ที่สุดของการดูแลผิวใต้วงแขนที่สาวคลีโอเชื่อใจ ต้องยกให้ไอเท็มจาก Ri en เท่านั้น 

อีกหนึ่งเรื่องผิวที่ผู้หญิงอย่างเราจะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาด ก็คือผิวรักแร้บริเวณใต้วงแขนของเรานี่เอง บอกเลยนะว่าถ้าดูแลไม่ดีเนี่ย นอกจากจะทำให้เกิดความหมองคล้ำและกลิ่นไม่พึงประสงค์ ยังทำให้เราขาดความมั่นใจในการแต่งตัวและใส่เสื้อผ้าสวยๆ ไปด้วย แถมจะแก้ก็แก้ยากอีก เพราะไม่ค่อยเจอผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้วงแขนที่ถูกใจสักที จนกระทั่งทีมงานคลีโอได้ลองใช้ไอเท็มจากแบรนด์ Ri en ทุกคนก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า เริ่ดจริงงงง เพราะเขาดูแลครบจบเรื่องรักแร้เลย วันนี้คลีโอเลยจะมาป้ายยาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้วงแขนจาก Ri en ที่ได้รับรางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ด้วยนะ มาแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกันดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้าง ตามมาเล้ย!

ชี้เป้า 5 Must Have ไอเทมเมคอัพ ที่สาวๆ ต้องพกติดตัวไปทุกที่ ดีงามจนได้รางวัลจากคลีโอ

มาค่ะสาวๆ ใครที่กำลังตามหาเมคอัพถูกและดี คุณภาพสุดปัง ที่เสกให้เราสวยกริ๊งขึ้นได้แบบคอมพลีตลุค ต้องมาทางนี้เลยนะ เพราะทีมงานคลีโอได้ลองเมคอัพจาก IN2IT แล้วติดใจ อยากเอามาป้ายยาให้ทุกคนได้ลองใช้ตามกัน ขอบอกเลยว่าเราไม่ได้มาเล่นๆ นะจ๊ะ เพราะคัดมาให้ถึง 5 ชิ้น เรียกว่าเป็น Must Have เลยก็ว่าได้ ติดกระเป๋าไปทุกทีจริงๆ ปังมากจนคว้ารางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ไปเลย 5 รางวัลไม่แบ่งใคร มาดูกันดีกว่าว่าจะมีไอเทมอะไรน่าใช้บ้าง…

ผิวใหม่สร้างได้ใน 14 วัน ด้วย Trylagina Age-Defying Collagen Serum

ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมหลายคนรอบตัวถึงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าให้ลองใช้ Trylagina Age-Defying Collagen Serum หรือที่เราเรียกกันว่า เซรั่มกระปุกแดง Trylagina 12X เพราะช่วยเรื่องปัญหาริ้วรอย เหมือนได้ย้อนวัยผิวเลยจริงๆ ดีงามเต็มสิบแบบห้ามใจไม่ไหว คลีโอเลยต้องขอมอบรางวัล BEST COLLAGEN SERUM ให้ไปเลย และอยากมาบอกต่อความดีงามให้ทุกคนได้รู้จริงๆ เพราะช่วยบำรุงผิวแบบครบจบในกระปุกเดียว โดยเฉพาะใครที่ต้องการเพิ่มความเต่งตึงให้ผิว ก็ยิ่งดีงามเข้าไปใหญ่ เหมือนเราได้ผิวใหม่ที่เด็กลงจริงๆ นะ  ใครที่อยากรู้ว่าเพราะอะไร สาวๆ ถึงรักใน Trylagina Age-Defying Collagen Serum เดี๋ยววันนี้คลีโอจะเล่าให้ฟัง
Eat, Health

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย 

Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย

Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง?

การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี

 • เนื้อสัตว์ อย่างเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อแกะ ไก่ ไก่งวง และเนื้อสัตว์ประเภทอื่นๆ 
 • อาหารทะเล เช่น ปลาแซลมอน ปลาทูน่า กุ้ง ปู และอื่นๆ
 • ไข่ ถือเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีเยี่ยมและสามารถรับประทานได้ 
 • ผลิตภัณฑ์นม อย่างผลิตภัณฑ์นมไขมันเต็ม เช่น ชีส เนย และเฮฟวี่ครีม 
 • ไขมันสัตว์ เช่น น้ำมันหมูและไขสัตว์ สามารถใช้ปรุงอาหารหรือใส่ในอาหารเพื่อเพิ่มรสชาติและคุณค่าทางโภชนาการ 
 • น้ำซุปกระดูก อุดมไปด้วยสารอาหารและสามารถเป็นแหล่งอิเล็กโทรไลต์ที่ดีได้ด้วย

Carnivore Diet ห้ามกินอะไร?

 • ผักและผลไม้ ทุกชนิด
 • ธัญพืช เช่น ข้าว ข้าวสาลี ข้าวโอ๊ตและข้าวบาร์เลย์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธัญพืช เช่น ขนมปัง พาสต้า และซีเรียล
 • พืชตระกูลถั่ว เช่น ถั่ว ถั่วเลนทิล และถั่วชิกพี
 • อาหารแปรรูป เช่น ขนมต่างๆ มันฝรั่งทอดกรอบ แครกเกอร์ และลูกอม
 • น้ำตาล ห้ามเติมน้ำตาลทุกรูปแบบ รวมถึงน้ำผึ้งและน้ำเชื่อมเมเปิ้ล 
 • น้ำมันจากพืช เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว 

Carnivore Diet ดียังไง?

หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า

 • สามารถให้น้ำหนักลดลงได้จริง เพราะการกินแบบนี้เป็นโปรตีน อิ่มเร็ว เลยทำให้ปริมาณแคลอรี่โดยรวมลดลงด้วย
 • ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีขึ้นด้วย เพราะไม่ต้องทานคาร์โบไฮเดรต 
 • ผลิตภัณฑ์จากสัตว์มักมีสารประกอบที่ทำให้เกิดการอักเสบในระดับต่ำ และสามารถช่วยลดการอักเสบได้อีกด้วย 
 • สำหรับบางคน การงดอาหารจากพืช อาจช่วยบรรเทาปัญหาทางเดินอาหาร เช่น ท้องอืด มีแก๊ส และอาการไม่สบายท้องอื่นๆ 

อย่างไรก็ตาม การไม่รับประทานพืชผักในระยะยาวอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ วิธีนี้อาจไม่เหมาะสำหรับทุกคน โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือมีข้อจำกัดด้านอาหารอยู่ก่อนแล้ว ขอแนะนำให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพก่อน ถ้าใครสนใจจริงๆให้ลองศึกษาดีๆ หรือลองไปดูคลิปของเบลล่า Steak and Butter Gal เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมได้นะ

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More