20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’ s picks

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’s picks ถ้าพูดถึงเมนูขนมใหม่ๆ เด็ดๆ ที่ต้องลองให้ได้ เราจะพุ่งไปเปิดเพจ อิ่มหมี ทันทีเลย เจ้าของเพจนี้คือ ปอม เขาคือเซียนเรื่องร้านอาหารและขนมแบบสุดๆ แค่ถามปอมว่าแถวนี้มีอะไรน่ากิน ปอมก็สามารถตอบได้ทันที โดยเฉพาะขนมนี่ไม่ต้องพูดถึง ร้านไหนที่ว่าเด็ด ร้านไหนที่ต้องโดน อิ่มหมีพาเราไปกินทุกร้าน วันนี้คลีโอเลยขอแชร์ 20 เมนูขนมสไตล์ อิ่มหมี’s picks ให้ทุกคนได้ลองไปตามกัน ไม่ว่าจะชอบขนมแนวไหน เพจนี้มีให้หมด แถมรีวิวละเอียดสุดๆ ทุกร้าน ลองเลื่อนอ่านกันนะ!

CLEO READERS CHOICE AWARDS

สุดยอดผลิตภัณฑ์บิวตี้ที่สาวคลีโอรัก ได้แก่…

“longevity diet” สูตรอาหารที่จะทำให้คุณอายุยืนขึ้น ตั้งเป้าอยู่ถึง 120 ปี

ทุกวันนี้ที่เราเจ็บป่วยสาเหตุหลักๆ อย่างหนึ่งก็มาจากอาหารที่กินเข้าไปทั้งนั้น เนื้อสัตว์มากเกินไป เค็มไปหวานไป กินแล้วอ้วนไขมันเต็มทั้งร่าง แต่ถ้าเราอยากอยู่บนโลกนี้ไปอีกนานๆ ต้องรีบมาดูเรื่องการกินตั้งแต่วันนี้ เริ่มเร็ว ยิ่งดีเร็ว ตอนนี้มีสูตรอาหารแบบใหม่ที่จัดการกินทั้งอาหารและนิสัยเรียกว่า “สูตรไดเอทอายุยืน” ซึ่งมีคำแนะนำจากนักชีวเคมี วัลเตอร์ ลองโก้ เขาเป็นไดเร็กเตอร์ที่มหาวิทยาลัย Southern California’s Longevity Institute ทำวิจัยเกี่ยวกับการอดอาหาร สารอาหารมีผลต่อยีนยังไง แล้วส่งผลต่อเราเวลาที่แก่ตัวลงแบบไหนบ้าง วัลเตอร์บอกว่าสูตรนี้อาจจะทำให้เขามีอายุได้ถึง 120 ปีเลยก็ได้

แชร์เคล็ดลับผิวสวยใส พร้อมปลุกความมั่นใจตั้งแต่หัวจรดเท้า ด้วย 3 โปรดักส์คลีนบิวตี้สุดเจ๋ง จาก endota Australia

แรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับกระแส Clean Beauty ที่ตอนนี้กลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ความงามรูปแบบใหม่ที่สาวๆ ต่างชื่นชอบและตามหามาดูแลผิว โดยเฉพาะ endota แบรนด์คลีนบิวตี้ชื่อดังจากออสเตรเลีย ไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆ เป็นอะไรที่ใครได้ลองก็ประทับใจ น่าจะเพราะเค้ามีครบทั้งสกินแคร์หน้าและตัว ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก รวมถึงโฮมสปา ว่าแล้ววันนี้คลีโอเลยอยากแชร์เคล็ดลับผิวสวยใส พร้อมปลุกความมั่นใจตั้งแต่หัวจรดเท้า ด้วย 3 โปรดักส์สุดเจ๋ง จาก endota จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น… เลื่อนลงไปข้างล่างสิคะ
Self Love

เมื่อไหร่ที่เราเลิก “กลัว” วันนั้นเราจะกลายเป็นคนใหม่

กลัว

เคยถูก “ความกลัว” ครอบงำ ขวางเราไว้ทุกทางจนไม่กล้าทำอะไรสักอย่าง เพราะ “กลัว” ว่าทำแล้วมันจะล้มเหลว กลัวคนอื่นดูถูก กลัวคนซ้ำเติม กลัวทำไม่ได้ กลัวๆๆๆ ไปหมด (ขนาดพิมพ์แค่นี้ยังมีคำว่า กลัว ไปแล้วไม่รู้ตั้งคำ ฮ่าๆ) แต่ตอนนั้นมันรู้สึกแบบนั้นจริงๆ ความกลัวทำให้เราไม่กล้าออกไปเจอโลก แล้วเจ้าความกลัวที่ว่าก็ไม่รู้ด้วยนะว่าคืออะไรกันแน่ สรุปแล้วเรากลัวอะไรกันแน่ กลัวตัวเองหรือว่ากลัวใคร แต่ที่แน่ๆ มันทำให้เราไม่กล้าทำอะไรสักอย่าง จนนานเข้ามันอาจจะเลยเวลาของมันไปแล้วจนย้อนกลับมาทำไม่ได้อีกต่อไปก็มี 

ความกลัวพรากหลายอย่างไปจากชีวิตของหลายๆ คนเหมือนกัน กลัวที่จะรักใครสักคนเพราะไม่กล้ารับมือกับความเจ็บปวดเมื่อเจอความรักที่ล้มเหลว กลัวที่จะเริ่มทำอะไรบางอย่างที่อยากทำมากๆ แต่ไม่กล้าเพราะกลัวไม่สำเร็จ มันพรากโอกาสและเวลาอันมีค่าไปได้เยอะเหมือนกันนะ ลองคิดดูว่า หากในชีวิตไม่มีคำว่ากลัว เราจะกล้าทำอะไรได้มากแค่ไหน จริงๆ คำว่า “ความกลัว” ฟังแล้วมันก็ดูเหมือนมีข้อดีนะ ฟังดูแล้วเหมือนมันคือเกราะป้องกันให้เราระวังกับความเสี่ยงและความล้มเหลวแบบไม่พึงประสงค์ เหมือนเราเหยียบเบรคแล้วหยุดรถ เพื่อที่จะไม่ต้องมุ่งตรงต่อไปเพื่อเจอกับสิ่งที่เราไม่อาจล่วงรู้ 

แต่ลองคิดดูว่าถ้าชีวิตเราอยู่กับความกลัวไปตลอด มันจะมีความสุขจริงๆ เหรอ มันเหมือนเป็นเซฟโซนก็จริงแหละ แต่เราจะเสียดายทีหลังหรือเปล่า ถ้าหากว่าเรามองย้อนกลับมาแล้วพูดกับตัวเองว่า “ถ้าตอนนั้นเราไม่กลัว มันคงไม่เป็นแบบนี้” “ถ้าตอนนั้นเรากล้าสักหน่อย เราอาจจะดีกว่านี้ได้” แต่หลายคนก็ยังก้าวข้ามความกลัวในใจและเอาชนะมันจะเปลี่ยนเป็นความกล้าไม่ได้ แต่เราเข้าใจอย่างแรงเพราะรู้ว่ามันยากมาก เลยอยากแชร์วิธีง่ายๆ ที่ช่วยเอาชนะความกลัวในใจ จนอาจทำให้เรากลายเป็นคนใหม่ก็ได้นะ ลองทำดูไม่เสียหาย ความกลัวอาจจะไม่ได้หายไปหมด แต่ลดลงสักนิดก็ยังดี

กลัว

ทำใจให้สบาย แล้วบอกตัวเองว่าไม่เป็นไร

สาเหตุที่คนเรราเกิดความกลัว คือการคิดล่วงหน้าไปก่อน คิดไปก่อนว่าถ้าเราทำมันอาจจะเกิดผลไม่ดี หรือต้องเจอกับความผิดหวัง ทั้งๆ ที่เราก็ยังไม่ได้ลองทำมันจริงๆ วิธีแก้คือทำใจให้สบาย แค่นี้แหละไม่ได้ยากเลย ทำจิตให้ผ่อนคลาย อยู่กับปัจจุบันให้มากที่สุด ถ้ารู้สึกกังวลหรือกลัวเมื่อไหร่ ลองลุกออกไปหาธรรมชาติ หรือจิบชาเบาๆ ให้ใจสงบลงก็ช่วยได้นะ 

ลองเผชิญหน้ากับความกลัวดูสักตั้ง

สิ่งที่น่ากลัวกว่าความกลัว คือการที่เราหนีมันนั่นแหละ ความคิดที่เราเอาแต่จะหนีๆๆ เพราะไม่อยากเผชิญหน้ากับมัน นานวันเข้ามันจะมีแต่แย่ลง ลองพูดกับตัวเองในใจว่า “เอาวะ ลองดูสักตั้งมันจะเป็นไร พังก็พัง” แล้วลุยเลย อย่าหนี เพราะยิ่งหนีเราก็ยิ่งกลัว 

ปล่อยวางความเพอร์เฟคลงบ้างก็ได้

บางทีความกลัวอาจเกิดมาจากความเพอร์เฟค ไม่กล้าทำเพราะกลัวว่ามันจะออกมาไม่ดี แต่ลองถามตัวเองดูว่า ถ้าไม่ต้องสนใจความเพอร์เฟคล่ะ เราจะกล้าทำไหม บนโลกนี้ไม่มีใครสมบูรณ์แบบอยู่แล้ว ยังไงเราก็ต้องเจอกับความไม่ได้ดั่งใจเข้าให้สักวันอยู่ดี ทิ้งความเป๊ะไปบ้าง แล้วกล้าลุยอะไรใหม่ๆ ก็เป็นอะไรที่ชาเลนจ์เราได้นะ 

ให้รางวัลตัวเองบ้าง

ลองชาเลนจ์กับตัวเองในสิ่งที่เรากลัวไม่กล้าทำ ไม่ต้องเป็นเรื่องใหญ่มากก็ได้นะ เริ่มจากเรื่องเล็กๆ ก็ได้ หรือถ้าใครใจเด็ดหน่อยอาจจะเริ่มจากเรื่องที่กังวลมากที่สุดก็ได้ ลองฮึบแล้วทำมันเลย แล้วให้รางวัลกับตัวเอง บอกตัวเองว่า “มันก็ไม่ได้กลัวขนาดนั้น” แล้วความมั่นใจมันจะตามมาเอง

อย่าให้ความกลัวในใจทำให้ชีวิตอยู่ที่เดิม ออกไปหาสีสันให้ตัวเอง อนุญาตตัวเองให้ลองทำอะไรใหม่ๆ ที่อยากทำดูบ้าง เพราะเมื่อไหร่ที่เราเลิกกลัว วันนั้นเราจะกลายเป็นคนใหม่ได้จริงๆ 

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More