“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Self Love

สัญญาณเตือนว่าเรากำลังเป็น ผู้หญิงมู้ดดี้ เต็มกำลัง

ผู้หญองมู้ดดี้

หรืออากาศเริ่มร้อนขึ้นหรือเปล่า ทำไมรู้สึกว่ามองไปทางไหนก็หงุดหงิด ใครทำอะไรนิดเดียว เราก็พร้อมด่าแบบเต็มสูบ เห็นคนอื่นแล้วรู้สึกขัดหูขัดตาไม่ชอบเลย นั่นแปลว่าคุณอาจกำลังเก็บความโกรธเอาไว้ในใจ เพราะการเป็นคนมู้ดดี้ง่าย ไม่ใช่แค่ตะโกนโวยวายเสียสติ แต่แสดงออกด้วยการไม่มีความสุขทั้งกับตัวเองและเริ่มพาลไปทั่ว ลองมาเช็คดูซิว่าเรากำลังเป็นคนแบบนี้อยู่มั้ย อย่าให้เราต้องกลายเป็น ผู้หญิงมู้ดดี้ รีบกลับตัวก่อนความสัมพันธ์จะพังไปทุกที่

คุณกำลังเป็น ผู้หญิงมู้ดดี้ หรือเปล่า?

ทำตัวตัดสินคนอื่นตลอดเวลา

คนที่มีความขุ่นเคืองในใจไม่ได้หมายถึงว่าเขาเป็นฮัลค์ระเบิดอารมณ์ทั้งวัน แต่เขาซ่อนความไม่พอใจกับตัวเองเอาไว้จนต้องไปลงกับคนอื่น ผู้เชี่ยวชาญด้านการบำบัดคนที่มีปัญหาสุขภาพจิตบอกเอาไว้ว่าคนที่โกรธบางคนก็ซ่อนอารมณ์เอาไว้ในใจ โชว์ออกมาเป็นแอตติจูดและพฤติกรรมที่พร้อมจะมองคนอื่นไม่ดี ตัดสินคนนั้นคนนี้ว่าทำไม่ถูก แค่เพราะเราไม่มีความสุขกับตัวเองยังไงล่ะ

ก้าวร้าวซึมลึก

อย่างที่บอกว่าการโกรธอาจจะไม่ได้ระบายออกมาด้วยการตะโกนหรือทำตัวเป็นศัตรูชัดเจน แต่เก็บความโกรธมาเป็นความก้าวร้าว เก็บกด เก็บตัวซึ่งเอาจริงๆ น่ากลัวกว่าโวยวายออกมาอีก เป็นคนเงียบที่ดูมีอะไรในใจ เวลาคุยอะไรเลยมีแต่เรื่องลบๆ จิตใจหม่นหมอง ทำให้เพื่อนหรือคนรอบข้างไม่ค่อยอยากคุยด้วยเท่าไหร่

รู้สึกว่าใครๆ ก็เอาเปรียบ

ในใจรู้สึกว่าเราสู้กับโลกนี้ตัวคนเดียว ไม่มีอะไรที่แฟร์เลย มาทำงานเงินเดือนก็น้อย หัวหน้าก็ขี้บ่น เพื่อนร่วมงานชอบมาให้ช่วยงาน นี่เรากำลังจะโดนงานเพิ่มอีกแล้วเหรอ เลยรีแอคออกมาด้วยการพูดอะไรเฟียสๆ แรงๆ ให้คนไม่ค่อยมายุ่ง ไม่อยากทำอะไรมากไปกว่าเดิม เป็นความผิดของคนอื่นที่ทำให้เราต้องมาลำบาก

ผู้หญิงมู้ดดี้

ออกกำลังกายหนักเกินไปไม่รู้ตัว

บางคนจัดการกับความโกรธที่เจอในแต่ละวันด้วยการไปทำกิจกรรมที่ดูเหมือนจะดีกับสุขภาพ ก็จริงที่การออกกำลังกายทำให้หลั่งฮอร์โมนความสุขและร่างกายแข็งแรง แต่คนที่ระบายความเครียดออกมาให้ร่างกายเหนื่อยจนลืมความทุกข์ในใจ เบี่ยงเบนตัวเองไปออกกำลังที่หนักเกินไปไม่ยั่งยืนในระยะยาว ความโกรธก็ยังอยู่ในใจ แต่ร่างอาจรับไม่ไหวทีหลังได้

เหน็บแนมไม่หยุด

จากประสบการณ์จริงที่เคยเห็นพนักงานบางที่โดนเจ้าของบริษัทกดดันด้วยการทำงานแนวเน้นด่า ไม่เคยชื่นชม ไม่มีการให้รางวัลใดๆ คนทำงานหลายคนเก็บความโกรธเอาไว้ทำให้พอพูดถึงงานเมื่อไหร่เลยมีแต่การประชดประชัน ถึงเขาจะทำเป็นพูดเหมือนมุขตลก แต่ฟังแล้วรู้สึกถึงความกดขี่ในใจที่มีแต่ความโกรธอยู่เต็มไปหมด

คิดอะไรที่สร้างสรรค์และมีเหตุผลไม่ออก

คนที่มีความโกรธในใจจะคิดทุกอย่างออกมาเป็นอารมณ์ไปหมด อีโมชันนัลกับทุกสิ่ง เพราะว่าอะดรีนาลีนหลั่งเมื่อไหร่ มันคือการเทรนให้รู้จักหนีและเอาตัวรอด อย่างเวลาคุยกับครอบครัว เพื่อน แฟน เราจะมองทุกอย่างแง่ร้ายไปหมด ไม่มองถึงเหตุผลว่าทำไมแต่ละคนถึงอยากคุยกับเราเรื่องนี้ เขาพูดเพราะห่วงหรือเปล่า ใจเราบดบังไปด้วยโทสะจนแทบจะคลั่ง

เรื่องเล็กๆ กวนใจมากเกินเบอร์

คนที่มู้ดดี้ง่าย เกิดจากการสะสมท็อกซิกเอาไว้ในตัวเองวันละนิดวันละหน่อย ไม่รู้จักคำว่าให้อภัยหรือปล่อยวาง ดังนั้นเวลาที่มีเรื่องเล็กมากกกกนิดนึงมาสะกิดต่อม วันนั้นมีล้มโต๊ะได้เลยซึ่งถ้าใครไม่เคยรู้ปมตรงนี้มาก่อน เขาอาจคิดว่าเราเป็นบ้า เป็นคนอีคิวต่ำ จะไม่ดีกับตัวเองที่เป็นคนอารมณ์ร้อนง่ายแบบนี้


อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']