“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Movies

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ

นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน ฮาวเวิร์ด ผู้กำกับดีกรีรางวัลออสการ์จาก A Beautiful Mind, The Davinci Code และ Apollo 13 แค่เห็นรายชื่อทั้งหมดนี้ก็แทบจะเป็นลม ลงไปนอนดิ้นด้วยฝีมือระดับพระกาฬ 

(L to R) Colin Farrell as John Volanthen, Joel Edgerton as Harry Harris and Viggo Mortensen as Rick Stanton in THIRTEEN LIVES, directed by Ron Howard, a Metro Goldwyn Mayer Pictures film. Credit: Vince Valitutti / Metro Goldwyn Mayer Pictures © 2022 Metro-Goldwyn-Mayer Pictures Inc. All Rights Reserved.

เราตื่นเต้นแทนทั้งเจมส์และพลอยมาก ครั้งนี้คลีโอได้พูดคุยจนรู้มาว่าการแคสติ้งบทที่ต้องทำผ่าน zoom และการเดินทางไปถ่ายนานถึง 3 เดือนเป็นประสบการณ์ที่ลืมไม่ได้ของนักแสดงไทยในเรื่องนี้ทุกคน

เจมส์เล่าว่าเขาได้รับการติดต่อและไปแคสต์แบบงงๆ คิดว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้เจอกับผู้กำกับระดับออสการ์ “ในใจคิดว่าไม่น่าได้นะครับ เพราะหนังของต่างประเทศที่ทำเรื่องราวของคนที่ยังมีชีวิตอยู่ จะเลือกคนที่หน้าเหมือน มี vibe ที่ตรงกับคนนั้น แต่หลังจากนั้นสัปดาห์เดียว รอนอยากซูมเพื่อพูดคุยเลยได้แคสและอิมโพรไวซ์บท เปลี่ยนจากเสื้อแฟชั่นคอปาดมาใส่เสื้อฟิตเนสให้คล้ายๆ เสื้อบอล ในใจเริ่มมีหวังแล้ว อีก 3 วันรู้ผลเลยว่าเคาะมาเป็นเรา รอนบอกให้ทำวีซ่าแล้วบินไปเลย บินไปถ่ายทั้งหมด 3 เดือน เป็นการเดินทางไปทำงานต่างประเทศที่นานที่สุดในชีวิตแล้วครับ” 

ส่วนพลอยเองได้รับการแนะนำชื่อส่งไปแคสต์และพูดคุยกับผู้กำกับตั้งแต่ครั้งแรก “รอนถามว่าพลอยอายุเท่าไหร่ อยู่ในวงการกี่ปี มีลูกมั้ย แต่งงานหรือยัง เราเองไม่มีสักอย่างค่ะ ก็อิมโพรไวซ์เหมือนกันเป็นซีนที่แม่ยังมีความหวังว่าลูกในถ้ำยังไม่ตาย ของพลอยแต่ละครั้งที่ออดิชั่นห่างกันจนคิดว่าไม่ได้บทนี้แล้วจนเขาบอกได้แน่ เราเคลียร์คิวเลย ดีใจมากที่จะได้ร่วมงานกับผู้กำกับระดับนี้”

การเตรียมตัวของทั้งคู่ก็ไม่ใช่ง่ายๆ เจมส์ศึกษาความเป็นโค้ชเอกทั้งสำเนียงและท่าทาง ไม่มีเวลาซ้อมอะไรมาก เจมส์รู้ตัวว่าต้องพูดเหนือเลยให้น้องที่แสดงด้วยกันเป็นคนจากเชียงรายสอนวิธีการพูด ถ้าใครได้ดูจะเห็นว่าเจมส์อู้กำเมืองได้ถึงใจเหมือนคนเจียงฮายจริงๆ เทคนิคคือพูดไปเรื่อยๆ อาบน้ำก็พูดไดอะล็อกนั้น สระผม เดินไปไหน มีบ้างที่น้องผู้ที่เทรนบอกว่าวันนี้สำเนียงดูแปลกๆ เริ่มไปทางอีสานแล้วนะ แต่เจมส์ก็ฝึกๆ เอาให้เป๊ะทุกวรรณยุกต์ พลอยอาจจะง่ายหน่อยตรงที่เป็นสาวเชียงใหม่ แต่สำเนียงเชียงรายก็ออกเสียงไม่เหมือนกัน โชคดีที่มีพี่ที่อยู่หน้าเซ็ตคอยเทรนให้อย่างใกล้ชิด หรือในบทที่โค้ชเอกฝึกให้ทุกคนนั่งสมาธิตอนอยู่ในถ้ำ เจมส์ก็ไปศึกษานอนอยู่ที่วัดไทยที่ออสเตรเลียอยู่หลายวัน

ความเจ๋งใน Thirteen Lives คือการสร้างเซ็ตติ้งออสเตรเลียให้เหมือนกับถ้ำนางนอนตอนเกิดเหตุการณ์เป๊ะมาก ทีมสร้างฉากก็เป็นทีมเดียวกับหนังฮอลลีวูด เขาต้นไม้ที่เจอในเมืองไทยไปตั้งไว้ที่นู่น การเกณฑ์คนมาเป็นนักแสดงเอ็กซ์ตร้า และการทำงานกับรอนเรียกว่าเป็นที่สุด พลอยบอกว่าเธอมีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นเกือบทุกอย่าง รอน ผู้กำกับจะถามนักแสดงเสมอว่าคุณคิดว่าแบบนี้โอเคมั้ย การแสดงอารมณ์ที่มีตั้งแต่เลเวล 1-10 การปรับเปลี่ยนมุมกล้องที่เปลี่ยนความคิดไปเลยว่าผู้กำกับระดับนี้จะต้องเป็นคนสั่งนักแสดง “รอนเปิดให้เราเล่นทุกอย่างได้ 100% ค่ะ หลายฉากที่มาจากการอิมโพรไวซ์คิดกันตรงนั้น มูฟเมนท์ต่างๆ มาจากการแชร์ไอเดียกัน อย่างพลอยลองเสนอว่าความเชื่อของคนเหนือกับด้ายแดง ทางทีมคอสตูมก็ทำขึ้นมาเลยค่ะ” 

และสิ่งที่อยากรู้มากคือการทำงานกับเหล่านักแสดงฮอลลีวูดทั้งหลาย ทั้งเจมส์และพลอยบอกว่าทุกคนน่ารักมาก คำว่าหยิ่งไม่มีให้รู้จัก ทั้งโคลิน วิกโก โจและทอมเป็นกันเองชวนคุยตลอด ด้วยความที่นักแสดงไทยชอบจัดปาร์ตี้อาหารไทย เรื่องนี้ลือลั่นไปในนักแสดงและทีมทำงานต่างชาติจนจัดรวมตัวกัน ร้องเพลง กินอาหารไทยโดยฝีมือคนไทยแท้ๆ เป็นความประทับใจที่เราฟังแล้วยังยิ้มตามในความไนซ์ เจมส์และพลอยพูดเหมือนกันว่าทุกคนปฏิบัติต่อกันในฐานะนักแสดงเหมือนๆ กัน ให้เกียรติกันเป็นเรื่องปกติ

ในการถ่ายทำหนัง “สิบสามชีวิต” มีทั้งความยาก ความสนุก เจมส์ต้องถ่ายฉากใต้น้ำจริงๆ และเขากลัวที่แคบ! ที่เขาดูกังวลในหนังน่ะ นั่นคือเรื่องจริง แต่ทีมงานประกบดูแลใกล้ชิด เขาเลยผ่านมาได้อย่างโอเค พลอยก็ก้าวข้ามความกดดันตัวเองแล้วแสดงให้ไหลลื่นเป็นธรรมชาติ เป็นตัวของตัวเองที่สุด และถึงแม้เธอจะยังไม่มีลูกแต่ก็ถ่ายทอดในหลายประเด็นทั้งความเป็นห่วงลูกกินไม่ได้นอนไม่หลับ การเป็นคนไร้สัญชาติซึ่งคนกลุ่มนี้ได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เท่าเทียม รอนหยิบยกเรื่องนี้มาเล่าและพลอยก็แสดงออกมาได้ดีมากๆ ฉากแสดงอารมณ์ตรงนี้โคลินถึงกับแซวว่าพลอยเป็นผู้หญิงตัวเล็กที่ตะโกนได้ดังสะใจสุดๆ 

คลีโอขอเรคคอมเมนด์ให้คุณได้ลองไปชม Thirteen Lives สุดยอดหนังในการถ่ายทอดเรื่องราวไว้ในทุกรายละเอียดขนาดที่ริค สแตนตัน ผู้ที่เข้าช่วยเหลือตัวจริงมาอธิบายกันระหว่างแสดงฉากปฏิบัติการช่วยเหลือทุกขั้นตอน เจมส์และพลอยสรุปเหมือนกันว่าหลังจากดูเรื่องนี้แล้ว เราจะกลับมามีความหวังไปกับโลกใบนี้ หลายสิ่งแย่ๆ ที่เกิดขึ้นอาจเกิดจากน้ำมือของมนุษย์ ไม่ว่าจะสงคราม การสู้รบ สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป แต่เมื่อไหร่ที่ร่วมมือกัน “มนุษย์สามารถทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้” ในเหตุการณ์ที่เลวร้ายที่สุด แต่ยังมีสิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นกับเพื่อนมนุษย์ เพราะฉะนั้นเราสร้างสิ่งนั้นขึ้นมาได้ ช่วยกันส่งต่อพลังด้านบวกนี้ให้กับโลกไปพร้อมกัน

มารับชม “Thirteen Lives สิบสามชีวิต” ได้แล้ววันนี้ที่ http://primevideo.com

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']