8 สัญญาณนี้บอกได้ว่าคุณอาจเป็น “Highly Sensitive Person” อ่อนไหวในระดับสูง

ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมอะไรนิดอะไรหน่อย เราต้องรู้สึกไปหมด ก็เลยฉุกคิดว่าหรือเราเกิดมาจะเป็นคน Highly Sensitive Person คนที่อ่อนไหวสูง เซนซิทีฟสูงนี่ล่ะ ลองเช็ค 8 สัญญาณนี้เลยนะว่าคุณเป็นหรือเปล่า? ถ้าเป็นก็อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะคน Highly Sensitive Person ก็มีข้อดีมากมายอยู่เหมือนกัน อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ สุดยอดวิธีแยกแยะอารมณ์เก็บในโหลแก้ว

10 แนวคิดเรื่อง “เวลา” ที่ทำให้เรากระตุกที่สุด

จากหนังสือที่ทุกคนต้องอ่าน “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” Four Thousand Weeks Tme Management for Mortals ถ้าใครกำลังตั้งคำถามกับตัวเอง “ฉันใช้เวลาในชีวิตไปกับอะไรเนี่ย?” “ฉันจะทำยังไงให้ชีวิตฟินที่สุด” อย่าเพิ่งตอบอะไรตัวเองทั้งนั้น อ่านเล่มนี้ก่อนเลย “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” หรือ “Four Thousand Weeks Time Management for Mortals” เพราะหนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณถึงกับคลั่ง ผู้เขียน โอลิเวอร์ เบิร์กแมน เขาสั่นสะเทือนคุณได้จริงๆ เรียกว่าแนวคิดเรื่องเวลาจากเล่มนี้มาเหนือสุดๆ ถ้านั่งอยู่ข้างกำแพงต้องเอาหัวโขกกันเลย แต่อ่านจบมีพลังดีนะ แล้วอยากกลับไปอ่านอีกรอบ คลีโอขอสรุปแนวคิดปังๆ 10 ข้อนี้มาให้ มั่นใจมากว่าต้องรีบไปกดซื้อหนังสือเล่มนี้กันเลย อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ เริ่มต้นใหม่และเปลี่ยนตัวเองด้วย Monk Mode

12 โฟกัสที่ทำให้เราลืมเรื่องอะไรบางอย่างในใจไปได้

ใช้ชีวิตกับการคอยเช็คตัวเองตลอดเวลา จะค่อนข้างรู้ว่าตอนนี้เรารู้สึกยังไง บาลานซ์เราเป็นยังไง ก็เลยเอนจอยที่จะคอยหาอะไรมาเติมโฟกัสให้เรา เพราะนั่นคือสิ่งที่ช่วยเราได้เวลาเรามีอะไรในใจ แล้วอยากลืม…. 2. เล่นดนตรียากๆ: คุ้มที่สุดที่ชีวิตได้ทุ่มเทไปกับการเรียนเปียโนในช่วงเวลาหนึ่ง ยิ่งยากยิ่งดีเลย พอเวลาเราอยากคลี่คลายอะไรในใจออกไป คืนแห่งการกลับมานั่งงมดีดโน้ตบีโธเฟ่นยากๆ ใจเราจะไม่มีเรื่องอะไรมากวนนอกจากความจดจ้องบรรทัด 5 เส้นของโน้ตเพลงเท่านั้น! 3. ทำอาหารสัก 3 เมนูพร้อมกัน: สมองต้องคิดตั้งแต่ทำอะไรดีที่มันบาลานซ์กัน เครื่องปรุงล่ะ แล้วจะทำอะไรก่อน เพื่อให้ออกมาเสร็จพร้อมกัน ตอนต้มน้ำ เราจะหั่นผัก ตอนยืนเคี่ยวจะกริลล์เบคอนเอาไว้ แค่คิดว่าจะหยิบจานกี่ใบมาใส่เครื่องปรุง จะแบ่งพื้นที่ในจานยังไง เอามาวางหน้าเตาให้หยิบได้ง่าย ทั้งหมดสมองต้องว่างเปล่าจริงๆ ถึงจะแมเนจได้เลย 4. เขียนบทความยาวๆ: ยิ่งถ้าเป็นบทความที่ไม่คุ้นชิน จะท้าทายเรามาก ต้องหาข้อมูล อ่าน จด แล้วเรียบเรียง วิเคราะห์ แล้วกลั่นออกมาเป็นคำพูดเรา แล้วถ้าเป็นบทความออริจินัล คือเราสร้างหัวข้อขึ้นมาเองเลย ใจและสมองก็จะยิ่งส่ายไปไหนไม่ได้ 5. เขียนข้อความจากความรู้สึกเก็บไว้: เป็นทั้งช่วยโฟกัสและช่วยเยียวยา ใจจะรวมศูนย์ แล้วเป็นโมเมนท์ให้เราได้เช็คตัวเองอีกครั้ง ว่าความรู้สึกนี้คืออะไร เราเป็นใคร อะไรพาเรามารู้สึกแบบนี้ ถ้าทำได้ทำทุกวันจะทำให้เราเข้าใจตัวเองขึ้นด้วย 6. เพนท์รูปที่เราไม่คุ้น: […]
Fashion

Metallic Fashion จะผ่านไปกี่ยุคเสื้อผ้าเมทัลลิคก็ฆ่าไม่ตาย

Metallic Fashion

Metallic Fashion เสื้อผ้าสีเงินๆ มันๆ วาววับ ที่ใส่แล้วเท่สะบัดตั้งแต่รุ่นแม่จนถึงรุ่นนี้ เรียกว่าเป็นแฟชั่นในตำนานเลยก็ว่าได้ โค่นไม่ลงจริงๆ ด้วยความเป็นเมทัลลิคที่ดูเก๋และมีอะไรอยู่ตลอดเวลา เลยถูกนำไปเป็นแฟชั่นไอค่อนบนรันเวย์มากมาย เรียกว่าเซเลปตัวท็อปๆ ก็ต้องใส่กันมาหมดแล้ว รวมไปถึงยุคนี้ที่กระแส Y2K กลับมาเปรี้ยงอีกครั้ง

Metalic Fashion ไอคอนนิกพีซประจำรันเวย์

ถ้ามีรันเวย์ก็ต้องมีเสื้อผ้าเมทัลลิก เรียกว่าเป็นของคู่กันมานานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นภาพของ Hadids และ Serena Williams จากงาน New York Fashion Week

Metallic Fashion
Credit: NOW MAGAZINE

รวมไปถึงงานประกาศผลรางวัลแกรมมี่อวอร์ดครั้งที่ 65 Lizzo ก็ใส่ชุดเดรสสีเงินเมทัลลิคขึ้นไปรับรางวัลด้วย ซึ่งชุดของเธอก็เรียกว่าเป็นที่จับตามองในวันนั้นเช่นกัน

Metallic Fashion
Credit: NOW MAGAZINE

ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าบนรันเวย์ แต่เสื้อผ้าเมทัลลิคก็สามารถใส่ได้ชีวิตประจำวันทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นเสื้อครอป กางเกง รองเท้า รวมไปถึงไอเท็มอื่นๆ หลายดีไซน์หลายทรงให้ได้เลือกใส่ คลีโอเลยขอมาแชร์ไอเท็มเมทัลลิคที่เรารัก ใส่ได้ในทุกวันมาให้ลองไปช้อปตามกัน

CLEO’s Favorites

MOLIVIEN Metallic Kara Top

Shop Now

MOLIVIEN Kelly Metallic

Shop Now

GURDY Abigail Silver

Shop Now

Diesel Metallic Bag

Shop Now

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More