กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]
Entertainment, Movies

12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

12 หนังรักเกี่ยวกับการหย่าร้าง

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน

ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!!

1.Kramer VS. Kramer

หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ

2. The War of the Roses

หนังเรื่องราวความรักของคนสองคนที่เริ่มมาจากความหวานชื่นสุดๆ จนกลายเป็นสงครามกันเรื่อยๆ แล้ววันหนึ่งฝ่ายหญิง บาบาร่า โรส ก็ลุกขึ้นมาบอกสามีของเธอ โอลิเวอร์ โรสว่า “ฉันต้องการหย่าจากคุณ” เท่านั้นล่ะคนสองคนก็ฟาดฟันกันสุดๆ แคทเธอลีน เทอร์เนอร์ ฟาดกันกับไมเคิล ดักลาส เป็นหนังตลกร้ายกัดคู่แต่งงานที่รักกันจนขม แบบว่าเหม็ดหน้ากันสุดๆ แล้วไม่ยั้งในการใช้อารมณ์ ฮามาก ไปจนถึงฮาไม่ออก ผู้กำกับคือแดนนี้ เดอวีโต้

3. It’s Complicated

เป็นโรแมนติก คอเมดี้เรื่องเกี่ยวกับการหย่าร้างที่สนุกเลย รุ่นใหญ่เล่นทั้งเมอรีล สตรีพ และอเล็ค บอลด์วิน ทั้งสองหย่ากัน และ่ฝ่ายหญิงก็มูฟออนเรียบร้อย เธอมีกิ๊กที่ทั้งเป็นคนดีและอาชีพการงานเริ่ดด้วย ปัญหาที่ซับซ้อนก็คือ สามีที่หย่าไปของเธอ ถึงเขาจะแต่งงานกับผู้หญิงคนใหม่ ที่ทั้งฮอตและสาวกว่าเธอมาก แต่เขาก็ยังกลับมาหาเธอ เขาคิดถึงความอบอุ่น ความเป็นกันเองของเธอ จนกลายเป็นมีเซ็กซ์กับเธอไป เรื่องราวเลยซับซ้อนนัวเนียกันไปใหญ่ ก็ต้องดูว่าเราเอาใจช่วยสามีเก่า หรือกิ๊กใหม่ของนางเอก ว่าใครจะชนะใจเธอ แล้วเธอจะเลือกใครกันนะ

4. Mrs. Doubtfire

ที่สุดแห่งหนังหย่าร้างในตำนาน ใครดุเรื่องนี้ก็ต้องรัก Mrs. Doubtfire กันทั้งนั้น ดูแล้วจะคิดถึงโรบิน วิลเลี่ยมส์มากๆ เลย หนังเล่าเรื่องของสามีที่หย่ากับภรรยา แล้วเขาอยากหาทางเข้าไปใกล้ชิดลูกๆ ของเขา เขาเลยปลอมตัวเป็น Mrs. Doubtfire เข้าไปเป็นแนนนี่ผู้ใจดีของบ้าน เขาพยายามหาทางเชื่อมความสัมพันธ์กับภรรยา และได้ใช้เวลากับลูกๆ เป็นหนังที่เต็มไปด้วยความรัก ความอบอุ่น และเป็นหนังที่อยากบอกกับเด็กๆ ที่พ่อแม่หย่ากันว่า มันไม่เกี่ยวกับลูกๆ เลยนะ ไม่ว่าพ่อแม่จะเป็นยังไง เราก็รักลูกๆ เหมือนเดิม

5. Waiting to Exhale

เรื่องนี้ดังมากในหมู่ผู้หญิงแต่งงานแล้วเลยนะ เป็นเรื่องของผู้หญิงเพื่อนกัน 4 คนที่อยู่กับผู้ชายผิดๆ แล้วพวกเธอก็ลุกขึ้นมาไม่ยอม เธอกล้าที่จะสตรอง ไม่ยอมอีกต่อไป หนังสะใจโดนใจผู้หญิงมาก มีการด่าผู้ชายตรงๆ มีทั้งความรักที่ยอมให้เสียไป และขอรักษาความเป็นตัวเองไว้ กระตุกต่อมพลังหญิงมาก ดูแล้วจะมีกำลังใจเลย แล้ววิทนีย์ ฮูสตัน ประชันกับ แองเจล่า บาสเซ็ตต์ด้วยนะ

6. Crazy, Stupid, Love

อีกเรื่องที่ดังมากในหมู่หนังรอมคอม เรื่องนี้ดาราดังๆ ประชันกันเปรี้ยงปร้าง ทั้งคู่ที่หย่าของสตีฟ คาร์เร็ลล์ และจูเลียน มัวร์ ยังมีไรอัน กอสลิ่ง เอมม่า สโตน เควิน เบคอน และมาริสา โทเมเล่าด้วยอีก เป็นเรื่องของคู่สามีภรรยาที่แต่งงานกันมา 25 ปี และกำลังจะหย่ากัน เขาอยากเอาชนะใจเธออีกครั้ง เลยไปเจอกับเพลย์บอยที่เล่นโดยไรอัน กอสลิ่งที่มาพร้อมคำแนะนำให้เขาเปลี่ยนตัวเองเถอะ มีหลายฉากเลยที่โดนใจ ตอนที่จูเลียน มัวร์บอกเขาว่า “ฉันต้องอยู่แบบความเป็นเราหายไปมาอย่างยากลำบาก” อะไรแบบนี้เลย สนุก เพลิน และได้อะไรกลับไปคิดเลย

7. Gloria Bell

เรื่องนี้ดูแล้วมีพลังในความเป็นผู้หญิงสุดๆ เป็นเรื่องของ Gloria ผู้หญิงที่หย่ามา และเธอต้องการปลอดปล่อยตัวเองให้อิสระ และมีความสุข กลอเรียได้มีเซ็กซ์ที่ปลุกจิตวิญญาณของเธออีกครั้งหลังจากหย่า ได้เจอความฟินในความรักที่เธอไม่คิดว่าจะได้เจออีกแล้ว เป็นหนังของผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่งที่ไปต่อเพื่อค้นหาความสุขและความหมายของชีวิต จูเลียน มัวร์เป็นกลอเรียได้โดยใจเรามาก ทั้งอารมณ์ สีหน้า ทุกสิ่งทำให้ใครที่หย่าแล้ว หรือกำลังจะหย่า จะต้องกล้าที่จะเดินต่อไปด้วยตัวเอง ขอความสุขฉันเป็นที่ตั้งเท่านั้นพอ!

8. The Story of Us

เป็นหนังเกี่ยวกับสามีภรรยาที่ดีงามมากๆ เรื่องหนึ่งเลย เรื่องนี้สมน้ำสมเนื้อที่สุดระหว่างมิเชลล์ ไฟเฟอร์ และบรูซ วิลลิส ทั้งสองรักกันมาก เข้าใจกันมาตลอด 15 ปี แล้วรอยร้าวก็เกิดขึ้นเมื่อฝ่ายหญิงรู้สีึกว่า ความเป็นเราไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เขาไม่ฟัง เขาไม่สนใจ ส่วนเขาก็คิดว่าความน่ารัก อารมณ์ขันของเธอหายไปไหน ทำให้ทั้งสองทะเลาะกัน แล้วคิดว่า “มันคงต้องจบกัน” เอาแค่สีหน้าของมิเชลล์ ไฟเฟอร์ก็กินขาดแล้ว เรื่องนี้ดูให้ได้เลยนะ คนที่อยู่ในความสัมพันธ์แบบนี้รับรองว่าน้ำตาไหลชัวร์

9. Marriage Story

เรื่องนี้เราจะได้เห็นความเป็นสการ์เล็ตต์ โจฮานส์สันเวอร์ชั่นผู้หญิงแต่งงานแล้ว ที่อุทิศตนให้กับสามี เธอเป็นนักแสดงหญิงที่มาแรง แต่พอแต่งงาน ก็ยอมที่จะอยู่ข้างหลังเขา สามีที่เป็นคนทำหนัง ทั้งสองรักกัน คุยกันเรื่องงานก็จริง แต่ความทะเยอทะยานของเขา ทำให้ทั้งสองต้องเลิกกัน ชอบอารมณ์ที่ได้เห็นการที่คนรักกัน กำลังจะหย่ากัน และหลังจากหย่ากันว่าเขาร่วมกันเลี้ยงลูกยังไง หนังรีลทีเดียว แล้วก็เป็นธรรมชาติ ทำให้เห็นว่าชีวิตที่หย่ากับผู้ชายที่รัก มันไม่แย่เลยนะ

10. Enough Said

หนังของคนสองคนที่ต่างคนหย่ากันมาแล้วมารักกัน ดาราสองคนเรื่องนี้น่ารักมากๆ ชอบเจมส์ แกนดอลฟีนี่ ที่อบอุ่นจัง และชอบจูเลีย หลุยส์-เดรย์ฟัส ที่เป็นผู้หญิงมีอารมณ์ขัน ตรงไปตรงมา ทั้งสองพบกันในงานหนึ่ง แล้วก็มีโอกาสได้เรียนรู้จักกัน เข้าใจกัน จนรักกันไปเองไปตามธรรมชาติ เรื่องก็คือว่าเขาคือสามีเก่าของลูกค้าเธอนั่นเอง ที่ทำให้เธอถึงกับอึ้ง! ดูได้เพลินๆ มีความสุข และมีความหวังในความรักขึ้นมาเลย

11. The First Wives Club

ตอนที่หนังเรื่องนี้ออกมา ผู้หญิงทั้งโลกลุกขึ้นมาเฮมาก เป็นการรวมตัวกันของดาราดังยุค 90s ทั้งไดแอน คีตัน เบทท์ มิดเลอร์ และโกลดี้ ฮอว์น ไม่มีอีกแล้วที่หนังฮอลลีวู้ดจะได้ดาราแบบนี้มา หนังพูดถึงสามหญิงที่หย่ากันมาแล้ว และมาร่วมกันหาทางแก้แค้น บอกเลยว่าเป็นหนังที่พลาดไม่ได้ ทั้งขำ น่ารัก และคลาสสิคสุดๆ

12. Blue Valentine

หนังรักอินดี้ที่เป็นเรื่องของคนรักสองคนในความสัมพันธ์แบบท็อกซิก เรื่องนี้ไรอัน กอสลิ่ง เล่นกับ มิเชลล์ วิลเลี่ยมส์ หนังภาพสวย เพลงเพราะ และดาราที่เล่นให้อารมณ์ทั้งรักและทั้งดาร์คได้ดีงามมาก ไม่ใช่หนังรักรื่นรมย์นะ ค่อนข้างดิ่งเลย แต่ก็จะได้เห็นถึงความรักที่ท็อกซิกตรงๆ ว่าเป็นยังไง ควรดูมาก!!

อ่านเรื่องราวอื่นต่อได้ที่ เลิกกันมานานแล้ว ทำไมลืมเขาไม่ได้สักที

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']