แหวนแบรนด์เนม ดีไซน์แปลกตาจากหลุยส์ วิตตอง ใส่แล้วไม่ซ้ำใคร

ใครมองหาแหวนแบรนด์เนมที่มาพร้อมงานดีไซน์ และอยากจะมีไว้ครอบครอง เพื่อสวมใส่ไม่ซ้ำใครในแต่ละวัน ขอแนะนำกับแหวนรุ่นต่างๆ ที่ขนมาให้แล้วจากหลุยส์ วิตตอง มาพร้อมงานออกแบบที่ตอบโจทย์สายแฟชั่นโดยเฉพาะ แมทซ์กับเสื้อผ้าในชีวิตประจำวันได้ หรือจะสวมใส่ออกงานก็ไม่ขัดข้อง

“น้ำตบอารมณ์ดี” เซราไมด์นาโนจากญี่ปุ่น ปลุกผิวให้ฟีลกู๊ด+สดใสกับ ACSEINE Moistbalance Lotion

อีกขั้นตอนการบำรุงที่ผู้หญิงอย่างเราขาดไม่ได้ไปแล้วกับการตบๆๆ ด้วย “น้ำตบ” ที่ดีสักตัว ซึ่ง CLEO คัดมาแล้วว่าน้ำตบเตรียมผิวที่ดี เมื่อใช้แล้วต้องไม่รบกวนขั้นตอนอื่นๆ ตบแล้วซึมเข้าผิวจริงๆ ต้องชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันจนเกินไป หากเบาสบายเสมือนกลายเป็นผิวของเราเองยิ่งดี นี่เลยเป็นคุณสมบัติให้ ACSEINE Moistbalance Lotion คว้ารางวัลในครั้งนี้ไป ด้วยประสิทธิภาพของน้ำตบที่อุดมด้วย “เซราไมด์นาโน” โมเลกุลเล็กพิเศษ ที่ไม่ใช่แค่มอบความชุ่มชื้นล้ำลึกกว่าน้ำตบทั่วไป “ยังช่วยปรับสมดุล งัดผิวให้ดูอิ่มเด้ง เสริมปราการผิวแข็งแรง และหนุนการทำงานของสกินแคร์ในสเต็ปต่อไป” ด้วยเนื้อที่เบาเหมือนน้ำจึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวขาดน้ำ ดูหมองไม่สดใส และยังช่วยคงความชุ่มชื้นได้นานถึง 12 ชั่วโมงแบบไร้ความมันด้วย! ขึ้นแท่นรางวัล Best Moisturizing & Balancing Lotionจาก CLEO Hall of Fame 2023 คลีโออยากแนะนำว่าถ้าคุณอยากได้มู้ดความสดใส ร่าเริงทุกเช้า หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ให้ตามด้วยน้ำตบอารมณ์ดีขวดนี้ ACSEINE Moistbalance Lotion เซราไมด์นาโนปลุกผิวฉ่ำเด้ง เติมความสดชื่นให้ผิวด้วยนวัตกรรมที่คิดค้นด้วยความเชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น ถือเป็นสเต็ปเตรียมผิวที่ช่วยดึงอารมณ์ดีๆ Happy Mood ทุกครั้งที่หยิบใช้ […]
Love, Relationship

ใครสักคนที่เป็นความสบายใจ และไม่ทำให้อึดอัด

ความสบายใจ

เมื่อเราโตขึ้น เราอาจจะไม่ได้อยากได้ความสัมพันธ์ที่หวือหวาหรือตื่นเต้น แต่เราอาจต้องการแค่ความสัมพันธ์ที่เรียบง่าย เงียบสงบ และ สบายใจเท่านั้นเอง

ความสัมพันธ์ที่มาพร้อมความสบายใจช่วยเติมเต็มความสุขเราได้จริงๆ นะ เคยได้ยินประโยคที่ว่า “ถึงเราจะมีสเปคสูงขนาดไหน แต่สุดท้ายเราก็คงเลือกคนที่ทำให้เราสบายใจ และ ปลอดภัยกับใจอยู่ดี” เพราะจริงๆ แล้วถ้าเราคบใครแล้วใจอึดอัด สักวันใจเราก็จะทนไม่ไหวแล้วความสัมพันธ์นั้นคงต้องจบลง

เชื่อว่ามีปัจจัยหลายปัจจัยที่สามารถทำให้เราอึดอัดกับความสัมพันธ์แล้วกลับมาตั้งคำถามว่า สรุปคนนี้ใช่สำหรับเราจริงๆ มั้ย? จากการสอบถามผู้หญิงในหลายๆ ช่วงวัย ปัจจัยหลักๆ คือ ความหึงหวง ไม่เคารพพื้นที่ส่วนตัว จ้องแต่จับผิด พยายามควบคุมชีวิตอีกฝ่าย ไม่ใส่ใจหรือให้ความสำคัญ  อยู่ด้วยกันแล้วมีแต่ความเหนื่อย นอกจากนี้ยังมีปัจจัยยิบย่อยอีกมากมายซึ่งแต่ละคู่ก็มีไม่เหมือนกัน แต่ที่แน่ๆ คือความรักถ้ามีคำว่า ฝืน เข้ามาเกี่ยว มักจะไม่มีความสุข

อย่างเคสนี้เป็นเรื่องสาวคนหนึ่งที่เธอต้องเลิกกับแฟนเพราะความหึงหวง และมีอีกหลายอย่างที่ทำให้ใจเธออึดอัด … ย้อนกลับไปตอนเธอเป็นวัยรุ่นซึ่งเป็นวัยที่หลายๆ คนก็อยากออกไปเที่ยวกับเพื่อน อยากสนุกออกไปใช้ชีวิตในช่วงวัยรุ่นซึ่งเธอก็เป็นหนึ่งในนั้น  “ตัวเราได้แต่มองเพื่อนไปเที่ยวกัน แล้วต้องอยู่กับเขา เพราะเขาไม่ให้ไป” เธอกล่าว นอกจากจะไม่ให้ไปเที่ยวกับเพื่อนแล้วประเด็นที่เธอรู้สึกไม่เข้าใจเลยคือการหึงหวงเพื่อนสนิทของเธอด้วย ซึ่งเพื่อนของเธอเป็น LGBT “เขากังวลมาก ว่าเพื่อนเป็นกะเทยจริงหรอ แล้วเขาก็บอกว่าทนไม่ได้ที่จะต้องเห็นเราไปเที่ยวกับเพื่อน เขาห้ามเรามีเพื่อนผู้ชายทั้งๆ ที่เราก็ไม่เคยห้ามเขามีเพื่อนผู้หญิงนะ เราว่ามันต่างกันระหว่างคำว่าเป็นห่วง กับ ไม่ไว้ใจ” เธอกล่าว  สิ่งเหล่านี้จึงเป็นบ่อเกิดความอึดอัดในใจแต่เธอบอกว่าตอนนั้นรักเขามากเลยคิดว่าเราสามารถทนต่อไปได้ อีกอย่างเพราะเขาเป็นแฟนคนแรกด้วยเลยไม่อยากเสียไป

นอกเหนือจากความอึดอัดใจข้างต้นแล้วเธอเล่าว่าเขาบังคับเธอเกี่ยวกับเรื่องการแต่งตัวด้วย “เขาห้ามเราใส่เสื้อแขนกุด ถ้าใส่กางเกงต้องยาวถึงตาตุ่มเท่านั้น ตอนนั้นต้องแต่งตัวเรียบร้อยมากๆ ทั้งๆ ที่ความเป็นผู้หญิงเราก็อยากแต่งตัวสวยๆ บ้าง เอาตรงๆ เหมือนเขาไม่อยากให้คนอื่นมองว่าเราสวย” เธอบอกว่าตอนนั้นก็ทำตามที่เขาบอกเพราะก็อยากอยู่กับเขาและไม่อยากมีปัญหาด้วย “เวลาเราจะไปไหน ใส่ชุดอะไรต้องถ่ายให้ดู ต้องรายงานตลอด ความจริงเราอึดอัดมากนะ แต่ก็ไม่อยากมีปัญหา” นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องเวลาที่เธอบอกว่าต้องแบ่งให้เขาเป็นส่วนใหญ่ แทบไม่มีเวลาให้ตัวเองหรือเพื่อนเลย แต่เธอก็ฝืนมาเรื่อยๆ จนคบกันได้ 3 ปี ความอึดอัดในใจเมื่อมันสะสมกันไปเรื่อยๆ สุดท้ายก็ทนไม่ไหว แล้วก็ต้องเลิกลากันไป  เธอบอกว่าพอตอนนี้มองย้อนกลับไปก็คิดถึงตัวเองในตอนนั้น “ทำไมตอนนั้นเราต้องสละตัวเองขนาดนั้น” 

 จนเวลาผ่านไป ในที่สุดเธอก็ได้เจอกับผู้ชายที่ให้ความสบายใจและได้คบกันมายาวๆ “มันไม่มีเรื่องอะไรที่ต้องกังวลเกี่ยวกับเขาเลย เขาเอาใจใส่เสมอต้นเสมอปลาย  เราคุยกันได้ทุกเรื่องแล้วเราก็เป็นได้ตัวของตัวเองด้วย เป็นความรักที่ไปแบบเรียบๆ เรื่อยๆ แต่เราไม่เคยเบื่อกัน อย่างเราเหนื่อยจากการทำงานกลับมาก็ระบายให้เขาฟัง กอดเขา ความเหนื่อยความเครียดมันลดลง เป็นพลังบวกให้กัน ทำให้เรารู้สึกโชคดีมากๆ ที่ได้เจอเขา” เธอบอกว่าแม้ผู้ชายคนนี้จะไม่ใช่สเปคของเธอในตอนแรก แต่เขาก็แสดงความจริงใจ และสามารถมอบความสบายใจให้เธอได้ สิ่งเหล่านี้มันก็เพียงพอแล้วจริงๆ 

ถ้าคุณได้เจอกับคนที่ทำให้คุณสบายใจ เป็นตัวของตัวเองได้เต็มที่ก็อยากให้รักษาเขาไว้ หรือถ้ามีปัญหาอะไรก็อยากให้ลองพูด และปรับกันจนเจอตรงกลาง เพราะถ้าเก็บเอาไว้ฝ่ายเดียวหรือเลือกที่จะเงียบ มันก็จะทำให้ความอึดอัดนั้นเก็บไว้ไม่ไหวและระเบิดออกมาในที่สุด และแนะนำให้อ่าน 32 คำแนะนำเด็ดๆ ให้คุณมีความสัมพันธ์เฮลธ์ตี้ที่สุด! เพื่อนำมาปรับใช้ เราเชื่อว่าหากมีความรักความเข้าใจและความสบายใจก็จะทำให้ความสัมพันธ์นั้นยืนยาวนานแน่นอน


อ่านบทความอื่นๆ ที่:

More