10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ

10 Quotes ความรักอินเนอร์ของ โกโก้ ชาเนล

ตำนานผู้หญิงโลกต้องยกให้เธอ โกโก้ ชาเนล และอินเนอร์เรื่องความรักก็ต้องยกให้เธอเช่นกัน! ผู้หญิงในตำนานโลกแฟชั่นที่เราจะไม่มีวันลืมเธอ โกโก้ ชาเนล ยานแม่ที่สุดที่เสกความสวยงามให้ผู้หญิงมาแบบ ยังไงก็ต้องชาเนล และเธอนี่ล่ะที่เป็นผู้หญิงมีหัวใจรักแนบแน่น ชาเนลมีความรัก และอาจเป็นรักที่ไม่สมหวัง เธอมีคนรักที่ยอมเดินจากเขามา และมีคนรักที่อยู่ดีๆ ก็จากเธอไป แต่ไม่ว่าจะยังไง ความรักของชาเนลก็สามารถแปรเปลียนไปเป็นความสวยงามในโลกแฟชั่น ให้ผู้หญิงเจิดจรัสที่สุด ทั้งหมดก็มาจากอินเนอร์อันชัดเจนของเธอนี่ล่ะ อินเนอร์ความรักของโกโก้ ชาเนลได้กลายมาเป็นพลังของผู้หญิงทั้งโลก อินสไปร์และน่าชื่นชม! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ผู้ชาย 7 อินเนอร์ กับสายตาแห่งความรัก
Celebrities

Spare By Prince Harry หนังสือที่เหมือนปล่อยบอมบ์ลูกใหญ่ของ เจ้าชายแฮร์รี่นอกจากสารคดีที่เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิลได้ปล่อยออกมาในเน็ตฟลิกซ์สักระยะแล้ว ระเบิดลูกต่อมาที่เป็นกระแสมากตอนนี้คือหนังสือเล่มใหม่ล่าสุดชื่อว่า Spare By Prince Harry รวมหลายประเด็นที่เหมือนจุดไฟให้กับคนในราชวงศ์อังกฤษ ตั้งแต่การตั้งชื่อว่า Spare เหมือนกับตัวของเจ้าชายเองเป็นแค่ตัวสำรอง เพราะรัชทายาทที่แท้จริงคือเจ้าชายวิลเลียม

spare by prince harry

แต่ละหัวข้อที่เจ้าชายแฮร์รี่ออกมาพูดกลายเป็นประเด็นข่าวรายวันไปทั่วโลก ตั้งแต่เจ้าชายวิลเลียมเคยใช้ความรุนแรงกับเขา การเปิดเผยถึงโมเมนท์ที่พระบิดาเดินเข้ามาบอกถึงการเสียชีวิตของพระมารดาซึ่งเจ้าชายได้บอกว่าพระบิดาไม่แม้แต่จะเข้ามากอดปลอบใจเลย เจ้าชายเล่าว่าตอนนั้นกษัตริย์ชาร์ลส์เดินเข้ามานั่งที่ปลายเตียงและพูดว่า “ลูกรัก แม่ประสบอุบัติเหตุนะ” เจ้าชายแฮร์รี่เขียนเอาไว้ว่าสิ่งที่เขาจำได้คือไม่มีน้ำตาสักหยด ไม่ได้ร้องไห้ และพระบิดาก็ไม่ได้กอดพระองค์เลย เจ้าชายบอกว่ารู้สึกเหมือนตัวเองเป็นนักการเมืองคนหนึ่งที่ได้รับแจ้งข่าวสำคัญของคนอังกฤษที่เกี่ยวกับพระมารดาของตัวเอง

spare by prince harry

ปมในใจเหล่านี้มีผลทำให้เขากลายเป็นคนที่ชอบตะคอกใส่เมแกน พูดจาแย่ๆ ทำร้ายจิตใจเธอตลอด เพราะมาจากการเห็นตัวอย่างที่คนในครอบครัวทำกันตั้งแต่พระองค์ยังเด็กๆ จนทำให้เจ้าชายแฮร์รี่ตัดสินใจเข้ารับการบำบัด หลังจากหนังสือเล่มนี้ออกมาทุกคนก็ยิ่งเป็นห่วงความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่และเจ้าชายวิลเลียมว่าจะแตกหักกันไปเลยหรือเปล่า แต่สิ่งที่เจ้าชายแฮร์รี่ได้แน่ๆ คือแสงสปอตไลท์จากข่าวที่ออกมารายวันกับทุกประเด็นที่ค่อยๆ หลุดออกมา คาดว่าอีกไม่นานหนังสือน่าจะมาวางขายในเมืองไทยให้อ่านกันแน่นอน

spare by prince harry

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More