“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Health

Dead Inside ร่างกายยังไหว แต่ข้างในรู้สึกว่างเปล่า

dead inside

“มันเหมือนการที่ร่างกายเราขับเคลื่อนแค่กายหยาบ ถ้าให้เปรียบก็เหมือนหุ่นยนต์ที่ทำหน้าที่ของตัวเองไปวันๆ” คนที่เคยตกอยู่ในภาวะนี้ได้บอกกับเรา

ร่างกายภายนอกที่ดูปกติดี แต่ข้างในเกิดความรู้สึกที่บอกไม่ถูกว่าตอนนี้เรามีความสุขหรือเศร้ากันนะ เพราะลึกๆในจิตใจรู้สึกว่างเปล่าไปหมด เฉยชากับทุกสิ่ง ไร้แพชชั่น ดำเนินชีวิตแบบราบเรียบไม่ตื่นเต้นเหมือนที่เคย นี่เป็นสัญญาณอย่างนึงที่เตือนว่าคุณอาจจะอยู่ในภาวะ Dead Inside ซึ่งเมื่อปล่อยนานไปอาจเป็นโรคซึมเศร้าได้

“ มีอยู่หลายครั้งที่พ่อซื้อของให้ หรือแฟนเซอร์ไพรส์แต่เรากลับทำหน้านิ่งเฉย ไร้ความตื่นเต้น ทั้งๆ ที่ลึกๆแล้วเราก็รับรู้ว่ามันเป็นสิ่งที่ดี แต่เราคิดว่าจะแสดงอารมณ์ออกไปทำไม จนโดนถามบ่อยๆ จากคนที่ให้ว่าไม่ชอบหรอ” คนที่เคยตกอยู่ในภาวะนี้ได้เล่าให้เราฟังถึงสิ่งที่เกิดขึ้น  ซึ่งภาวะนี้อาจเกิดขึ้นกับใครก็ได้ที่เจอกับเหตุการณ์กระทบกระเทือนจิตใจซึ่งแต่ละคนพบเจอไม่เหมือนกัน เช่น การสูญเสียคนรัก  Burnout  เจอคำพูดหรือการกระทำที่เลวร้าย และอื่นๆ จนใจรู้สึกด้านชา ไม่ยินดียินร้ายใดๆ นั่นเอง

“เราคิดอยู่บ่อยครั้งว่าเราเกิดมาทำไม?  แล้วก็มีคำถามอีกมากมายเกี่ยวกับชีวิตผุดขึ้นมา นอกจากนั้นที่เห็นได้ชัดเลยคือไม่อยากเข้าสังคม ไม่ชอบอยู่ที่คนเยอะๆ แต่อยากกลับบ้านอยู่คนเดียวมากกว่า” ซึ่งคนที่อยู่ในภาวะนี้จะตั้งคำถามเกี่ยวกับชีวิตตนเอง และมักแยกตัวออกจากสังคม  นอกเหนือจากอาการดังกล่าวที่พูดไปข้างต้น ยังมีอาการอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น การคิดมากเกี่ยวกับทุกสิ่งอย่าง คิดแม้กระทั้งสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต  ซึ่งบางคนก็อาจไม่รู้ตัวว่าตัวเองอยู่ในภาวะนี้ เพราะภาวะนี้จะค่อยๆ แสดงออกมาจนหนักขึ้นเรื่อยๆ  แต่คนรอบข้างจะรับรู้ได้ว่าเปลี่ยนไป

“ มันคือความว่างเปล่าที่หนักกว่าทุกคนคิด ” เพราะสิ่งนี้สามารถกัดกินจิตใจทีละนิดๆ จนว่างเปล่า มันว่างจนเราปลงไปเลย เหมือนจิตใจไม่มีอะไรให้เสียอีกแล้ว ” เธอกล่าว ซึ่งระยะเวลาของความรู้สึกนี้แต่ละคนไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ และแรงกระตุ้น

ทำยังไงดีเมื่อตกอยู่ในภาวะนี้?

“ ส่วนตัวเราจะจดบันทึกให้คะแนนความรู้สึกตัวเองของแต่ละวัน เวลากลับมาอ่านจะได้รู้ว่าเราทำอะไรแล้วมีความสุข อะไรไม่มีความสุข แล้วก็หากิจกรรมทำใหม่ๆ อย่างตัวเราหากิจกรรมที่ไม่เคยคิดว่าจะทำด้วยซ้ำ เช่น นั่งสมาธิ ปลูกต้นไม้ กีฬาที่เล่นคนเดียวได้ เหมือนค้นหาตัวเองอีกรอบ หาแพชชั่นใหม่ๆ อีกรอบ ซึ่งบอกเลยว่าตอนเริ่มยากมาก มันจะเกิดคำถามว่าทำไปทำไม แต่เราต้องลองทำนะ ดึงตัวเองออกไปทำให้ได้ ส่วนคนรอบข้างก็สำคัญมากเพราะถ้ามีใครสักคนที่รับฟังเรา เข้าใจและสนับสนุนเรามันช่วยได้มากจริงๆ”

Dead Inside ถือเป็นภัยเงียบที่เราไม่ควรมองข้าม คลีโอขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่กำลังประสบกับภาวะนี้ หรือมีคนรอบข้างเป็นภาวะนี้ ให้สามารถก้าวผ่านไปได้


อ่านบทความอื่นๆ ที่:

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']