เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Movies

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ

นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน ฮาวเวิร์ด ผู้กำกับดีกรีรางวัลออสการ์จาก A Beautiful Mind, The Davinci Code และ Apollo 13 แค่เห็นรายชื่อทั้งหมดนี้ก็แทบจะเป็นลม ลงไปนอนดิ้นด้วยฝีมือระดับพระกาฬ 

(L to R) Colin Farrell as John Volanthen, Joel Edgerton as Harry Harris and Viggo Mortensen as Rick Stanton in THIRTEEN LIVES, directed by Ron Howard, a Metro Goldwyn Mayer Pictures film. Credit: Vince Valitutti / Metro Goldwyn Mayer Pictures © 2022 Metro-Goldwyn-Mayer Pictures Inc. All Rights Reserved.

เราตื่นเต้นแทนทั้งเจมส์และพลอยมาก ครั้งนี้คลีโอได้พูดคุยจนรู้มาว่าการแคสติ้งบทที่ต้องทำผ่าน zoom และการเดินทางไปถ่ายนานถึง 3 เดือนเป็นประสบการณ์ที่ลืมไม่ได้ของนักแสดงไทยในเรื่องนี้ทุกคน

เจมส์เล่าว่าเขาได้รับการติดต่อและไปแคสต์แบบงงๆ คิดว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้เจอกับผู้กำกับระดับออสการ์ “ในใจคิดว่าไม่น่าได้นะครับ เพราะหนังของต่างประเทศที่ทำเรื่องราวของคนที่ยังมีชีวิตอยู่ จะเลือกคนที่หน้าเหมือน มี vibe ที่ตรงกับคนนั้น แต่หลังจากนั้นสัปดาห์เดียว รอนอยากซูมเพื่อพูดคุยเลยได้แคสและอิมโพรไวซ์บท เปลี่ยนจากเสื้อแฟชั่นคอปาดมาใส่เสื้อฟิตเนสให้คล้ายๆ เสื้อบอล ในใจเริ่มมีหวังแล้ว อีก 3 วันรู้ผลเลยว่าเคาะมาเป็นเรา รอนบอกให้ทำวีซ่าแล้วบินไปเลย บินไปถ่ายทั้งหมด 3 เดือน เป็นการเดินทางไปทำงานต่างประเทศที่นานที่สุดในชีวิตแล้วครับ” 

ส่วนพลอยเองได้รับการแนะนำชื่อส่งไปแคสต์และพูดคุยกับผู้กำกับตั้งแต่ครั้งแรก “รอนถามว่าพลอยอายุเท่าไหร่ อยู่ในวงการกี่ปี มีลูกมั้ย แต่งงานหรือยัง เราเองไม่มีสักอย่างค่ะ ก็อิมโพรไวซ์เหมือนกันเป็นซีนที่แม่ยังมีความหวังว่าลูกในถ้ำยังไม่ตาย ของพลอยแต่ละครั้งที่ออดิชั่นห่างกันจนคิดว่าไม่ได้บทนี้แล้วจนเขาบอกได้แน่ เราเคลียร์คิวเลย ดีใจมากที่จะได้ร่วมงานกับผู้กำกับระดับนี้”

การเตรียมตัวของทั้งคู่ก็ไม่ใช่ง่ายๆ เจมส์ศึกษาความเป็นโค้ชเอกทั้งสำเนียงและท่าทาง ไม่มีเวลาซ้อมอะไรมาก เจมส์รู้ตัวว่าต้องพูดเหนือเลยให้น้องที่แสดงด้วยกันเป็นคนจากเชียงรายสอนวิธีการพูด ถ้าใครได้ดูจะเห็นว่าเจมส์อู้กำเมืองได้ถึงใจเหมือนคนเจียงฮายจริงๆ เทคนิคคือพูดไปเรื่อยๆ อาบน้ำก็พูดไดอะล็อกนั้น สระผม เดินไปไหน มีบ้างที่น้องผู้ที่เทรนบอกว่าวันนี้สำเนียงดูแปลกๆ เริ่มไปทางอีสานแล้วนะ แต่เจมส์ก็ฝึกๆ เอาให้เป๊ะทุกวรรณยุกต์ พลอยอาจจะง่ายหน่อยตรงที่เป็นสาวเชียงใหม่ แต่สำเนียงเชียงรายก็ออกเสียงไม่เหมือนกัน โชคดีที่มีพี่ที่อยู่หน้าเซ็ตคอยเทรนให้อย่างใกล้ชิด หรือในบทที่โค้ชเอกฝึกให้ทุกคนนั่งสมาธิตอนอยู่ในถ้ำ เจมส์ก็ไปศึกษานอนอยู่ที่วัดไทยที่ออสเตรเลียอยู่หลายวัน

ความเจ๋งใน Thirteen Lives คือการสร้างเซ็ตติ้งออสเตรเลียให้เหมือนกับถ้ำนางนอนตอนเกิดเหตุการณ์เป๊ะมาก ทีมสร้างฉากก็เป็นทีมเดียวกับหนังฮอลลีวูด เขาต้นไม้ที่เจอในเมืองไทยไปตั้งไว้ที่นู่น การเกณฑ์คนมาเป็นนักแสดงเอ็กซ์ตร้า และการทำงานกับรอนเรียกว่าเป็นที่สุด พลอยบอกว่าเธอมีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นเกือบทุกอย่าง รอน ผู้กำกับจะถามนักแสดงเสมอว่าคุณคิดว่าแบบนี้โอเคมั้ย การแสดงอารมณ์ที่มีตั้งแต่เลเวล 1-10 การปรับเปลี่ยนมุมกล้องที่เปลี่ยนความคิดไปเลยว่าผู้กำกับระดับนี้จะต้องเป็นคนสั่งนักแสดง “รอนเปิดให้เราเล่นทุกอย่างได้ 100% ค่ะ หลายฉากที่มาจากการอิมโพรไวซ์คิดกันตรงนั้น มูฟเมนท์ต่างๆ มาจากการแชร์ไอเดียกัน อย่างพลอยลองเสนอว่าความเชื่อของคนเหนือกับด้ายแดง ทางทีมคอสตูมก็ทำขึ้นมาเลยค่ะ” 

และสิ่งที่อยากรู้มากคือการทำงานกับเหล่านักแสดงฮอลลีวูดทั้งหลาย ทั้งเจมส์และพลอยบอกว่าทุกคนน่ารักมาก คำว่าหยิ่งไม่มีให้รู้จัก ทั้งโคลิน วิกโก โจและทอมเป็นกันเองชวนคุยตลอด ด้วยความที่นักแสดงไทยชอบจัดปาร์ตี้อาหารไทย เรื่องนี้ลือลั่นไปในนักแสดงและทีมทำงานต่างชาติจนจัดรวมตัวกัน ร้องเพลง กินอาหารไทยโดยฝีมือคนไทยแท้ๆ เป็นความประทับใจที่เราฟังแล้วยังยิ้มตามในความไนซ์ เจมส์และพลอยพูดเหมือนกันว่าทุกคนปฏิบัติต่อกันในฐานะนักแสดงเหมือนๆ กัน ให้เกียรติกันเป็นเรื่องปกติ

ในการถ่ายทำหนัง “สิบสามชีวิต” มีทั้งความยาก ความสนุก เจมส์ต้องถ่ายฉากใต้น้ำจริงๆ และเขากลัวที่แคบ! ที่เขาดูกังวลในหนังน่ะ นั่นคือเรื่องจริง แต่ทีมงานประกบดูแลใกล้ชิด เขาเลยผ่านมาได้อย่างโอเค พลอยก็ก้าวข้ามความกดดันตัวเองแล้วแสดงให้ไหลลื่นเป็นธรรมชาติ เป็นตัวของตัวเองที่สุด และถึงแม้เธอจะยังไม่มีลูกแต่ก็ถ่ายทอดในหลายประเด็นทั้งความเป็นห่วงลูกกินไม่ได้นอนไม่หลับ การเป็นคนไร้สัญชาติซึ่งคนกลุ่มนี้ได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เท่าเทียม รอนหยิบยกเรื่องนี้มาเล่าและพลอยก็แสดงออกมาได้ดีมากๆ ฉากแสดงอารมณ์ตรงนี้โคลินถึงกับแซวว่าพลอยเป็นผู้หญิงตัวเล็กที่ตะโกนได้ดังสะใจสุดๆ 

คลีโอขอเรคคอมเมนด์ให้คุณได้ลองไปชม Thirteen Lives สุดยอดหนังในการถ่ายทอดเรื่องราวไว้ในทุกรายละเอียดขนาดที่ริค สแตนตัน ผู้ที่เข้าช่วยเหลือตัวจริงมาอธิบายกันระหว่างแสดงฉากปฏิบัติการช่วยเหลือทุกขั้นตอน เจมส์และพลอยสรุปเหมือนกันว่าหลังจากดูเรื่องนี้แล้ว เราจะกลับมามีความหวังไปกับโลกใบนี้ หลายสิ่งแย่ๆ ที่เกิดขึ้นอาจเกิดจากน้ำมือของมนุษย์ ไม่ว่าจะสงคราม การสู้รบ สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป แต่เมื่อไหร่ที่ร่วมมือกัน “มนุษย์สามารถทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้” ในเหตุการณ์ที่เลวร้ายที่สุด แต่ยังมีสิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นกับเพื่อนมนุษย์ เพราะฉะนั้นเราสร้างสิ่งนั้นขึ้นมาได้ ช่วยกันส่งต่อพลังด้านบวกนี้ให้กับโลกไปพร้อมกัน

มารับชม “Thirteen Lives สิบสามชีวิต” ได้แล้ววันนี้ที่ http://primevideo.com

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']