12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Skin Care

Preme Nobu ไอเท็มล้างหน้าลดสิว ที่ใช้น้ำระดับ Medical Grade Water

Preme Nobu

ใครๆ ก็บอกว่าการล้างหน้า คือ จุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดี ยิ่งตอนนี้เข้าสู่ช่วงซัมเมอร์ด้วยแล้ว ทั้งแสงแดด คราบเหงื่อ ฝุ่นควัน หรือเครื่องสำอาง มักไปอุดตันในรูขุมขน ทำให้การทำความสะอาดทั่วไปอาจไม่เพียงพอ ฉะนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์ดีๆ สักชิ้น สองชิ้น มาเป็นคู่หูดูแลผิว จึงถือเป็นกุญแจสำคัญในช่วงนี้เลย ว่าแต่ไอเท็มนั้นคืออะไร มีจุดเด่นตรงไหน และได้รางวัลอะไรจากคลีโอ… เลื่อนอ่านย่อหน้าถัดไปแล้วคุณจะได้คำตอบ!

Preme Nobu

Preme Nobu แบรนด์นี้ไงที่ใช้น้ำระดับ Medical Grade Water

ถ้าพูดถึงเรื่องการทำความสะอาด หรือไอเท็มที่เข้าใจผิวของสาวๆ พรีม โนบุ คือ หนึ่งในแบรนด์ที่นั่งอยู่ในใจใครหลายคน ด้วยความที่เค้าใช้ระบบการดูแลผิวแบบง่ายๆ แต่ได้ผล และยังเน้นเรื่องของส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่สำคัญได้เอาน้ำ เกรดเดียวกับการผลิตยา หรือ Medical Grade Water มาใช้ในผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นจุดเด่นที่แสดงถึงความใส่ใจและคุณภาพของทางแบรนด์ ว่าแล้ววันนี้แอดเลยหยิบเอา 2 ไอเท็ม ตัวท็อปอย่าง เจลลบเมคอัพ Preme Nobu Natural Cleansing Gel (75 กรัม 275 บาท) ที่ได้รางวัล Best Cleansing Gel และโฟมเขียวลดสิวในตำนาน Preme Nobu Natural Face Foam (100 กรัม 275 บาท) ที่ได้รางวัล Best Cleansing Foam มาเม้าท์ให้ฟัง จะบอกว่าแต่ละตัว ใช้แล้วทำให้หมดกังวลเรื่องสิว สิวอุดตัน และหน้ามันไปเลย  ลงครีมบำรุงตามก็ซึมดีสุดๆ

คลีนซิ่ง + คลีนเซอร์ 2 ขั้นตอนการล้างหน้าที่แพทย์ผิวหนังแนะนำ

แต่ละวันไหนจะครีมบำรุง ครีมกันแดด รองพื้น เมคอัพ ออกไปข้างนอกทีก็เจอฝุ่นควัน PM 2.5 ไปจนถึงเหงื่อ แน่นอนว่าเสี่ยงหน้ามัน ผิวอุดตัน ที่มาของสิวเต็มหน้าไปอีก งานนี้จะทำความสะอาดแค่ขั้นตอนเดียวจะไปพออะไร ซึ่งก็ตรงกับที่แพทย์ผิวหนังเค้าแนะนำมาว่า การทำความสะอาดที่ดี ควรมีทั้งคลีนซิ่งและคลีนเซอร์ อยู่ในสกินแคร์รูทีน ฉะนั้นมาดูกันสิว่า… แต่ละขั้นตอนควรดูแลด้วยอะไร?

สเต็ปที่ 1 ใช้คลีนซิ่งเจลลบเมคอัพ ไม่ต้องใช้สำลี ไม่เสี่ยงอุดตัน และไม่ทำให้ผิวแห้ง

หยิบคลีนซิ่งเจลหลอดสีฟ้า Preme Nobu Natural Cleansing Gel มาใช้เป็นขั้นตอนแรกเลย สะดวกสุดๆ สามารถใช้มือนวดลบเมคอัพออกได้เลย  คลีนเมคอัพได้หมดจดมากๆ ตอนใช้ก็ไม่ต้องพึ่งสำลีให้ผิวเสี่ยงระคายเคือง ช่วยลดการบาดผิว และเลี่ยงการเกิดสิวซ้ำซาก เนื้อเจลเค้าเนียนนุ่ม และอ่อนโยนมาก ไม่มีส่วนผสมของออยล์ และ Mineral Oil ที่อาจทำให้อุดตัน ทั้งยังอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ อย่างว่านหางจระเข้ คอยให้ความชุ่มชื้น Ceramide Complex มอยเจอร์ไรเซอร์คุณภาพสูงจากยุโรป  ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง สารสกัดจากรากต้นเจนเทียน่า (Gentiana Lutea Root Extract) ช่วยปลอบประโลมผิว กระซิบว่าเค้าใช้น้ำ ระดับ Medical Grade Water เข้ามาอยู่ในกระบวนการผลิต จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ใช้ได้ 

วิธีใช้ก็ง่ายมากๆ แค่ ‘ใช้นวดลบเมคอัพตอนที่หน้า-มือ ไม่เปียกน้ำ’ เมคอัพจะละลายออกง่ายมาก จากนั้นก็ให้ล้างน้ำเปล่าออกได้เลย สามารถใช้ลบครีมกันแดดสูตรกันน้ำในวันที่ไม่แต่งหน้าได้ด้วยนะ

Preme Nobu

สเต็ปที่ 2 ล้างหน้าตามด้วย ‘โฟมเขียว’ สูตรญี่ปุ่น จัดการความมัน+เคลียร์สิวที่ต้นตอ

มากันที่ขั้นตอนที่ 2 ให้เลือกโฟมเขียวลดสิวสูตรญี่ปุ่น Preme Nobu Natural Face Foam หลอดนี้สำหรับผิวมัน ผิวมีสิว หรือผิวทั่วไปก็ใช้ได้น้า เนื้อโฟมนุ่มแน่น พอขยี้กับน้ำจะแตกตัวเป็นฟองที่มีความนุ่มละเอียด (Micro Bubble)  อนุภาคจิ๋วมากๆ จึงเข้าไปทำความสะอาดได้ลึกถึงต้นตอ เค้ามีสารสกัด Australian Tea Tree Oil และ Japanese Chlorophyllin ช่วยลดแบคทีเรียสิว จัดการความมัน สลายต้นตอสิว นี่ตอนล้างหน้าแอบได้กลิ่นอโรม่าอ่อนๆ ด้วยนะ หอมสดชื่นผ่อนคลายสุดๆ ทั้งๆ ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมใดๆ จับผิวแล้วนุ่ม ชุ่มชื่น รู้สึกสะอาดฝุดๆ  ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า

Preme Nobu

5 ข้อดีที่บอกได้ว่า… ทำไมคลีโอถึงให้รางวัล

2 ไอเท็มนี้แนะนำว่าใครสายธรรมชาติรักการดูแลผิว ตำคู่ไปเลย! เพราะใช้แล้วจะรู้เลยว่าผิวสุขภาพดีเป็นอย่างไร เหมือนอย่างที่เราใช้ และบอกเพื่อนๆ ได้ว่า 5 ข้อนี้แหละที่ทำให้เราไม่นอกใจ
1. เค้าใช้ น้ำระดับ Medical Grade Water หรือ น้ำ เกรดเดียวกับการผลิตยา ส่วนผสมส่วนใหญ่ก็มาจากสารสกัดธรรมชาติจากยุโรปและญี่ปุ่น ทำให้รู้สึกสบายผิว และอุ่นใจทุกครั้งที่ล้างหน้า
2. ตัวคลีนซิ่งเจล ใช้ง่ายไม่ยุ่งยาก บีบแล้วใช้มือนวดวนได้เลย พอไม่ต้องใช้สำลี ก็ไม่ไปรบกวนผิว ไม่ต้องไปเสี่ยงทำให้เกิดริ้วรอยด้วย
3. ตัวคลีนเซอร์ เนื้อฟองนุ่ม ให้กลิ่นหอมอ่อนๆ ตอนล้างหน้า รู้สึกสะอาดแล้วยังได้ผ่อนคลาย สดชื่นสุดๆ
4. ไม่ต้องยุ่งยากหลายขั้นตอน มีแค่ 2 ตัวนี้ จบขั้นตอนการทำความสะอาดได้คลีนๆ เคลียร์ๆ
5. มีให้เลือกหลายไซส์ คุณสมบัติเกินราคา แถมหาซื้อง่ายที่ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

More