แหวนแบรนด์เนม ดีไซน์แปลกตาจากหลุยส์ วิตตอง ใส่แล้วไม่ซ้ำใคร

ใครมองหาแหวนแบรนด์เนมที่มาพร้อมงานดีไซน์ และอยากจะมีไว้ครอบครอง เพื่อสวมใส่ไม่ซ้ำใครในแต่ละวัน ขอแนะนำกับแหวนรุ่นต่างๆ ที่ขนมาให้แล้วจากหลุยส์ วิตตอง มาพร้อมงานออกแบบที่ตอบโจทย์สายแฟชั่นโดยเฉพาะ แมทซ์กับเสื้อผ้าในชีวิตประจำวันได้ หรือจะสวมใส่ออกงานก็ไม่ขัดข้อง

“น้ำตบอารมณ์ดี” เซราไมด์นาโนจากญี่ปุ่น ปลุกผิวให้ฟีลกู๊ด+สดใสกับ ACSEINE Moistbalance Lotion

อีกขั้นตอนการบำรุงที่ผู้หญิงอย่างเราขาดไม่ได้ไปแล้วกับการตบๆๆ ด้วย “น้ำตบ” ที่ดีสักตัว ซึ่ง CLEO คัดมาแล้วว่าน้ำตบเตรียมผิวที่ดี เมื่อใช้แล้วต้องไม่รบกวนขั้นตอนอื่นๆ ตบแล้วซึมเข้าผิวจริงๆ ต้องชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันจนเกินไป หากเบาสบายเสมือนกลายเป็นผิวของเราเองยิ่งดี นี่เลยเป็นคุณสมบัติให้ ACSEINE Moistbalance Lotion คว้ารางวัลในครั้งนี้ไป ด้วยประสิทธิภาพของน้ำตบที่อุดมด้วย “เซราไมด์นาโน” โมเลกุลเล็กพิเศษ ที่ไม่ใช่แค่มอบความชุ่มชื้นล้ำลึกกว่าน้ำตบทั่วไป “ยังช่วยปรับสมดุล งัดผิวให้ดูอิ่มเด้ง เสริมปราการผิวแข็งแรง และหนุนการทำงานของสกินแคร์ในสเต็ปต่อไป” ด้วยเนื้อที่เบาเหมือนน้ำจึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวขาดน้ำ ดูหมองไม่สดใส และยังช่วยคงความชุ่มชื้นได้นานถึง 12 ชั่วโมงแบบไร้ความมันด้วย! ขึ้นแท่นรางวัล Best Moisturizing & Balancing Lotionจาก CLEO Hall of Fame 2023 คลีโออยากแนะนำว่าถ้าคุณอยากได้มู้ดความสดใส ร่าเริงทุกเช้า หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ให้ตามด้วยน้ำตบอารมณ์ดีขวดนี้ ACSEINE Moistbalance Lotion เซราไมด์นาโนปลุกผิวฉ่ำเด้ง เติมความสดชื่นให้ผิวด้วยนวัตกรรมที่คิดค้นด้วยความเชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น ถือเป็นสเต็ปเตรียมผิวที่ช่วยดึงอารมณ์ดีๆ Happy Mood ทุกครั้งที่หยิบใช้ […]
Health

Dead Inside ร่างกายยังไหว แต่ข้างในรู้สึกว่างเปล่า

dead inside

“มันเหมือนการที่ร่างกายเราขับเคลื่อนแค่กายหยาบ ถ้าให้เปรียบก็เหมือนหุ่นยนต์ที่ทำหน้าที่ของตัวเองไปวันๆ” คนที่เคยตกอยู่ในภาวะนี้ได้บอกกับเรา

ร่างกายภายนอกที่ดูปกติดี แต่ข้างในเกิดความรู้สึกที่บอกไม่ถูกว่าตอนนี้เรามีความสุขหรือเศร้ากันนะ เพราะลึกๆในจิตใจรู้สึกว่างเปล่าไปหมด เฉยชากับทุกสิ่ง ไร้แพชชั่น ดำเนินชีวิตแบบราบเรียบไม่ตื่นเต้นเหมือนที่เคย นี่เป็นสัญญาณอย่างนึงที่เตือนว่าคุณอาจจะอยู่ในภาวะ Dead Inside ซึ่งเมื่อปล่อยนานไปอาจเป็นโรคซึมเศร้าได้

“ มีอยู่หลายครั้งที่พ่อซื้อของให้ หรือแฟนเซอร์ไพรส์แต่เรากลับทำหน้านิ่งเฉย ไร้ความตื่นเต้น ทั้งๆ ที่ลึกๆแล้วเราก็รับรู้ว่ามันเป็นสิ่งที่ดี แต่เราคิดว่าจะแสดงอารมณ์ออกไปทำไม จนโดนถามบ่อยๆ จากคนที่ให้ว่าไม่ชอบหรอ” คนที่เคยตกอยู่ในภาวะนี้ได้เล่าให้เราฟังถึงสิ่งที่เกิดขึ้น  ซึ่งภาวะนี้อาจเกิดขึ้นกับใครก็ได้ที่เจอกับเหตุการณ์กระทบกระเทือนจิตใจซึ่งแต่ละคนพบเจอไม่เหมือนกัน เช่น การสูญเสียคนรัก  Burnout  เจอคำพูดหรือการกระทำที่เลวร้าย และอื่นๆ จนใจรู้สึกด้านชา ไม่ยินดียินร้ายใดๆ นั่นเอง

“เราคิดอยู่บ่อยครั้งว่าเราเกิดมาทำไม?  แล้วก็มีคำถามอีกมากมายเกี่ยวกับชีวิตผุดขึ้นมา นอกจากนั้นที่เห็นได้ชัดเลยคือไม่อยากเข้าสังคม ไม่ชอบอยู่ที่คนเยอะๆ แต่อยากกลับบ้านอยู่คนเดียวมากกว่า” ซึ่งคนที่อยู่ในภาวะนี้จะตั้งคำถามเกี่ยวกับชีวิตตนเอง และมักแยกตัวออกจากสังคม  นอกเหนือจากอาการดังกล่าวที่พูดไปข้างต้น ยังมีอาการอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น การคิดมากเกี่ยวกับทุกสิ่งอย่าง คิดแม้กระทั้งสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต  ซึ่งบางคนก็อาจไม่รู้ตัวว่าตัวเองอยู่ในภาวะนี้ เพราะภาวะนี้จะค่อยๆ แสดงออกมาจนหนักขึ้นเรื่อยๆ  แต่คนรอบข้างจะรับรู้ได้ว่าเปลี่ยนไป

“ มันคือความว่างเปล่าที่หนักกว่าทุกคนคิด ” เพราะสิ่งนี้สามารถกัดกินจิตใจทีละนิดๆ จนว่างเปล่า มันว่างจนเราปลงไปเลย เหมือนจิตใจไม่มีอะไรให้เสียอีกแล้ว ” เธอกล่าว ซึ่งระยะเวลาของความรู้สึกนี้แต่ละคนไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และแรงกระตุ้น

ทำยังไงดีเมื่อตกอยู่ในภาวะนี้?

“ ส่วนตัวเราจะจดบันทึกให้คะแนนความรู้สึกตัวเองของแต่ละวัน เวลากลับมาอ่านจะได้รู้ว่าเราทำอะไรแล้วมีความสุข อะไรไม่มีความสุข แล้วก็หากิจกรรมทำใหม่ๆ อย่างตัวเราหากิจกรรมที่ไม่เคยคิดว่าจะทำด้วยซ้ำ เช่น นั่งสมาธิ ปลูกต้นไม้ กีฬาที่เล่นคนเดียวได้ เหมือนค้นหาตัวเองอีกรอบ หาแพชชั่นใหม่ๆ อีกรอบ ซึ่งบอกเลยว่าตอนเริ่มยากมาก มันจะเกิดคำถามว่าทำไปทำไม แต่เราต้องลองทำนะ ดึงตัวเองออกไปทำให้ได้ ส่วนคนรอบข้างก็สำคัญมากเพราะถ้ามีใครสักคนที่รับฟังเรา เข้าใจและสนับสนุนเรามันช่วยได้มากจริงๆ”

Dead Inside ถือเป็นภัยเงียบที่เราไม่ควรมองข้าม คลีโอขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่กำลังประสบกับภาวะนี้ หรือมีคนรอบข้างเป็นภาวะนี้ ให้สามารถก้าวผ่านไปได้


อ่านบทความอื่นๆ ที่:

More