เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Entertainment, Music

Sarah Salola สาวเท่ที่ไม่เคยหยุดพยายาม จนไล่ตามหาความฝันจนเจอ

Sarah Salola

“ความพยายามอยู่ที่ไหน ความพยายามอยู่ที่นั่น” เป็นประโยคที่ซาราห์พูดให้เราฟังแล้วทัชใจสุดๆ ซาร่าห์คือผู้หญิงที่ถ้าคุณได้รู้จัก ก็จะต้องตกหลุมรักเธออย่างง่ายดาย เธอคือผู้หญิงที่ชิลล์และธรรมชาติที่สุด แค่ได้คุยกับเธอก็เหมือนได้ฮีลใจในทันที แต่กว่าที่เธอจะก้าวข้ามผ่านอุปสรรคและเดินทางมาถึงการเป็นศิลปินที่เธอใฝ่ฝัน มันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เธอต้องต่อสู้กับความรู้สึกและความคาดหวังจากคนรอบตัว แต่วันนี้ซาร่าห์ก็ทำสำเร็จ จนกลายเป็น Sarah Salola ที่หลายๆ คนตกหลุมรัก รวมไปถึงเสียงร้องและเพลงของเธอ

มาเปิดใจ และทำความรู้จักกับผู้หญิงคนนี้ที่ชื่อว่าซาร่าห์ ศิลปินจากค่าย marr ไปด้วยกันนะ

ซาร่าห์เป็นเด็กเชียงใหม่ เธอเติบโตและอยู่ที่เชียงใหม่กับพ่อแม่มาตั้งแต่เกิด ซาร่าห์เล่าว่า ตอนเด็กๆ เธอชอบร้องเพลงมาก เพราะเห็นพ่อชอบร้องคาราโอเกะ กับทำให้เธอซึบซับกับเสียงเพลงมาตั้งแต่ยังเล็ก จนมาถึงตอนที่เธออยู่ชั้น ม.4 เข้าสู่ช่วงวัยรุ่น เจอสังคมใหม่ๆ เจอเพื่อนมากขึ้น ได้เก็ตโลกมากขึ้น ทำให้เธอเริ่มมีความสนใจในดนตรี ร้องเพลงกับเพื่อน จนความชอบและความหลงใหลเริ่มก่อตัวขึ้นมามากขึ้นเรื่อยๆ จนเธออยากฝึกการเล่นดนตรีและร้องเพลงอย่างจริงจัง

Sarah Salola

จากเด็กดื้อกับพ่อแม่ในวันนั้น สู่ศิลปินในวันนี้

กว่าที่ซาร่าห์จะได้เข้ามาเป็นศิลปินในทุกวันนี้ มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เธอต้องต่อสู้กับความสับสนในใจ ต่อสู้กับความคิดเห็นที่ไม่ตรงกันของพ่อแม่ และต่อสู้กับการตัดสินใจเลือกเส้นทางเดินของตัวเอง เธอบอกว่า ก่อนที่จะมาเป็นศิลปินค่าย marr ซาร่าห์ทำเพลงแรกของตัวเองชื่อว่า นะครับได้ไหม โดยใช้ชื่อศิลปินว่า spsalola ผ่านไปสักพักเธอก็หายไปจากการทำเพลงเอง แล้วเปลี่ยนไป cover เพลงแทน เพราะอยู่ในช่วงที่หมดแพชชั่นในการเล่นดนตรี เลยพักการทำเพลงเอาไว้ 

จนวันที่เธออยากกลับมาจริงจังกับเรื่องดนตรีมากขึ้น แต่ปัญหาที่เธอต้องเจอคือเรื่องความคิดเห็นที่ไม่ตรงกับพ่อแม่ของเธอเอง “เราคุยกับพ่อแม่ว่าเราอยากไปแข่ง แต่ไม่กล้าพูดตรงๆ ว่าอยากเป็นศิลปิน เลยเกิดความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน เราก็เลยแยกมาอยู่คนเดียว พอได้มาอยู่คนเดียว อะไรที่พ่อแม่ห้ามเราก็ทำหมด เล่นกลางคืนทุกวัน”

ซาร่าห์ออกมาใช้ชีวิตตัวคนเดียว เล่นดนตรีกลางคืนอย่างที่ใจต้องการ แต่สุดท้ายแล้ว สิ่งที่เธอกำลังทำในตอนนั้นไม่ได้ตอบโจทย์เธอสักเท่าไร เธอถามตัวเองว่า “เราจะมาตามหาความชอบที่หายไปไม่ใช่หรอ แต่ทำไมมันยิ่งหายไป” ซาร่าห์เลยหยุดพักการทำดนตรี ออกมาเปิดหูเปิดตา หาประสบการณ์ใหม่ๆ เธอลองไปทำงานที่ร้านกาแฟเป็นบาริสต้า ซึ่งการเปลี่ยนประสบการณ์ทำให้เธอหาคำตอบให้กับตัวเองได้ในที่สุด “พอออกมาจากการเล่นดนตรี เราเห็นโลกของดนตรีกว้างขึ้น เพราะไม่ได้เอาตัวเองเข้าไปอยู่ในนั้น พอเราถอยออกมาแล้วเราเห็นดนตรี เราเห็นผู้คน เราเห็นความรู้สึกที่ทำไมพี่คนอื่นเล่นดนตรีแล้วเขามีความสุขขนาดนี้ เขาก็เล่นดนตรีกลางคืนเหมือนเราแต่ทำไมเขามีความสุขจัง”

 ความฝันของซาร่าห์เริ่มกลับมาเข้าที่เข้าทางมากขึ้น เริ่มรู้ว่าสิ่งที่เธอต้องการจริงๆ คืออะไรกันแน่ การกลับมาคราวนี้ไม่ใช่การร้องเพลงกลางคืนให้ดีขึ้นกว่าเดิม แต่คือการกลับมาเพื่อโตขึ้น และเรียนรู้ที่จะไม่ย่ำอยู่ที่เดิม ซาร่าห์เปลี่ยนจุดโฟกัสมาอยู่ที่ตัวเองมากขึ้น หาคำตอบให้เจอว่าต้องการอะไรกันแน่ แล้วมุ่งไปที่สิ่งนั้น ทั้งเรื่องของความเป็นอยู่ แนวเพลง ฝีมือ หรือวิธีการทำงาน เลยทำให้เธอคิดได้ตั้งใจกับตัวเองว่าจะทำอะไรสักอย่าง เอาตัวเองเข้าไปอยู่ในที่ที่เขาให้เราได้เรียนรู้

 “ในเมื่อเราไม่รู้ ก็ต้องให้คนอื่นเป็นคนนำทาง นั่นก็คือค่ายเพลง”

Sarah Salola

เป็นจังหวะเดียวกับกับที่ค่าย marr กำลังเปิดรับศิลปิน ในช่วงที่เธอกำลังสับสนและกำลังตัดสินใจทำอะไรสักอย่าง ค่ายก็ทักมาพอดี ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีในการได้เข้าสู่เส้นทางการเป็นศิลปินอย่างเต็มตัว 

“เอาใจลงไปเล่น” เพลงที่ซาร่าห์บอกว่า เป็นความหมกมุ่นอย่างสมบูรณ์แบบ

ซาร่าห์บอกว่า “เพลงนี้คือความหมกมุ่นอย่างสมบูรณ์แบบ” เพราะเธอเป็นคนโปรดิวซ์เองและเล่นเอ็มวีเอง ซึ่งเป็นอะไรที่ใหม่และสนุกสำหรับเธอมาก ด้วยแนวเพลงที่ซาร่าห์ยังไม่เคยทำแนวนี้มาก่อน “ในเพลงเล่าถึงว่า พอเราเอาใจลงไปเล่นเอง ชอบใครก็เจ็บทุกที แต่เราก็เต็มใจเจ็บ เป็นความหงอยแบบเท่ๆ อยากตีความให้มันแบบเท่ๆ”

การออกมาอยู่คนเดียวในวันนั้น คือการตัดสินใจที่ถูกต้อง

เรากับครอบครัวอยู่ใกล้กันมากๆ อยู่ใกล้กันเกินไป แต่พอเราต่างมีสเปซให้กัน มันกลายเป็นดีกว่าจริงๆ ตอนนี้คุยกันดีมาก เข้าอกเข้าใจ เป็นกำลังใจให้กัน เหมือนเราพิสูจน์ตัวเองให้พวกเขาเห็นจากการกระทำ ว่าเราไม่ได้มาเล่นๆ ไปวันนะ เรามาทำงานจริงๆ ซาร่าห์บอกว่า เวลาที่เธอทำงาน เธอจะถือคติ “ความพยายามอยู่ที่ไหน ความพยายามจะอยู่ที่นั่น” เพราะมันจะไม่มีที่สิ้นสุด เราก็ต้องพยายามไปเรื่อยๆ ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราพยายามแล้วจะหยุดไหม แต่เราจะพยายามไปเรื่อยๆ เพราะเราไม่มีขีดจำกัด เราตั้งเป้าหมายเป็นคุณภาพ แค่นั้นเลย นอกนั้นคือความพยายาม 

ซาร่าห์คือผู้หญิงที่อินเนอร์ข้างในแข็งแกร่งและสู้ไม่ถอยของจริง ความยิ้มแย้มแจ่มใส อ่อนน้อมถ่อมตนของเธอ ทำให้เธอเป็นที่รักของทุกคนที่ได้พบเห็น เธอคือหญิงสาวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยแพชชั่นและความพยายามที่จะเอาชนะตัวเองในทุกๆ วัน คลีโออยากให้ทุกคนได้ทำความรู้จักเธอ ลองเปิดใจ เปิดประตูเข้ามาทำความรู้จักผู้คนนี้ ฟังเพลงของเธอ เสียงเพราะๆ ที่เธอร้อง และกีตาร์ที่เธอดีด รับรองว่าคุณจะต้องตกหลุมรักซาร่าห์แน่นอน


ติดตามซาร่าห์ได้ที่

IG: sarah.salola

Facebook: Sarah.salola

YouTube: ค่าย marr


Pang Pattanan สาวน้อยที่เต็มไปด้วยเสียงเพลง รอยยิ้ม และความรัก

Pang Pattanan

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']