเจอโบครั้งนี้เป็นพลังซัพพอร์ตที่ดีจากแชมพูปิดผมขาว Lolane Nature Code มีสารสกัดดีๆ จากธรรมชาติอย่างข้าวหอมนิล น้ำผึ้งป่าและสารสกัดจากข้าวโพด มีเฉดสีให้เลือกถึง 12 เฉดสี สระครั้งเดียวเพื่อปิดผมขาวแล้วสระผมตามปกติได้อีกถึง 35 ครั้ง มาช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับโบและผู้หญิงทุกคน “โบคิดว่ายิ่งเราอายุมากขึ้น สิ่งที่เราต้องการคือความสบาย ความอ่อนโยนกับเราและปลอดภัย ไม่ต่างกับการใช้ชีวิตที่เราต้องการ การทำสีผมอาจเป็นเรื่องเล็กๆ แต่ก็เป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตที่ดีและอ่อนโยนเหมือนกัน”

Lolane 03

สุดท้ายนี้โบอยากจะฝากถึงสาวๆ ทุกคนว่า “สิ่งที่ผ่านมาเราอาจเจอเรื่องต่างๆ จนเป็นแผลในใจ โบเชื่อว่าทุกคนมีแผล บางครั้งการปล่อยให้ตัวเองเจ็บและรู้สึกบ้าง เราจะได้รับถึงความรู้สึกเวลาที่ฟ้าสว่างได้ชัดเจน ถ้าเราไม่เจอกับความโหดร้ายเลย บางทีเราอาจไม่เห็นถึงคุณค่าของสิ่งดีๆ ขนาดนี้ก็ได้”

และนี่คือการบอกตัวเองว่าไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราจะกลับมารักตัวเองเสมอ โดยคุณสามารถติดตามเรื่องราว The Love of Me จากหญิงสาวทั้ง 5 คนที่จะมาทำให้สาวๆ ทุกคนมีความหวังและรับกำลังใจ คลีโอขอขอบคุณ Lolane Nature Code แชมพูปิดผมขาวจากสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มามอบความอ่อนโยนที่ปลอดภัยที่สุด และพลังของการรักตัวเองนี้…ให้กับคุณทุกคน

More