ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Eat

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’ s picks

อิ่มหมี's picks

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’s picks ถ้าพูดถึงเมนูขนมใหม่ๆ เด็ดๆ ที่ต้องลองให้ได้ เราจะพุ่งไปเปิดเพจ อิ่มหมี ทันทีเลย เจ้าของเพจนี้คือ ปอม เขาคือเซียนเรื่องร้านอาหารและขนมแบบสุดๆ แค่ถามปอมว่าแถวนี้มีอะไรน่ากิน ปอมก็สามารถตอบได้ทันที โดยเฉพาะขนมนี่ไม่ต้องพูดถึง ร้านไหนที่ว่าเด็ด ร้านไหนที่ต้องโดน อิ่มหมีพาเราไปกินทุกร้าน

วันนี้คลีโอเลยขอแชร์ 20 เมนูขนมสไตล์ อิ่มหมี’s picks ให้ทุกคนได้ลองไปตามกัน ไม่ว่าจะชอบขนมแนวไหน เพจนี้มีให้หมด แถมรีวิวละเอียดสุดๆ ทุกร้าน ลองเลื่อนอ่านกันนะ!

1. บราวนี่ ร้าน TIKKY BAKER CAFE

อิ่มหมี's picks

ขอเริ่ม อิ่มหมี’s picks ปอมบอกว่า ปกติจะถูกใจบราวนี่ค่อนข้างยาก เพราะรู้สึกว่าบราวนี่ ก็จะคล้ายๆ กัน ไม่ได้ต่างกันมาก จนมาลองบราวนี่ของร้าน Tikky Baker จริงๆ ร้านเขาเน้นขายออนไลน์ แต่มีหน้าร้านด้วย สไตล์ร้านเป็นสไตล์แบบโคซี่ เป็นบ้านน่ารัก อยู่กลางสาทร ปอมบอกว่า “บราวนี่ตัวออริจินอลเค้าคือ สูตรช็อกโกแลตแบบฉ่ำมาก ความหอมช็อคโกแลตคือให้เค้าไปเลย”

พิกัด: ร้าน TIKKY BAKER CAFE Sathorn

2. เปียกข้าวเหนียวดำ ร้าน The Mango Garden 

อิ่มหมี's picks

เปียกข้าวเหนียวดำร้าน The Mango Garden เป็นเมนูที่แปลกตามาก ไม่ค่อยเห็นร้านไหนทำ ข้าวเหนียวดำเสิร์ฟกับข้าวเหนียวมะม่วง เป็นข้าวเหนียวดำจากแม่ฮ่องสอน ทำการเปียกด้วยสูตรพิเศษของร้าน เป็นตำรับชาววัง ทานคู่กับมะม่วงสุกคือที่งามที่สุด

พิกัด: ร้าน The Mango Garden

3. ขนมถ้วยทรัฟเฟิล ร้าน เตี๋ยวคอปเปอร์

อิ่มหมี's picks

เป็นขนมหวานที่อยู่ในร้าน “เตี๋ยวคอปเปอร์” ปกติเราจะเห็นขนมถ้วยอยู่คู่กับร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ แต่ที่นี่แปลกกว่าที่อื่น เพราะขนมถ้วยของเขาไม่ธรรมดา เพราะเป็นขนมถ้วยทรัฟเฟิล ปอมบอกว่าประทับใจเมนู่สุดๆ หอมกลิ่น ทรัฟเฟิล แทรกเข้ามาแบบนวลๆ

พิกัด: ร้าน เตี๋ยวคอปเปอร์

4. Japan Tower ไอศกรีม 4 ชั้น Nippon Market @centralworld ชั้น 3 โซน Japan Avenue

อิ่มหมี's picks

Japan Tower ซอฟท์ครีม 4 รสชาติในโคนเดียว​ บนสุดเป็นรสนมสดฮอกไกโด หอม หวาน มันดี ต่อด้วยรสมัทฉะ ชาเขียวเข้มข้น ให้ฟีลลิ่งชาเขียวจริงๆ ตามด้วยรสยูซุฮันนี่ รสออกหวานอมเปรี้ยว ได้กลิ่นส้มยูสุ และรสนามะช็อคโกแลต​ เข้มข้นดีงาม ค่อยๆ กินทีจละชั้นดีงามมาก

พิกัด: Nippon Market @centralworld ชั้น 3 โซน Japan Avenue​

5. บลูเบอร์รี่ชีสทาร์ต ร้าน Café Jardin at Sivatel  

อิ่มหมี's picks

เป็นเมนูทาร์ตที่อิ่มหมีขอมอบมงให้ บลูเบอร์รี่ชีสทาร์ตจากร้าน Cafe Jardin at Sivatel ตัวแป้งทาร์ตหอมเนยมาก ละมุนขั้นสุด ละลายในปาก ครีมชีสดีงามที่สุด หน้าตาทาร์ตก็ตกแต่งมาสวยงาม ทานคู่กับชาหอมๆ หรือกาแฟดำร้อนๆ อร่อยมาก ที่สำคัญไม่หวานมาก ร้านเขาใช้วัตถุดิบคุณภาพจากธรรมชาติ 100% ผลไม้ที่นำมาทำเมนูต่างๆ เป็นออร์แกนิคทั้งหมด สายสุขภาพถูกใจแน่นอน

พิกัด: ร้าน Café Jardin at Sivatel ชั้น1 โรงแรม sivatel bangkok

6. ชูครีม ร้าน Beard Papa’s Thailand

อิ่มหมี's picks

Beard Papa’s Thailand ร้านที่อิ่มหมียกให้เป็น “เจ้าแห่งครีมพัฟ” เมนูที่ปอมชอบที่สุด คือ ชูครีมคัสตาร์ด​ เป็น Signature​ ของที่ร้าน ตัวแป้งชูครีมเนื้อเนียนนุ่ม เนื้อเบา กินได้แบบไม่เลี่ยน ไส้หอมละมุนเตะจมูก ชอบความหวานน้อย ตัวครีมคืออัดแน่นเต็มลูก ไส้ทะลัก ไส้ชาเขียวก็เริ่ด ใครชอบรสไหนก็ลองไปชิมกันได้นะ

พิกัด: ร้าน Beard Papa’s Thailand ทุกสาขา

7. เอแคลร์ไส้ครีมนมสด ร้าน Victory Bakery 

อิ่มหมี's picks

เอแคร์ในตำนานจากร้าน Victory Bakery ใครไม่เคยลองหามาลองนะครับ เอแคร์ตัวครีมคือนุ่ม ละมุนลิ้น แป้งบาง ไส้ครีมนมสด หวานกำลังดี แถมไส้คือแน่น สะใจมาก ร้านนี้ขนมอร่อยเยอะมากนะครับไม่ใช่แค่มีดีแค่ เอแคร์ แถมราคาน่ารักครับ

พิกัด: ร้าน Victory bakery ทุกสาขา

8. แตงไทยน้ำกะทิพาเฟต์ ร้าน หวานไทย (Waan Thai)

อิ่มหมี's picks

ร้าน หวานไทย Waan Thai ต่อยอดจากร้าน R-Haan ร้านอาหารรางวัลมิชลิน ที่นี่มีขนมหวานไทยโบราณ รสชาติไทยแท้ดั้งเดิม รูปแบบคือเหนือจินตนาการมาก รังสรรค์เมนู โดย เชฟชุมพล แจ้งไพร สุดยอดเชฟอาหารไทย เชฟใช้เทคนิค และกรรมวิธีการทำอันทันสมัย เสนอภาพลักษณ์ใหม่ บรรยากาศร้านสบายๆ สไตล์ Modern Thai Twist เมนูเด็ดที่อิ่มหมีแนะนำคือ แตงไทยน้ำกะทิพาร์เฟต์ มิติใหม่ของแตงไทยน้ำกระทิ หน้าตาสวยงาม นุ่มละมุนหวานน้อยกำลังดี

พิกัด: ร้าน หวานไทย (Waan Thai) ทองหล่อซอย 9

9. ไอศกรีมรส Dark Chocolate & Salted Caramel ร้าน Ampersand Gelato 

อิ่มหมี's picks

ไอศกรีมเจลาโต้ร้าน Ampersand Gelato เนื้อละมุน นุ่ม และเข้มข้นสุดๆ โดยเฉพาะรส Dark chocolate ไม่หวานจนเกินไป อีกรสคือ Salted Caramel Shortbread ใครที่ชอบคาราเมลน่าจะถูกใจเลยล่ะ รสชาติคาราเมลโฮมเมด รสชาติหวานมันกำลังดี กลมกล่อม ติดรสเค็มนิดๆ ลองไปชิมหน้าร้านก่อนได้นะ

พิกัด: ร้าน Ampersand Gelato

10. Coconut selection with ice cream & topping ร้าน YoungBird Ice Cream

อิ่มหมี's picks

ใครชอบไอศกรีมถูกใจแน่นอน ร้าน Young Bird Icecream เปิดโลกไอศกรีมกะทีของจริง เบสไอศกรีมจะเป็นรสกะทิ ทำจากมะพร้าวสามพราน เนื้อไอศกรีมคือเบามาก รู้สึกสดชื่นไม่หนักนม ใครแพ้นมแต่อยากทานไอศกรีมถูกใจแน่นอน เราสามารถเลือกตัวท็อปปิ้งเองได้ตามชอบเลย มีให้เลือกเยอะมาก ทั้ง ทองม้วน วาฟเฟิลขนมรังผึ้ง ขนมปังเบอร์เกอร์ ขนมบ้าบิ่น ธัญพืชกรอบ เน้นขนมไทยๆ เข้ากันได้ดีที่สุด

พิกัด: ร้าน YoungBird Icecream Naplab จุฬา ซอย 6

11. ขนมปังทอดสังขยา ร้าน ข้าวจานโปรด

อิ่มหมี's picks

12. Black Sugar Toast with Chocolate Chip Ice Cream ร้าน Fire Tiger Coffee Flagship Store 

โทสต์ร้าน Fire Tiger เขาเป็นโทสต์ที่เสิร์ฟมาคู่กับไอศกรีมรสช็อกโกแลตชิพ ทีเด็ดคือความหอมของเนยที่ซึมอยู่ในตัวขนมปัง เนื้อนุ่มและหอมแบบเกินต้าน กินคู่กับไอศกรีมช็อกโกแลตชิพคือฟิน

พิกัด: ร้าน Fire Tiger Coffee Flagship Store 

13. ครัวซองต์ ร้าน Tiengna Viennoiserie

เอาใจสายครัวซองต์กับร้านคาเฟ่ครัวซองต์ที่ฮอตมาก Tiengna Viennoiserie ตอนนี้ก็ยังคงฮอตอยู่ ปอมบอกว่าร้านนี้เป็นร้านครัวซองต์ที่ให้ TOP 3 ในดวงใจของปอมเลย ร้านอยู่ซอยสุขุมวิท 39 วัตถุดิบที่นี่เค้าใช้วัตถุดิบคุณภาพ ใช้เนย AOP แท้จากฝรั่งเศส คือเริ่ดที่สุด

พิกัด: Tiengna Viennoiserie Tiengna Viennoiserie

14. Soft Chocolate ร้าน Ivory Coast Almond Cafe & Dining 

Soft Chocolate เนื้อละมุนที่เสิร์ฟมาในกะลามะพร้าวสไตล์สวยแบบ fine dining ปอมบอกว่า อร่อยมาก ที่ร้านใช้ช็อกโกแลตนำเข้าจากเบลเยี่ยม 70% เข้มข้น หวานกำลังดี ท็อปด้วยวิปครีมผสมกะทิ น้ำมะพร้าวจากบ้านแพ้ว แปะด้านบนด้วยทองคำเปลว ได้รสช็อกโกแลตแบบเข้มๆ นุ่มๆ ละมุนมากครับ หอมกลิ่นกะลาเบาๆ ทานคู่กับครีมกะทิคือดีงามเลย

พิกัด: IVORY Coast Almond – Homemade Café & Dining เสนานิคม 1 ซ.12 สุดซอยเลี้ยวซ้าย 50 ม.

15. Brioche Bread Ham & Corn ร้าน Mil Toast House

Brioche Bread Ham & Corn ร้าน Mil Toast House อิ่มหมีบอกว่า ร้านนี้เขายืนหนึ่งเรื่องขนมปังอยู่แล้ว เมนูนี้คือบริยอชแฮมแอนด์คอร์น ขนมปังของเขาจะใช้ผ้าห่อและวางในเข่งไม้ไผ่ ส่วนไส้ขนมปังรสชาติหวานเค็มกำลังดี สอดแทรกด้วยแฮมและข้าวโพดไว้ด้านไหน

พิกัด: ร้าน Mil Toast House

16. Mille Feuille ร้าน Chez shibata 365

17. Honey Lemon Cheese Tart ร้าน Patchworks BKK

ทาร์ตฮันนี่เลม่อนที่อิ่มหมีขอยกให้เป็นเมนูโปรดในดวงใจ อยู่ที่ร้าน PATCHWORKS ทาร์ตเนื้อแน่น ได้รสเลม่อนแบบเต็มๆ แทรกด้วยความหวานหอมของน้ำผึ้งที่เข้ากันแบบสุดๆ ด้านบนท็อปด้วยครีมหวานๆ และเลม่อน คือดีงาม

พิกัด: ร้าน PATCHWORKS

18. Dark Chocolate Cake ร้าน LYNX

19. ครัวซองต์ ร้าน Le Paris 

ครัวซองต์เฟอเรโร่ของร้าน Le Paris ยืนหนึ่งสุดๆ ความเยิ้มของช็อกโกแลตชั้นเยี่ยมที่ราดครัวซองต์มาแบบเยิ้มๆ ข้างในสอดไส้ด้วยช็อกโกแลตอีกชั้น เรียกว่าใครเป็นสายช็อกเลิฟเวอร์ถูกใจแน่นอน

พิกัด: ร้าน Le Paris

20. แครมบรูว์เลมันหวานญี่ปุ่น ร้าน Shi-tori Cafe

ปิดท้ายด้วย แครมบรูว์เลมันหวานญี่ปุ่น ร้าน Shi-tori Cafe ใครที่ชอบมันหวานญี่ปุ่นถูกใจแน่นอน เชฟจะนำมันหวานที่สอดไส้ครีมนุ่มๆ ผสมผสานกับขนมหวานคลาสสิกของฝรั่งเศสอย่างแครมบรูว์เลเข้าไปได้อย่างลงตัว ด้านบนจะท็อปด้วยราคาเมลเบิร์น ได้กลิ่นหอมของน้ำตาลไหม้ กินคู่กับไอศกรีมของที่ร้านคือดีงามที่สุดแล้ว

พิกัด: ร้าน Shi-tori Cafe เซ็นทรัลเวิร์ลชั้น 3 ฝั่ง Japan Avenue โซน I

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']