ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Self Love

7 ความอ่อนไหวจนยวบ ที่คน 35 อัพมักจะเป็นกัน

ความอ่อนไหว วัย 35 อัพ

ถึงเราจะสร้างภาพบอกโลกว่าเราโอเค แต่ลึกๆ เราก็หลอกตัวเองไม่ได้หรอกว่าเราไม่โอเค หน้าเรายิ้มก็จริงนะ แต่ในใจมีแต่ความน้อยใจเหลือเกิน บอกได้เพียงว่า “ก็มันเซนซิทีฟน่ะ” แล้วไม่ใช่ว่าไม่พยายามนะ พยายามมากแล้ว ก็ยังอ่อนไหวจนยวบแสนยวบอยู่ เรื่องแบบนี้ที่พวกเราแพ้ทางเลย ฮือๆๆๆ ก็คือ

1. เพื่อนที่แอบไปนัดกันเอง แล้วไม่มีเรา

เราสนิทกันทั้งกลุ่ม แต่เธอที่แอบนัดกันเองแบบไม่ชวนเราเลย รู้มั้ยว่าเรารู้สึกและอยากถามเธอตรงๆ มากว่า ทำไมไม่ชวนเรา? แต่ก็ต้องเก็บไว้เพราะกลัวคำตอบ อ่อนไหวอย่างที่สุดแล้วล่ะ

ความอ่อนไหว คน 35 อัพ01

2. พอเราออกจากงาน ทำไมลืมกันไปเลย

ตอนที่เรายังอยู่ที่ทำงานเก่า ทุกคนก็ดูป้อล้อ เห็นเราสำคัญ แต่พอเราออกมาเท่านั้นล่ะ ไม่มีใครโทร.หาเราเลย แล้วยิ่งน้องในทีมที่เราปั้นมากับมือ เลี้ยงข้าวเราบ้างก็ได้ อย่าทำมึนกับเราขนาดนั้นเลย มันน้อยใจมากๆๆๆๆ

ความอ่อนไหว คน 35 อัพ02

3. เรารู้ว่าเธอได้เงินเดือนเยอะกว่าเรา แต่ไม่ต้องย้ำก็ได้นะ

เพื่อนรักที่แลดูเจริญรุ่งเรืองกว่าเรา วันที่เขามาบอกเราว่าเขาได้เงินเดือนเลขหกหลัก ในขณะที่เราเพิ่งลาออก มันปวดใจลึกๆ นะ ขอเถอะว่าไม่ต้องบอกเราหรอก แค่นี้เราก็รู้สึกแย่กับตัวเองพอแล้ว

4. คนที่เราแอบรัก เขาไปมีแฟน

แอบรักก็คือแอบรัก แต่พอรู้ว่าเขามีแฟนน่ะ มันเจ็บจี๊ดมาก อ่อนยวบแทบยืนขึ้นไม่ได้ อยากด่าตัวเองทำไมต้องทรมานตัวเองขนาดนี้ เป็นเรื่องเจ็บปวดที่คนแอบรักเท่านั้นที่รู้

5. พอเธอรู้จักกับคนที่ฉันแนะนำ เธอก็ปาดคอนเน็ตชั่นฉันไปเลย

ปาดไปได้นะไม่ว่า แต่อย่าลืมกันได้ไหม ไม่ใช่ว่าพอเธอได้คอนเน็คชั่นฉันไปแล้ว เธอก็จะเหม่อใส่ฉัน โทษนะ อย่าเห็นฉันเป็นตอเลย ฉันคือคนที่แนะนำให้เธอรู้จักกับคนนั้น ที่เขาให้ผลประโยชน์กับเธอไม่ใช่เหรอ น้อยใจอยู่นะ

6. จริงใจขนาดนี้แล้ว ที่ได้กลับมายังไม่จริงอีกหรือ

ทุกสิ่งที่เราทำแบบทุ่มสุดตัว ไม่ว่าจะเป็นความเป็นเพื่อน เป็นแฟน ผลประโยชน์เรื่องงาน หรืออะไรก็แล้วแต่ เราจริงใจนะ และคนที่เราให้ไปอยากบอกว่า พอเถอะ เธอแค่จริงใจกลับมาบ้างก็พอ

7. ไหนเราสัญญากันแล้วนี่นา

เป็นที่สุดของความอ่อนไหวเมื่อเราได้สัญญากับใคร แล้วเขาไม่ได้เป็นอย่างนั้น จะสัญญาว่าซื่อตรงต่อกัน หรือสัญญาว่าจะร่วมหัวจมท้ายด้วยกัน รู้สึกที่สุดเมื่อสัญญาไม่เป็นไปตามนั้น อยากบอกว่า อ้าว เฮ้ย! จำไม่ได้เหรอ ว่าเราเคยสัญญากัน

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ เดทในวัย 35 อัพ

More