แหวนแบรนด์เนม ดีไซน์แปลกตาจากหลุยส์ วิตตอง ใส่แล้วไม่ซ้ำใคร

ใครมองหาแหวนแบรนด์เนมที่มาพร้อมงานดีไซน์ และอยากจะมีไว้ครอบครอง เพื่อสวมใส่ไม่ซ้ำใครในแต่ละวัน ขอแนะนำกับแหวนรุ่นต่างๆ ที่ขนมาให้แล้วจากหลุยส์ วิตตอง มาพร้อมงานออกแบบที่ตอบโจทย์สายแฟชั่นโดยเฉพาะ แมทซ์กับเสื้อผ้าในชีวิตประจำวันได้ หรือจะสวมใส่ออกงานก็ไม่ขัดข้อง

“น้ำตบอารมณ์ดี” เซราไมด์นาโนจากญี่ปุ่น ปลุกผิวให้ฟีลกู๊ด+สดใสกับ ACSEINE Moistbalance Lotion

อีกขั้นตอนการบำรุงที่ผู้หญิงอย่างเราขาดไม่ได้ไปแล้วกับการตบๆๆ ด้วย “น้ำตบ” ที่ดีสักตัว ซึ่ง CLEO คัดมาแล้วว่าน้ำตบเตรียมผิวที่ดี เมื่อใช้แล้วต้องไม่รบกวนขั้นตอนอื่นๆ ตบแล้วซึมเข้าผิวจริงๆ ต้องชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันจนเกินไป หากเบาสบายเสมือนกลายเป็นผิวของเราเองยิ่งดี นี่เลยเป็นคุณสมบัติให้ ACSEINE Moistbalance Lotion คว้ารางวัลในครั้งนี้ไป ด้วยประสิทธิภาพของน้ำตบที่อุดมด้วย “เซราไมด์นาโน” โมเลกุลเล็กพิเศษ ที่ไม่ใช่แค่มอบความชุ่มชื้นล้ำลึกกว่าน้ำตบทั่วไป “ยังช่วยปรับสมดุล งัดผิวให้ดูอิ่มเด้ง เสริมปราการผิวแข็งแรง และหนุนการทำงานของสกินแคร์ในสเต็ปต่อไป” ด้วยเนื้อที่เบาเหมือนน้ำจึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวขาดน้ำ ดูหมองไม่สดใส และยังช่วยคงความชุ่มชื้นได้นานถึง 12 ชั่วโมงแบบไร้ความมันด้วย! ขึ้นแท่นรางวัล Best Moisturizing & Balancing Lotionจาก CLEO Hall of Fame 2023 คลีโออยากแนะนำว่าถ้าคุณอยากได้มู้ดความสดใส ร่าเริงทุกเช้า หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ให้ตามด้วยน้ำตบอารมณ์ดีขวดนี้ ACSEINE Moistbalance Lotion เซราไมด์นาโนปลุกผิวฉ่ำเด้ง เติมความสดชื่นให้ผิวด้วยนวัตกรรมที่คิดค้นด้วยความเชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น ถือเป็นสเต็ปเตรียมผิวที่ช่วยดึงอารมณ์ดีๆ Happy Mood ทุกครั้งที่หยิบใช้ […]
Well-Being

8 วิธีจัดการกับความโกรธ ไม่ให้ระเบิดจนทุกอย่างพัง!

ตวามโกรธ

เชื่อว่าทุกคนเคยโกรธแต่อยู่ที่ว่าเราจะแสดงความโกรธออกมามากน้อยแค่ไหน ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเรารู้สึกโกรธเคียดแค้นคนที่ทุกข์ใจที่สุดคือตัวเราเอง ความโกรธยังมีผลทั้งต่อสุขภาพจิตและร่างกายของเราด้วย ซึ่งไม่เป็นผลดีเลย ยิ่งไปกว่านั้นหากเราโกรธแล้วไม่สามารถควบคุมได้ มันอาจส่งผลกระทบต่อทั้ง ความสัมพันธ์ การงาน รวมไปถึงการดำเนินชีวิตด้วย ดังนั้นอย่าให้ความโกรธมาครอบงำเราจนทุกอย่างต้องพังเลยนะ ลองอ่านวิธีจัดการความโกรธแล้วลองปรับใช้กัน


1) ผ่อนคลายตัวเอง

ความโกรธ
  • การหายใจลึกๆ ช้าๆ ช่วยลดความตึงเครียดได้ กรมสุขภาพจิตกล่าวว่า การฝึกการหายใจเพื่อคลายเครียด ให้หายใจโดยใช้กล้ามเนื้อหน้าท้อง โดยหายใจเข้าลึกๆพร้อมนับ 1 ถึง 4 เป็นจังหวะช้าๆ จะรู้สึกว่าท้องพองออก จากนั้นจึงค่อยๆผ่อนลมหายใจออก โดยนับ 1 ถึง 8 ไล่ลมหายใจออกมาให้หมด สังเกตหน้าท้องจะแฟบ ขณะทำจะรู้สึกว่าได้ผลักดันความเครียดออกมาด้วยจนหมด
  • ออกกำลังกาย สามารถช่วยให้สงบและลดความโกรธได้  สำหรับผู้ที่ไม่ถนัดกีฬา อาจใช้กายบริหาร เช่น โยคะ แทนได้
  •  ฟังเพลง ดูคลิปตลกๆ ช่วยลดความเครียด กดดันและความวิตกกังวลได้ หรือแค่กินขนมหวานที่ชอบก็สามารถช่วยได้นะ เพราะความหวานจากน้ำตาลมีส่วนช่วยกระตุ้นให้สมองหลั่งสารเอนโดรฟินที่ทำให้เราอารมณ์ดีแบบที่หาอาหารอื่นมาทดแทนไม่ได้
  •  ยืดหรือนวดบริเวณที่ตึงเครียด หมุนไหล่ของคุณหากคุณเกร็ง นวดคอและหนังศีรษะเบาๆ
  • จิบชาเขียวร้อน ช่วยลดความเครียดและผ่อนคลาย เพราะชาเขียวมีสาร L-theanine ช่วยให้สมองผ่อนคลาย

2) คิดก่อนพูด คิดถึงผลที่จะตามมาด้วย

ความโกรธ

 เวลาคนเราโกรธมักพูดออกไปด้วยความโมโห ใจร้อน ทำให้ไม่ทันได้ฉุกคิด ซึ่งบางคำพูดอาจรุนแรงและทำให้เหตุการณ์ทุกอย่างแย่ไปกว่าเดิม บางทีแล้วอาจจะต้องตั้งสติคิดถึงเหตุและผล ลองนึกถึงคนฟังด้วย เพราะคำพูดและน้ำเสียงมีพลังมากสามารถชี้ทางสถานการณ์ได้เลยว่าจะดีขึ้นหรือแย่กว่าเดิม

3) เลี่ยงการพูดประชดประชัน เพราะจะทำให้ทุกอย่างพังไวมาก

ความโกรธ

การประชดกันไปกันมามีแต่จะทำให้เรื่องยืดยาวไปกว่าเดิม หรือจะทำให้เข้าใจผิดกันมากขึ้น ถ้าเราโกรธอยู่แต่โดนอีกฝ่ายพูดมา แทนที่เราจะพูดประชดโต้กลับ หรือเก็บเอามาแค้นเอามาโกรธ เราลองไม่สนใจ ปล่อยผ่าน อย่าเก็บเอามาคิดดีกว่า

4) อย่าให้ความรู้สึก ลบๆ กลืนกินสิ่งดีๆที่เคยมีให้กัน

ความโกรธ

บางทีคนที่เราโกรธอยู่อาจจะเป็นคนใกล้ตัว เช่น คนรัก คนในครอบครัว เพื่อน ซึ่งเชื่อว่าเราเคยผ่านเหตุการณ์อะไรมาด้วยกันมีช่วงเวลาดีๆ ร่วมกัน แต่อาจจะมีความเข้าใจผิดหรือมีเรื่องให้โกรธเคืองบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่เราอย่าให้ความโกรธนั้นมาบดบังสิ่งดีๆ ที่มีให้กันจนหมด สมมติว่าเรามีสิ่งดีๆ ร่วมกัน 100 อย่างแต่สุดท้ายทุกอย่างพังหมดเพราะสิ่งเล็กๆ สิ่งเดียว เราจะกลับมาเสียใจทีหลังได้นะ

5) ให้อภัยคือสิ่งที่ทรงพลัง

ความโกรธ

พร้อมที่จะให้อภัยในสิ่งที่ผิดพลาด ปล่อยวางความโกรธ ช่วยลดผลกระทบต่อการเกิดบาดแผลทางใจในระยะยาว หากจิตใจมีแต่ความแค้นและการยึดติดกับความโกรธก็จะมีแต่จะทำให้เราเจ็บและจมอยู่กับความคิดลบๆ แม้การอภัยจะถือเป็นสิ่งที่ไม่ได้ทำง่ายๆ หากเกิดเหตุการณ์ที่รุนแรงและทำให้เราเจ็บปวด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะให้อภัยไม่ได้เลย อาจจะต้องใช้เวลา และฝึกการให้อภัยไปด้วย

วิธีคิดเพื่อฝึกการให้อภัย เช่น การยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น ยอมรับความจริง เมื่อคิดจะให้อภัยใครสักคนแล้วก็ไม่ต้องคิดว่าอะไรถูกผิด ปล่อยวาง หรือถ้ามีคนทำให้เราโกรธเพราะทำอะไรผิดสักอย่าง ให้คิดว่า ทุกคนมีผิดพลาดกันได้ รวมถึงตัวเราเองด้วย

6) โฟกัสวิธีแก้ไข มากกว่าไปโฟกัสที่ปัญหา

ความโกรธ

แทนที่จะมองไปยังความผิดและมัวแต่กล่าวโทษ ลองมุ่งไปที่สิ่งที่คุณสามารถทำได้ในปัจจุบันเพื่อแก้ปัญหาดีกว่า ค่อยๆคิดถึงวิธีแก้เป็นลำดับ หรือมองหาโอกาสที่ซ่อนอยู่ในปัญหาดีกว่าจมดิ่งลงไป แล้วสุดท้ายปัญหาก็ครอบงำคุณ

7) ไม่จมอยู่กับเหตุการณ์ในอดีต ดึงตัวเองให้อยู่กับปัจจุบัน

ความโกรธ

สิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นเดี๋ยวก็ผ่านพ้นไป มันคืออดีตที่ย้อนกลับไปแก้ไขไม่ได้ แต่เราเริ่มใหม่ได้ กลับมาอยู่กับปัจจุบันดีกว่า ยกตัวอย่างเช่น ที่ผ่านมามีบาดแผลในใจ ที่มาจากคนที่เรารักหรือคนรอบข้างจนทำให้เราโกรธแค้น ซึ่งถ้าเรายังหมกหมุ่นกับสิ่งเหล่านั้นอยู่ ความโกรธนั้นก็จะวนเวียนอยู่กับชีวิตเราตลอด ในอีกมุมนึงถ้าเราสามารถปล่อยวางความโกรธในอดีตได้ เป็นอะไรที่บอกเลยว่าใจเราจะสบายมากขึ้น เหมือนยกภูเขาออกจากอก

8) เปลี่ยนมุมมองความโกรธเป็นความตลกแทน

ความโกรธ

อย่ามองปัญหาเป็นปัญหา แต่ลองมองเป็นความท้าทายและความสนุกสนานแทน อาจจะทำได้ยากหน่อย แต่ก็ฝึกกันได้ เมื่อคุณรู้สึกว่าตัวเองกำลังโกรธในสถานการณ์หนึ่ง ให้ลองใช้อารมณ์ขันเพื่อลดความโกรธ และความขัดแย้งที่อาจเกิดขึ้น เช่น มีคนทำกาแฟหกใส่เสื้อตัวเอง แทนที่จะโกรธหรือหาเรื่องทะเลาะ ลองเล่าเรื่องตลกหรือหัวเราะเกี่ยวกับเรื่องนี้ดู เช่น ไปคุยตลกกับเพื่อนๆ ก็ได้ว่าวันนี้เราเจออะไรมา เพราะเอาจริงๆโกรธไปก็ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น

ท้ายนี้อยากจะฝากทุกคนว่า อย่าปล่อยให้ความโกรธสะสมกัน จนทำให้ตัวคุณเป็นเหมือนระเบิดเวลาเดินได้ ทางที่ดีควรจัดการกับความโกรธก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป


อ่านบทความอื่นๆ ที่:

More