20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’ s picks

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’s picks ถ้าพูดถึงเมนูขนมใหม่ๆ เด็ดๆ ที่ต้องลองให้ได้ เราจะพุ่งไปเปิดเพจ อิ่มหมี ทันทีเลย เจ้าของเพจนี้คือ ปอม เขาคือเซียนเรื่องร้านอาหารและขนมแบบสุดๆ แค่ถามปอมว่าแถวนี้มีอะไรน่ากิน ปอมก็สามารถตอบได้ทันที โดยเฉพาะขนมนี่ไม่ต้องพูดถึง ร้านไหนที่ว่าเด็ด ร้านไหนที่ต้องโดน อิ่มหมีพาเราไปกินทุกร้าน วันนี้คลีโอเลยขอแชร์ 20 เมนูขนมสไตล์ อิ่มหมี’s picks ให้ทุกคนได้ลองไปตามกัน ไม่ว่าจะชอบขนมแนวไหน เพจนี้มีให้หมด แถมรีวิวละเอียดสุดๆ ทุกร้าน ลองเลื่อนอ่านกันนะ!

CLEO READERS CHOICE AWARDS

สุดยอดผลิตภัณฑ์บิวตี้ที่สาวคลีโอรัก ได้แก่…

“longevity diet” สูตรอาหารที่จะทำให้คุณอายุยืนขึ้น ตั้งเป้าอยู่ถึง 120 ปี

ทุกวันนี้ที่เราเจ็บป่วยสาเหตุหลักๆ อย่างหนึ่งก็มาจากอาหารที่กินเข้าไปทั้งนั้น เนื้อสัตว์มากเกินไป เค็มไปหวานไป กินแล้วอ้วนไขมันเต็มทั้งร่าง แต่ถ้าเราอยากอยู่บนโลกนี้ไปอีกนานๆ ต้องรีบมาดูเรื่องการกินตั้งแต่วันนี้ เริ่มเร็ว ยิ่งดีเร็ว ตอนนี้มีสูตรอาหารแบบใหม่ที่จัดการกินทั้งอาหารและนิสัยเรียกว่า “สูตรไดเอทอายุยืน” ซึ่งมีคำแนะนำจากนักชีวเคมี วัลเตอร์ ลองโก้ เขาเป็นไดเร็กเตอร์ที่มหาวิทยาลัย Southern California’s Longevity Institute ทำวิจัยเกี่ยวกับการอดอาหาร สารอาหารมีผลต่อยีนยังไง แล้วส่งผลต่อเราเวลาที่แก่ตัวลงแบบไหนบ้าง วัลเตอร์บอกว่าสูตรนี้อาจจะทำให้เขามีอายุได้ถึง 120 ปีเลยก็ได้

แชร์เคล็ดลับผิวสวยใส พร้อมปลุกความมั่นใจตั้งแต่หัวจรดเท้า ด้วย 3 โปรดักส์คลีนบิวตี้สุดเจ๋ง จาก endota Australia

แรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับกระแส Clean Beauty ที่ตอนนี้กลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ความงามรูปแบบใหม่ที่สาวๆ ต่างชื่นชอบและตามหามาดูแลผิว โดยเฉพาะ endota แบรนด์คลีนบิวตี้ชื่อดังจากออสเตรเลีย ไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆ เป็นอะไรที่ใครได้ลองก็ประทับใจ น่าจะเพราะเค้ามีครบทั้งสกินแคร์หน้าและตัว ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก รวมถึงโฮมสปา ว่าแล้ววันนี้คลีโอเลยอยากแชร์เคล็ดลับผิวสวยใส พร้อมปลุกความมั่นใจตั้งแต่หัวจรดเท้า ด้วย 3 โปรดักส์สุดเจ๋ง จาก endota จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น… เลื่อนลงไปข้างล่างสิคะ
Self Love

หยุดเป็นคนคิดมาก ด้วยกฎ “โลมาน้อย” ที่จะนึกแต่เรื่องบวกๆยากนะที่จะไม่ให้ตัวเองคิดเรื่องไม่ดี ตื่นขึ้นมาอาบน้ำก็แว่บเข้ามารบกวนจิตใจ นั่งรถลงเรือไปถึงที่ทำงานหงุดหงิดไปหมด ความคิดแรกยังไม่หาย ความหมั่นไส้คนอื่นยังตามมาอีก ในทางจิตวิทยาจะเรียกคนที่คิดลบบ่อยๆ ว่าคุณ “หมีขาว” และคนที่มี EQ สูงๆ หรือจัดการอารมณ์ตัวเองเก่งๆ เขามีกฎอันหนึ่งชื่อว่า “โลมาสีฟ้า” หรือ Blue Dolphin มาใช้แก้ปัญหานี้ให้เบาลง

ทฤษฎีที่เป็นที่มาของการเรียกการคิดซ้ำไปซ้ำไปนี้ว่าปัญหา “หมีขาว” ก็เพราะว่าเวลาเราโดนบอกว่าห้ามนึกถึงหมีขาวนะ ไม่ต้องเดาก็รู้ว่าเราจะยิ่งคิดถึงหมีขาวๆๆ แบบฝังหัว เวลาที่ความคิดพังๆ เข้ามาในใจและเราพยายามจะไม่คิด นักจิตวิทยาจากฮาร์วาร์ด เดเนียล เวกเนอร์ บอกว่าเป็นปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นเวลาที่เราพยายามกดทับความคิดบางอย่างเอาไว้ ยิ่งไปเพิ่มความถี่ให้คิดถึงบ่อยหนักเข้าไปอีกแบบไม่ตั้งใจ

ทำไมความคิดถึงวนเวียนไม่รู้จบ?

เป็นไปได้ว่ามนุษย์มีอคติเป็นทุนเดิม เราใช้เอาไว้ปกป้องตัวเองให้ระวังต่อสิ่งที่ไม่ดี พอรู้แบบนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าจะสู้กลับหรือวิ่งหนี เลยไม่แปลกที่พอเราจะพยายามเก็บเรื่องไหนใส่ลิ้นชัก ก็จะมีอีกด้านที่คอยเปิดออกมาให้เราจำนานมากกว่าเดิม ยิ่งเรามีความทรงจำที่เลวร้าย ความเจ็บปวด ความผิดพลาด สมองจะฝังว่าเป็นความคิดเชิงลบและหยิบกลับมาหลอกหลอนเราอยู่เรื่อยๆ 

แทนที่หมีขาวด้วย “โลมาสีฟ้า” สิ!

โลมาสีฟ้าเลยเป็นวิธีที่สอนให้เรานึกถึงความคิดใหม่ๆ มาแทนที่และช่วยให้เราดึงความสนใจออกจากเรื่องแย่ๆ เป็นสิ่งแรกที่จะนึกถึงเพื่อเปลี่ยนจุดโฟกัส จำไว้ว่าสิ่งนั้นต้องเป็นสิ่งที่คิดแล้วดี เราอินไปกับเรื่องนั้นและดีต่อใจ เช่น คิดไม่ดีเรื่องเพื่อนร่วมงานคนหนึ่งเมื่อไหร่ ให้เราหยุดแล้วกลับมานึกว่างานที่ดีที่สุดของเราคืออะไร จะได้ไม่ต้องไปสนใจคนอื่น เน้นให้เกิดพลังบวกมากกว่าลบ

ต่อมาคืออย่าดำดิ่ง เราอาจควบคุมความคิดไม่ให้ผุดขึ้นมาได้ แต่เราควบคุมไม่ให้มันเกิดแล้วอยู่นานได้นี่ คิดลบเมื่อไหร่ก็เชิญออกไปจากหัวเราด่วนค่ะ และถ้าเรื่องนั้นทำให้เรากังวล ลองบอกตัวเองว่าเดี๋ยวค่อยเอากลับมาคิดพรุ่งนี้แล้วกัน สัปดาห์หน้าเลยดีกว่า การฝึกพวกนี้ไม่ได้ทำง่ายนะ ต้องมีสติอยู่กับตัวเองเสมอ เพราะการรู้ตัวเป็นพลังที่แข็งแรงมากที่จะทำให้ใจและกายมีสุขภาพดี ไม่เป็นคนเครียดง่าย คุณภาพชีวิตก็ดีขึ้นตามไปด้วย

More