12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Self Love

สัญญาณเตือนว่าเรากำลังเป็น ผู้หญิงมู้ดดี้ เต็มกำลัง

ผู้หญองมู้ดดี้

หรืออากาศเริ่มร้อนขึ้นหรือเปล่า ทำไมรู้สึกว่ามองไปทางไหนก็หงุดหงิด ใครทำอะไรนิดเดียว เราก็พร้อมด่าแบบเต็มสูบ เห็นคนอื่นแล้วรู้สึกขัดหูขัดตาไม่ชอบเลย นั่นแปลว่าคุณอาจกำลังเก็บความโกรธเอาไว้ในใจ เพราะการเป็นคนมู้ดดี้ง่าย ไม่ใช่แค่ตะโกนโวยวายเสียสติ แต่แสดงออกด้วยการไม่มีความสุขทั้งกับตัวเองและเริ่มพาลไปทั่ว ลองมาเช็คดูซิว่าเรากำลังเป็นคนแบบนี้อยู่มั้ย อย่าให้เราต้องกลายเป็น ผู้หญิงมู้ดดี้ รีบกลับตัวก่อนความสัมพันธ์จะพังไปทุกที่

คุณกำลังเป็น ผู้หญิงมู้ดดี้ หรือเปล่า?

ทำตัวตัดสินคนอื่นตลอดเวลา

คนที่มีความขุ่นเคืองในใจไม่ได้หมายถึงว่าเขาเป็นฮัลค์ระเบิดอารมณ์ทั้งวัน แต่เขาซ่อนความไม่พอใจกับตัวเองเอาไว้จนต้องไปลงกับคนอื่น ผู้เชี่ยวชาญด้านการบำบัดคนที่มีปัญหาสุขภาพจิตบอกเอาไว้ว่าคนที่โกรธบางคนก็ซ่อนอารมณ์เอาไว้ในใจ โชว์ออกมาเป็นแอตติจูดและพฤติกรรมที่พร้อมจะมองคนอื่นไม่ดี ตัดสินคนนั้นคนนี้ว่าทำไม่ถูก แค่เพราะเราไม่มีความสุขกับตัวเองยังไงล่ะ

ก้าวร้าวซึมลึก

อย่างที่บอกว่าการโกรธอาจจะไม่ได้ระบายออกมาด้วยการตะโกนหรือทำตัวเป็นศัตรูชัดเจน แต่เก็บความโกรธมาเป็นความก้าวร้าว เก็บกด เก็บตัวซึ่งเอาจริงๆ น่ากลัวกว่าโวยวายออกมาอีก เป็นคนเงียบที่ดูมีอะไรในใจ เวลาคุยอะไรเลยมีแต่เรื่องลบๆ จิตใจหม่นหมอง ทำให้เพื่อนหรือคนรอบข้างไม่ค่อยอยากคุยด้วยเท่าไหร่

รู้สึกว่าใครๆ ก็เอาเปรียบ

ในใจรู้สึกว่าเราสู้กับโลกนี้ตัวคนเดียว ไม่มีอะไรที่แฟร์เลย มาทำงานเงินเดือนก็น้อย หัวหน้าก็ขี้บ่น เพื่อนร่วมงานชอบมาให้ช่วยงาน นี่เรากำลังจะโดนงานเพิ่มอีกแล้วเหรอ เลยรีแอคออกมาด้วยการพูดอะไรเฟียสๆ แรงๆ ให้คนไม่ค่อยมายุ่ง ไม่อยากทำอะไรมากไปกว่าเดิม เป็นความผิดของคนอื่นที่ทำให้เราต้องมาลำบาก

ผู้หญิงมู้ดดี้

ออกกำลังกายหนักเกินไปไม่รู้ตัว

บางคนจัดการกับความโกรธที่เจอในแต่ละวันด้วยการไปทำกิจกรรมที่ดูเหมือนจะดีกับสุขภาพ ก็จริงที่การออกกำลังกายทำให้หลั่งฮอร์โมนความสุขและร่างกายแข็งแรง แต่คนที่ระบายความเครียดออกมาให้ร่างกายเหนื่อยจนลืมความทุกข์ในใจ เบี่ยงเบนตัวเองไปออกกำลังที่หนักเกินไปไม่ยั่งยืนในระยะยาว ความโกรธก็ยังอยู่ในใจ แต่ร่างอาจรับไม่ไหวทีหลังได้

เหน็บแนมไม่หยุด

จากประสบการณ์จริงที่เคยเห็นพนักงานบางที่โดนเจ้าของบริษัทกดดันด้วยการทำงานแนวเน้นด่า ไม่เคยชื่นชม ไม่มีการให้รางวัลใดๆ คนทำงานหลายคนเก็บความโกรธเอาไว้ทำให้พอพูดถึงงานเมื่อไหร่เลยมีแต่การประชดประชัน ถึงเขาจะทำเป็นพูดเหมือนมุขตลก แต่ฟังแล้วรู้สึกถึงความกดขี่ในใจที่มีแต่ความโกรธอยู่เต็มไปหมด

คิดอะไรที่สร้างสรรค์และมีเหตุผลไม่ออก

คนที่มีความโกรธในใจจะคิดทุกอย่างออกมาเป็นอารมณ์ไปหมด อีโมชันนัลกับทุกสิ่ง เพราะว่าอะดรีนาลีนหลั่งเมื่อไหร่ มันคือการเทรนให้รู้จักหนีและเอาตัวรอด อย่างเวลาคุยกับครอบครัว เพื่อน แฟน เราจะมองทุกอย่างแง่ร้ายไปหมด ไม่มองถึงเหตุผลว่าทำไมแต่ละคนถึงอยากคุยกับเราเรื่องนี้ เขาพูดเพราะห่วงหรือเปล่า ใจเราบดบังไปด้วยโทสะจนแทบจะคลั่ง

เรื่องเล็กๆ กวนใจมากเกินเบอร์

คนที่มู้ดดี้ง่าย เกิดจากการสะสมท็อกซิกเอาไว้ในตัวเองวันละนิดวันละหน่อย ไม่รู้จักคำว่าให้อภัยหรือปล่อยวาง ดังนั้นเวลาที่มีเรื่องเล็กมากกกกนิดนึงมาสะกิดต่อม วันนั้นมีล้มโต๊ะได้เลยซึ่งถ้าใครไม่เคยรู้ปมตรงนี้มาก่อน เขาอาจคิดว่าเราเป็นบ้า เป็นคนอีคิวต่ำ จะไม่ดีกับตัวเองที่เป็นคนอารมณ์ร้อนง่ายแบบนี้


อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More