ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Beauty, Skin Care

9 เซรั่มน่าใช้ที่สุด!  สวยคลีน สวยเฮลธ์ตี้ ดีงามทุกไอเท็ม

เซรั่มน่าใช้ 2022

อิ่มใจทุกครั้งเวลาได้เปิดใช้เซรั่มขวดใหม่ คลีโอขออัพเดท 9 เซรั่มน่าใช้ที่สุด! ดีงามทุกตัวบอกเลย

ผิวที่ต่างกันไปในแต่ละเวลาของเรา บางช่วงผิวแห้งมาก บางช่วงผิวแพ้ง่าย บางครั้งก็อย่างมัน เราเลยต้องมีเซรั่มดีๆ เก็บเอาไว้ข้างตัว เหมือนกับ 9 เซรั่มน่าใช้ที่สุด! นี้ บอกเลยว่าเริ่ดทุกไอเท็ม

1. NUXE Super Serum 10 The Universal Age-Defying Concentrate, 3,950 บาท (30 ml.) SHOP

ประทับใจเซรั่มตัวนี้มาก เท็กซ์เจอร์ไม่เหมือนใครเลย จะเหมือนเยลลี่ที่ข้นแต่มีความเบาข้างใน และเป็นเซรั่มที่มีเนื้อเม็ดเล็กๆ ของไมโครสเฟียร์ ทำให้เวลาทาจะครึ้มใจเลย เนื้อดีแบบที่ไม่เคยใช้เนื้อแบบนี้มาก่อน สดชื่นกับผิว และความหอมที่หอมพืชสดๆ หนักมาก มาดูสารสกัดมิน่าทำไมหอม ตัวนี้มีสารสกัดจากเอเดลไวส์ เนทีฟ เซลล์ ที่เป็นดอกไม้ขึ้นที่เทือกเขาแอลป์ ช่วยต้านอนุมูลอิสระได้เริ่ด เพราะขนาดลมหนาวแค่ไหน ดอกไม้นี้ก็ยังอยู่

และมีเทคโนโลยีเอแคพซูเลทเต็ด เป็นการหุ้มโบทานิคออยล์เอาไว้ ตรงนี้ล่ะที่ทำให้เกิดเป็นไมโครสเฟียร์นับพันไปโอบล้อมสารสกัดอันมีคุณค่า ได้ฟีลที่ดีงามต่อผิวตอนทา แล้วพอซึมเข้าผิว ความออยล์จะแตกเข้าไป รู้สึกผิวอย่างเฮลธ์ตี้เลย แล้วยังมีไฮยาลูโรนิค แอซิดตามธรรมชาติ ที่มาจากข้าวสาลีและข้าวโพด มีไนอาซินาไมด์ หรือบี 3 วิตามินที่ช่วยเรื่องลดริ้วรอย จุดด่างดำ ก็คือเป็นซูเปอร์เซรั่มที่เราประทับใจและหวงแหนเวลาใช้มาก เขาบอกใช้แค่ปั๊มเดียวก็พอ มั่นใจเลยว่าถ้าหมดจะซื้อมาอีกแน่นอนขวดนี้!

2. JUICE BEAUTY Green Apple Age Defy Serum, 2,350 บาท SHOP

เซรั่มใช้ดี01

เคยใช้จุยซ์ บิวตี้อยู่พักหนึ่ง แล้วเหมือนหายๆ ไปจากไทย แล้วตอนนี้ก็มีขายอยู่ในเซโฟร่าแล้ว แบรนด์นี้ใช้แล้วผลัดเซลล์ผิวมาก และตัวนี้คือเซรั่มมาเพื่อให้ผิวใสสว่างขึ้น เป็นตัวที่ช่วยลดจุดด่างดำ ช่วยต่อสู้กับริ้วรอย มีอัลฟ่า ไลโพอิค แอซิด โคคิวเท็น และวิตามินซี คือแบรนด์นี้เรียกว่าเป็นตัวท็อปๆ เรื่องเสกผิวเราให้เคลียร์สว่าง เป็นวีแกนบิวตี้ที่มีสารสกัดจากกรีน แอปเปิ้ลด้วยนะ

3. SULWHASOO First Care Activating Serum, 3,900 บาท (90 ml.) SHOP

เซรั่มใช้ดี02

ถ้ามีใครให้แนะนำเซรั่มสำหรับผิวดีๆ ที่ไม่ต้องลุ้น แบบดีแน่นอน ชื่อของเฟิร์สแคร์ เซรั่มของซัลวาซูจะป็อบขึ้นมาเสมอ เป็นเซรั่มที่สวยมากๆ ด้วยพลังของโสม มีกลิ่นโสมอ่อนๆ ดีต่อใจเหลือเกินกรุ่นเบาๆ เวลาทา ทำให้อยากทาไปเรื่อยๆ เนื้อเซรั่มบางเบา และรุ่นนี้เป็นลิมิเต็ด เอดิชั่น ขวดจะเป็นเครื่องลายครามสีขาว เป็นความลักซ์ชัวรี่ที่เรียบสงบ และสวยอ่อนโยนอย่างที่สุด ใช้แล้วผิวจะเปล่งประกาย ผิวโกลว์ขึ้นเลยนะ และก็ผิวพังๆ อะไรมา เซรั่มตัวนี้จะปรับสภาพผิวให้เราต้องบอกเพื่อนต่ออีกทีว่า ลองใช้เถอะ!

4. LABORATORIES NOVEXPERT Booster Serum with Hyaluronic Acid, 1,950 บาท (30 ml.) SHOP

แบรนด์ใหม่ที่เพิ่งมาไทยได้ปีนี้ เป็นแบรนด์จากปารีสที่พอใช้แล้วชอบมากๆๆๆ คุณสมบัติง่ายๆ คือบูสท์ความชุ่มชื้นให้ผิว เป็นการทำให้ผิวอิ่มฟูขึ้น และเต็มไปด้วยความชุ่มชื้น 100% มีสารสกัดจากธรรมชาติ และเป็นวีแกน บิวตี้ กลิ่นหอมมาก หอมน่ารักสวยๆ สไตล์ฝรั่งเศส แล้วพอทาผิวชุ่มชื้น ไม่ค่อยเหมือนตัวอื่นที่บูสท์ผิวนะ ตัวนี้มีเท็กซ์เจอร์ลิควิด แต่เนื้อกลับแน่นแหมือนมีออยล์แทรกอยู่ในเนื้อ ผิวสมานหายแห้งทันที และเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้นาน คือทั้งวันก็ไม่แห้งเลย ผิวสดขึ้น แล้วรู้สึกว่าเป็นเซรั่มที่เรียบง่ายดีด้วย

5. OLEHENRIKSEN Banana Bright Vitamin C Serum, 2,720 บาท SHOP

เซรั่มใช้ดีจ-

มีความรักยิ่งในเซรั่มตัวนี้ แต่กดปั๊มแล้วเนื้อเซรั่มสีส้มเพิร์ลออกมาจากขวด หอมส้มอ่อนๆ ก็ใจมาแล้ว เป็นเซรั่มที่มีการเบลนด์กันของวิตามินซี 15% และโพลีไฮดร็อกซี่ แอซิด 5% มาช่วยกันต่อสู้รอยแห่งวัยของเรา ช่วยเรื่องริ้วรอย ดาร์ค สปอตต่างๆ และก็ผิวหน้าที่ไม่ค่อยเฟิร์มเท่าไหร่ มีไฮยาลูโรนิค แอซิด มีพิกเม้นท์บานาน่า พาวเดอร์นี่ล่ะ ที่พอทาแล้วผิวกระจายแสงสวยเชียว แบรนด์นี้บิวตี้เอดิเตอร์เมืองนอกพูดถึงกันเยอะ ตัวนี้คือมาช่วยให้ผิวเรากระจ่างโกลว์ ก็เลยไม่พลาดแบบต้องลอง แล้วก็รักหลงไปเลย

6. ENDOTA Age Defying Retinol Serum, 3,650 บาท (30 ml.) SHOP

เป็นวิตามินเอหรือเรตินอลที่เรียบง่ายและมาช่วยฟื้นฟูผิว สร้างเซลล์ผิวใหม่ให้เรา เรตินอลคือสารที่ทำงานตรงจุด ไปกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิว และมีไนอาซินาไมด์ หรือวิตามินบี 3 ที่จะช่วยยับยั้งการสรางเม็ดสีเมลานิน ให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วย ยังมีสารสกัดจากต้อนคอมเฟรย์ ที่ช่วยปลอบประโลมผิว ลดอาการระคายเคืองให้ผิว เซรั่มตัวนี้สำหรับใครที่อยากได้อะไรโดนๆ ตรงปัญหาผิวไปเลย ใช้แล้วผิวจะเนียนเรียบขึ้น และริ้วรอยจางลงด้วยนะ

7. CAUDALIE Vinopure Blemish Control Salicylic Serum, 1,880 บาท SHOP

เซรั่มแบรนด์ฝรั่งเศสที่มาพร้อมช่วยดูแลผิวหน้าที่เป็นสิว มีส่วนผสมของซาลิไซลิค แอซิดโดยธรรมชาติ คือใช้ๆ ไปรอยสิว สิวแดงๆ สิวที่หัวฝังๆ ในผิวจะลดลงไป 63% เลยนะ อ่อนโยนต่อผิวมาก มีส่วนผสมของไนอาซินาไมด์หรือบี 3 มีโพลีฟีนอลส์ที่เป็นเหมือนสารสกัดป้องกันอนุมูลอิสระ และยังมีสารสกัดจากพืชออร์แกนิคอีก 6 ชนิดทั้งลาเวนเดอร์ เลมอนกราสส์ โรสแมรี่ เลมอน บาล์มและเจเรเนียมด้วย อ่อนโยนจริงๆ กับผิว สิวหายอีก ขวดนี้ต้องมีเอาไว้ตลอดเลย

8. SEPHORA Vitamin C+E Ultra Glow Serum, 790 บาท SHOP

วิตามินซีและอีในเซรั่มนี้ไม่ธรรมดานะ เพราะมาจากมันฝรั่งและดอกทานตะวันธรรมชาติเลย มีเปปไทด์ธรรมชาติจากสาหร่ายทะเลด้วย ก็เลยเป็นเซรั่มรวมวิตามินใช้ง่าย ใสๆ กลิ่นหอมอ่อนๆ พิสูจน์แล้วว่าคนผิวเซนซิทีฟใช้ได้ ผิวจะแน่นขึ้น โกลว์ขึ้น ใส่ กระจ่างขึ้น ทาก่อนทามอยส์เจอร์ตัวอื่นๆ เสริมความเฮลธ์ตี้ให้ผิวเพิ่ม

9. FYNE BHA Clarifying Serum SHOP

แบรนด์ไทยที่มีขายอยู่ในเซโฟร่า มาจากความเชื่อเรื่องผิวสวยของเจ้าของแบรนด์ ที่อยากครีเอทสกินแคร์ดีๆ ออกมา ตัวนี้เป็นเซรั่มเข้มข้นหอมแนวไซตรัสอ่อนๆ สดชื่นมาก มีซาลิไซลิค แอซิด ที่ช่วยเรื่องรูขุมขนกระชับ มีสารสกัดว่านหางจระเข้ ไฮยาลูโรนิค แพนธีนอล และยังมีสารสกัดจากคาโมมายล์ เซนเทลล่า แตงกวา ชาเขียว ทั้งหมดคือจะไปช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ผิวเคลียร์ใส สดชื่น ผิวแพ้ง่ายใช้ตัวนี้ได้เลย ไม่มีซิลิโคน แอลกอฮอล์ หรืออะไรที่เป็นอันตรายต่อผิว

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ CLEO Beauty Hall of Fame 2022

More