ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Self Love

7 คำพูดดึงสติ ที่ฉุดเราจากอารมณ์ดาวน์ๆ เข้าใจแล้วโล่งขึ้นเยอะ

7 คำพูดดึงสติ

มีหลายครั้งที่ใจมันหล่น เพราะความคิดฟุ้งซ่านของเราเองล้วนๆ ทั้งที่เอาเข้าใจจริงๆ เรื่องมันอาจไม่มีอะไรเลยก็ได้ หลังจากผ่านประสบการณ์ไม่ค่อยดีในช่วงปีที่ผ่านมา เราเลยลองฝึกพูดกับตัวเองแบบใหม่แล้วรู้สึกว่าดีขึ้นเยอะเลย สาวคลีโออยากให้ใจใสๆ ลอง 7 คำพูดดึงสติ นี้ดูนะ

7 คำพูดดึงสติ ที่คลีโออยากให้ลองพูดกับตัวเอง

  1. “เราคิดไปเองว่าเขาไม่ชอบเราหรือเปล่า?”

เวลาที่ไปเริ่มทำงานใหม่ หรือเข้าสังคมใหม่ๆ ก็เป็นไปได้ว่าเซนส์ที่เห็นจะบอกว่าคนนั้นนิสัยดี คนนี้หยิ่ง คนนู้นดูไม่ชอบเราจัง ทั้งหมดนี้ทางวิทยาศาสตร์เขาเรียกว่าการอ่านใจคนอื่นซึ่งเป็นหน้าที่หนึ่งในการรับรู้พฤติกรรมของมนุษย์ในสมอง เช่น เวลาเป็นเด็กใหม่ในออฟฟิศ เราจะคิดเองว่าพี่คนนั้นเขาไม่พูดกับเราเลย แถมเหล่ตามองด้วย เกลียดเราแน่ๆ แต่เราไม่มีทางรู้ว่าก่อนหน้านี้พี่เขาอาจเจอด่ามา มีเรื่องไม่สบายใจ หรือเขาแค่ไม่ทันมองเราอยู่แค่นั้นเลย ดังนั้นไม่ต้องคิดแทนคนอื่น กลับมาที่โฟกัสของเราดีกว่า

  1. “อะไรที่เวิร์คกับคนอื่น อาจไม่เวิร์คกับเรา”

บางทีเราอยากเป็นแบบคนที่ประสบความสำเร็จ ลองทำแบบเขาบ้าง ทำไมเราถึงไปไม่ได้อย่างเขา อย่าเพิ่งโทษตัวเองว่าเห่ยจัง ไม่ได้เรื่อง ไม่เก่ง เพราะบางอย่างเกิดขึ้นมาเพื่อคนบางคน ถูกจริตของเขา เวลาที่ใช่ของเขา แต่ไม่ฟิตกับเรา ไม่ควรตัดสินตัวเองในทางที่ไม่ดีไปก่อน

  1. “ไม่มีสูตรความสำเร็จทางลัดที่ใช้ได้กับทุกอย่าง”

มีกูรูแนะนำมาก็เยอะ ไปเรียนกับโค้ชมาก็มาก แต่ทำไมเราถึงยังรู้สึกว่าไม่เจอทางที่เป็นของตัวเอง เพราะว่าไม่มีใครบอกวิธีความสำเร็จได้ ถ้าเราไม่ลองทำดูก่อน หลายครั้งที่เราเครียดแล้วมีคนบอกฝึกสมาธิสิ แต่ลองเท่าไหร่ก็ไม่เห็นทางสว่าง เลยต้องนั่งๆๆ หาวิธีของตัวเองไปเรื่อยๆ แล้วกลับมายอมรับว่าบางเรื่องใจร้อนไม่ได้เลย

  1. “ถ้าไม่ไหว หาผู้เชี่ยวชาญเถอะ”
7 คำพูดดึงสติ

บางครั้งที่ใจดิ่งมาก มีปัญหาที่ซ่อนอยู่ในเงามานานหลายปี บอกกับเพื่อนหรือคนใกล้ตัว เขาก็มองว่าเรื่องแค่นี้เอง ทำไมถึงจะป่วยล่ะ เห็นร่าเริงดีแต่ทำไมถึงคิดว่าตัวเองเป็นซึมเศร้า คิดไปเองหรือเปล่า ถ้าคิดว่าในใจหนักมืดมนไม่เห็นทางออก อย่ารอให้เกินแก้ การไปหาหมอหรือกินยาก็ไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัวอีกแล้วในยุคนี้

  1. “หาอะไรกินกันเถอะ”
7 คำพูดดึงสติ

นึกถึงเวลาดูซีรีส์ เวลาที่เจอเรื่องเครียดเมื่อไหร่ ตัวละครก็จะไปหาอะไรกินฉ่ำๆ ชนแก้วกันหน่อย หรือวันที่เจอศึกหนักในที่ทำงาน น้องที่นั่งข้างๆ หันมาบอกว่าพี่อย่าลืมหาขนมหวานๆ กินหน่อยนะ ลองไปทำดูแล้วรู้สึกเลยว่าพอมีอาหารเข้าร่างบ้าง เหมือนเราทนลงโทษตัวเองให้อยู่กับความเครียดและกินอะไรไม่ลงทั้งวันมาได้ยังไง 

  1. “ขอเดินไปเรื่อยๆ ให้ลมตีหน้าเล่น”
7 คำพูดดึงสติ

ช่วงที่เจองานที่เครียดหนักมาก ไม่รู้จะหาทางออกทางไหน กลับมาถึงบ้าน วางกระเป๋าแล้วออกไปเดินๆๆ รับลม หรือเสาร์อาทิตย์จุดหมายที่คิดถึงคือสวนโล่งๆ ขอไปเดินมองฟ้า มองต้นไม้ เดินโง่ๆ ไม่คิดอะไรเลย ไม่ได้อยากได้คำตอบให้ชีวิต แต่อยากอยู่กับลมหายใจตัวเองและก้าวเท้าไปทีละก้าวแค่นั้นเอง

  1. “ถ้าจะไม่โอเคบ้างก็เป็นแค่อีกวันหนึ่ง”
7 คำพูดดึงสติ

ชีวิตบางครั้งก็ไม่ได้มีแต่ขึ้นและลง บางวันลงแล้วยังเจอเรื่องอื่นมาทับ จำได้ว่ามีอยู่ครั้งหนึ่งที่ยืนอยู่หน้าลิฟท์ กดอ่านข้อความด่าจากหัวหน้าที่ไม่เคยชมเราเลย หลังจากนั่งทำงานหนักมาทั้งวัน วันนั้นเราถามตัวเองว่าจะรู้สึกแย่ตามที่เขาว่าหรือเราจะปล่อยวาง แล้วเดินหน้าต่อดี โชคดีว่าวันนั้นเราแบกมามากพอ จนรู้ว่าก็แค่เป็นอีกวันที่ไม่ใช่ของเรา แต่โลกก็ยังไม่แตกสักหน่อย ช่างมันเถอะ!

อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']