ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Skin Care

Preme Nobu ไอเท็มล้างหน้าลดสิว ที่ใช้น้ำระดับ Medical Grade Water

Preme Nobu

ใครๆ ก็บอกว่าการล้างหน้า คือ จุดเริ่มต้นของผิวสุขภาพดี ยิ่งตอนนี้เข้าสู่ช่วงซัมเมอร์ด้วยแล้ว ทั้งแสงแดด คราบเหงื่อ ฝุ่นควัน หรือเครื่องสำอาง มักไปอุดตันในรูขุมขน ทำให้การทำความสะอาดทั่วไปอาจไม่เพียงพอ ฉะนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์ดีๆ สักชิ้น สองชิ้น มาเป็นคู่หูดูแลผิว จึงถือเป็นกุญแจสำคัญในช่วงนี้เลย ว่าแต่ไอเท็มนั้นคืออะไร มีจุดเด่นตรงไหน และได้รางวัลอะไรจากคลีโอ… เลื่อนอ่านย่อหน้าถัดไปแล้วคุณจะได้คำตอบ!

Preme Nobu

Preme Nobu แบรนด์นี้ไงที่ใช้น้ำระดับ Medical Grade Water

ถ้าพูดถึงเรื่องการทำความสะอาด หรือไอเท็มที่เข้าใจผิวของสาวๆ พรีม โนบุ คือ หนึ่งในแบรนด์ที่นั่งอยู่ในใจใครหลายคน ด้วยความที่เค้าใช้ระบบการดูแลผิวแบบง่ายๆ แต่ได้ผล และยังเน้นเรื่องของส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่สำคัญได้เอาน้ำ เกรดเดียวกับการผลิตยา หรือ Medical Grade Water มาใช้ในผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นจุดเด่นที่แสดงถึงความใส่ใจและคุณภาพของทางแบรนด์ ว่าแล้ววันนี้แอดเลยหยิบเอา 2 ไอเท็ม ตัวท็อปอย่าง เจลลบเมคอัพ Preme Nobu Natural Cleansing Gel (75 กรัม 275 บาท) ที่ได้รางวัล Best Cleansing Gel และโฟมเขียวลดสิวในตำนาน Preme Nobu Natural Face Foam (100 กรัม 275 บาท) ที่ได้รางวัล Best Cleansing Foam มาเม้าท์ให้ฟัง จะบอกว่าแต่ละตัว ใช้แล้วทำให้หมดกังวลเรื่องสิว สิวอุดตัน และหน้ามันไปเลย  ลงครีมบำรุงตามก็ซึมดีสุดๆ

คลีนซิ่ง + คลีนเซอร์ 2 ขั้นตอนการล้างหน้าที่แพทย์ผิวหนังแนะนำ

แต่ละวันไหนจะครีมบำรุง ครีมกันแดด รองพื้น เมคอัพ ออกไปข้างนอกทีก็เจอฝุ่นควัน PM 2.5 ไปจนถึงเหงื่อ แน่นอนว่าเสี่ยงหน้ามัน ผิวอุดตัน ที่มาของสิวเต็มหน้าไปอีก งานนี้จะทำความสะอาดแค่ขั้นตอนเดียวจะไปพออะไร ซึ่งก็ตรงกับที่แพทย์ผิวหนังเค้าแนะนำมาว่า การทำความสะอาดที่ดี ควรมีทั้งคลีนซิ่งและคลีนเซอร์ อยู่ในสกินแคร์รูทีน ฉะนั้นมาดูกันสิว่า… แต่ละขั้นตอนควรดูแลด้วยอะไร?

สเต็ปที่ 1 ใช้คลีนซิ่งเจลลบเมคอัพ ไม่ต้องใช้สำลี ไม่เสี่ยงอุดตัน และไม่ทำให้ผิวแห้ง

หยิบคลีนซิ่งเจลหลอดสีฟ้า Preme Nobu Natural Cleansing Gel มาใช้เป็นขั้นตอนแรกเลย สะดวกสุดๆ สามารถใช้มือนวดลบเมคอัพออกได้เลย  คลีนเมคอัพได้หมดจดมากๆ ตอนใช้ก็ไม่ต้องพึ่งสำลีให้ผิวเสี่ยงระคายเคือง ช่วยลดการบาดผิว และเลี่ยงการเกิดสิวซ้ำซาก เนื้อเจลเค้าเนียนนุ่ม และอ่อนโยนมาก ไม่มีส่วนผสมของออยล์ และ Mineral Oil ที่อาจทำให้อุดตัน ทั้งยังอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ อย่างว่านหางจระเข้ คอยให้ความชุ่มชื้น Ceramide Complex มอยเจอร์ไรเซอร์คุณภาพสูงจากยุโรป  ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง สารสกัดจากรากต้นเจนเทียน่า (Gentiana Lutea Root Extract) ช่วยปลอบประโลมผิว กระซิบว่าเค้าใช้น้ำ ระดับ Medical Grade Water เข้ามาอยู่ในกระบวนการผลิต จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ใช้ได้ 

วิธีใช้ก็ง่ายมากๆ แค่ ‘ใช้นวดลบเมคอัพตอนที่หน้า-มือ ไม่เปียกน้ำ’ เมคอัพจะละลายออกง่ายมาก จากนั้นก็ให้ล้างน้ำเปล่าออกได้เลย สามารถใช้ลบครีมกันแดดสูตรกันน้ำในวันที่ไม่แต่งหน้าได้ด้วยนะ

Preme Nobu

สเต็ปที่ 2 ล้างหน้าตามด้วย ‘โฟมเขียว’ สูตรญี่ปุ่น จัดการความมัน+เคลียร์สิวที่ต้นตอ

มากันที่ขั้นตอนที่ 2 ให้เลือกโฟมเขียวลดสิวสูตรญี่ปุ่น Preme Nobu Natural Face Foam หลอดนี้สำหรับผิวมัน ผิวมีสิว หรือผิวทั่วไปก็ใช้ได้น้า เนื้อโฟมนุ่มแน่น พอขยี้กับน้ำจะแตกตัวเป็นฟองที่มีความนุ่มละเอียด (Micro Bubble)  อนุภาคจิ๋วมากๆ จึงเข้าไปทำความสะอาดได้ลึกถึงต้นตอ เค้ามีสารสกัด Australian Tea Tree Oil และ Japanese Chlorophyllin ช่วยลดแบคทีเรียสิว จัดการความมัน สลายต้นตอสิว นี่ตอนล้างหน้าแอบได้กลิ่นอโรม่าอ่อนๆ ด้วยนะ หอมสดชื่นผ่อนคลายสุดๆ ทั้งๆ ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมใดๆ จับผิวแล้วนุ่ม ชุ่มชื่น รู้สึกสะอาดฝุดๆ  ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า

Preme Nobu

5 ข้อดีที่บอกได้ว่า… ทำไมคลีโอถึงให้รางวัล

2 ไอเท็มนี้แนะนำว่าใครสายธรรมชาติรักการดูแลผิว ตำคู่ไปเลย! เพราะใช้แล้วจะรู้เลยว่าผิวสุขภาพดีเป็นอย่างไร เหมือนอย่างที่เราใช้ และบอกเพื่อนๆ ได้ว่า 5 ข้อนี้แหละที่ทำให้เราไม่นอกใจ
1. เค้าใช้ น้ำระดับ Medical Grade Water หรือ น้ำ เกรดเดียวกับการผลิตยา ส่วนผสมส่วนใหญ่ก็มาจากสารสกัดธรรมชาติจากยุโรปและญี่ปุ่น ทำให้รู้สึกสบายผิว และอุ่นใจทุกครั้งที่ล้างหน้า
2. ตัวคลีนซิ่งเจล ใช้ง่ายไม่ยุ่งยาก บีบแล้วใช้มือนวดวนได้เลย พอไม่ต้องใช้สำลี ก็ไม่ไปรบกวนผิว ไม่ต้องไปเสี่ยงทำให้เกิดริ้วรอยด้วย
3. ตัวคลีนเซอร์ เนื้อฟองนุ่ม ให้กลิ่นหอมอ่อนๆ ตอนล้างหน้า รู้สึกสะอาดแล้วยังได้ผ่อนคลาย สดชื่นสุดๆ
4. ไม่ต้องยุ่งยากหลายขั้นตอน มีแค่ 2 ตัวนี้ จบขั้นตอนการทำความสะอาดได้คลีนๆ เคลียร์ๆ
5. มีให้เลือกหลายไซส์ คุณสมบัติเกินราคา แถมหาซื้อง่ายที่ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']