มีรักที่ดีอยู่แล้ว อย่า ใครคิดว่าไม่ต้องดูแล เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของรักที่อาจพังได้!!

หาความรักที่ดีว่ายากแล้ว แต่การดูแลและรักษาความรักนั้นให้อยู่ด้วยกันไปตลอดนี่ยากกว่าหลายเท่าเลยนะ หลายคู่พอคบกันไปนานๆ ก็เริ่มเบื่อ และเริ่ม “ละเลยความรัก” มีเพื่อนสนิทสองคนที่ชอบโทรมาเล่าเรื่องความรักให้ฟัง เธอทั้งคู่ต่างมีแฟนที่น่ารัก และอยู่ด้วยกันมาเกือบสิงปีทั้งคู่ ความรักของทั้งสองคู่คือความรักที่เฮลธ์ตี้ คำถามที่ผุดขึ้นมาในหัวทุกครั้งเมื่อได้คุยกับเพื่อนทั้งสองคนก็คือ “คบนานขนาดนี้ มันไม่มีเบื่อไม่มีนอกใจบ้างเลยเหรอ” อยากรู้มานาน สุดท้ายก็เลยถามเพื่อนให้กระจ่างความสงสัยให้ตัวเองไปเลย

Birth order & Relationship คู่ไหนจะเข้ากัน ตามลำดับการเกิด

เคยได้ยินมาว่าคู่รักที่เข้ากันได้ดีมักจะเป็นคู่ที่ คนนึงเป็นพี่โตสุดในครอบครัว และ อีกคนมาจากครอบครัวที่ตนเป็นน้องเล็กสุด Dr. Kevin Leman ได้เขียนหนังสือเยอะมากจนได้รับรางวัลมากกว่า 50 เล่ม หนึ่งในนั้นคือ“The Birth Order Book: Why You Are the Way You Are” ซึ่งด็อกเตอร์เขาได้เขียนเกี่ยวกับนิสัยของคนที่มีผลมาจากลำดับการเกิดของเรานั่นเอง ทางเรารู้สึกว่ามันว้าวมากเลยอยากจะมาแชร์ ทุกคนจะได้เข้าใจความคิดของตัวเองและคนอื่นมากขึ้น รวมถึงเรื่องรักๆด้วยว่าเวลามีแฟนจะเป็นยังไงกันบ้าง คู่ไหนหมาะกัน หรือคู่ไหนต้องปรับยังไงดี มาลองเชคกันดูสิ้ นิสัยของลูกคนโต นิสัยของลูกคนโตเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ส่วนมากจะเป็นผู้นำในความสัมพันธ์ เพราะรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร จะทำยังไงให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ ด้วยความที่เคยชินกับการได้เป็นผู้ควบคุมดูแลน้องที่บ้าน สามารถผลักดันคู่รักให้ประสบความสำเร็จได้ แต่ระวังเรื่องการบงการชีวิตคนรักมากจนเกินไป นิสัยของลูกคนกลาง นิสัยของลูกคนกลางเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ลูกคนกลางจะจริงจังในความสัมพันธ์แบบว่านึกไปถึงงานแต่งงานเลย เพราะชอบใครก็จะชอบเลยแล้วก็อยากอยู่ด้วยนานๆ ชอบให้แฟนเป็นเหมือนเพื่อนสนิท และเขาบอกว่าลูกคนกลางมักจะมีความสุขกับเรื่องบนเตียงมากกว่าคนอื่นๆ แต่มีนิสัยชอบปิดบังความรู้สึกของตัวเองมากกว่าที่จะพูดออกมา เลยอาจจะทำให้คู่เกิดความสับสนได้ นิสัยของลูกคนเล็ก นิสัยของลูกคนเล็กเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : มักจะมีรักแบบเปิดเผย แล้วจะชอบคนที่สามารถพึ่งพาอาศัยกันได้ ต้องการคนมาช่วยดูแลในเรื่องต่างๆ เป็นคนที่จะสามารถ entertain คู่รักได้ดี […]

4 สิ่งในความเป็น Katy Louise Saunders ผู้เอาหัวใจสามีแห่งชาติ ซงจุงกิ ของเราไป!!

เป็นเหมือนคนบ้าหัวเราะทั้งน้ำตาพอรู้ว่าเขาเป็นของคนอื่นไปแล้ว ซงจุงกิได้มีความรักกับ Katy Louise Saunders ดีใจไปกับเขา แต่ก็เศร้าอยู่มาก เลยอยากรู้จักเธอ ได้ความมาว่าเธอเริ่ดอยู่นะ หลังจากที่โลกโซเชียลทั้งไทยแลนด์และภาพพื้นเอเชียต้องสั่นสะเทือนกับข่าง ซงจุงกิไม่โสดแล้วนะ ยังไม่พอ เขามีความสัมพันธ์กับแฟนสาว Katy Louise Saunders มาสักพักแล้วด้วย ยังไม่พอหนุ่มจุงกิได้ชี้แจงว่าพวกเขากำลังจะจดทะเบียนสมรสกัน โอ้โหทำไมถึงได้ปุ๊บปั๊บเพียงนี้ใช่มั้ยล่ะคะ ก็เลยต้องมาเล่าซะแล้วว่าสาวคนนี้คือใคร ทำไมเธอถึงได้หัวใจเขาไปกันนะ 4 สิ่งที่คนรักซงจุงกิจะต้องรู้เกี่ยวกับเธอรัวๆ เลยนะ 1. เธอเป็นสาวอังกฤษ เกิดที่อังกฤษ แต่โตในอิตาลี คิดดูว่าผู้หญิงอังกฤษที่พูดอิตาเลี่ยนคล่องปรื๋อจะเซ็กซี่แค่ไหน แค่สำเนียงอังกฤษใครได้ฟังก็ตายๆๆๆ แล้ว นี่ยังมาสปีคอิตาลิอาโนอีก ทั้งร้อนฉ่าและมีความเป็นผู้ดีในตัว เริ่ดอะ เธอเป็นนางแบบ นักแสดง หน้าตาสวยไม่แพ้ดาราฮอลลีวู้ดทั้งหลาย เธอมีผมสีน้ำตาลเข้ม ตาสีน้ำตาลเข้ม ร่างเล็ก หน้าคมๆ สไตล์ลิลลี่ คอลลินส์ ที่ดูรั้นๆ ซนๆ แล้วก็น่ารักมากๆ เลย เธอมีแม่เป็นโคลัมเบียน พอเธอเป็นอังกฤษ เธอเกิดปี 1984 ตอนนี้เธออายุ 38 ปี เธอเรียนโรงเรียนอังกฤษในโรม […]

ออฟฟิศท็อกซิก ทำงานกระอักเป็นพิษทุกลมหายใจ

บางทีก็ไม่เข้าใจว่าว่า 2023 แล้วนะ ทำไมบรรยากาศในที่ทำงานไม่เคยทำให้เรารู้สึกใจเป็นสุขได้เลย ก็อาจจะเป็นเพราะหัวหน้าก็ยังปรี๊ดใส่เหมือนเดิม เพิ่มเติมจะหนักขึ้นกว่าเก่า เพื่อนในที่ทำงานหน้ายิ้มๆ แต่สุดท้ายก็ขี้เม้าท์ วันดีคืนดีก็ทะเลาะกันกลางกรุ๊ปไลน์ อยู่ที่ไหนก็รู้สึกว่างานตามหลอกหลอนทำให้ไม่มีความสุขไปทุกที่ ความสับสนคือเงินก็อยากได้ แต่ก็เหมือนไม่มีความเป็นตัวเอง อยากผ่านจุดนี้ไปให้ได้สักที ไม่ว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหาคลาสสิคมานานแค่ไหน ก็อยากให้สาวๆ มีทางออกไว้ในใจอยู่บ้าง 1. คิดถึงออปชั่นที่เรามี เชื่อแหละว่าทุกคนต้องตั้งคำถามว่าลาออกเลยดีมั้ย ทำต่อคุ้มมั้ยกับความเครียด แต่ถ้าออกไปแล้วไม่มีงานไม่มีเงินจะหนักกว่าเดิมหรือเปล่า แต่บางครั้งพอเดินไปบอกว่าลาออกดันได้ข้อเสนอเพิ่มเงินเดือนหรืออะไรล่อใจเข้าไปก็อาจทำให้เราเอาชนะความท็อกซิกแล้วอยู่ต่อก็ได้ และก็อย่าลืมว่าต้องเป็นคนเก่งที่เขาอยากได้จริงๆ เพราะถ้าพูดลาออกแล้วคนที่ไม่มีงานอื่นหรือแผนสองเลยก็อาจจะอยู่ยาก 2. หรือมันอยู่ที่ใจเรา? โค้ชด้านการทำงานอย่างอีไล โบห์มอนด์แนะนำเอาไว้ว่าไม่เอาใครอยากให้ตัวเองมีจุดจบอยู่กับสังคมทำงานแย่ๆ หรอก แต่สิ่งที่ทำให้เราตัดสินว่าอันนั้นไม่ดีอันนี้ไม่ใช่ก็มาจากใจเราทั้งนั้น ลองคิดดีๆ เวลาที่หัวหน้าด่าเขาอาจคิดว่าการกดดันทำให้คนพัฒนาขึ้นซึ่งก็ใช้ได้ผลกับบางคน หรือเขาไม่รู้เลยว่าการด่าของเขาทำร้ายจิตใจคนอื่นแค่ไหน และการรับพลังงานลบกลับมาแล้วเครียด เพราะใจของเราที่ปรุงแต่งไปด้วยอารมณ์ ลองวางใจให้เป็นกลาง ให้เตรียมรับกับ 3 คำถามนี้ว่า 3. มีคนระบายที่ไว้ใจได้ อะไรที่คุณมองว่าไม่ดี ต้องมีอีกหลายที่รู้สึกเหมือนกัน เป็นกลุ่มคนที่เข้าใจกัน ปรับทุกข์ปลอบใจ หาวิธีช่วยกันให้รอดพ้นสถานการณ์แย่ๆ พวกนี้ แต่ก็ต้องระวัง คนบางคนเหมือนเป็นห่วงแต่อาจเป็นยัยนกสองหัว 4. มีเมตตากับตัวเอง คุณอีไลบอกว่าเราจะถามตัวเองว่าเราควรต้องทนให้มากกว่านี้มั้ย เราควรจัดการปัญหานี้ด้วยตัวเองยังไง เราควรพูดออกไปเลยดีหรือเปล่า นี่คือสัญญาณที่เราไม่เป็นตัวเอง […]
Relationship, Sex

6 เรื่องบนเตียงของผู้หญิง ที่พวกเธออยากได้ ธรรมดาไม่เซ็กซี่ แต่จะชนะใจเรามาก

6 เรื่องบนเตียง

ถ้าพูดถึงเรื่องบนเตียง หลายคนอาจจะนึกถึงหรือโฟกัสแต่ เซ็กส์ หรือการมีเพศสัมพันธ์กับคู่รักเท่านั้น แต่ลืมไปว่าเรื่องอื่นๆ เล็กๆ น้อยๆ ที่เราทำร่วมกันกับแฟนก็ถือว่าเป็นเรื่องบนเตียงหมดเลยนะ ดร.ซาแมนธา ร็อดแมน ไวท์เทน หรือ  Dr. Psych Mom ได้ออกมาพูดถึง 6 เรื่องบนเตียงของผู้หญิง ที่หลายคนต้องการเวลาอยู่บนเตียงมากที่สุด แต่ไม่กล้าบอกแฟน ซึ่งทั้งหมดที่เรากำลังจะบอกนั้นอาจเป็นเรื่องที่ไม่ได้อีโรติกและโรแมนติกมากนัก แต่ผู้หญิงหลายๆ คนก็อยากได้นะ 

“ฉันมักถูกถามจากผู้ชายถึงสิ่งที่ผู้หญิงต้องการในรูปแบบที่เจาะจงมากขึ้นเมื่อนำไปใช้กับเรื่องเพศ ฉันเลยจะมาพูดถึงสิ่งที่ฉันได้เรียนรู้ตลอดเวลา 38 ปีในฐานะผู้หญิง และจากการพูดคุยกับลูกค้าผู้หญิงหลายร้อยคนเกี่ยวกับเรื่องเพศ ความปรารถนา และความชอบของพวกเธอ”

6 เรื่องบนเตียงของผู้หญิง ที่พวกเธออยากได้แต่ไม่กล้าบอก

เรื่องบนเตียงของผู้หญิง

1. จัดการเรื่องบนเตียงให้เรา

ผู้หญิงหลายคนอายเกินกว่าจะบอก แต่จริงๆ แล้วผู้หญิงนั้นต้องการผู้ชายที่ดูแลเรื่องบนเตียงให้พวกเธอได้ ดร.ซาแมนธา บอกว่า “ผู้หญิงส่วนใหญ่ที่รู้สึกว่าตัวเองเป็น CEO ของบ้านไม่ต้องการเป็น CEO ของห้องนอนด้วย” ผู้หญิงหลายคนต้องการให้ผู้ชายจัดการและรับผิดชอบเรื่องบนเตียง เพราะเธอเหนื่อยกับเรื่องอื่นในบ้านมามากพอแล้ว 

2. เซ็กส์ยามเช้าหรือยามบ่าย

ปัญหาของการมีเซ็กส์ระหว่างคู่รัก อาจมาจากความเหนื่อยของแต่ละคนทำให้ไม่มีอารมณ์ทางเพศ โดยเฉพาะผู้หญิงหลายคนที่เหนื่อยล้ามาทั้งวัน พอหมดวันก็ไม่อยากทำอะไรแล้ว แค่อยากนอนพักผ่อน ไม่อยากทำกิจกรรม จนบางครั้งกลับบ้านมาอาจจะไม่ได้คิดถึงเรื่องเซ็กส์เลยก็ได้ 

ในความเป็นจริงผู้หญิงหลายคนเบื่อหน่ายเรื่องเพศหลังเลิกงานมาก เพราะฮอร์โมนส์เพศไม่หลั่ง เนื่องจากทำงานมาหนักทั้งวัน และที่สำคัญที่หลายคนยังไม่รู้คือ ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนจะพุ่งสูงสุดในตอนเช้าสำหรับทั้งชายและหญิง นั่นคือเวลาที่เหมาะสำหรับการมีเซ็กส์ รวมถึงเซ็กส์ตอนบ่ายเป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับผู้หญิงที่เหนื่อยเกินไปในตอนกลางคืนเช่นกัน

เรื่องบนเตียงของผู้หญิง

3. การนวด

ผู้หญิงหลายคน เหนื่อยปุ๊บ เซ็งปั๊บ เรื่องเซ็กส์นี่ตัดออกเลย เหนื่อยเกินต้าน แตกต่างจากผู้ชายที่มักมีเซ็กส์เพื่อให้รู้สึกเครียดน้อยลง สำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่ การนวดถูหลังหรือถูเท้าเป็นอะไรที่ฟินมาก ความผ่อนคลายบังเกิด แล้วอารมณ์ทางเพศจะมาเอง เรียกว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการผ่อนคลาย วิธีนี้จะได้ผลก็ต่อเมื่อผู้ชายนวดเก่งและนวดนานมากกว่า 10 นาที 

แต่ผู้หญิงหลายคนจะไม่ขอนวดเพราะกลัวสามีจะบ่น และผู้ชายก็มักจะเลยเถิด จากนวดเป็นการเล่นปูไต่ซะงั้น ซึ่งถ้าผู้ชายนวดต่ออีกสักนิด อารมณ์ทางเพศของผู้หญิงจะเริ่มมาจริงๆ นะ ผู้หญิงหลายคนจะเริ่มมีเซ็กส์ด้วยตัวเอง แต่ผู้ชายไม่เคยรู้เรื่องนี้เลย เพราะพวกเขาหยุดหลังจาก 5 นาทีที่เริ่มนวด

4. ชวนคุยให้มากขึ้น หรือลองพูดให้น้อยลงบ้างด็ดี

เซ็กส์ที่ดีของผู้หญิงอาจเกิดจากอะไรง่ายๆ อย่างการชวนคุย พูดคุยกันบนเตียง ทริคมันอยู่ตรงนี้แหละ บางทีผู้หญิงอย่างเราก็ชอบการคุยเล่นเพลินๆ ให้จังหวะพาไป แล้วค่อยมีเซ็กส์ บทสนทนาที่พูดก็สำคัญเหมือนกัน เพราะต้องเป็นเรื่องที่น่าสนใจ กระตุก กระตุ้น ทำให้เกิดอารมณ์

แต่ๆๆๆ พูดเยอะไปก็ไม่ดี ลองหาจังหวะเว้นบ้าง เพราะผู้หญิงอย่างเราก็อยากจินตนาการภาพในหัวแบบเร่าร้อนเพื่อสร้างอารมณ์ แต่กลับโดนขัดด้วยการพูดที่เยอะจนแอบรำ ลองสังเกตรีแอคชั่นของเธอ แล้วพูดในจังหวะและปริมาณที่เหมาะสม

เรื่องบนเตียงของผู้หญิง

5. เทคนิคการมีเพศสัมพันธ์ที่ดีและหลากหลายมากขึ้น

หากคุณเป็นผู้ชาย ไม่ว่าคุณจะอยู่กับคนรักมา 20 วันหรือ 20 ปี อย่าลืมหมั่นดูรีแอคชั่นของแฟนด้วยว่าตอนที่มีเซ็กส์อยู่ เธอโอเคจริงๆ มั้ย เสร็จจริงมั้ย ลองหาทริคแปลกๆ สนุกๆ เร้าใจเพื่อให้เธอเสร็จได้ง่ายขึ้นแต่ยังคงความวูบวาบไว้ ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัสร่างกายของเธอระหว่างเล้าโลม การจูบเธอ อย่าถามเธอว่าคุณทำผิดอะไร เพราะเธอจะบอกว่า “ไม่มีอะไร” หากคุณบอกเธอด้วยความใจกว้าง ความอยากรู้อยากเห็นอย่างแท้จริง และความสนใจทางเพศว่า “บอกฉันว่าต้องทำอย่างไร” ผู้หญิงหลายคนจะให้คำใบ้ให้ผู้ชายลองไปคิดเอง

6. เซ็กส์เป็นการหลีกหนีจากชีวิต

ประเด็นหลักทั่วไปในชีวิตของผู้หญิงที่แต่งงานแล้วอายุ 30-60 ปีส่วนใหญ่คือพวกเธอรู้สึกเครียด

เซ็กส์เลยเป็นตัวช่วยที่ทำให้พวกเธอสามารถหลีกหนีจากความซ้ำซากจำเจและความผิดหวังในชีวิตได้ คุณผู้ชายอาจจะต้องมีการเล้าโลมทางอารมณ์มากมายในระหว่างวัน ซึ่งทำไปเรื่อยๆ ไปจนถึงช่วงสองสามนาทีแรกเป็นอย่างน้อยที่คุณอยู่บนเตียงด้วยกันในตอนเย็น สร้างอารมณ์ให้รู้สึกเหมือนเธอได้หนีออกมาจากโลกจริงๆ


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More