กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]
Living

“ไข่ขาวลูกแมร๊” แมวผู้เปลี่ยนชีวิตหญิงสาวให้เป็นดาวอินฟลูสุดฮอตถ้าคุณชอบติดตามเพจเกี่ยวกับน้องแมวฮาๆ ในไทย หนึ่งในวีดีโอที่จะถูกดันขึ้นมาคือเพจ “ไข่ขาวลูกแมร๊” กับนุ้งแมวสีขาวพร้อมเสียงพากย์ด้วยมุขกระตุกติ่งขำจนทำให้กดติดตามแทบทุกคลิป เรียกได้ว่าเส้นทางการนำแมวจรมาเลี้ยงของผู้หญิงคนนี้เปลี่ยนให้เธอเป็นที่รู้จัก และมีทุกอย่างในวัย 20 กว่าๆ คลีโออยากพามารู้จักกับ พลอย-บัณฑิตา โตสงวน แม่ที่ให้ชีวิตใหม่อันสดใสขาวจั๊วะของน้อง ไข่ขาวลูกแมร๊ นั่นเอง

พลอยเล่าว่าหลังจากเรียนจบได้ไปฝึกงานเป็นพนักงานบัญชีแต่รู้สึกไม่ชอบเท่าไหร่ เพราะอยากลองงานสายบันเทิงดูเลยรับงานรีวิว เป็นอินฟลูเอนเซอร์ในเพจส่วนตัวและใน TikTok ที่ยังมีคนตามแค่ 2,000-3,000 คน ทำอยู่ประมาณ 3 เดือน โชคชะตาก็พามาให้เจอกับแมวจรใต้คอนโดจนเกิดเหตุพลิกผันทำให้ได้รับเลี้ยงเอาไว้เอง

“ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจที่จะทำคอนเทนท์เกี่ยวกับแมวเลยค่ะ พลอยลงแค่รีวิวของที่เราใช้ไปเรื่อยๆ แต่ระหว่างที่อยู่ในคอนโดเจอแมวตัวหนึ่งที่อ้อนมากเลยหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่าย น้องเขาตกเราตรงที่พลอยบอกว่าให้รอนะแล้ว เราจะไปซื้ออาหารมาให้ พลอยก็หายไปถ่ายงาน ซื้ออาหาร พอกลับมาน้องก็ยังนั่งรออยู่ เราลงมาให้อาหาร เสร็จแล้วพลอยก็ขึ้นห้องไปแต่คิดถึงเขานะ ลองลงไปหาถ่ายคลิปเก็บไว้ แต่ไม่ได้จะลง ช่วงนั้นงานไม่ค่อยมี เรามีคลิปแมวที่ถ่าย แต่แรกๆ ยังไม่กล้าแสดงออกเท่าไหร่ ก็จะโชว์ความเป็นตัวเองแค่กับคนในครอบครัวหรือแฟน แต่เราคิดว่าไหนๆ ก็เป็นพื้นที่เรา เราก็เอามาลองพากย์เสียงไปตามประสา”

“คลิปแรกเป็น ‘ภารกิจพิชิตใจไข่ขาว’ ตอนนั้นเอามาลงแค่ในเฟซบุ๊คกับ TikTok ปกติลงคลิปงานจะมีคนดูหลักพัน แต่พอคลิปไข่ขาวตื่นมาเป็นแสน คนสนใจเยอะมาก เราเลยมาถามคนที่เข้ามาว่าชื่อไข่ขาวดีมั้ย เราตามถ่ายและลงคลิปให้คนดูเรื่อยๆ แล้วทุกคลิปคนดันชอบ”

ไข่ขาวลูกแมร๊

จะเลี้ยงต่อหรือน้องต้องโดนไปปล่อย?

พลอยเล่าว่าไม่มีความคิดจะเลี้ยงไข่ขาวเลย เพราะเธอมีแมวอยู่แล้วตัวหนึ่งคือน้ำหวาน ความพร้อมกับการเลี้ยงแมวอีกตัวเลยยังไม่มี แต่เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้พลอยต้องตัดสินใจเก็บไข่ขาวเอาไว้ “เรายังไม่มีเงินพอ แล้วอยู่คอนโดที่มีห้องเดียว พลอยวนเวียนให้อาหารไข่ขาวทุกวัน มีวันหนึ่งจะพาน้องไปอาบน้ำให้ FC ดู พอลงไปหาน้องไม่เจอ ไปดูตามที่เขาเคยนอน เราเดินไปตามหาเจอกับลุง รปภ. มีใบตะกร้าสีชมพูอยู่ใบหนึ่ง คุณลุงบอกว่ากำลังจะเอาแมวไปปล่อย เราก็ตกใจว่าปล่อยทำไม ลุงบอกว่าเพราะมีลูกบ้านไปแจ้งว่าน้องไปอึบนสนามหญ้าเลยแจ้งนิติให้เอาแมวออกไป พลอยก็ตกใจ เราให้ข้าวอยู่หลายเดือน รู้สึกผูกพันไปแล้ว”

“พลอยเลยขอพาไปอาบน้ำก่อนแล้วจะมาส่งคืน คิดว่าเราเลี้ยงไม่ได้เหมือนกัน ก็ร่ำลาจ้องตากันไปมาแล้วจะร้องไห้ เหมือนเขารู้เรื่อง เขามองตาแล้วเขามากอดเรา เราก็เอาวะ เลี้ยงก็เลี้ยง  ไม่มีที่ก็ขอแฟนว่าขอเลี้ยงชั่วคราว แล้วจะรีบเช่าบ้านให้น้องอยู่ด้วย เราโทรหาพี่สาวแฟนให้เขาเลี้ยงก่อนระหว่างหาที่อยู่ แต่อยู่ได้ไม่ถึงเดือน มีปัญหาว่าไข่ขาวเข้ากับแมวที่บ้านพี่สาวแฟนไม่ได้ เลยตัดสินใจเอามาเลี้ยงเอง เช่าอีกห้องหนึ่งควักเงินตัวเองให้เขาได้อยู่กับเรา ผลัดกันไปหา แยกกันกับน้ำหวานแมวของเราตัวแรก แต่เขาเริ่มเสียงดังเลยตัดสินใจว่าย้ายออกจากคอนโดมาอยู่บ้าน”

“พลอยมาทำสัญญาเช่าบ้าน ลองดูว่าอยู่ปีหนึ่งแล้วมีความสุขมั้ย ถ้าดีจะตัดสินใจซื้อหลังนี้เลย เงินที่เช่าบ้านทุกวันนี้ก็มีจากรีวิวสินค้า เพราะคนเอ็นดูไข่ขาว เขาก็ถือว่าเป็นแมวนำโชคของเรานะคะ ทุกวันนี้งานค่อนข้างเยอะ จากเมื่อก่อนเราต้องทำงานเยอะมากกว่าจะมีเงินเป็นค่าเช่าห้อง เราหาเงินใช้เอง เราซัพพอร์ตทุกคนแถมเลี้ยงแมวด้วย ทุกวันนี้พออยู่ได้สบาย ไม่ต้องทำงานหนักเหมือนเดิม มีเวลาเล่นกับไข่ขาวและน้ำหวานมากขึ้น”

สาวสายฮากับมุขแพรวพราวทุกคลิป

ใครได้ตามพลอยในเพจจะเห็นว่าเธอตลกเฮฮา เสียงหัวเราะเป็นเอกลักษณ์จนต้องขำตามทำให้คนที่ติดตามรู้สึกว่าเธอเป็นเพื่อนคนหนึ่งที่อยากดูเรื่อยๆ “พลอยเป็นคนตลก ไร้สาระ ปัญญาอ่อนค่ะ ชอบทำตัวไม่แคร์โลกภายนอก เพราะตอนเด็กอยู่กับผู้ใหญ่ต้องเก็บเอาไว้ หลังจากย้ายมาอยู่เองก็เป็นตัวของตัวเอง เวลาพากย์เสียงไม่มีสคริปท์นะคะ ปกติใช้การตัดคลิปก่อนว่าจะเล่าเรื่องยังไง ช่วงแรกเราพาไข่ขาวไปเจอน้ำหวาน เดินเข้าไปในห้อง เขาขู่กัน อัดเสียงเล่าเหมือนคุยกับเพื่อน สบถอุทานเหมือนเวลาเราคุยกับหมาแมว เราจะพูดแบบนี้ แต่กับคนอื่นเราไม่พูดหยาบนะคะ แค่ในคลิปเราใส่ความเป็นตัวเองเวลาบ่นหมาบ่นแมว สตอรี่ก็ตามคลิปเลยที่น้ำหวานจะติดพ่อหรือแฟนพลอยมาก ทั้งที่เราเลี้ยงตั้งแต่เด็ก เราก็ตั้งฉายาว่าอีแมวเมียน้อย หรือตัวละครแมวอื่นๆ เราก็ตั้งฉายาให้อย่างน้องแป้งพีอาร์ที่คลินิก เขาชอบเอนเตอร์เทนผู้ชาย ถ้าผู้ชายมาจะนอนหงาย เวลา FC ไปที่คลินิกก็ตามหาเขา”

ไข่ขาวลูกแมร๊

ไข่ขาว แมวเปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้นกว่าเดิม

พลอยเล่าว่าก่อนเจอไข่ขาวเธอเป็นคนที่ทำงานหนัก รู้สึกเหนื่อยเลยเป็นคนติดเที่ยว “ไปเที่ยวทุกคืนอย่างต่ำต้องมี 5 วันต่อสัปดาห์ พอเลี้ยงไข่ขาว เขาเหมือนมาเป็นแมวคู่บุญเรา ช่วยให้เรามีหน้าที่การงานดีขึ้น ทำให้บ้านเป็นครอบครัวอบอุ่นขึ้น จากปกติไม่ค่อยพูดคุยกับพ่อแม่ เรามีเรื่องให้พูดคุยมากขึ้น แม่ติดไข่ขาวเลยทำให้สานสัมพันธ์ในครอบครัวด้วย ไข่ขาวเขาเอนจอยกับทุกคน ทุกคนก็รักเขา ตอนนี้ไปไหนมีแต่คนทักว่าแม่ไข่ขาวหรือเปล่า เรารู้เลยว่าชีวิตมีอะไรดีกว่าการไปกินเหล้าตั้งเยอะ เดือนหนึ่งก็มีเที่ยวบ้างแต่นานๆ ที ใช้เวลาเลี้ยงแมว เล่นกับแมวทั้งวัน”

ไข่ขาวลูกแมร๊

“ไข่ขาวมาเปลี่ยนทุกอย่างเลยค่ะ เวลาอยู่กับไข่ขาว พลอยจะพูดกับเขาว่าขอบคุณมากเลยนะลูกที่เข้ามาในชีวิตแม่ แม่จะเลี้ยงให้ดีที่สุด อยู่กับแม่นานๆ นะ แม่จะให้ทุกอย่างกับหนูเลย ทุกวันนี้แทบจะเอาพวงมาลับมากราบไหว้ เขาก็น่ารักของเขาแหละค่ะ ตอนนี้ก็อยากเลี้ยงแมวเพิ่มนะคะ แต่ตั้งใจจะซื้อบ้านก่อน แล้วก็อยากให้ไข่ขาวกับน้ำหวานเข้ากันได้ก่อน เพราะยังแยกห้องเลี้ยง น้ำหวานยังขี้กลัวเป็นพิเศษ พออยู่บ้านเลยไม่กล้าปล่อยให้อยู่ด้วยกัน เคยเอามาลองอยู่ด้วยกัน ก็เหมือนจะเข้ากันได้อยู่ค่ะ”

ใครหลงเสน่ห์น้องไข่ขาวและอยากติดตามความสนุกของแม่พลอย ไปติดตามได้ที่เพจ “ไข่ขาวลูกแมร๊” กันได้เลยจร้า


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']