ชี้เป้า 5 Must Have ไอเทมเมคอัพ ที่สาวๆ ต้องพกติดตัวไปทุกที่ ดีงามจนได้รางวัลจากคลีโอ

มาค่ะสาวๆ ใครที่กำลังตามหาเมคอัพถูกและดี คุณภาพสุดปัง ที่เสกให้เราสวยกริ๊งขึ้นได้แบบคอมพลีตลุค ต้องมาทางนี้เลยนะ เพราะทีมงานคลีโอได้ลองเมคอัพจาก IN2IT แล้วติดใจ อยากเอามาป้ายยาให้ทุกคนได้ลองใช้ตามกัน ขอบอกเลยว่าเราไม่ได้มาเล่นๆ นะจ๊ะ เพราะคัดมาให้ถึง 5 ชิ้น เรียกว่าเป็น Must Have เลยก็ว่าได้ ติดกระเป๋าไปทุกทีจริงๆ ปังมากจนคว้ารางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ไปเลย 5 รางวัลไม่แบ่งใคร มาดูกันดีกว่าว่าจะมีไอเทมอะไรน่าใช้บ้าง…

ผิวใหม่สร้างได้ใน 14 วัน ด้วย Trylagina Age-Defying Collagen Serum

ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมหลายคนรอบตัวถึงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าให้ลองใช้ Trylagina Age-Defying Collagen Serum หรือที่เราเรียกกันว่า เซรั่มกระปุกแดง Trylagina 12X เพราะช่วยเรื่องปัญหาริ้วรอย เหมือนได้ย้อนวัยผิวเลยจริงๆ ดีงามเต็มสิบแบบห้ามใจไม่ไหว คลีโอเลยต้องขอมอบรางวัล BEST COLLAGEN SERUM ให้ไปเลย และอยากมาบอกต่อความดีงามให้ทุกคนได้รู้จริงๆ เพราะช่วยบำรุงผิวแบบครบจบในกระปุกเดียว โดยเฉพาะใครที่ต้องการเพิ่มความเต่งตึงให้ผิว ก็ยิ่งดีงามเข้าไปใหญ่ เหมือนเราได้ผิวใหม่ที่เด็กลงจริงๆ นะ  ใครที่อยากรู้ว่าเพราะอะไร สาวๆ ถึงรักใน Trylagina Age-Defying Collagen Serum เดี๋ยววันนี้คลีโอจะเล่าให้ฟัง
Self Love

สงสารคนอื่นยังทำได้ ต้องไม่ลืม “เห็นใจตัวเอง” กันด้วยนะความหนักและเหนื่อยกับเรื่องต่างๆ รอบตัว เราเชื่อว่าสาวๆ แต่ละคนก็คงเจอปัญหาทั้งเรื่องงาน เรื่องครอบครัว หรือความรัก บางครั้งเราใช้เวลาไปกับการอ่านดราม่า เห็นสิ่งที่คนอื่นแชร์กันบนโลกออนไลน์ เราให้ความเห็นใจกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า แต่กลับไม่ค่อยดูแลหัวใจตัวเองกันเท่าไหร่ เลยเกิดเป็นคำว่า Self-compassion หรือการเห็นใจตัวเอง ซึ่งทำได้ง่ายๆ ด้วย 3 สิ่งนี้ที่นักจิตวิทยาอย่างคริสติน เนฟแนะนำมา

  • ใจดีกับตัวเองมากขึ้น… เวลาที่เครียด ทุกข์ทรมาน แทนที่จะหงุดหงิดใส่ตัวเองหรือด่าความง่าวส่วนตัว ตัดสินว่าเราไม่ดีพอ เปลี่ยนเป็นผู้หญิงที่มีความอบอุ่นให้ตัวเองบ้าง
  • มองชีวิตของคนอื่นตามความจริง… อย่ากดตัวเองให้ต่ำลง เอาแต่คิดว่า “เรื่องแย่ๆ แบบนี้ ทำไมต้องเป็นเราด้วย” ทุกคนก็มีความทุกข์เป็นของตนทั้งนั้นแหละ อะไรที่เกิดขึ้นก็แก้ปัญหาไป
  • มีสติกับความรู้สึก… เป็นกลางกับความคิดที่ไม่ดี ไม่ต้องไปกดเอาไว้ หรือตีโพยตีพายเว่อร์วัง แค่รู้ตัวเองว่าความคิดบั่นทอนขึ้นมาอีกแล้วนะ จะเข้าใจว่านี่เป็นแค่ความคิด มันไม่ใช่ทั้งโลกที่เราอยู่ หยุดคิดก็จบแล้ว

ความน่าสนุกของเรื่องการเห็นใจตัวเองด้วยการมองโลกแบบธรรมดา เคยมีการทดลองให้นักศึกษาในมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย์ เบิร์คลีย์ มาทำการสอบที่ยากมากๆ แล้วแบ่งคนเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มแรกให้ข้อความที่เห็นอกเห็นใจอย่าง “ถ้าเธอรู้สึกว่าข้อสอบนี้ยาก เธอไม่ใช่คนเดียวที่รู้สึกแน่ๆ  นักศึกษาที่นี่ก็รู้สึกว่าเทสต์นี้มันยากทั้งนั้นแหละ” กลุ่มที่สองลองใช้คำชื่นชมซึ่งไม่ใช่วิธีเห็นอกเห็นใจด้วยคำพูดว่า “เธอฉลาด เธอต้องทำได้ นี่เข้าเบิร์คลีย์ได้เลยนะ!” และกลุ่มที่สามไม่ได้รับการพูดใดๆ เลย 

ผลออกมาพบว่ากลุ่มแรกที่ได้ข้อความให้มองโลกอย่างเข้าใจเป็นกลุ่มนักศึกษาที่มีความตั้งใจชัดที่สุดว่ามีแรงฮึดในการพัฒนาตัวเอง หลังจากรู้ว่าตัวเองสอบตก และไม่น่าเชื่อว่าคะแนนได้สูงขึ้นกว่าสองกลุ่มที่เหลืออีกด้วย

การเห็นใจตัวเองคือการให้ความมั่นคงกับตัวเองว่าโอเค ทำพลาดไปแล้ว ก็รู้สึกแย่อยู่ แต่ทำยังไงได้ มนุษย์ก็ผิดพลาดกันทั้งนั้น แล้วเราจะแก้ไขเรื่องนี้ได้ยังไงล่ะ ตรงกันข้ามกับคนที่รู้สึกอายจากความผิด แต่ปิดตัวเองไม่คิดเรียนรู้อะไรไปเลย ง่ายนิดเดียวที่เราจะหันมาเห็นใจตัวเอง ขั้นแรกรู้ให้ได้ว่าเรากำลังรู้สึกยังไงกับสิ่งที่ผิดพลาดหรือทำได้ไม่ดีพอ เศร้าเนอะ เจ็บเหมือนกันแฮะ แล้วก็เข้าใจว่าไม่ใช่เราคนเดียวบนโลกที่ถูกสาปให้เป็นแบบนี้ จากนั้นก็แสดงออกทางร่างกาย อาจจะเป็นเอามือทาบอกวางไว้บนหัวใจ  เป็นสัญญาณของการให้กำลังใจตัวเอง แล้วคำพูดอะไรบ้างที่เราจะปลอบคนอื่นเวลาเจอเรื่องนี้ พูดกับตัวเองเหมือนกัน อาจจะเขินๆ หน่อย แต่ทำแล้วรู้สึกดีขึ้นมามากๆ เลย ลองดูนะสาวคลีโอ

More