เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Relationship, Sex

6 เรื่องบนเตียงของผู้หญิง ที่พวกเธออยากได้ ธรรมดาไม่เซ็กซี่ แต่จะชนะใจเรามาก

6 เรื่องบนเตียง

ถ้าพูดถึงเรื่องบนเตียง หลายคนอาจจะนึกถึงหรือโฟกัสแต่ เซ็กส์ หรือการมีเพศสัมพันธ์กับคู่รักเท่านั้น แต่ลืมไปว่าเรื่องอื่นๆ เล็กๆ น้อยๆ ที่เราทำร่วมกันกับแฟนก็ถือว่าเป็นเรื่องบนเตียงหมดเลยนะ ดร.ซาแมนธา ร็อดแมน ไวท์เทน หรือ  Dr. Psych Mom ได้ออกมาพูดถึง 6 เรื่องบนเตียงของผู้หญิง ที่หลายคนต้องการเวลาอยู่บนเตียงมากที่สุด แต่ไม่กล้าบอกแฟน ซึ่งทั้งหมดที่เรากำลังจะบอกนั้นอาจเป็นเรื่องที่ไม่ได้อีโรติกและโรแมนติกมากนัก แต่ผู้หญิงหลายๆ คนก็อยากได้นะ 

“ฉันมักถูกถามจากผู้ชายถึงสิ่งที่ผู้หญิงต้องการในรูปแบบที่เจาะจงมากขึ้นเมื่อนำไปใช้กับเรื่องเพศ ฉันเลยจะมาพูดถึงสิ่งที่ฉันได้เรียนรู้ตลอดเวลา 38 ปีในฐานะผู้หญิง และจากการพูดคุยกับลูกค้าผู้หญิงหลายร้อยคนเกี่ยวกับเรื่องเพศ ความปรารถนา และความชอบของพวกเธอ”

6 เรื่องบนเตียงของผู้หญิง ที่พวกเธออยากได้แต่ไม่กล้าบอก

เรื่องบนเตียงของผู้หญิง

1. จัดการเรื่องบนเตียงให้เรา

ผู้หญิงหลายคนอายเกินกว่าจะบอก แต่จริงๆ แล้วผู้หญิงนั้นต้องการผู้ชายที่ดูแลเรื่องบนเตียงให้พวกเธอได้ ดร.ซาแมนธา บอกว่า “ผู้หญิงส่วนใหญ่ที่รู้สึกว่าตัวเองเป็น CEO ของบ้านไม่ต้องการเป็น CEO ของห้องนอนด้วย” ผู้หญิงหลายคนต้องการให้ผู้ชายจัดการและรับผิดชอบเรื่องบนเตียง เพราะเธอเหนื่อยกับเรื่องอื่นในบ้านมามากพอแล้ว 

2. เซ็กส์ยามเช้าหรือยามบ่าย

ปัญหาของการมีเซ็กส์ระหว่างคู่รัก อาจมาจากความเหนื่อยของแต่ละคนทำให้ไม่มีอารมณ์ทางเพศ โดยเฉพาะผู้หญิงหลายคนที่เหนื่อยล้ามาทั้งวัน พอหมดวันก็ไม่อยากทำอะไรแล้ว แค่อยากนอนพักผ่อน ไม่อยากทำกิจกรรม จนบางครั้งกลับบ้านมาอาจจะไม่ได้คิดถึงเรื่องเซ็กส์เลยก็ได้ 

ในความเป็นจริงผู้หญิงหลายคนเบื่อหน่ายเรื่องเพศหลังเลิกงานมาก เพราะฮอร์โมนส์เพศไม่หลั่ง เนื่องจากทำงานมาหนักทั้งวัน และที่สำคัญที่หลายคนยังไม่รู้คือ ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนจะพุ่งสูงสุดในตอนเช้าสำหรับทั้งชายและหญิง นั่นคือเวลาที่เหมาะสำหรับการมีเซ็กส์ รวมถึงเซ็กส์ตอนบ่ายเป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับผู้หญิงที่เหนื่อยเกินไปในตอนกลางคืนเช่นกัน

เรื่องบนเตียงของผู้หญิง

3. การนวด

ผู้หญิงหลายคน เหนื่อยปุ๊บ เซ็งปั๊บ เรื่องเซ็กส์นี่ตัดออกเลย เหนื่อยเกินต้าน แตกต่างจากผู้ชายที่มักมีเซ็กส์เพื่อให้รู้สึกเครียดน้อยลง สำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่ การนวดถูหลังหรือถูเท้าเป็นอะไรที่ฟินมาก ความผ่อนคลายบังเกิด แล้วอารมณ์ทางเพศจะมาเอง เรียกว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการผ่อนคลาย วิธีนี้จะได้ผลก็ต่อเมื่อผู้ชายนวดเก่งและนวดนานมากกว่า 10 นาที 

แต่ผู้หญิงหลายคนจะไม่ขอนวดเพราะกลัวสามีจะบ่น และผู้ชายก็มักจะเลยเถิด จากนวดเป็นการเล่นปูไต่ซะงั้น ซึ่งถ้าผู้ชายนวดต่ออีกสักนิด อารมณ์ทางเพศของผู้หญิงจะเริ่มมาจริงๆ นะ ผู้หญิงหลายคนจะเริ่มมีเซ็กส์ด้วยตัวเอง แต่ผู้ชายไม่เคยรู้เรื่องนี้เลย เพราะพวกเขาหยุดหลังจาก 5 นาทีที่เริ่มนวด

4. ชวนคุยให้มากขึ้น หรือลองพูดให้น้อยลงบ้างด็ดี

เซ็กส์ที่ดีของผู้หญิงอาจเกิดจากอะไรง่ายๆ อย่างการชวนคุย พูดคุยกันบนเตียง ทริคมันอยู่ตรงนี้แหละ บางทีผู้หญิงอย่างเราก็ชอบการคุยเล่นเพลินๆ ให้จังหวะพาไป แล้วค่อยมีเซ็กส์ บทสนทนาที่พูดก็สำคัญเหมือนกัน เพราะต้องเป็นเรื่องที่น่าสนใจ กระตุก กระตุ้น ทำให้เกิดอารมณ์

แต่ๆๆๆ พูดเยอะไปก็ไม่ดี ลองหาจังหวะเว้นบ้าง เพราะผู้หญิงอย่างเราก็อยากจินตนาการภาพในหัวแบบเร่าร้อนเพื่อสร้างอารมณ์ แต่กลับโดนขัดด้วยการพูดที่เยอะจนแอบรำ ลองสังเกตรีแอคชั่นของเธอ แล้วพูดในจังหวะและปริมาณที่เหมาะสม

เรื่องบนเตียงของผู้หญิง

5. เทคนิคการมีเพศสัมพันธ์ที่ดีและหลากหลายมากขึ้น

หากคุณเป็นผู้ชาย ไม่ว่าคุณจะอยู่กับคนรักมา 20 วันหรือ 20 ปี อย่าลืมหมั่นดูรีแอคชั่นของแฟนด้วยว่าตอนที่มีเซ็กส์อยู่ เธอโอเคจริงๆ มั้ย เสร็จจริงมั้ย ลองหาทริคแปลกๆ สนุกๆ เร้าใจเพื่อให้เธอเสร็จได้ง่ายขึ้นแต่ยังคงความวูบวาบไว้ ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัสร่างกายของเธอระหว่างเล้าโลม การจูบเธอ อย่าถามเธอว่าคุณทำผิดอะไร เพราะเธอจะบอกว่า “ไม่มีอะไร” หากคุณบอกเธอด้วยความใจกว้าง ความอยากรู้อยากเห็นอย่างแท้จริง และความสนใจทางเพศว่า “บอกฉันว่าต้องทำอย่างไร” ผู้หญิงหลายคนจะให้คำใบ้ให้ผู้ชายลองไปคิดเอง

6. เซ็กส์เป็นการหลีกหนีจากชีวิต

ประเด็นหลักทั่วไปในชีวิตของผู้หญิงที่แต่งงานแล้วอายุ 30-60 ปีส่วนใหญ่คือพวกเธอรู้สึกเครียด

เซ็กส์เลยเป็นตัวช่วยที่ทำให้พวกเธอสามารถหลีกหนีจากความซ้ำซากจำเจและความผิดหวังในชีวิตได้ คุณผู้ชายอาจจะต้องมีการเล้าโลมทางอารมณ์มากมายในระหว่างวัน ซึ่งทำไปเรื่อยๆ ไปจนถึงช่วงสองสามนาทีแรกเป็นอย่างน้อยที่คุณอยู่บนเตียงด้วยกันในตอนเย็น สร้างอารมณ์ให้รู้สึกเหมือนเธอได้หนีออกมาจากโลกจริงๆ


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']