ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Entertainment, Movies

12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

12 หนังรักเกี่ยวกับการหย่าร้าง

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน

ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!!

1.Kramer VS. Kramer

หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ

2. The War of the Roses

หนังเรื่องราวความรักของคนสองคนที่เริ่มมาจากความหวานชื่นสุดๆ จนกลายเป็นสงครามกันเรื่อยๆ แล้ววันหนึ่งฝ่ายหญิง บาบาร่า โรส ก็ลุกขึ้นมาบอกสามีของเธอ โอลิเวอร์ โรสว่า “ฉันต้องการหย่าจากคุณ” เท่านั้นล่ะคนสองคนก็ฟาดฟันกันสุดๆ แคทเธอลีน เทอร์เนอร์ ฟาดกันกับไมเคิล ดักลาส เป็นหนังตลกร้ายกัดคู่แต่งงานที่รักกันจนขม แบบว่าเหม็ดหน้ากันสุดๆ แล้วไม่ยั้งในการใช้อารมณ์ ฮามาก ไปจนถึงฮาไม่ออก ผู้กำกับคือแดนนี้ เดอวีโต้

3. It’s Complicated

เป็นโรแมนติก คอเมดี้เรื่องเกี่ยวกับการหย่าร้างที่สนุกเลย รุ่นใหญ่เล่นทั้งเมอรีล สตรีพ และอเล็ค บอลด์วิน ทั้งสองหย่ากัน และ่ฝ่ายหญิงก็มูฟออนเรียบร้อย เธอมีกิ๊กที่ทั้งเป็นคนดีและอาชีพการงานเริ่ดด้วย ปัญหาที่ซับซ้อนก็คือ สามีที่หย่าไปของเธอ ถึงเขาจะแต่งงานกับผู้หญิงคนใหม่ ที่ทั้งฮอตและสาวกว่าเธอมาก แต่เขาก็ยังกลับมาหาเธอ เขาคิดถึงความอบอุ่น ความเป็นกันเองของเธอ จนกลายเป็นมีเซ็กซ์กับเธอไป เรื่องราวเลยซับซ้อนนัวเนียกันไปใหญ่ ก็ต้องดูว่าเราเอาใจช่วยสามีเก่า หรือกิ๊กใหม่ของนางเอก ว่าใครจะชนะใจเธอ แล้วเธอจะเลือกใครกันนะ

4. Mrs. Doubtfire

ที่สุดแห่งหนังหย่าร้างในตำนาน ใครดุเรื่องนี้ก็ต้องรัก Mrs. Doubtfire กันทั้งนั้น ดูแล้วจะคิดถึงโรบิน วิลเลี่ยมส์มากๆ เลย หนังเล่าเรื่องของสามีที่หย่ากับภรรยา แล้วเขาอยากหาทางเข้าไปใกล้ชิดลูกๆ ของเขา เขาเลยปลอมตัวเป็น Mrs. Doubtfire เข้าไปเป็นแนนนี่ผู้ใจดีของบ้าน เขาพยายามหาทางเชื่อมความสัมพันธ์กับภรรยา และได้ใช้เวลากับลูกๆ เป็นหนังที่เต็มไปด้วยความรัก ความอบอุ่น และเป็นหนังที่อยากบอกกับเด็กๆ ที่พ่อแม่หย่ากันว่า มันไม่เกี่ยวกับลูกๆ เลยนะ ไม่ว่าพ่อแม่จะเป็นยังไง เราก็รักลูกๆ เหมือนเดิม

5. Waiting to Exhale

เรื่องนี้ดังมากในหมู่ผู้หญิงแต่งงานแล้วเลยนะ เป็นเรื่องของผู้หญิงเพื่อนกัน 4 คนที่อยู่กับผู้ชายผิดๆ แล้วพวกเธอก็ลุกขึ้นมาไม่ยอม เธอกล้าที่จะสตรอง ไม่ยอมอีกต่อไป หนังสะใจโดนใจผู้หญิงมาก มีการด่าผู้ชายตรงๆ มีทั้งความรักที่ยอมให้เสียไป และขอรักษาความเป็นตัวเองไว้ กระตุกต่อมพลังหญิงมาก ดูแล้วจะมีกำลังใจเลย แล้ววิทนีย์ ฮูสตัน ประชันกับ แองเจล่า บาสเซ็ตต์ด้วยนะ

6. Crazy, Stupid, Love

อีกเรื่องที่ดังมากในหมู่หนังรอมคอม เรื่องนี้ดาราดังๆ ประชันกันเปรี้ยงปร้าง ทั้งคู่ที่หย่าของสตีฟ คาร์เร็ลล์ และจูเลียน มัวร์ ยังมีไรอัน กอสลิ่ง เอมม่า สโตน เควิน เบคอน และมาริสา โทเมเล่าด้วยอีก เป็นเรื่องของคู่สามีภรรยาที่แต่งงานกันมา 25 ปี และกำลังจะหย่ากัน เขาอยากเอาชนะใจเธออีกครั้ง เลยไปเจอกับเพลย์บอยที่เล่นโดยไรอัน กอสลิ่งที่มาพร้อมคำแนะนำให้เขาเปลี่ยนตัวเองเถอะ มีหลายฉากเลยที่โดนใจ ตอนที่จูเลียน มัวร์บอกเขาว่า “ฉันต้องอยู่แบบความเป็นเราหายไปมาอย่างยากลำบาก” อะไรแบบนี้เลย สนุก เพลิน และได้อะไรกลับไปคิดเลย

7. Gloria Bell

เรื่องนี้ดูแล้วมีพลังในความเป็นผู้หญิงสุดๆ เป็นเรื่องของ Gloria ผู้หญิงที่หย่ามา และเธอต้องการปลอดปล่อยตัวเองให้อิสระ และมีความสุข กลอเรียได้มีเซ็กซ์ที่ปลุกจิตวิญญาณของเธออีกครั้งหลังจากหย่า ได้เจอความฟินในความรักที่เธอไม่คิดว่าจะได้เจออีกแล้ว เป็นหนังของผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่งที่ไปต่อเพื่อค้นหาความสุขและความหมายของชีวิต จูเลียน มัวร์เป็นกลอเรียได้โดยใจเรามาก ทั้งอารมณ์ สีหน้า ทุกสิ่งทำให้ใครที่หย่าแล้ว หรือกำลังจะหย่า จะต้องกล้าที่จะเดินต่อไปด้วยตัวเอง ขอความสุขฉันเป็นที่ตั้งเท่านั้นพอ!

8. The Story of Us

เป็นหนังเกี่ยวกับสามีภรรยาที่ดีงามมากๆ เรื่องหนึ่งเลย เรื่องนี้สมน้ำสมเนื้อที่สุดระหว่างมิเชลล์ ไฟเฟอร์ และบรูซ วิลลิส ทั้งสองรักกันมาก เข้าใจกันมาตลอด 15 ปี แล้วรอยร้าวก็เกิดขึ้นเมื่อฝ่ายหญิงรู้สีึกว่า ความเป็นเราไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เขาไม่ฟัง เขาไม่สนใจ ส่วนเขาก็คิดว่าความน่ารัก อารมณ์ขันของเธอหายไปไหน ทำให้ทั้งสองทะเลาะกัน แล้วคิดว่า “มันคงต้องจบกัน” เอาแค่สีหน้าของมิเชลล์ ไฟเฟอร์ก็กินขาดแล้ว เรื่องนี้ดูให้ได้เลยนะ คนที่อยู่ในความสัมพันธ์แบบนี้รับรองว่าน้ำตาไหลชัวร์

9. Marriage Story

เรื่องนี้เราจะได้เห็นความเป็นสการ์เล็ตต์ โจฮานส์สันเวอร์ชั่นผู้หญิงแต่งงานแล้ว ที่อุทิศตนให้กับสามี เธอเป็นนักแสดงหญิงที่มาแรง แต่พอแต่งงาน ก็ยอมที่จะอยู่ข้างหลังเขา สามีที่เป็นคนทำหนัง ทั้งสองรักกัน คุยกันเรื่องงานก็จริง แต่ความทะเยอทะยานของเขา ทำให้ทั้งสองต้องเลิกกัน ชอบอารมณ์ที่ได้เห็นการที่คนรักกัน กำลังจะหย่ากัน และหลังจากหย่ากันว่าเขาร่วมกันเลี้ยงลูกยังไง หนังรีลทีเดียว แล้วก็เป็นธรรมชาติ ทำให้เห็นว่าชีวิตที่หย่ากับผู้ชายที่รัก มันไม่แย่เลยนะ

10. Enough Said

หนังของคนสองคนที่ต่างคนหย่ากันมาแล้วมารักกัน ดาราสองคนเรื่องนี้น่ารักมากๆ ชอบเจมส์ แกนดอลฟีนี่ ที่อบอุ่นจัง และชอบจูเลีย หลุยส์-เดรย์ฟัส ที่เป็นผู้หญิงมีอารมณ์ขัน ตรงไปตรงมา ทั้งสองพบกันในงานหนึ่ง แล้วก็มีโอกาสได้เรียนรู้จักกัน เข้าใจกัน จนรักกันไปเองไปตามธรรมชาติ เรื่องก็คือว่าเขาคือสามีเก่าของลูกค้าเธอนั่นเอง ที่ทำให้เธอถึงกับอึ้ง! ดูได้เพลินๆ มีความสุข และมีความหวังในความรักขึ้นมาเลย

11. The First Wives Club

ตอนที่หนังเรื่องนี้ออกมา ผู้หญิงทั้งโลกลุกขึ้นมาเฮมาก เป็นการรวมตัวกันของดาราดังยุค 90s ทั้งไดแอน คีตัน เบทท์ มิดเลอร์ และโกลดี้ ฮอว์น ไม่มีอีกแล้วที่หนังฮอลลีวู้ดจะได้ดาราแบบนี้มา หนังพูดถึงสามหญิงที่หย่ากันมาแล้ว และมาร่วมกันหาทางแก้แค้น บอกเลยว่าเป็นหนังที่พลาดไม่ได้ ทั้งขำ น่ารัก และคลาสสิคสุดๆ

12. Blue Valentine

หนังรักอินดี้ที่เป็นเรื่องของคนรักสองคนในความสัมพันธ์แบบท็อกซิก เรื่องนี้ไรอัน กอสลิ่ง เล่นกับ มิเชลล์ วิลเลี่ยมส์ หนังภาพสวย เพลงเพราะ และดาราที่เล่นให้อารมณ์ทั้งรักและทั้งดาร์คได้ดีงามมาก ไม่ใช่หนังรักรื่นรมย์นะ ค่อนข้างดิ่งเลย แต่ก็จะได้เห็นถึงความรักที่ท็อกซิกตรงๆ ว่าเป็นยังไง ควรดูมาก!!

อ่านเรื่องราวอื่นต่อได้ที่ เลิกกันมานานแล้ว ทำไมลืมเขาไม่ได้สักที

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']