ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Eat

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’ s picks

อิ่มหมี's picks

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’s picks ถ้าพูดถึงเมนูขนมใหม่ๆ เด็ดๆ ที่ต้องลองให้ได้ เราจะพุ่งไปเปิดเพจ อิ่มหมี ทันทีเลย เจ้าของเพจนี้คือ ปอม เขาคือเซียนเรื่องร้านอาหารและขนมแบบสุดๆ แค่ถามปอมว่าแถวนี้มีอะไรน่ากิน ปอมก็สามารถตอบได้ทันที โดยเฉพาะขนมนี่ไม่ต้องพูดถึง ร้านไหนที่ว่าเด็ด ร้านไหนที่ต้องโดน อิ่มหมีพาเราไปกินทุกร้าน

วันนี้คลีโอเลยขอแชร์ 20 เมนูขนมสไตล์ อิ่มหมี’s picks ให้ทุกคนได้ลองไปตามกัน ไม่ว่าจะชอบขนมแนวไหน เพจนี้มีให้หมด แถมรีวิวละเอียดสุดๆ ทุกร้าน ลองเลื่อนอ่านกันนะ!

1. บราวนี่ ร้าน TIKKY BAKER CAFE

อิ่มหมี's picks

ขอเริ่ม อิ่มหมี’s picks ปอมบอกว่า ปกติจะถูกใจบราวนี่ค่อนข้างยาก เพราะรู้สึกว่าบราวนี่ ก็จะคล้ายๆ กัน ไม่ได้ต่างกันมาก จนมาลองบราวนี่ของร้าน Tikky Baker จริงๆ ร้านเขาเน้นขายออนไลน์ แต่มีหน้าร้านด้วย สไตล์ร้านเป็นสไตล์แบบโคซี่ เป็นบ้านน่ารัก อยู่กลางสาทร ปอมบอกว่า “บราวนี่ตัวออริจินอลเค้าคือ สูตรช็อกโกแลตแบบฉ่ำมาก ความหอมช็อคโกแลตคือให้เค้าไปเลย”

พิกัด: ร้าน TIKKY BAKER CAFE Sathorn

2. เปียกข้าวเหนียวดำ ร้าน The Mango Garden 

อิ่มหมี's picks

เปียกข้าวเหนียวดำร้าน The Mango Garden เป็นเมนูที่แปลกตามาก ไม่ค่อยเห็นร้านไหนทำ ข้าวเหนียวดำเสิร์ฟกับข้าวเหนียวมะม่วง เป็นข้าวเหนียวดำจากแม่ฮ่องสอน ทำการเปียกด้วยสูตรพิเศษของร้าน เป็นตำรับชาววัง ทานคู่กับมะม่วงสุกคือที่งามที่สุด

พิกัด: ร้าน The Mango Garden

3. ขนมถ้วยทรัฟเฟิล ร้าน เตี๋ยวคอปเปอร์

อิ่มหมี's picks

เป็นขนมหวานที่อยู่ในร้าน “เตี๋ยวคอปเปอร์” ปกติเราจะเห็นขนมถ้วยอยู่คู่กับร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ แต่ที่นี่แปลกกว่าที่อื่น เพราะขนมถ้วยของเขาไม่ธรรมดา เพราะเป็นขนมถ้วยทรัฟเฟิล ปอมบอกว่าประทับใจเมนู่สุดๆ หอมกลิ่น ทรัฟเฟิล แทรกเข้ามาแบบนวลๆ

พิกัด: ร้าน เตี๋ยวคอปเปอร์

4. Japan Tower ไอศกรีม 4 ชั้น Nippon Market @centralworld ชั้น 3 โซน Japan Avenue

อิ่มหมี's picks

Japan Tower ซอฟท์ครีม 4 รสชาติในโคนเดียว​ บนสุดเป็นรสนมสดฮอกไกโด หอม หวาน มันดี ต่อด้วยรสมัทฉะ ชาเขียวเข้มข้น ให้ฟีลลิ่งชาเขียวจริงๆ ตามด้วยรสยูซุฮันนี่ รสออกหวานอมเปรี้ยว ได้กลิ่นส้มยูสุ และรสนามะช็อคโกแลต​ เข้มข้นดีงาม ค่อยๆ กินทีจละชั้นดีงามมาก

พิกัด: Nippon Market @centralworld ชั้น 3 โซน Japan Avenue​

5. บลูเบอร์รี่ชีสทาร์ต ร้าน Café Jardin at Sivatel  

อิ่มหมี's picks

เป็นเมนูทาร์ตที่อิ่มหมีขอมอบมงให้ บลูเบอร์รี่ชีสทาร์ตจากร้าน Cafe Jardin at Sivatel ตัวแป้งทาร์ตหอมเนยมาก ละมุนขั้นสุด ละลายในปาก ครีมชีสดีงามที่สุด หน้าตาทาร์ตก็ตกแต่งมาสวยงาม ทานคู่กับชาหอมๆ หรือกาแฟดำร้อนๆ อร่อยมาก ที่สำคัญไม่หวานมาก ร้านเขาใช้วัตถุดิบคุณภาพจากธรรมชาติ 100% ผลไม้ที่นำมาทำเมนูต่างๆ เป็นออร์แกนิคทั้งหมด สายสุขภาพถูกใจแน่นอน

พิกัด: ร้าน Café Jardin at Sivatel ชั้น1 โรงแรม sivatel bangkok

6. ชูครีม ร้าน Beard Papa’s Thailand

อิ่มหมี's picks

Beard Papa’s Thailand ร้านที่อิ่มหมียกให้เป็น “เจ้าแห่งครีมพัฟ” เมนูที่ปอมชอบที่สุด คือ ชูครีมคัสตาร์ด​ เป็น Signature​ ของที่ร้าน ตัวแป้งชูครีมเนื้อเนียนนุ่ม เนื้อเบา กินได้แบบไม่เลี่ยน ไส้หอมละมุนเตะจมูก ชอบความหวานน้อย ตัวครีมคืออัดแน่นเต็มลูก ไส้ทะลัก ไส้ชาเขียวก็เริ่ด ใครชอบรสไหนก็ลองไปชิมกันได้นะ

พิกัด: ร้าน Beard Papa’s Thailand ทุกสาขา

7. เอแคลร์ไส้ครีมนมสด ร้าน Victory Bakery 

อิ่มหมี's picks

เอแคร์ในตำนานจากร้าน Victory Bakery ใครไม่เคยลองหามาลองนะครับ เอแคร์ตัวครีมคือนุ่ม ละมุนลิ้น แป้งบาง ไส้ครีมนมสด หวานกำลังดี แถมไส้คือแน่น สะใจมาก ร้านนี้ขนมอร่อยเยอะมากนะครับไม่ใช่แค่มีดีแค่ เอแคร์ แถมราคาน่ารักครับ

พิกัด: ร้าน Victory bakery ทุกสาขา

8. แตงไทยน้ำกะทิพาเฟต์ ร้าน หวานไทย (Waan Thai)

อิ่มหมี's picks

ร้าน หวานไทย Waan Thai ต่อยอดจากร้าน R-Haan ร้านอาหารรางวัลมิชลิน ที่นี่มีขนมหวานไทยโบราณ รสชาติไทยแท้ดั้งเดิม รูปแบบคือเหนือจินตนาการมาก รังสรรค์เมนู โดย เชฟชุมพล แจ้งไพร สุดยอดเชฟอาหารไทย เชฟใช้เทคนิค และกรรมวิธีการทำอันทันสมัย เสนอภาพลักษณ์ใหม่ บรรยากาศร้านสบายๆ สไตล์ Modern Thai Twist เมนูเด็ดที่อิ่มหมีแนะนำคือ แตงไทยน้ำกะทิพาร์เฟต์ มิติใหม่ของแตงไทยน้ำกระทิ หน้าตาสวยงาม นุ่มละมุนหวานน้อยกำลังดี

พิกัด: ร้าน หวานไทย (Waan Thai) ทองหล่อซอย 9

9. ไอศกรีมรส Dark Chocolate & Salted Caramel ร้าน Ampersand Gelato 

อิ่มหมี's picks

ไอศกรีมเจลาโต้ร้าน Ampersand Gelato เนื้อละมุน นุ่ม และเข้มข้นสุดๆ โดยเฉพาะรส Dark chocolate ไม่หวานจนเกินไป อีกรสคือ Salted Caramel Shortbread ใครที่ชอบคาราเมลน่าจะถูกใจเลยล่ะ รสชาติคาราเมลโฮมเมด รสชาติหวานมันกำลังดี กลมกล่อม ติดรสเค็มนิดๆ ลองไปชิมหน้าร้านก่อนได้นะ

พิกัด: ร้าน Ampersand Gelato

10. Coconut selection with ice cream & topping ร้าน YoungBird Ice Cream

อิ่มหมี's picks

ใครชอบไอศกรีมถูกใจแน่นอน ร้าน Young Bird Icecream เปิดโลกไอศกรีมกะทีของจริง เบสไอศกรีมจะเป็นรสกะทิ ทำจากมะพร้าวสามพราน เนื้อไอศกรีมคือเบามาก รู้สึกสดชื่นไม่หนักนม ใครแพ้นมแต่อยากทานไอศกรีมถูกใจแน่นอน เราสามารถเลือกตัวท็อปปิ้งเองได้ตามชอบเลย มีให้เลือกเยอะมาก ทั้ง ทองม้วน วาฟเฟิลขนมรังผึ้ง ขนมปังเบอร์เกอร์ ขนมบ้าบิ่น ธัญพืชกรอบ เน้นขนมไทยๆ เข้ากันได้ดีที่สุด

พิกัด: ร้าน YoungBird Icecream Naplab จุฬา ซอย 6

11. ขนมปังทอดสังขยา ร้าน ข้าวจานโปรด

อิ่มหมี's picks

12. Black Sugar Toast with Chocolate Chip Ice Cream ร้าน Fire Tiger Coffee Flagship Store 

โทสต์ร้าน Fire Tiger เขาเป็นโทสต์ที่เสิร์ฟมาคู่กับไอศกรีมรสช็อกโกแลตชิพ ทีเด็ดคือความหอมของเนยที่ซึมอยู่ในตัวขนมปัง เนื้อนุ่มและหอมแบบเกินต้าน กินคู่กับไอศกรีมช็อกโกแลตชิพคือฟิน

พิกัด: ร้าน Fire Tiger Coffee Flagship Store 

13. ครัวซองต์ ร้าน Tiengna Viennoiserie

เอาใจสายครัวซองต์กับร้านคาเฟ่ครัวซองต์ที่ฮอตมาก Tiengna Viennoiserie ตอนนี้ก็ยังคงฮอตอยู่ ปอมบอกว่าร้านนี้เป็นร้านครัวซองต์ที่ให้ TOP 3 ในดวงใจของปอมเลย ร้านอยู่ซอยสุขุมวิท 39 วัตถุดิบที่นี่เค้าใช้วัตถุดิบคุณภาพ ใช้เนย AOP แท้จากฝรั่งเศส คือเริ่ดที่สุด

พิกัด: Tiengna Viennoiserie Tiengna Viennoiserie

14. Soft Chocolate ร้าน Ivory Coast Almond Cafe & Dining 

Soft Chocolate เนื้อละมุนที่เสิร์ฟมาในกะลามะพร้าวสไตล์สวยแบบ fine dining ปอมบอกว่า อร่อยมาก ที่ร้านใช้ช็อกโกแลตนำเข้าจากเบลเยี่ยม 70% เข้มข้น หวานกำลังดี ท็อปด้วยวิปครีมผสมกะทิ น้ำมะพร้าวจากบ้านแพ้ว แปะด้านบนด้วยทองคำเปลว ได้รสช็อกโกแลตแบบเข้มๆ นุ่มๆ ละมุนมากครับ หอมกลิ่นกะลาเบาๆ ทานคู่กับครีมกะทิคือดีงามเลย

พิกัด: IVORY Coast Almond – Homemade Café & Dining เสนานิคม 1 ซ.12 สุดซอยเลี้ยวซ้าย 50 ม.

15. Brioche Bread Ham & Corn ร้าน Mil Toast House

Brioche Bread Ham & Corn ร้าน Mil Toast House อิ่มหมีบอกว่า ร้านนี้เขายืนหนึ่งเรื่องขนมปังอยู่แล้ว เมนูนี้คือบริยอชแฮมแอนด์คอร์น ขนมปังของเขาจะใช้ผ้าห่อและวางในเข่งไม้ไผ่ ส่วนไส้ขนมปังรสชาติหวานเค็มกำลังดี สอดแทรกด้วยแฮมและข้าวโพดไว้ด้านไหน

พิกัด: ร้าน Mil Toast House

16. Mille Feuille ร้าน Chez shibata 365

17. Honey Lemon Cheese Tart ร้าน Patchworks BKK

ทาร์ตฮันนี่เลม่อนที่อิ่มหมีขอยกให้เป็นเมนูโปรดในดวงใจ อยู่ที่ร้าน PATCHWORKS ทาร์ตเนื้อแน่น ได้รสเลม่อนแบบเต็มๆ แทรกด้วยความหวานหอมของน้ำผึ้งที่เข้ากันแบบสุดๆ ด้านบนท็อปด้วยครีมหวานๆ และเลม่อน คือดีงาม

พิกัด: ร้าน PATCHWORKS

18. Dark Chocolate Cake ร้าน LYNX

19. ครัวซองต์ ร้าน Le Paris 

ครัวซองต์เฟอเรโร่ของร้าน Le Paris ยืนหนึ่งสุดๆ ความเยิ้มของช็อกโกแลตชั้นเยี่ยมที่ราดครัวซองต์มาแบบเยิ้มๆ ข้างในสอดไส้ด้วยช็อกโกแลตอีกชั้น เรียกว่าใครเป็นสายช็อกเลิฟเวอร์ถูกใจแน่นอน

พิกัด: ร้าน Le Paris

20. แครมบรูว์เลมันหวานญี่ปุ่น ร้าน Shi-tori Cafe

ปิดท้ายด้วย แครมบรูว์เลมันหวานญี่ปุ่น ร้าน Shi-tori Cafe ใครที่ชอบมันหวานญี่ปุ่นถูกใจแน่นอน เชฟจะนำมันหวานที่สอดไส้ครีมนุ่มๆ ผสมผสานกับขนมหวานคลาสสิกของฝรั่งเศสอย่างแครมบรูว์เลเข้าไปได้อย่างลงตัว ด้านบนจะท็อปด้วยราคาเมลเบิร์น ได้กลิ่นหอมของน้ำตาลไหม้ กินคู่กับไอศกรีมของที่ร้านคือดีงามที่สุดแล้ว

พิกัด: ร้าน Shi-tori Cafe เซ็นทรัลเวิร์ลชั้น 3 ฝั่ง Japan Avenue โซน I

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More