12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Self Love

7 คำพูดดึงสติ ที่ฉุดเราจากอารมณ์ดาวน์ๆ เข้าใจแล้วโล่งขึ้นเยอะ

7 คำพูดดึงสติ

มีหลายครั้งที่ใจมันหล่น เพราะความคิดฟุ้งซ่านของเราเองล้วนๆ ทั้งที่เอาเข้าใจจริงๆ เรื่องมันอาจไม่มีอะไรเลยก็ได้ หลังจากผ่านประสบการณ์ไม่ค่อยดีในช่วงปีที่ผ่านมา เราเลยลองฝึกพูดกับตัวเองแบบใหม่แล้วรู้สึกว่าดีขึ้นเยอะเลย สาวคลีโออยากให้ใจใสๆ ลอง 7 คำพูดดึงสติ นี้ดูนะ

7 คำพูดดึงสติ ที่คลีโออยากให้ลองพูดกับตัวเอง

  1. “เราคิดไปเองว่าเขาไม่ชอบเราหรือเปล่า?”

เวลาที่ไปเริ่มทำงานใหม่ หรือเข้าสังคมใหม่ๆ ก็เป็นไปได้ว่าเซนส์ที่เห็นจะบอกว่าคนนั้นนิสัยดี คนนี้หยิ่ง คนนู้นดูไม่ชอบเราจัง ทั้งหมดนี้ทางวิทยาศาสตร์เขาเรียกว่าการอ่านใจคนอื่นซึ่งเป็นหน้าที่หนึ่งในการรับรู้พฤติกรรมของมนุษย์ในสมอง เช่น เวลาเป็นเด็กใหม่ในออฟฟิศ เราจะคิดเองว่าพี่คนนั้นเขาไม่พูดกับเราเลย แถมเหล่ตามองด้วย เกลียดเราแน่ๆ แต่เราไม่มีทางรู้ว่าก่อนหน้านี้พี่เขาอาจเจอด่ามา มีเรื่องไม่สบายใจ หรือเขาแค่ไม่ทันมองเราอยู่แค่นั้นเลย ดังนั้นไม่ต้องคิดแทนคนอื่น กลับมาที่โฟกัสของเราดีกว่า

  1. “อะไรที่เวิร์คกับคนอื่น อาจไม่เวิร์คกับเรา”

บางทีเราอยากเป็นแบบคนที่ประสบความสำเร็จ ลองทำแบบเขาบ้าง ทำไมเราถึงไปไม่ได้อย่างเขา อย่าเพิ่งโทษตัวเองว่าเห่ยจัง ไม่ได้เรื่อง ไม่เก่ง เพราะบางอย่างเกิดขึ้นมาเพื่อคนบางคน ถูกจริตของเขา เวลาที่ใช่ของเขา แต่ไม่ฟิตกับเรา ไม่ควรตัดสินตัวเองในทางที่ไม่ดีไปก่อน

  1. “ไม่มีสูตรความสำเร็จทางลัดที่ใช้ได้กับทุกอย่าง”

มีกูรูแนะนำมาก็เยอะ ไปเรียนกับโค้ชมาก็มาก แต่ทำไมเราถึงยังรู้สึกว่าไม่เจอทางที่เป็นของตัวเอง เพราะว่าไม่มีใครบอกวิธีความสำเร็จได้ ถ้าเราไม่ลองทำดูก่อน หลายครั้งที่เราเครียดแล้วมีคนบอกฝึกสมาธิสิ แต่ลองเท่าไหร่ก็ไม่เห็นทางสว่าง เลยต้องนั่งๆๆ หาวิธีของตัวเองไปเรื่อยๆ แล้วกลับมายอมรับว่าบางเรื่องใจร้อนไม่ได้เลย

  1. “ถ้าไม่ไหว หาผู้เชี่ยวชาญเถอะ”
7 คำพูดดึงสติ

บางครั้งที่ใจดิ่งมาก มีปัญหาที่ซ่อนอยู่ในเงามานานหลายปี บอกกับเพื่อนหรือคนใกล้ตัว เขาก็มองว่าเรื่องแค่นี้เอง ทำไมถึงจะป่วยล่ะ เห็นร่าเริงดีแต่ทำไมถึงคิดว่าตัวเองเป็นซึมเศร้า คิดไปเองหรือเปล่า ถ้าคิดว่าในใจหนักมืดมนไม่เห็นทางออก อย่ารอให้เกินแก้ การไปหาหมอหรือกินยาก็ไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัวอีกแล้วในยุคนี้

  1. “หาอะไรกินกันเถอะ”
7 คำพูดดึงสติ

นึกถึงเวลาดูซีรีส์ เวลาที่เจอเรื่องเครียดเมื่อไหร่ ตัวละครก็จะไปหาอะไรกินฉ่ำๆ ชนแก้วกันหน่อย หรือวันที่เจอศึกหนักในที่ทำงาน น้องที่นั่งข้างๆ หันมาบอกว่าพี่อย่าลืมหาขนมหวานๆ กินหน่อยนะ ลองไปทำดูแล้วรู้สึกเลยว่าพอมีอาหารเข้าร่างบ้าง เหมือนเราทนลงโทษตัวเองให้อยู่กับความเครียดและกินอะไรไม่ลงทั้งวันมาได้ยังไง 

  1. “ขอเดินไปเรื่อยๆ ให้ลมตีหน้าเล่น”
7 คำพูดดึงสติ

ช่วงที่เจองานที่เครียดหนักมาก ไม่รู้จะหาทางออกทางไหน กลับมาถึงบ้าน วางกระเป๋าแล้วออกไปเดินๆๆ รับลม หรือเสาร์อาทิตย์จุดหมายที่คิดถึงคือสวนโล่งๆ ขอไปเดินมองฟ้า มองต้นไม้ เดินโง่ๆ ไม่คิดอะไรเลย ไม่ได้อยากได้คำตอบให้ชีวิต แต่อยากอยู่กับลมหายใจตัวเองและก้าวเท้าไปทีละก้าวแค่นั้นเอง

  1. “ถ้าจะไม่โอเคบ้างก็เป็นแค่อีกวันหนึ่ง”
7 คำพูดดึงสติ

ชีวิตบางครั้งก็ไม่ได้มีแต่ขึ้นและลง บางวันลงแล้วยังเจอเรื่องอื่นมาทับ จำได้ว่ามีอยู่ครั้งหนึ่งที่ยืนอยู่หน้าลิฟท์ กดอ่านข้อความด่าจากหัวหน้าที่ไม่เคยชมเราเลย หลังจากนั่งทำงานหนักมาทั้งวัน วันนั้นเราถามตัวเองว่าจะรู้สึกแย่ตามที่เขาว่าหรือเราจะปล่อยวาง แล้วเดินหน้าต่อดี โชคดีว่าวันนั้นเราแบกมามากพอ จนรู้ว่าก็แค่เป็นอีกวันที่ไม่ใช่ของเรา แต่โลกก็ยังไม่แตกสักหน่อย ช่างมันเถอะ!

อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More