ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Self Love

เมื่อไหร่ที่เราเลิก “กลัว” วันนั้นเราจะกลายเป็นคนใหม่

กลัว

เคยถูก “ความกลัว” ครอบงำ ขวางเราไว้ทุกทางจนไม่กล้าทำอะไรสักอย่าง เพราะ “กลัว” ว่าทำแล้วมันจะล้มเหลว กลัวคนอื่นดูถูก กลัวคนซ้ำเติม กลัวทำไม่ได้ กลัวๆๆๆ ไปหมด (ขนาดพิมพ์แค่นี้ยังมีคำว่า กลัว ไปแล้วไม่รู้ตั้งคำ ฮ่าๆ) แต่ตอนนั้นมันรู้สึกแบบนั้นจริงๆ ความกลัวทำให้เราไม่กล้าออกไปเจอโลก แล้วเจ้าความกลัวที่ว่าก็ไม่รู้ด้วยนะว่าคืออะไรกันแน่ สรุปแล้วเรากลัวอะไรกันแน่ กลัวตัวเองหรือว่ากลัวใคร แต่ที่แน่ๆ มันทำให้เราไม่กล้าทำอะไรสักอย่าง จนนานเข้ามันอาจจะเลยเวลาของมันไปแล้วจนย้อนกลับมาทำไม่ได้อีกต่อไปก็มี 

ความกลัวพรากหลายอย่างไปจากชีวิตของหลายๆ คนเหมือนกัน กลัวที่จะรักใครสักคนเพราะไม่กล้ารับมือกับความเจ็บปวดเมื่อเจอความรักที่ล้มเหลว กลัวที่จะเริ่มทำอะไรบางอย่างที่อยากทำมากๆ แต่ไม่กล้าเพราะกลัวไม่สำเร็จ มันพรากโอกาสและเวลาอันมีค่าไปได้เยอะเหมือนกันนะ ลองคิดดูว่า หากในชีวิตไม่มีคำว่ากลัว เราจะกล้าทำอะไรได้มากแค่ไหน จริงๆ คำว่า “ความกลัว” ฟังแล้วมันก็ดูเหมือนมีข้อดีนะ ฟังดูแล้วเหมือนมันคือเกราะป้องกันให้เราระวังกับความเสี่ยงและความล้มเหลวแบบไม่พึงประสงค์ เหมือนเราเหยียบเบรคแล้วหยุดรถ เพื่อที่จะไม่ต้องมุ่งตรงต่อไปเพื่อเจอกับสิ่งที่เราไม่อาจล่วงรู้ 

แต่ลองคิดดูว่าถ้าชีวิตเราอยู่กับความกลัวไปตลอด มันจะมีความสุขจริงๆ เหรอ มันเหมือนเป็นเซฟโซนก็จริงแหละ แต่เราจะเสียดายทีหลังหรือเปล่า ถ้าหากว่าเรามองย้อนกลับมาแล้วพูดกับตัวเองว่า “ถ้าตอนนั้นเราไม่กลัว มันคงไม่เป็นแบบนี้” “ถ้าตอนนั้นเรากล้าสักหน่อย เราอาจจะดีกว่านี้ได้” แต่หลายคนก็ยังก้าวข้ามความกลัวในใจและเอาชนะมันจะเปลี่ยนเป็นความกล้าไม่ได้ แต่เราเข้าใจอย่างแรงเพราะรู้ว่ามันยากมาก เลยอยากแชร์วิธีง่ายๆ ที่ช่วยเอาชนะความกลัวในใจ จนอาจทำให้เรากลายเป็นคนใหม่ก็ได้นะ ลองทำดูไม่เสียหาย ความกลัวอาจจะไม่ได้หายไปหมด แต่ลดลงสักนิดก็ยังดี

กลัว

ทำใจให้สบาย แล้วบอกตัวเองว่าไม่เป็นไร

สาเหตุที่คนเรราเกิดความกลัว คือการคิดล่วงหน้าไปก่อน คิดไปก่อนว่าถ้าเราทำมันอาจจะเกิดผลไม่ดี หรือต้องเจอกับความผิดหวัง ทั้งๆ ที่เราก็ยังไม่ได้ลองทำมันจริงๆ วิธีแก้คือทำใจให้สบาย แค่นี้แหละไม่ได้ยากเลย ทำจิตให้ผ่อนคลาย อยู่กับปัจจุบันให้มากที่สุด ถ้ารู้สึกกังวลหรือกลัวเมื่อไหร่ ลองลุกออกไปหาธรรมชาติ หรือจิบชาเบาๆ ให้ใจสงบลงก็ช่วยได้นะ 

ลองเผชิญหน้ากับความกลัวดูสักตั้ง

สิ่งที่น่ากลัวกว่าความกลัว คือการที่เราหนีมันนั่นแหละ ความคิดที่เราเอาแต่จะหนีๆๆ เพราะไม่อยากเผชิญหน้ากับมัน นานวันเข้ามันจะมีแต่แย่ลง ลองพูดกับตัวเองในใจว่า “เอาวะ ลองดูสักตั้งมันจะเป็นไร พังก็พัง” แล้วลุยเลย อย่าหนี เพราะยิ่งหนีเราก็ยิ่งกลัว 

ปล่อยวางความเพอร์เฟคลงบ้างก็ได้

บางทีความกลัวอาจเกิดมาจากความเพอร์เฟค ไม่กล้าทำเพราะกลัวว่ามันจะออกมาไม่ดี แต่ลองถามตัวเองดูว่า ถ้าไม่ต้องสนใจความเพอร์เฟคล่ะ เราจะกล้าทำไหม บนโลกนี้ไม่มีใครสมบูรณ์แบบอยู่แล้ว ยังไงเราก็ต้องเจอกับความไม่ได้ดั่งใจเข้าให้สักวันอยู่ดี ทิ้งความเป๊ะไปบ้าง แล้วกล้าลุยอะไรใหม่ๆ ก็เป็นอะไรที่ชาเลนจ์เราได้นะ 

ให้รางวัลตัวเองบ้าง

ลองชาเลนจ์กับตัวเองในสิ่งที่เรากลัวไม่กล้าทำ ไม่ต้องเป็นเรื่องใหญ่มากก็ได้นะ เริ่มจากเรื่องเล็กๆ ก็ได้ หรือถ้าใครใจเด็ดหน่อยอาจจะเริ่มจากเรื่องที่กังวลมากที่สุดก็ได้ ลองฮึบแล้วทำมันเลย แล้วให้รางวัลกับตัวเอง บอกตัวเองว่า “มันก็ไม่ได้กลัวขนาดนั้น” แล้วความมั่นใจมันจะตามมาเอง

อย่าให้ความกลัวในใจทำให้ชีวิตอยู่ที่เดิม ออกไปหาสีสันให้ตัวเอง อนุญาตตัวเองให้ลองทำอะไรใหม่ๆ ที่อยากทำดูบ้าง เพราะเมื่อไหร่ที่เราเลิกกลัว วันนั้นเราจะกลายเป็นคนใหม่ได้จริงๆ 

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']