ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Self Love

หยุดเป็นคนคิดมาก ด้วยกฎ “โลมาน้อย” ที่จะนึกแต่เรื่องบวกๆยากนะที่จะไม่ให้ตัวเองคิดเรื่องไม่ดี ตื่นขึ้นมาอาบน้ำก็แว่บเข้ามารบกวนจิตใจ นั่งรถลงเรือไปถึงที่ทำงานหงุดหงิดไปหมด ความคิดแรกยังไม่หาย ความหมั่นไส้คนอื่นยังตามมาอีก ในทางจิตวิทยาจะเรียกคนที่คิดลบบ่อยๆ ว่าคุณ “หมีขาว” และคนที่มี EQ สูงๆ หรือจัดการอารมณ์ตัวเองเก่งๆ เขามีกฎอันหนึ่งชื่อว่า “โลมาสีฟ้า” หรือ Blue Dolphin มาใช้แก้ปัญหานี้ให้เบาลง

ทฤษฎีที่เป็นที่มาของการเรียกการคิดซ้ำไปซ้ำไปนี้ว่าปัญหา “หมีขาว” ก็เพราะว่าเวลาเราโดนบอกว่าห้ามนึกถึงหมีขาวนะ ไม่ต้องเดาก็รู้ว่าเราจะยิ่งคิดถึงหมีขาวๆๆ แบบฝังหัว เวลาที่ความคิดพังๆ เข้ามาในใจและเราพยายามจะไม่คิด นักจิตวิทยาจากฮาร์วาร์ด เดเนียล เวกเนอร์ บอกว่าเป็นปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นเวลาที่เราพยายามกดทับความคิดบางอย่างเอาไว้ ยิ่งไปเพิ่มความถี่ให้คิดถึงบ่อยหนักเข้าไปอีกแบบไม่ตั้งใจ

ทำไมความคิดถึงวนเวียนไม่รู้จบ?

เป็นไปได้ว่ามนุษย์มีอคติเป็นทุนเดิม เราใช้เอาไว้ปกป้องตัวเองให้ระวังต่อสิ่งที่ไม่ดี พอรู้แบบนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าจะสู้กลับหรือวิ่งหนี เลยไม่แปลกที่พอเราจะพยายามเก็บเรื่องไหนใส่ลิ้นชัก ก็จะมีอีกด้านที่คอยเปิดออกมาให้เราจำนานมากกว่าเดิม ยิ่งเรามีความทรงจำที่เลวร้าย ความเจ็บปวด ความผิดพลาด สมองจะฝังว่าเป็นความคิดเชิงลบและหยิบกลับมาหลอกหลอนเราอยู่เรื่อยๆ 

แทนที่หมีขาวด้วย “โลมาสีฟ้า” สิ!

โลมาสีฟ้าเลยเป็นวิธีที่สอนให้เรานึกถึงความคิดใหม่ๆ มาแทนที่และช่วยให้เราดึงความสนใจออกจากเรื่องแย่ๆ เป็นสิ่งแรกที่จะนึกถึงเพื่อเปลี่ยนจุดโฟกัส จำไว้ว่าสิ่งนั้นต้องเป็นสิ่งที่คิดแล้วดี เราอินไปกับเรื่องนั้นและดีต่อใจ เช่น คิดไม่ดีเรื่องเพื่อนร่วมงานคนหนึ่งเมื่อไหร่ ให้เราหยุดแล้วกลับมานึกว่างานที่ดีที่สุดของเราคืออะไร จะได้ไม่ต้องไปสนใจคนอื่น เน้นให้เกิดพลังบวกมากกว่าลบ

ต่อมาคืออย่าดำดิ่ง เราอาจควบคุมความคิดไม่ให้ผุดขึ้นมาได้ แต่เราควบคุมไม่ให้มันเกิดแล้วอยู่นานได้นี่ คิดลบเมื่อไหร่ก็เชิญออกไปจากหัวเราด่วนค่ะ และถ้าเรื่องนั้นทำให้เรากังวล ลองบอกตัวเองว่าเดี๋ยวค่อยเอากลับมาคิดพรุ่งนี้แล้วกัน สัปดาห์หน้าเลยดีกว่า การฝึกพวกนี้ไม่ได้ทำง่ายนะ ต้องมีสติอยู่กับตัวเองเสมอ เพราะการรู้ตัวเป็นพลังที่แข็งแรงมากที่จะทำให้ใจและกายมีสุขภาพดี ไม่เป็นคนเครียดง่าย คุณภาพชีวิตก็ดีขึ้นตามไปด้วย

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']