5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Art, Cult, Culture, Women's Issues

ศิลปินสาวสายมู “เบ็นซ์-ธมกร บุตรศรี” ภาพวาดเทพฮินดู คราฟท์ และคิวท์!

ศิลปินสายมูวาดเทพฮินดู

เห็นภาพวาดของเธอ เบ็นซ์-ธมกร บุตรศรี วาดเทพฮินดูที่น่ารักมากๆ แล้ว บอกเลยว่าอยากรู้จัก อยากให้เธอวาดภาพให้ ทำไมเบ็นซ์ถึงหลงใหลภาพวาดสายมูฮินดูขนาดนี้กันนะ

ควันหลงค่ำคืนวันนวราตรี พวกเรายังคงอินอยู่กับแรงพลังศรัทธาขอพรเหล่าเทพฮินดู นาทีนี้ไม่มูไม่ได้ละ คงเพราะความบังเอิญไม่มีในโลก…คลีโอได้จังหวะโคจรมาพบอาร์ติสท์สาวสายมูที่หลงใหลการวาดภาพพระพิฆเนศ และพระแม่องค์ต่างๆ เบ็นซ์-ธมกร บุตรศรี (อายุ 36 ปี) กับอินเนอร์การสร้างศิลปะของเธอที่เกิดจากพลังความศรัทธาพระพิฆเนศตั้งแต่วัยเยาว์สมัยเรียนศิลปากร เบ็นซ์ตีความและนำเสนอออกมาได้น่ารักละมุนนีเป็นตัวเธอที่สุด คิวท์จนโด่งดังบนโลกไอจีจนมีแฟนคลับและศิษย์องค์พ่อองค์พระแม่ติดตามขอซื้อผลงานของเธอไปบูชาไว้ใกล้ตัว

ศิลปินสายมู01
@artbspace

เบ็นซ์รักการวาดภาพแต่เด็ก

“เพราะเป็นเหมือนพื้นที่ส่วนตัวที่ได้ปล่อยใจโล่งแล้วโอบกอดหัวใจตัวเอง” เมื่อเติบโตขึ้นเธอหักเหไปลองทำอาชีพดีไซน์เนอร์เครื่องประดับจิวเวลรี่สักพัก แต่หากใครเคยได้ยินลิขิตฮินดูที่ว่าทุกสิ่งจะเกิดขึ้นกับเราเมื่อถึงเวลาของมันแล้วเท่านั้น ถึงช่วงชีวิตหนึ่งเบ็นซ์มีเหตุให้หยุดพักอาชีพเดิมและเริ่มสนใจผลักดันการวาดภาพของตัวเองเป็นอาชีพหลัก

เธอเริ่มมองจากสิ่งรอบตัวและตีความด้วยความคราฟท์สดใสอย่างที่เธอเป็น จนคืนวันหนึ่งจักรวาลกระตุกเส้นแรงดึงดูดให้เบ็นซ์เกิดความอินสไปร์วาดภาพองค์พระพิฆเนศในความคิดของเธอขึ้นมา จากวันนั้นอาชีพศิลปินของเธอก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

ด้วยใจศรัทธาและอินเนอร์ที่อ่อนโยน เธอสร้างภาพของท่านด้วยความหวานไม่ดุดัน ความคิวท์ไม่แข็งกร้าว ชอบที่สุดคือความสดใสคิดบวกรอสายรุ้งหลังฝนในภาพแบบที่เราทุกคนทุกคนต่างหวังในทุกๆวัน

ศิลปินสายมู02
ศิลปินสายมู03

เบ็นซ์ใช้เวลา2 ปีก่อนจะเริ่มมีลูกค้าและแฟนคลับผู้ติดตามงานสายมูของเธอ

แรงขับความเชื่อความศรัทธาในองค์เทพนำพาให้เธอสร้างสรรค์อาร์ตทุกวัน ในความมูส่วนบุคคลนั้น เบ็นซ์เล่าว่าเธอเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ของการสร้างศิลปะบูชาองค์เทพเสมอ ทุกครั้งก่อนจรดปลายปากกาเธอจะต้องอธิษฐานขอประทานพรให้วาดภาพองค์ท่านให้สำเร็จก่อนทุกครั้ง ไม่เช่นนั้นจะไม่เคยจบงานได้เลย มูขนลุก!!

เบ็นซ์ยิ่งศึกษาตำราเทพฮินดูมากเท่าไหร่ยิ่งหลงใหล โดยเฉพาะพระพิฆเนศที่มีทั้งหมด32 ปางและพระแม่ประทานพรองค์ต่างๆ เธอปล่อยใจวาดภาพได้ฟีลแตกต่างกันจำนวนมาก แต่ละรูปมีเอกลักษณ์ไปตามเจ้าของ บางท่านเน้นเรื่องความสำเร็จหรือการเงิน ลูกค้าสาวๆหลายคนขอเน้นสมปรารถนาเรื่องความรัก โอม!! ภาพวาดของเบ็นซ์มักถูกนำไปวางตกแต่งห้องนอนหรือห้องทำงานเพื่อบูชา ฮีลใจ และขอพรถึงลิขิตชะตาชีวิตที่สว่างสดใส

ในวันที่เราทุกคนต่างอธิษฐานขอพรเบื้องบนและจักรวาล เบ็นซ์คือสาวกอีกหนึ่งคนที่มีความฝันที่เธอจะเติบโตจากอาชีพอาร์ตติสท์ที่เธอรัก เบนซ์รอจังหวะจักรวาลจะเปิดพื้นที่ให้เธอแสดงผลงานของเธอเร็วๆนี้คลีโอขอเชียร์สาวๆที่ใจฟูเมื่อเห็นงานของเบ็นซ์มาฟอลงานและจับจองความมูสายคิวท์นี้แบบพวกเรา สุดท้ายนี้มาร่วมส่งแรงใจให้เธอสมปรารถนาและสำเร็จตามคำขอเร็วๆนี้ เพราะเราเชื่อในกฎแรงดึงดูดที่จะนำพาคนพลังงานเดียวกันมาพบเจอและชื่นชมงานศิลป์ที่สวยงามของเธอเช่นเดียวกับพวกเรา

Instagram: Artbspace

Facebook: Artbspace

DM ติดต่อขอซื้อภาพวาดได้เลย

โทร: 099-019-2960

By Nune Panit

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ อาร์ติสท์สาวชาวสวีเดน

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']