อยากเปลี่ยนอาชีพตอนอายุ 30 ต้องทำยังไงดี? ตอบคำถามนี้ให้ได้ก่อน

ทำงานมาสักพักตั้งแต่เรียนจบแล้ว มาถึงวันที่เราจะเข้าวัยเลข 3 อยากเปลี่ยนงาน เปลี่ยนอาชีพไปเลย แต่ก็อยากได้ไกด์อะไรบางอย่างว่าเราคิดถูกแล้ว สมัครงานก็ว่ายาก แต่การเปลี่ยนงานก็เครียดและยากเหมือนกัน เพราะบางทีเราอยากเปลี่ยนอาชีพไปเลยเหมือนกันแต่ก็ไม่แน่ใจ หลายๆ คำถามถาโถมเข้ามา ฉันอดทนพอมั้ย แล้วจะมีความที่ดีกว่านี้มั้ย แล้วถ้าเจอแย่กว่าล่ะ แต่นี่อายุจะเข้าเลข 3 แล้ว ฉันเองก็ต้องการอาชีพที่ใช่จริงๆ และอยากทำยาวๆ ไปเลย อยากบอกว่าเป็นเรื่องธรรมชาติมากเลยนะ ที่เราจะอยากรู้สึกเปลี่ยนงานตอน 30 เพราะเหมือนเราผ่านวัยรุ่น ผ่านความเป็นสาว first jobber มาประมาณหนึ่งแล้ว เราก็จะยิ่งอยากหาสิ่งที่ใช่มากขึ้นเรื่อยๆ เราเปลี่ยนอาชีพได้ไหม ตอนวัย 30? แน่นอนว่าคุณเปลี่ยนได้นะ!! คุณสามารถอยู่ดีๆ เปลี่ยนอาชีพไปเลยตอนอายุ 30 ได้ มีข้อดีด้วยก็คือเหมือนเพิ่งเริ่มมายังไม่ได้มากเท่าทำไปยี่สิบสามสิบปี ยังมีเวลาให้เรียนรู้ได้อีกเยอะ จริงๆ ถ้ารู้ตัวแต่แรกว่าไม่ชอบสายงานอาชีพนี้เลย คุณก็สำรวจตัวเองให้เข้าใจที่สุด แล้วตัดใจเปลี่ยนอาชีพได้เลย มีเยอะมากที่คนเรียนสถาปัตย์มา แล้วไปเป็นมาร์เก็ตติ้ง เรียนหมอมา แล้วไปเป็นนักธุรกิจ หรือเรียนบัญชีมา แล้วไปเป็นนักข่าว บอกเลยว่าไม่จำเป็นว่าเราต้องฝืนทำต่อ ทั้งๆ ที่ใจเรารู้ชัดว่ามันไม่ใช่ วัย 30 จะเป็นช่วงเวลาลุยที่ดีที่สุดในชีวิต! […]

20 แก้ว tumbler ที่เรารักมาก ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ 

วิธีการเลือกแก้วเก็บความเย็นสำคัญมาก เพราะต้องมีคุณสมบัติ ร้อน-เย็น ถึกทนใช้ได้นานและสะดวกเข้ากับไลฟฟ์สไตล์ของเรา ขอรวม 20 แก้ว tumblr ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี จากแบรนด์ทั่วโลกที่มีคุณสมบัติครบเป็นที่ไว้วางใจและยอดนิยม หน้าร้อนหรือหน้าไหนพกพาสะดวก ดื่มได้ทั้งวันหมดห่วงเรื่องน้ำไหลซึมหก ที่สำคัญมีลวดลายรูปทรงมากคุณสมบัติมาฝากให้เลือก นอกจากนี้ยังเป็นไอเทมน่าซื้อใส่ใจคนรุ่นใหม่รักสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ
Entertainment, Music

คุยกับ NEW HOPE CLUB แบบใกล้ชิด ในทุกเรื่องที่เราอยากรู้!ดีใจมากกกก กรี๊ดตาแตกตั้งแต่รู้ว่าจะได้เจอกับหนุ่มๆ New Hope Club ตัวเป็นๆ การกลับมาไทยของพวกเขารอบนี้บอกเลยว่าน่าตื่นเต้นมาก เพราะเขาเตรียมโปรเจคสุดพิเศษกลับมาฝากแฟนๆ ชาวไทยโดยเฉพาะ คลีโอได้คุยกับ George และ Reece แบบสดๆ ได้ฟังเรื่องราวการทำงาน และชีวิตของพวกเขาที่เติบโตขึ้น มาทำความรู้จักพวกเขาไปพร้อมๆ กันนะ

กลับมาไทยครั้งที่ 5!

“พวกเรายังรักประเทศไทยเหมือนทุกครั้งครับ กลับมารอบนี้เรามางานพรีเมียร์หนังสั้นของเรา Nice To Never Meet You มันสนุกมากครับ และเราก็จะกลับมาอีกพร้อมเพลงใหม่ๆ แน่นอนครับ”

การทำหนังสั้นครั้งแรก NEW HOPE CLUB

Reece บอกว่า “เราอยากตอบแทนแฟนคลับจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทุกคนเลยครับ เพราะเราแวะมาเที่ยวแถวนี้บ่อยมาก และเราก็มีความสุขทุกครั้งที่ได้มา เลยอยากทำโปรเจคหนังสั้นนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นการตอบแทนแฟนๆ ที่คอยสนับสนุนเรามาตลอดด้วยการทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน ซึ่งเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นสำหรับพวกเรามากๆ ครับ จนได้มาเป็นหนังสั้นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเพลงของพวกเราทั้งหมด 3 เรื่องให้กับ 3 ประเทศใน SEA ครับ ก็จะมีฟิลิปปินส์ ไทย และอินโดนีเซียครับ”

“พวกเรารู้สึกทึ่งกับหนังสั้นทั้ง 3 เรื่องมากๆ  ครับ เพราะหนังแต่ละเรื่องนั้นครีเอทขึ้นมาจากความตั้งใจเต็มร้อย พวกเราเชื่อว่าทุกรายละเอียดของหนังที่จะฉายบนหน้าจอ จะพาทุกคนหลุดเข้าไปอยู่ในอีกมิติหนึ่ง และเชื่อว่าทุกคนจะต้องปรบมือให้กับทีมงานทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลังที่เกี่ยวข้องทุกคน เพราะพวกเขาใส่ใจทุกรายละเอียดเป็นอย่างมาก นี่คืองานที่เราภูมิใจ ประทับใจ และตื่นเต้นมากที่สุด”

“The End of the Endless” หนังสั้นจากประเทศอินโดนีเซีย ในเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเพลง “Call Me A Quitter” กำกับการแสดงโดย “Bobby Adrian V” นำแสดงโดย “Angga Yunanda” รับบท “Nico” และ “Sahila Hisyam” รับบท “Aly” เส้นเรื่องนี้นำเสนอมุมมองภาพของคู่รักที่กำลังติดอยู่ในสถานการณ์ความรักอันแสนซับซ้อน

“School Year 2007”หนังสั้นจากประเทศฟิลิปปินส์ ในเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเพลง “Just Don’t Know It Yet”กำกับการแสดงโดย “Geo Lomuntad” นำแสดงโดยคู่รักชาวฟิลิปปินส์อย่าง “JC Alcantara” และ“Kaori Oinuma”ในเรื่องนี้ได้นำเสนอให้เห็นถึงมุมมองความรักแบบ Puppy Love รวมไปถึงการสูญเสียความรักที่สุดแสนจะหวานอมขมกลืน 

NICE TO NEVER MEET YOU หนังสั้นจากประเทศไทย

“Nice To Never Meet You” คือหนังสั้นจากประเทศไทย ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเพลง “L.U.S.H” ผลงานการกำกับของ “ภูรินทร์ ตรีธรรมพินิจ” ผู้กำกับไฟแรงดีกรีนักเรียนนิวยอร์ก  ผ่านคอนเซ็ปต์จำง่ายที่ว่า “ถ้าย้อนเวลากลับไปได้เราขอเลือกไม่รู้จักเธอดีกว่า” แค่ประโยคสั้น ๆ ก็ทำเอาตื่นเต้นอยากรู้ตอนจบแล้วว่าความรักระหว่าง “เรย์” และ “อัยย์” จะลงเอยกันในรูปแบบใด?

ก่อนแยกย้ายพวกเขาก็ได้ร้องเพลง L.U.S.H. จากหนังสั้น Nice To Never Meet You ให้เราฟังด้วยนะ

More