BASTUA คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko ที่ต้องมีให้ได้!

คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko! ร้องกรี๊ดทันทีตั้งแต่คอลนี้ของ IKEA คอลเล็คชั่นนี้ชื่อว่า BASTUA ที่คอลแลบกับแบรนด์ที่เรารักอย่าง Marimekko เขาทำสีสันและลวดลายออกมาสวยมาก โดยได้แรงบรรดาบใจมากจากธรรมชาติและการดูแลตัวเองแบบฉบับนอร์ดิกที่ชอบการซาวน่า พอเห็นแล้วรู้สึกเลยจริงๆ ว่าสดใส สุนทรีย์ และอยากลุกขึ้นมาจัดห้องและดูแลตัวเองเลย 

8 สาวจาก ARTISTRY STUDiO FACE เผยผิวโกลว์ใสไกลสิว x CLEO พวกเธอคือสาวมั่นใจที่กล้าโชว์ความเฟรชออกมา

และแล้วก็มาถึงเวลาที่เราจะได้เห็นโฉมหน้า 8 ตัวแทนจากกิจกรรม Artistry Studio Face ที่ได้เป็นตัวแทนของผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ “Artistry Studio” บอกเลยว่ากว่าจะได้ตัวแทนมา 1 คนนั้นต้องผ่านการคัดเลือกโดยคณะกรรมการจาก Amway และพี่เอ๋ สุพิชา บรรณาธิการ CLEO โดยพี่เอ๋อยากเฟ้นหาวัยรุ่นเจนใหม่ที่มีความมั่นใจ มีความเฟรชและสดใส ทั้งอินเนอร์ภายในและภายนอกจะต้องเปล่งประกายพร้อมเจอโลกกว้าง สนุกกับการใช้ชีวิตและกล้าแสดงความเป็นตัวของตัวเองแบบสุดพลัง แต่ก็ยังให้ความสำคัญในการดูแลผิวหน้าให้โกลว์ใส เพื่ออินสไปร์ความมั่นใจให้กับวัยรุ่นเจนเดียวกัน และสาวๆ 8 คนที่ได้เป็นตัวแทนหน้าใสจากกิจกรรม ARTISTRY STUDiO FACE ได้แก่… เนอส ศศินันท์ สิทธิเมธิตานันท์ อายุ 27 ปี เนอสคือผู้หญิงสดใสที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น เธอมีอาชีพเป็นนักธุรกิจแอมเวย์เต็มเวลา เนอสเริ่มทำธุรกิจด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจทำให้เนอสสามารถเก็บเงินแสนแรกในชีวิตจากธุรกิจแอมเวย์ให้กับพ่อแม่ได้ตอนอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น จะเห็นได้ว่าธุรกิจแอมเวย์ใครๆก็สามารถทำได้โดยไม่มีข้อจำกัดเลย นอกจากการทำงานแบบสู้สุดใจ เนอสเลือกทุกอย่างให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองในแต่ละวันด้วย รวมไปถึงสกินแคร์ที่เลือกใช้นั่นก็คือ อาร์ทิสทรี สตูดิโอ แอนตี้-เบลมมิช โทนเนอร์ + พอร์ รีเฟรชเชอร์ “เราเป็นคนให้ความสำคัญกับสกินแคร์ที่ใช้มากๆ เลือกสิ่งที่ตอบโจทย์ ทั้งประสิทธิภาพและไลฟ์สไตล์ […]

PILLOW MANIFEST ขอพรจักรวาลด้วยการอธิษฐานแล้วใส่ไว้ใต้หมอนก่อนนอน

ไปเจอการขอจักรวาลที่เรียกว่า Pillow Manifest มาใน TikTok เขาบอกว่าเป็นวิธีที่ทำแล้วได้ผลจริง แต่ขึ้นอยู่กับใจและการกระทำของเราด้วยนะ แถมทำง่ายมาก แค่มีสมาธิตั้งมั่นกับสิ่งที่เราต้องการ และขอพรกับจักรวาลก่อนนอนโดยใช้หมอนเป็นตัวช่วย มี TikToker ที่ชื่อว่า Valeria Romero เธอบอกว่า “วิธีนี้เป็นวิธีที่ช่วยให้เราขอพรจากจักรวาลและได้สิ่งที่ต้องการในตอนที่คุณหลับ” 

12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]
Entertainment, Music

พัตเตอร์ The Voice ในวันที่ชีวิตและหัวใจเต็มไปด้วยความกลัว แต่วันนี้เขาโอบกอดตัวเองและบอกว่า “วันนี้จะเป็นวันที่ดี”

พัตเตอร์ The Voice

ย้อนกลับไปวันที่ The Voice All Stars อัดเทปรอบ Semi-Final คลีโอได้รับเชิญไปร่วมชมการประกวดในวันนั้น และเป็นครั้งแรกที่เราได้ฟังเสียงร้องของ พัตเตอร์ The Voice แบบสดๆ ตรงหน้า จนสองสาวคลีโอที่ไปด้วยกันวันนั้นพูดออกมาพร้อมกันว่า พัตเตอร์ต้องได้เข้ารอบแน่ๆ และก็เป็นแบบนั้นจริงๆ เสียงของพัตเตอร์มีเสน่ห์ ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน ทุกเสียงร้องและจังหวะการร้องของพัตเตอร์ทำให้เรารู้สึกได้ถึงอารมณ์ในเพลงที่เขาต้องการจะสื่อออกมาจริงๆ

พัตเตอร์เริ่มร้องเพลงตั้งแต่จำความได้ พัตเตอร์เล่าว่า “ไม่รู้ว่าเริ่มร้องตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่จำความได้เราก็ร้องเพลงเลย ฮัมเป็นทำนองบ้าง ร้องเป็นเพลงบ้าง ดนตรีเป็นเหมือน tools ที่ทำให้เราได้แสดงความรู้สึกในใจออกมา ไม่ว่าจะมีความสุข เศร้า เครียด กดดัน หรือร้องไห้ เสียงเพลงเป็นสิ่งเดียวที่เข้าใจและถ่ายทอดความรู้สึกของพัตเตอร์ออกมาให้คนอื่นรับรู้ได้ง่ายที่สุด”

แต่การร้องเพลงของพัตเตอร์อาจจะไม่ใช่เส้นทางความฝันที่สวยงามอย่างที่ทุกคนคิด เพราะการร้องเพลงของพัตเตอร์มาพร้อมกับความกลัวและไม่มั่นใจมาเสมอตั้งแต่เด็ก พัตเตอร์เล่าว่า เขาโตมาในครอบครัวใหญ่ แม่ของเขาเป็นลูกคนสุดท้องในบรรดาพี่น้องทั้งหมด 6 คน เต็มไปด้วยลูกพี่ลูกน้อง ลูกคนนี้หลานคนนั้นเต็มไปหมด แน่นอนว่าต้องเกิดความกังวลและความกลัวที่จะโดนเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับพี่ๆ ตอนที่ยังเด็ก พัตเตอร์ได้มีโอกาสร้องเพลงให้หลายๆ คนฟัง แต่เสียงตอบรับที่เขาได้กลับมาจากผู้ใหญ่บางคนคือ “หยุดร้องเพลงเถอะ ฟังแล้วเหมือนใจจะขาด ไม่อยากฟังแล้ว”

กว่าที่เขาจะกล้าร้องเพลงต่อหน้าคนเยอะๆ ก็อายุ 16 ซึ่งหมายความว่าในเวลา 10 กว่าปีที่ผ่านมา เขาไม่กล้าร้องเพลงให้ใครได้ฟังเลยนอกจากตัวเขาเอง และการร้องเพลงต่อหน้าคนเยอะๆ ครั้งแรกของเขาก็ไม่ใช่ความตั้งใจของพัตเตอร์ แต่เป็นความบังเอิญที่อาจารย์ส่งให้เข้าประกวดร้องเพลง และชนะกลับบมา ทำให้พัตเตอร์เริ่มมีความมั่นใจในการร้องเพลงขึ้นมาอีกนิด “ทุกอย่างตอนนั้นมันเป็นสีดำ เราไม่ได้ร้องไห้นะ แต่มันนิ่งไปเลย นอกจากมันจะไม่เพราะในหูเขา มันยังทำเขาใจจะขาดด้วยเหรอ เราเลยไม่ร้องเพลงเลย และพิสูจน์ตัวเองเรื่องเรียนอย่างเดียว” 

พัตเตอร์ The Voice

จุดเริ่มต้นของ พัตเตอร์ The Voice

ใครจะรู้ว่า นักร้องเสียงทรงพลังอย่างพัตเตอร์ จะเป็นคนที่ไม่กล้าร้องเพลง และรักษาความเป็นส่วนตัวแบบสุดๆ พูดง่ายๆ ก็คือ การเป็นนักร้องหรือเป็นที่รู้จักไม่ใช่แพลนของเขาเลย เขาแค่รักการร้องเพลง ความฝันของพัตเตอร์มาควบคู่กันกับความกลัวเสมอ เสียงในใจลึกๆ ของพัตเตอร์ตั้งแต่ยังเด็กบอกว่า “เขาอยากเป็นศิลปิน” แต่ด้วยความกลัวในใจและความไม่มั่นใจ กลัวเสียงวิจารณ์จากคนรอบข้าง ความกดดันในตัวเอง ความสงสัยในตัวเอง ทำให้ความฝันที่จะเป็นศิลปินของพัตเตอร์นั้นถูกเก็บซ่อนเอาไว้และไม่ได้เอามันออกมาอีกเลย จนกระทั่งเมื่อพัตเตอร์เข้าเรียนมหาวิทยาลัย ชีวิตของพัตเตอร์ก็เปลี่ยนไป

พัตเตอร์เล่าว่า ช่วงที่พัตเตอร์เรียนอยู่ปี 1 เขาเริ่มรู้สึกถึงบรรยากาศในบ้านที่เปลี่ยนไป และก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ พ่อแม่ประสบปัญหาด้านการเงิน จนตอนที่พัตเตอร์เรียนอยู่ปี 2 พ่อของเขาพูดว่า “ดรอปเรียนเถอะ เราไม่มีเงินแล้ว” นั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้พัตเตอร์กล้าทลายกำแพงตัวเอง งัดความฝันอยากที่จะเป็นศิลปินเมื่อตอนเด็กออกมา และเอาชนะความไม่มั่นใจเรื่องการร้องเพลงที่ซ่อนอยู่มาตลอดด้วยการเข้าประดวกรายการ The Voice Thailand Season 8 “เราไม่อยากดรอปเรียนเพราะเราตั้งใจและสู้กับมันมามาก” พัตเตอร์ต้องใช้เวลาพูดคุยกับตัวเองสักพัก ว่าจะสามารถเอาชนะความกลัวในใจออกไปแล้วประกวดร้องเพลงได้ไหม เสียงในหัวพัตเตอร์บอกว่า “หรือการประกวดร้องเพลงมันอาจไม่ได้น่ากลัวแบบที่เราคิดก็ได้นะ การให้คนอื่นเข้ามารู้จักเรามากขึ้นมันอาจเป็นเรื่องที่ดีก็ได้” เป็นจังหวะเดียวกันกับที่รายการ The Voice Thailand Season 8 เปิดรับสมัครออดิชั่น “งั้นลองดูก็แล้วกัน” คือคำตอบสุดท้ายของการตัดสินใจในเวลานั้น และในตอนนั้น พัตเตอร์ก็เข้ารอบมาได้เรื่อยๆ

ความมั่นใจของพัตเตอร์ที่เหมือนจะเพิ่มขึ้น แต่มันกลับลดลง เพราะกระแสตอบรับที่เขาได้จากคนดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่ในตอนนั้น จากที่สงสัยตัวเองก็ยิ่งสงสัยมากขึ้นกว่าเดิม “ไม่ได้ชอบเรา ไม่ได้รู้จักเรามากขนาดนั้น ก็สงสัยตัวเองไปเรื่อยๆ แถมยังไปพลาดรอบ Semi – Final แล้วมีคอมเมนต์ลบๆ ออกมาเยอะมาก จนทำให้เราเฟลไปเลย มันเลยไปซ้ำเติมความกลัวที่เราเคยมี แต่ครั้งนี้เราเป็นคนก้าวเข้าไปในจุดนั้นเอง เราเลยรู้สึกแย่ลงกว่าเดิม”

The Voice All Stars คือความหวังใหม่ของพัตเตอร์ เสียงจากสายที่พูดว่า “อยากเชิญพัตเตอร์ไปประกวด The Voice All Star” ทำให้พัตเตอร์กลับมามีความหวังและอยากเชื่อมั่นในตัวเองอีกครั้ง “พอเราเข้าไป เราเจอรุ่นพี่ที่เราเคยเชียร์ในทีวีตอนเด็กๆ เจอพี่แตงโม เจอพี่ฝ้าย พี่บิว พี่เพียว เจอใครที่เราชอบหลายคน” เกิดความกังวลในใจพัตเตอร์ลึกๆ แต่เขาก็เต็มที่และทำทุกโชว์ออกมาอย่างสุดความสามารถ

“มันเป็นสิ่งที่เราอยากได้ยินมาตลอด”

คำพูดที่เรียบง่ายของพัตเตอร์ที่ทำให้เรารู้สึกได้ถึงความดีใจข้างในลึกๆ ของคนที่ไม่เคยมีความมั่นใจในตัวเอง จนในวันที่เขาร้องเพลง “คงคา” รอบ Semi-Final ความรู้สึกในใจของพัตเตอร์ก็เปลี่ยนไป เขาได้รับคำชมและคอมเมนต์ที่ให้พลังบวก ชมว่าเขาร้องเพลงเพราะ เข้าถึงอารมณ์มาก ร้องดีมาก และนั่นทำให้เขาเริ่มมั่นใจในตัวเองจริงๆ สักที “มันคือการยอมรับที่เราโหยหามาตลอด”

ในวันที่ได้เรียนรู้และรักตัวเอง

จากพัตเตอร์ที่ไม่มีความมั่นใจและคิดเยอะตลอดเวลา วันนี้เขารู้สึกดีกับตัวเอง และพูดกับตัวเองว่า “วันนี้เราเติบโตขึ้น เราได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง ก่อนหน้านี้เราเป็นคนที่เก็บความผิดพลาดไว้คนเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรเราจะโทษตัวเองก่อน เรามองว่าเราเป็นปัญหามาตลอด ตอนนี้เรากลับไปบอกตัวเองว่า ขอโทษ ขอโทษที่ที่เอาแต่โทษตัวเองตลอด ขอโทษที่ไม่เชื่อใจเลย แล้วเราก็ดีขึ้น และตอนนี้เรารักตัวเองขึ้นเรื่อยๆ”

วันนี้จะเป็นวันที่ดี” 

ตื่นมาแล้วยิ้มให้ตัวเอง บอกตัวเองว่า วันนี้จะเป็นวันที่ดี และตอนนี้เรารักและภูมิใจที่จะเป็นตัวเอง และจะไม่หยุดร้องเพลงและทำตามความฝันต่อไป “ความฝันที่จะเป็นศิลปินที่คนยอมรับ เป็นที่รู้จัก และอยากร้องเพลงตัวเองให้คนได้ฟังแล้ว สักทีจัง”

คลีโอขอเป็นกำลังใจให้พัตเตอร์ และจะคอยสนับสนุนงานของพัตเตอร์ไปเรื่อยๆ เลยนะ

ติดตามพัตเตอร์ได้ที่ IG: @putter_inst และ YouTube: PUTTER Pradipatt


คริสต้า The Voice สาวน้อยวัย 15 ที่เชื่อในพลังของความพยายาม

คริสต้า The Voice

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More