14 Black Valentine Outฟfits ชุดสีดำนี่แหละ ที่เซ็กซี่ชนะใจเขา

วันที่สาวๆ รอคอย ทั้งสาวโสด มีคู่ มีคนคุย ไม่ว่าเราจะมีความรักแบบไหน แต่ความเซ็กซี่และความแซ่บของเราก็ยังอยู่ แถมยิ่งวาเลนไทน์แบบนี้ อินเนอร์ความสาวจะเปล่งประกายแบบสุดๆ ถ้าพูดถึงวาเลนไทน์ หลายคนก็รีบกรูกันไปซื้อชุดขาวชุดชมพู แต่ปีนี้เราขอมาในชุด Black Valentine Outfits ที่เซ็กซี่ เรียบหรู และมัดใจเขาได้อยู่หมัด ให้ลุคผู้หญิงนิ่งๆ ที่น่าค้นหา ไม่ว่าคนไหนเจอเข้าก็ต้องตกหลุมรักบ้างแหละ

ความหมายของดอกไม้ 28 ดอกนี้ ที่เราอ่านใจจากเขาได้

เทศกาลแห่งความรักกลับมาแล้วก็ต้องมีวุ่นๆเรื่องของดอกไม้กันบ้างแหละ บางคนคิดไม่ออกว่าให้ดอกอะไรดี ดอกอะไรสวย จะบอกว่าดอกไม้อะสวยเหมือนกันหมดเลยเลือกยากมาก แต่มันต่างกันที่ความหมายที่อยากจะสื่อ เป็นไงล่ะลึกซึ้งมั้ย วาเลนไทน์ทั้งทีให้ดอกไม้ใครก็ต้องมีสตอรี่กันหน่อยเพื่อความอรรถรส หรือสำหรับใครที่รอลุ้นดอกไม้จากแฟนแล้วแบบว่า อุ๊ปส์เขาจะให้ดอกอะไรน้าา อยากจะสื่ออะไรกับชั้นกันนะ ก็มาเลยค่ะ!! คลีโอจะบอกให้ว่า ความหมายของดอกไม้ ทั้ง 28 ดอกไม้ที่เขานิยมให้กันเนี่ย ความหมายคืออะไรยังไงกันบ้าง กุหลาบ (Rose) เดซี่ (Daisy) เป็นสัญลักษณ์ของความงาม ความบริสุทธิ์ และ ความไร้เดียงสา ส่วนดอกเยอบีร่า หรือ เดซี่พันธุ์หลากสี แสดงถึงความร่าเริง คาร์เนชั่น (Carnation) ทานตะวัน (Sunflower) เป็นสัญลักษณ์ของแสงแดด ความร่าเริง ความภักดี ความรักที่ยืนยาว และความภาคภูมิใจ ไอริส (Iris) แสดงถึง ความรู้สึกชื่นชม ความกล้าหาญ ความหวัง ความศรัทธา และ สติปัญญา ทิวลิป (Tulip) ลิลลี่ (Lilly) แสดงออกถึงความงาม ความเย่อหยิ่ง ความอ่อนน้อมถ่อมตน ความบริสุทธิ์ […]

ความลับเศรษฐีนิวยอร์ก 8 ข้อนี้ที่จะทำให้คุณสำเร็จในงานและธุรกิจปังๆ

8 ความลับเศรษฐีนิวยอร์ก ที่สุดจะปังและทำตามได้จริง ไม่แปลกที่หลายครั้งเราจะชอบอ่านเบื้องหลังว่าทำไมนักธุรกิจหรือเศรษฐีในเมืองใหญ่ๆ อย่างนิวยอร์กซิตี้ถึงรวยเอาๆ และประสบความสำเร็จไม่เกรงใจใคร คลีโอได้ไปเจอเรื่องราวที่คุณมาริลิซ่า บาร์บีรี่ ได้สรุปเอาไว้ใน entrepreneur.com เธอเล่าว่าประสบการณ์ในการดูแลลูกค้าในธุรกิจสุดหรู เขามีนิสัยยังไงกัน เผื่อเราสามารถมาต่อยอดลองทำดูบ้างก็น่าสนใจ อาจจะรวยเหมือนเขาบ้าง

33 ร้านดอกไม้ในไอจี…เผื่อมีใครอยากซื้อให้

ว้าววว และแล้วก็เข้าสู่ช่วงเทศกาลแห่งความรักอีกเช่นเคย รู้สึกได้ถึงพลังความหวานพลังสีชมพูฟุ้งไปทั่วบ้านทั่วเมือง เป็นช่วงเวลาที่สาวๆ รอคอยที่จะได้ฉลองวันวาเลนไทน์สุดแสนโรแมนติกไปกับคนรัก ผู้หญิงสวยๆ ก็ต้องคู่กับดอกไม้ป่ะถึงจะครบสูตร ปีนี้ CLEO ขอจัดเต็มให้ทุกคนเลยค่า เราได้คัดสรรค์และรวบรวม ร้านดอกไม้ในไอจี ที่คิดว่าเริ่ดมาให้แล้ว อยากได้ดอกไม้วันวาเลนไทน์ก็แชร์กันไปเลยสิคะ เผื่อคุณแฟนมาเห็นจะได้เป็นการบอกไบ้แบบลอยๆ อะแกร๊ หรือใครโสดก็แชร์ไปเลย นี่แหละโอกาสทองของคนที่แอบชอบคุณ!!
Well-Being

8 วิธีจัดการกับความโกรธ ไม่ให้ระเบิดจนทุกอย่างพัง!

ตวามโกรธ

เชื่อว่าทุกคนเคยโกรธแต่อยู่ที่ว่าเราจะแสดงความโกรธออกมามากน้อยแค่ไหน ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเรารู้สึกโกรธเคียดแค้นคนที่ทุกข์ใจที่สุดคือตัวเราเอง ความโกรธยังมีผลทั้งต่อสุขภาพจิตและร่างกายของเราด้วย ซึ่งไม่เป็นผลดีเลย ยิ่งไปกว่านั้นหากเราโกรธแล้วไม่สามารถควบคุมได้ มันอาจส่งผลกระทบต่อทั้ง ความสัมพันธ์ การงาน รวมไปถึงการดำเนินชีวิตด้วย ดังนั้นอย่าให้ความโกรธมาครอบงำเราจนทุกอย่างต้องพังเลยนะ ลองอ่านวิธีจัดการความโกรธแล้วลองปรับใช้กัน


1) ผ่อนคลายตัวเอง

ความโกรธ
  • การหายใจลึกๆ ช้าๆ ช่วยลดความตึงเครียดได้ กรมสุขภาพจิตกล่าวว่า การฝึกการหายใจเพื่อคลายเครียด ให้หายใจโดยใช้กล้ามเนื้อหน้าท้อง โดยหายใจเข้าลึกๆพร้อมนับ 1 ถึง 4 เป็นจังหวะช้าๆ จะรู้สึกว่าท้องพองออก จากนั้นจึงค่อยๆผ่อนลมหายใจออก โดยนับ 1 ถึง 8 ไล่ลมหายใจออกมาให้หมด สังเกตหน้าท้องจะแฟบ ขณะทำจะรู้สึกว่าได้ผลักดันความเครียดออกมาด้วยจนหมด
  • ออกกำลังกาย สามารถช่วยให้สงบและลดความโกรธได้  สำหรับผู้ที่ไม่ถนัดกีฬา อาจใช้กายบริหาร เช่น โยคะ แทนได้
  •  ฟังเพลง ดูคลิปตลกๆ ช่วยลดความเครียด กดดันและความวิตกกังวลได้ หรือแค่กินขนมหวานที่ชอบก็สามารถช่วยได้นะ เพราะความหวานจากน้ำตาลมีส่วนช่วยกระตุ้นให้สมองหลั่งสารเอนโดรฟินที่ทำให้เราอารมณ์ดีแบบที่หาอาหารอื่นมาทดแทนไม่ได้
  •  ยืดหรือนวดบริเวณที่ตึงเครียด หมุนไหล่ของคุณหากคุณเกร็ง นวดคอและหนังศีรษะเบาๆ
  • จิบชาเขียวร้อน ช่วยลดความเครียดและผ่อนคลาย เพราะชาเขียวมีสาร L-theanine ช่วยให้สมองผ่อนคลาย

2) คิดก่อนพูด คิดถึงผลที่จะตามมาด้วย

ความโกรธ

 เวลาคนเราโกรธมักพูดออกไปด้วยความโมโห ใจร้อน ทำให้ไม่ทันได้ฉุกคิด ซึ่งบางคำพูดอาจรุนแรงและทำให้เหตุการณ์ทุกอย่างแย่ไปกว่าเดิม บางทีแล้วอาจจะต้องตั้งสติคิดถึงเหตุและผล ลองนึกถึงคนฟังด้วย เพราะคำพูดและน้ำเสียงมีพลังมากสามารถชี้ทางสถานการณ์ได้เลยว่าจะดีขึ้นหรือแย่กว่าเดิม

3) เลี่ยงการพูดประชดประชัน เพราะจะทำให้ทุกอย่างพังไวมาก

ความโกรธ

การประชดกันไปกันมามีแต่จะทำให้เรื่องยืดยาวไปกว่าเดิม หรือจะทำให้เข้าใจผิดกันมากขึ้น ถ้าเราโกรธอยู่แต่โดนอีกฝ่ายพูดมา แทนที่เราจะพูดประชดโต้กลับ หรือเก็บเอามาแค้นเอามาโกรธ เราลองไม่สนใจ ปล่อยผ่าน อย่าเก็บเอามาคิดดีกว่า

4) อย่าให้ความรู้สึก ลบๆ กลืนกินสิ่งดีๆที่เคยมีให้กัน

ความโกรธ

บางทีคนที่เราโกรธอยู่อาจจะเป็นคนใกล้ตัว เช่น คนรัก คนในครอบครัว เพื่อน ซึ่งเชื่อว่าเราเคยผ่านเหตุการณ์อะไรมาด้วยกันมีช่วงเวลาดีๆ ร่วมกัน แต่อาจจะมีความเข้าใจผิดหรือมีเรื่องให้โกรธเคืองบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่เราอย่าให้ความโกรธนั้นมาบดบังสิ่งดีๆ ที่มีให้กันจนหมด สมมติว่าเรามีสิ่งดีๆ ร่วมกัน 100 อย่างแต่สุดท้ายทุกอย่างพังหมดเพราะสิ่งเล็กๆ สิ่งเดียว เราจะกลับมาเสียใจทีหลังได้นะ

5) ให้อภัยคือสิ่งที่ทรงพลัง

ความโกรธ

พร้อมที่จะให้อภัยในสิ่งที่ผิดพลาด ปล่อยวางความโกรธ ช่วยลดผลกระทบต่อการเกิดบาดแผลทางใจในระยะยาว หากจิตใจมีแต่ความแค้นและการยึดติดกับความโกรธก็จะมีแต่จะทำให้เราเจ็บและจมอยู่กับความคิดลบๆ แม้การอภัยจะถือเป็นสิ่งที่ไม่ได้ทำง่ายๆ หากเกิดเหตุการณ์ที่รุนแรงและทำให้เราเจ็บปวด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะให้อภัยไม่ได้เลย อาจจะต้องใช้เวลา และฝึกการให้อภัยไปด้วย

วิธีคิดเพื่อฝึกการให้อภัย เช่น การยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น ยอมรับความจริง เมื่อคิดจะให้อภัยใครสักคนแล้วก็ไม่ต้องคิดว่าอะไรถูกผิด ปล่อยวาง หรือถ้ามีคนทำให้เราโกรธเพราะทำอะไรผิดสักอย่าง ให้คิดว่า ทุกคนมีผิดพลาดกันได้ รวมถึงตัวเราเองด้วย

6) โฟกัสวิธีแก้ไข มากกว่าไปโฟกัสที่ปัญหา

ความโกรธ

แทนที่จะมองไปยังความผิดและมัวแต่กล่าวโทษ ลองมุ่งไปที่สิ่งที่คุณสามารถทำได้ในปัจจุบันเพื่อแก้ปัญหาดีกว่า ค่อยๆคิดถึงวิธีแก้เป็นลำดับ หรือมองหาโอกาสที่ซ่อนอยู่ในปัญหาดีกว่าจมดิ่งลงไป แล้วสุดท้ายปัญหาก็ครอบงำคุณ

7) ไม่จมอยู่กับเหตุการณ์ในอดีต ดึงตัวเองให้อยู่กับปัจจุบัน

ความโกรธ

สิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นเดี๋ยวก็ผ่านพ้นไป มันคืออดีตที่ย้อนกลับไปแก้ไขไม่ได้ แต่เราเริ่มใหม่ได้ กลับมาอยู่กับปัจจุบันดีกว่า ยกตัวอย่างเช่น ที่ผ่านมามีบาดแผลในใจ ที่มาจากคนที่เรารักหรือคนรอบข้างจนทำให้เราโกรธแค้น ซึ่งถ้าเรายังหมกหมุ่นกับสิ่งเหล่านั้นอยู่ ความโกรธนั้นก็จะวนเวียนอยู่กับชีวิตเราตลอด ในอีกมุมนึงถ้าเราสามารถปล่อยวางความโกรธในอดีตได้ เป็นอะไรที่บอกเลยว่าใจเราจะสบายมากขึ้น เหมือนยกภูเขาออกจากอก

8) เปลี่ยนมุมมองความโกรธเป็นความตลกแทน

ความโกรธ

อย่ามองปัญหาเป็นปัญหา แต่ลองมองเป็นความท้าทายและความสนุกสนานแทน อาจจะทำได้ยากหน่อย แต่ก็ฝึกกันได้ เมื่อคุณรู้สึกว่าตัวเองกำลังโกรธในสถานการณ์หนึ่ง ให้ลองใช้อารมณ์ขันเพื่อลดความโกรธ และความขัดแย้งที่อาจเกิดขึ้น เช่น มีคนทำกาแฟหกใส่เสื้อตัวเอง แทนที่จะโกรธหรือหาเรื่องทะเลาะ ลองเล่าเรื่องตลกหรือหัวเราะเกี่ยวกับเรื่องนี้ดู เช่น ไปคุยตลกกับเพื่อนๆ ก็ได้ว่าวันนี้เราเจออะไรมา เพราะเอาจริงๆโกรธไปก็ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น

ท้ายนี้อยากจะฝากทุกคนว่า อย่าปล่อยให้ความโกรธสะสมกัน จนทำให้ตัวคุณเป็นเหมือนระเบิดเวลาเดินได้ ทางที่ดีควรจัดการกับความโกรธก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป


อ่านบทความอื่นๆ ที่:

More