12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Men

ความฮอต+เท่+เซ็กซี่ของผู้ชายเกิดขึ้นได้ด้วยอินเนอร์ของเขาต่อไปนี้!เช็คลิสต์เวลาที่สาวๆ อย่างเราจะตกหลุมรักหนุ่มๆ ตั้งแต่แรกเจออาจยังต้องมีสแตนดาร์ดภายนอกให้เรากระตุ้นต่อมกรี๊ด หน้าตาดี ซิกซ์แพ็คแน่น สูงหล่อตามสไตล์หนุ่มในฝันเป็นเรื่องธรรมดา แต่จะให้หลงรักเลย มันต้องมาจากแอตติจูดและตัวตนที่เขาเป็นซึ่งสำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ สามารถพลิกผู้ชายคนหนึ่งให้กลายเป็นเทพบุตรของเราได้ในพริบตา บางครั้งรู้จักกันยังเฉยๆ ไม่สปาร์คเท่าไหร่ แต่พอเขามีนิสัยบางอย่างที่กระตุกโดนใจและรู้สึกได้ว่าเราพึ่งพาผู้ชายคนนี้ได้นะ ความหวั่นไหวพุ่งเข้าปักอกทันที ขอถามหนึ่งคำว่า “รักได้มั้ยอ่ะ?” ถ้าเจอแบบนี้

  • พ่อหนุ่มแฮนดี้กาย

สาวๆ หลายคนบอกว่าฉันคือสาวสตรองดูแลตัวเองได้ แต่มารู้สึกบอบบางเวลาของชิ้นในใหญ่ในบ้านเสียแล้วต้องหาวิธีซ่อมเองหรือตามช่างมาดูเองแบบโดนหลอกหรือเปล่าก็ไม่รู้ เวลาเห็นผู้ชายที่มีสกิลล์ความเป็นนักซ่อม เขากุลีกุจอเปลี่ยนหลอดไฟ ซ่อมประตู ประกอบโต๊ะ อะไรที่พังแล้วช่วยแก้ไขได้เนี่ย ฮอตมากนะ อยากได้เป็นคู่ชีวิตเลย 55555 เอาแค่พอมีความรู้เบื้องต้นบ้าง ไม่ได้ถึงขั้นต้องมีแฟนเป็นผู้รับเหมาเก่งกาจขนาดนั้นหรอก

  • มีวิชาการนวดติดตัว

ไม่ได้ไปทางอีโรติกคิดลึกเลยนะ แต่ผู้ชายที่นวดเก่งจับเส้นได้เนี่ย เป็นคุณสมบัติพิเศษที่เจอแล้วต้องจับเขาไว้ให้มั่น ข้อนี้ต้องเป็นกรณีคบกันแล้วเราได้เห็นความน่ารักของเขามากขึ้นอีก ไม่ใช่ให้หนุ่มที่ไหนมานวดมั่วซั่ว เพราะสาวออฟฟิศอย่างเรา ใช่แล้วล่ะ…สาวออฟฟิศซินโดรมคือฉันเอง คอบ่าไหล่ติดแล้วยังไม่ว่างโทรนัดพี่หมอนวดเนี่ย การมีแฟนที่มีเรียวนิ้วแข็งแรง กดแล้วโดนจุดปวด ตอนที่เราบ่นเมื่อยแล้วเขาเดินมาทายาหม่องช่วยนวดให้เนี่ยต้องทำบุญมาด้วยอะไร พ่อเตาผิงของฉันอบอุ่นเหลือเกิน

  • มีปัญหาอยู่ข้างๆ ตลอด

เป็นคนแรกที่เกิดเรื่องยุ่งแล้วเรานึกถึงต้องโทรไปหาก่อน รถเสียยางแตกมาช่วยเปลี่ยน ไม่สบายต้องไปหาหมอ เขาอาสาขับรถให้แถมรอดูแลด้วย วิกฤตไหนๆ ก็พร้อมมาช่วยดูแลอยู่ข้างๆ ไม่รอช้า เคยเจอเพื่อนผู้ชายที่ดูแลกันอย่างนี้ ทำให้สาวโสดอ่อนไหวกันไปเลย 

  • สัญญาแล้วไม่ลืม

คนจริงน่ะพูดแล้วต้องทำ ความแมนของเขาจะชัดเจนมาก ถ้าสิ่งที่เคยคุยกัน เขาไม่ลืมและใส่ใจที่จะทำให้สำเร็จ เช่น เขาตั้งเป้าหมายว่าจะเก็บเงินแต่งงานให้เรารอ เขาก็ตั้งใจทำงานจริงๆ พอถึงเวลาที่เขาบอกไว้ ถ้าเป้าหมายนั้นยังไม่คอมพลีท 100% แต่เราเห็นว่าเขาพยายามสุดพลัง เราก็หาวิธีที่จะมาเจอกันตรงกลางได้แบบไม่งอแง เพราะใจของเขามันแน่ยิ่งกว่าแช่แป้ง

  • ความคลั่งรักของเขาน่าเอ็นดู

ส่องกระจกก็รู้ว่าตัวเองสวยเลเวลไหน แต่ในสายตาของเขามองเราว่าสวยมากเหมือนมิสยูนิเวิร์สตลอดเวลา ไม่ว่าจะหน้าสด หน้าท้องแตกลาย ขาเบียดบ้าง การชมของเขาไม่ใช่แค่เพิ่มความมั่นใจให้กับผู้หญิงอย่างเรานะ แต่หมายถึงว่าเขาให้คุณค่าที่จะพูดสิ่งดีๆ ให้เรารู้สึกดี เพราะบางครั้งผู้หญิงชอบหาจุดบกพร่องให้ตัวเองมากเกินไป แต่เขายอมรับและรักในตัวเราด้วยใจจริง

  • ให้อภัยเสมอ

ผู้ชายที่เข้าใจโลกว่าไม่มีใครเพอร์เฟ็กต์และทุกคนก็ทำพลาดได้เสมอ ต่อให้มีเรื่องทะเลาะกัน เขาจะไม่ท้าเลิก ไม่โทษว่าเป็นความผิดของเรา ก็แค่มุมที่มองไม่เหมือนกัน อยู่ที่ว่าจะมาจูนเจอกันตรงไหน หาทางปรับไปด้วยกัน และพอกลับมาย้อนดูตอนที่เรางอนตะพึดตะพือ เขาก็พยายามโทรมาง้อเป็นสิบๆ สาย จะมีประโยชน์อะไรที่ต้องทำให้ผู้ชายที่ลดอีโก้ตัวเองขนาดนี้ เปิดใจให้อภัยเราตลอดต้องมานั่งเสียใจ แค่เพราะเขาแคร์เราไง ผู้ชายที่มีใจอ่อนโยนกับคนที่เขารักเลยดูเท่มากเหมือนหลุดออกมาจากหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นที่เคยอ่านตอนเด็กๆ เลย 

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More