ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Make Up

24/7 ถอดรหัสผิวสวยเนียน 24 ชั่วโมง กับแป้งพัฟฟ์ Vie Cosmetics สูตรบำรุงและลดเลือนริ้วรอย

Vie Cosmetics

ถ้าจะพูดถึงเมคอัพไอเท็มที่ขาดไม่ได้ในกระเป๋า คงต้องมีแป้งหรือแป้งพัฟฟ์แน่นอน! เพราะน้องเค้าเป็นผู้ช่วยที่สะดวก และประหยัดเวลาสุดๆ คอยแต่งแต้มให้ผิวสวยเนียน ปกปิดรอยต่างๆ และอำพรางรูขุมขนได้อย่างดี นี่ถ้าวันไหนเร่งรีบต้องแข่งกับเวลา บอกเลยรถติดแค่ 1 ไฟแดง น้องแป้งพัฟฟ์ก็เสกผิวให้สวยเนียนได้ทันเวลา ใช่แล้วค่ะ! แอดกำลังปลาบปลื้มกับแป้งพัฟฟ์ 24/7 Mildly Illumination Powder Foundation SPF15 ของแบรนด์ Vie Cosmetics ที่เพิ่งได้รางวัล Best Illuminating Powder Foundation

ตลับนี้มาด้วยโค้ดลับที่น่าสนใจ 24/7 ก็คือ ให้ผิวหน้าเรียบเนียนกระจ่างใส 24 ชั่วโมงในทุกวัน เพื่อนๆสามารถใช้ได้ทั้งงานผิวธรรมชาติ สไตล์ Everyday look หรือเก็บผิวเนียนกริบแบบ Party Look ก็ทำได้โดยไม่ต้องง้อรองพื้น คอนซีลเลอร์ ให้ยุ่งยากมากขั้นตอน ที่สำคัญน้องเค้ามีส่วนผสมของการบำรุงที่ช่วยลดริ้วรอย ตบแป้งแล้วเหมือนได้ทั้งปกปิด และบำรุงในตลับเดียว เริ่ดจะตาย!

ตลับนี้แหละ ใช้แล้วผิวสวยเนียน 24 ชั่วโมง

ตลับสีดำสุดคลาสสิคอันนี้แหละค่ะ ตัวจี๊ด! ออกแบบมาได้เหมาะกับปัญหาผิวของเราสุดๆ ทั้งเรื่องผิวที่ไม่ชุ่มชื่น และริ้วรอยเล็กๆ น้องเค้าเก็บได้เนี๊ยบ ให้ผิวเป็นธรรมชาติมากๆ  เนื้อสัมผัสก็บางเบา ทาง่าย แป้งกลืนไปกับผิวได้ดี ความพิเศษก็คือ กลมกลืนแล้วยังปกปิดได้ดี ไม่หลุด ไม่เป็นคราบ ไม่ทำให้ผิวหนาหรือหนัก จนหลุดติดแมสก์มากเกินไป มีให้เลือก 3 เฉดสี เป็นสีที่เข้ากับผิวเรามากๆ

แป้งพัฟฟ์สูตรบำรุง ให้ผิวชุ่มชื่นและลดริ้วรอย

ยกให้เป็น #แป้งสูตรบำรุง ที่คนผิวแห้งหรือสาวอายุ 30+ ต้องลอง เพราะน้องเค้ามีส่วนผสมของ Coenzyme Q10 สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดริ้วรอย จากแสงแดด ความเครียด และอายุที่เพิ่มขึ้น ส่วน Cucumber Extract เข้ามาให้ความชุ่มชื่น ฟื้นฟูผิว และลดการระคายเคือง ที่สำคัญมี SPF 15 ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย หลังลงแป้งจะรู้สึกว่าผิวไม่แห้ง หน้าไม่แคร๊ก มั่นใจได้เลยว่าผิวสวยเหมือนลงเมคอัพ แต่ได้บำรุงเหมือนอัดสกินแคร์

ตลับเดียวได้ทั้งงานผิวธรรมชาติ และผิวเนียนกริบ

เนื้อแป้งเป็นสูตรพิเศษที่ใช้ได้ทั้งพัฟฟ์แบบแห้ง และแบบเปียก อย่างวันที่ต้องการเก็บผิวให้เนี๊ยบหน่อย แนะนำให้ใช้น้ำพรมที่พัฟฟ์เล็กน้อย แตะแป้งลงบนผิวที่ต้องมีปกปิดเฉพาะจุด อย่างรอยแดง รอยดำ รอยสิว หรือริ้วรอยเล็กๆ จากนั้นให้ใช้พัฟฟ์แบบแห้งค่อยๆ เก็บความมันอีกที หรือใครชอบใช้แปรง ก็จะได้เนื้อแป้งที่นุ่ม เบา เหมาะกับแต่งหน้าเผยผิว ในวันที่ไม่ได้ออกงาน หรือมีนัดสำคัญอะไร

How To 3 สเต็ปเก็บผิวให้สวยเนียนตลอดวัน

ได้ของดีแล้ว ต้องมีเทคนิคเข้ามาช่วยเสริมกันสักนิด ฉะนั้นหลังลงครีมบำรุงและครีมกันแดดแล้ว แนะนำให้ลอง Vie Cosmetics 3 สเต็ปนี้เลย
Step 1 :
ลงไพรเมอร์และเมคอัพเบส ช่วยปรับสภาพผิว ให้สีผิวสม่ำเสมอ ผิวหน้าเรียบเนียน ด้วย Vie Broadway Backstage Luminous Strobe Moisturizer
Step 2 :
สำหรับวันไหนที่ต้องการการปกปิด ให้ใช้รองพื้น Vie Ultra Satin Mousse Makeup SPF20 ช่วยปรับสีผิว หรือใช้ แป้ง Vie 24/7 Mildly Illumination Powder Foundation SPF15 กับพัฟฟ์แบบเปียก ตามด้วยพัฟฟ์แบบแห้ง จะช่วยให้ระดับการปกปิดสูงขึ้น
Step 3 :
ลงแป้ง Vie 24/7 Mildly Illumination Powder Foundation SPF15 ด้วยแปรง เพื่อเก็บความมันบนผิว ให้เนื้อสัมผัสที่อ่อนนุ่ม ชุ่มชื่น ทั้งยังมี SPF คอยปกป้องผิวจากแสงแดด ไม่ต้องห่วงเรื่องหน้าล้างมาแล้วผิวจะคล้ำเลย

Tip : สามารถพกแป้งพัฟฟ์ไว้เติมได้ตลอดวัน โดยค่อยๆ เติมแบบแตะๆ กดๆ ลงบนผิว ไม่ใช่วิธีการปาด หรือลาก จะช่วยให้ผิวสวยนวลเนียน และไม่ทำให้เกิดคราบ หรือผิวสังขยาแน่นอน

More