ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Hair

เปลี่ยนลุคให้เทรนดี้ ด้วยผมสี Olive Ash น้ำตาลเทาอ่อนเหลือบเขียว บอกเลยสวยไบรท์สุดในปีนี้เผลอแปบๆ ก็ก้าวเข้าสู่ซีซั่นสุดท้ายของปีกันแล้ว ช่วงนี้จะเห็นว่ามีเทรนด์ใหม่ ให้เราได้อัพเดทกันสนุกเลยล่ะ ไม่ว่าแฟชั่น บิวตี้ ไปจนถึงสีผม ซึ่งหลายคนที่เริ่มออกเดินทางท่องเที่ยวก็น่าจะอยากเปลี่ยนลุคใหม่ เอาไว้ถ่ายรูปสวยๆ เปลี่ยนโปรโฟล์ให้เพื่อนๆ ได้กดไลก์กัน โดยเฉพาะสาวป๊อบตามเทรนด์ที่รักในความทันสมัย แน่นอนว่าคงเบื่อสีผมเดิม หรืออยากจะลองเปลี่ยนสีผมธรรมชาติให้ดูสดใสและสวยเฉี่ยวขึ้น วันนี้คลีโอเลยมีสีผมสุดเทรนดี้ Liese Creamy Bubble Hair Color สี Olive Ash น้ำตาลเทาอ่อนเหลือบเขียว จะบอกว่าสีนี้ใครทำก็สวยไบรท์ หน้าดูสว่าง และให้ลุคที่มีเสน่ห์มากเลยล่ะ ที่สำคัญทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้านด้วยนะ

Liese Creamy Bubble Hair Color ให้ลุคอินเทรนด์ เปลี่ยนมู้ด เปลี่ยนลุคสวยสุดๆ

ใครเคยมีประสบการณ์ทำสีผมเองที่บ้านแล้วสีไม่เท่ากันบ้าง? ปักหมุดที่กล่องนี้เลยทุกคน จะบอกว่าเค้าออกแบบมาให้ง่ายต่อการ DIY ด้วยตัวเองมากๆ ขนาดลองทำครั้งแรกสีติดทั่วหัว ดูสวย เนียนกลืน แอบคิดว่าเพราะเนื้อเป็นโฟมที่ยิ่งนวด ยิ่งหนา ยิ่งฟู ก็ทำให้เกลี่ยง่ายทั่วทั้งโคนและปลาย แล้ว 4 สีใหม่ที่ออกมาก็ดีงามสุดๆ ให้มู้ดที่สวยแตกต่างกันออกไป แต่ละเฉดสีนะช่วยให้หน้าสว่าง และกำลังอินเทรนด์มากทั้งในวัยรุ่น และสาวออฟฟิศ แต่ถ้าให้เลือก 1 สีที่ต้องทำเลยวันนี้ Olive Ash จัดไปค่ะทุกคน สีนี้ได้รางวัล Best Hair Coloring Product จากคลีโอด้วย

Olive Ash อยากรู้ว่าสวยแค่ไหน เช็คลุค เช็คสี สแกนได้ที่มุมกล่องเลย

ถ้าใครเคยทำสีผมจะรู้ดีว่า… สีติดมากหรือน้อย อ่อนหรือเข้ม ขึ้นอยู่กับสีผมธรรรมชาติของเรา ฉะนั้นการทำสีผมเองที่บ้าน ซึ่งไม่ได้มีการฟอก สีผมที่ได้ในแต่ละคนจะแตกต่างกันไป โดยเราสามารถเช็คว่าสีนี้เหมาะกับเราไหม ได้ที่ VR-Tryon เป็นเทคโนโลยีทดลองสีผมก่อนย้อมจริงของ Liese แค่สแกนมุมกล่องแล้วเข้าไปเช็คได้เลย

ปลื้มสุด! นวัตกรรมญี่ปุ่น ยิ่งนวด โฟมยิ่งหนา ยิ่งให้สีน้ำตาลเทาอ่อนเหลือบเขียว

ขึ้นชื่อว่า Made in Japan บอกเลยเรื่องสีผมทำออกมาได้เข้าใจคนเอเชียสุดๆ อย่างเฉดสี Olive Ash น้ำตาลเทาอ่อนเหลือบเขียว หลังทำไม่ค่อยติดเหลืองหรือติดส้ม ลดปัญหาสีผมซีด และให้ติดทนนานขึ้น ตัวเนื้อโฟมก็ทำออกมาแตกต่างไม่เหมือนโฟมทั่วไป อย่างเวลานวดโฟม เค้าจะเปลี่ยนเป็นครีมที่หนา เนื้อแน่น และนุ่ม ละเอียดมากๆ ทำให้นวดได้ทั่วตั้งแต่โคนไปถึงปลาย เม็ดสีต่างๆ จึงซึมเข้าเส้นผมดี สีผมก็เลยออกมาเท่ากัน ไม่ด่าง ไม่แหว่งเลย

จะทำเองหรือผลัดกันทำกับเพื่อน ก็สะดวก ง่าย ไม่ต้องไปซาลอน

ความดีงามอยู่ที่ความสะดวกและทำเองได้ที่บ้านเลย อารมณ์คล้ายกำลังลงครีมนวด หรือทรีทเม้นท์ให้ทั่วหัว นวดวนไปค่ะ เนื้อโฟมเกาะผมดีมาก ไม่ไหลเลอะเทอะ ไม่ทำให้เสียเสื้อที่ใส่ไปฟรีๆ แล้วตอนลงโฟมเสร็จก็แค่ม้วนผมพักไว้บนศีรษะ ไม่ต้องติดกิ๊บให้ยุ่งยากเลย แถมค่าเสียหายก็แค่ 359 บาท ราคาดี ให้สีผมสวย แบบนี้คุ้มสุดๆ

ให้สีผมสวยเด่น ดูกลมกลืนสม่ำเสมอกัน แถมผมไม่เสียเลย

หลังล้างออกมาสีอาจดูเข้มกว่าที่คิดไว้นิดนึง ต้องเป่าให้แห้งก่อน แล้วรอดูหลังจากสระไปแล้วประมาณ 2-3 รอบ หรือ 1 อาทิตย์ สีที่ได้จะดูสวยลงตัวมากๆ เป็นสีน้ำตาลเทาอ่อนเหลือบเขียว ที่สวย เด่น และทำให้หน้าสว่างขึ้น ที่สำคัญเขามีเทคโนโลยี Translucent Color ที่ช่วยทำให้สีผมสวยเท่ากันทุกแสงตกประทบอีกด้วย ช่วยให้แต่งหน้าง่าย ใส่เสื้อผ้าเรียบๆ ก็ดูเป็นสาวเทรนดี้ แล้วจะบอกว่าสูตรนี้ไม่ทำให้ผมเสียด้วย เพราะเค้ามีไฮโดร ซิลล์ และลาโนลิน แอซิด ที่ช่วยบำรุงผมให้นุ่มชุ่มชื้น หวีง่าย สะบัดท่าไหนก็ดูมีน้ำหนัก อ่ะใครทำเสร็จแล้ว แปะรูปมาอวดกันบ้างงงงง

More