เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Self Love

สัญญาณเตือนว่าเรากำลังเป็น ผู้หญิงมู้ดดี้ เต็มกำลัง

ผู้หญองมู้ดดี้

หรืออากาศเริ่มร้อนขึ้นหรือเปล่า ทำไมรู้สึกว่ามองไปทางไหนก็หงุดหงิด ใครทำอะไรนิดเดียว เราก็พร้อมด่าแบบเต็มสูบ เห็นคนอื่นแล้วรู้สึกขัดหูขัดตาไม่ชอบเลย นั่นแปลว่าคุณอาจกำลังเก็บความโกรธเอาไว้ในใจ เพราะการเป็นคนมู้ดดี้ง่าย ไม่ใช่แค่ตะโกนโวยวายเสียสติ แต่แสดงออกด้วยการไม่มีความสุขทั้งกับตัวเองและเริ่มพาลไปทั่ว ลองมาเช็คดูซิว่าเรากำลังเป็นคนแบบนี้อยู่มั้ย อย่าให้เราต้องกลายเป็น ผู้หญิงมู้ดดี้ รีบกลับตัวก่อนความสัมพันธ์จะพังไปทุกที่

คุณกำลังเป็น ผู้หญิงมู้ดดี้ หรือเปล่า?

ทำตัวตัดสินคนอื่นตลอดเวลา

คนที่มีความขุ่นเคืองในใจไม่ได้หมายถึงว่าเขาเป็นฮัลค์ระเบิดอารมณ์ทั้งวัน แต่เขาซ่อนความไม่พอใจกับตัวเองเอาไว้จนต้องไปลงกับคนอื่น ผู้เชี่ยวชาญด้านการบำบัดคนที่มีปัญหาสุขภาพจิตบอกเอาไว้ว่าคนที่โกรธบางคนก็ซ่อนอารมณ์เอาไว้ในใจ โชว์ออกมาเป็นแอตติจูดและพฤติกรรมที่พร้อมจะมองคนอื่นไม่ดี ตัดสินคนนั้นคนนี้ว่าทำไม่ถูก แค่เพราะเราไม่มีความสุขกับตัวเองยังไงล่ะ

ก้าวร้าวซึมลึก

อย่างที่บอกว่าการโกรธอาจจะไม่ได้ระบายออกมาด้วยการตะโกนหรือทำตัวเป็นศัตรูชัดเจน แต่เก็บความโกรธมาเป็นความก้าวร้าว เก็บกด เก็บตัวซึ่งเอาจริงๆ น่ากลัวกว่าโวยวายออกมาอีก เป็นคนเงียบที่ดูมีอะไรในใจ เวลาคุยอะไรเลยมีแต่เรื่องลบๆ จิตใจหม่นหมอง ทำให้เพื่อนหรือคนรอบข้างไม่ค่อยอยากคุยด้วยเท่าไหร่

รู้สึกว่าใครๆ ก็เอาเปรียบ

ในใจรู้สึกว่าเราสู้กับโลกนี้ตัวคนเดียว ไม่มีอะไรที่แฟร์เลย มาทำงานเงินเดือนก็น้อย หัวหน้าก็ขี้บ่น เพื่อนร่วมงานชอบมาให้ช่วยงาน นี่เรากำลังจะโดนงานเพิ่มอีกแล้วเหรอ เลยรีแอคออกมาด้วยการพูดอะไรเฟียสๆ แรงๆ ให้คนไม่ค่อยมายุ่ง ไม่อยากทำอะไรมากไปกว่าเดิม เป็นความผิดของคนอื่นที่ทำให้เราต้องมาลำบาก

ผู้หญิงมู้ดดี้

ออกกำลังกายหนักเกินไปไม่รู้ตัว

บางคนจัดการกับความโกรธที่เจอในแต่ละวันด้วยการไปทำกิจกรรมที่ดูเหมือนจะดีกับสุขภาพ ก็จริงที่การออกกำลังกายทำให้หลั่งฮอร์โมนความสุขและร่างกายแข็งแรง แต่คนที่ระบายความเครียดออกมาให้ร่างกายเหนื่อยจนลืมความทุกข์ในใจ เบี่ยงเบนตัวเองไปออกกำลังที่หนักเกินไปไม่ยั่งยืนในระยะยาว ความโกรธก็ยังอยู่ในใจ แต่ร่างอาจรับไม่ไหวทีหลังได้

เหน็บแนมไม่หยุด

จากประสบการณ์จริงที่เคยเห็นพนักงานบางที่โดนเจ้าของบริษัทกดดันด้วยการทำงานแนวเน้นด่า ไม่เคยชื่นชม ไม่มีการให้รางวัลใดๆ คนทำงานหลายคนเก็บความโกรธเอาไว้ทำให้พอพูดถึงงานเมื่อไหร่เลยมีแต่การประชดประชัน ถึงเขาจะทำเป็นพูดเหมือนมุขตลก แต่ฟังแล้วรู้สึกถึงความกดขี่ในใจที่มีแต่ความโกรธอยู่เต็มไปหมด

คิดอะไรที่สร้างสรรค์และมีเหตุผลไม่ออก

คนที่มีความโกรธในใจจะคิดทุกอย่างออกมาเป็นอารมณ์ไปหมด อีโมชันนัลกับทุกสิ่ง เพราะว่าอะดรีนาลีนหลั่งเมื่อไหร่ มันคือการเทรนให้รู้จักหนีและเอาตัวรอด อย่างเวลาคุยกับครอบครัว เพื่อน แฟน เราจะมองทุกอย่างแง่ร้ายไปหมด ไม่มองถึงเหตุผลว่าทำไมแต่ละคนถึงอยากคุยกับเราเรื่องนี้ เขาพูดเพราะห่วงหรือเปล่า ใจเราบดบังไปด้วยโทสะจนแทบจะคลั่ง

เรื่องเล็กๆ กวนใจมากเกินเบอร์

คนที่มู้ดดี้ง่าย เกิดจากการสะสมท็อกซิกเอาไว้ในตัวเองวันละนิดวันละหน่อย ไม่รู้จักคำว่าให้อภัยหรือปล่อยวาง ดังนั้นเวลาที่มีเรื่องเล็กมากกกกนิดนึงมาสะกิดต่อม วันนั้นมีล้มโต๊ะได้เลยซึ่งถ้าใครไม่เคยรู้ปมตรงนี้มาก่อน เขาอาจคิดว่าเราเป็นบ้า เป็นคนอีคิวต่ำ จะไม่ดีกับตัวเองที่เป็นคนอารมณ์ร้อนง่ายแบบนี้


อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']