12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Love, Self Love

คำถามในใจที่เราจะรู้ได้ว่า “ฉันไม่โอเคแล้วนะ”

คำถามในใจ

เป็นสิ่งที่ต้องทำเสมอๆๆๆๆ เลยเวลารักใคร เช็คหัวใจตัวเองไว้ตลอดว่าเรายังเป็นตัวเองอยู่ไหม นี่คือเราใช่ไหม หรือเราถูกหลอมกลายเป็นใครก็ไม่รู้ เพื่อให้เขายังรักเราอยู่ไปแล้ว เช็คเลยนะถ้าเรามีคำถามในใจแบบนี้ผุดขึ้นมา เราไม่โอเคกับตัวเองแล้ว และส่วนหนึ่งบอกเลาว่าเป็นเพราะ “เรายอมเขามากเกินไป”


1. ทำไมฉันต้องรอให้เขาโทรมา

คำถามในใจ

บางครั้งเราก็บอกตัวเองว่า “ฉันไม่ใช่ทามาก็อตจินะ” ที่ต้องคอยรอแต่โทรศัพท์เขา ฉันก็มีอิสระพอที่จะโทร.ไปหาเขาเมื่อยากโทร.ไม่ใช่หรือ?

2. ทำไมเขาต้องเป็นคนบอกว่าว่างเมื่อไหร่

คำถามในใจ

นั่นสิ ทำไมล่ะ? แล้วที่หนักกว่าคือทำไมฉันต้องโอเคทุกครั้ง ยอมเลื่อนนัดเพื่อน ยอมเลื่อนเวลาทำงาน สแตนด์บายว่างตอนเขาว่าง แล้วมานั่งเซ็งกับเวลาในชีวิตเราที่ดูเละเทะ จัดวางไม่ได้สักที

3. เวลาที่เขาเปลี่ยนไป ทำไมฉันไม่กล้าบอกเขานะ

ก่อนหน้านี้เขาดูรักมาก แต่เดี๋ยวนี้ดูฉันนี่ล่ะต้องเป็นคนทุ่มความรักให้เขา แล้วทำไมฉันต้องเงียบ กลัวบอกไปเขาจะรู้สึกเป็นคนดีมานดิ้ง อ้าว! คืออยากรู้ว่าถ้าเขานิสัยแบบนี้ไปตลอด แล้วฉันต้องรับให้ได้เพราะอยากมีเขา มันจะดีกับฉันจริงๆ หรือ?

4. ทำไมโลกของฉัน เขาไม่เคยก้าวเข้ามา

โลกที่ฉันรักไม่ว่าจะเป็นเที่ยวในแบบฉัน กิจกรรมที่ฉันรัก เพื่อนที่อยากให้เขาเจอแล้วไปแฮงค์ด้วยกันบ้าง เออเนอะ ทำไมเขาหลีกเลี่ยงตลอด จนฉันแทบจะไม่เหลือโลกของตัวเองเลย

5. ทำไมฉันต้องขอโทษเขา ในขณะที่ฉันไม่ผิดเลย

งงในงงตลอดเวลาทะเลาะกัน เขาสามารถหว่านล้อมจนฉันคิดว่าฉันผิดก็ได้ แล้วขอโทษเขา แต่พอเวลาผ่านไป ตายๆๆๆๆ ต้องมาอิหยังวะกับตัวเองแล้วรู้สึกอยากด่าตัวเองที่ยอมไปได้ยังไงมากๆ

6. ทำไมฉันต้องปลอบใจตัวเองด้วยประโยคว่า “เอาน่า!! เข้าใจเขาเถอะ เขารักเรานะ”

ทั้งๆ ที่มีคำถามมากมายผุดขึ้นมาในหัว ถ้ารักแล้วทำไมเขา…….. แต่ก็ต้องระลึกชาติย้อนไปวันที่เขาบอกกับเราว่า “ความรักที่ผมมีให้คุณมันเทียบกับอะไรไม่ได้เลย” นี่ก็ไม่รู้ว่าดูซีรีย์มากไป จนสามารถสะกดจิตตัวเองให้เชื่อตามเขาแล้วปลอบใจตัวเองอยู่ได้ไปหรือเปล่า

7. ทำไมฉันต้องอยากเป็นผู้หญิงแสนดี

ที่เข้าใจ ฟัง ยอม ลูบหน้า ลูบหลัง ทน เพื่อคนที่ฉันรักขนาดนี้ แล้วยังต้องสวย เป๊ะ ร่าเริง เก่ง ให้เขาภูมิใจอีก ทำไมฉันต้องอยากเป็นคนดีขนาดนั้นนะ ฉันกลัวจะไม่มีเขาจนสั่งตัวเองแบบนั้นเลยเหรอ

8. ทำไมฉันรู้สึกไม่มีอิสระเลย

เหมือนเรื่องของเราจะราบรื่น เราไม่ทะเลาะกัน เราทำอะไรด้วยกันโน่นนี่ แต่ทำไมลึกๆ ฉันรู้สึกไม่มีอิสระเลยล่ะ เหมือนเป็นตัวเองเต็มร้อยไม่ได้ จะถามอะไรก็ต้องสงบปากสงบคำ อยากวีนนี่ลืมไปเลย อยากไปกับเพื่อนก็ต้องขอ อยากให้เขามาเป็นเพื่อนก็เกรงใจ เหมือนอยู่ในกล่องแห่งความรักมีเพลงนิ้งหน่องๆ ที่จริงๆ อยากกรี๊ดมาก

9. ทำไมอยากแต่จะเห็นท้องฟ้ากว้างๆ นะ

เหมือนอยากได้ความกว้างของโลกมาเยียวยา อยากทิ้งสายตาไปไกลๆ อยากเห็นฝูงนกบินเยอะๆ อยากโล่งๆ กับตัวเอง ทนไม่ได้เลยถ้าต้องอยู่ในที่แคบๆ ไปแต่คาเฟ่นั่งมองหน้ากัน อยากวิ่งออกไปไกลๆ แล้วแหกปากตะโกน

10. ทำไมมีแว่บว่าหรือจะไม่ต้องมีใครเลยดีนะ

คิดถึงความโล่งที่สุด หัวโล่งๆ ใจโล่งๆ สบายดีจัง ไม่ต้องคำนึงถึงอะไรทั้งนั้น จะนอนดูดาวแล้วคิดถึงแต่ดาวไม่ต้องมีหน้าใครมาแว่บ เห็นอะไรสวยๆ ก็ไม่ต้องเพ้อหาใคร แล้วขี้เกียจขอ ขี้เกียจถามอะไรทั้งนั้น หรือเราจะเหมาะกับไม่มีใครเลยกันนะ

11. ไมรู้สึกชีวิตไม่ค่อยมีทิศทาง

เหมือนเวลาในชีวิตมันแปลกๆ เวลาเรายอมใครมากเกินไป เราเซ็ตเวลาของตัวเองไม่ค่อยได้ เพราะต้องรอเขา ก็เลยทำให้แพลนต่างๆ รวน แล้วเรายังยอมให้มันรวนนี่สิ ควรด่าตัวเองสุดๆ สุดท้ายคือชีวิตงงมาก ปีนึงผ่านไปแบบงงๆ สิ่งที่ตั้งใจไว้ทำไมมันดูเลื่อนลอยอะ

12. ทำไมต้องรู้สึกไม่ชอบตัวเอง

ที่สุดของความไม่อยากยอมมากๆ ก็คือความรู้สึกไม่ชอบตัวเองนี่ล่ะ ไม่ชอบที่ต้องคิดแผนยอมใคร ไม่ชอบที่ต้องพูดจาดีๆ ทั้งๆที่อยากด่าตรงๆ ไม่ชอบการพยายามยิ้มหวานๆ ทั้งๆ ที่ข้างในแทบระเบิด ฝืดที่สุด! ไม่ชอบตัวเองเลย


อ่านบทความอื่นๆ ที่:

More