“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Self Love, Women's Stories

ออม กรณ์นภัส “ทำตัวเองให้พร้อมตลอดเวลาเพื่อรอรับโอกาสที่จะเข้ามาหาเรา”

ออม กรณ์นภัส เศรษฐรัตนพงศ์

ซีรี่ส์เรื่องแรก Hotel Stars สูตรรักนักการโรงแรม ที่จะพาเธอแจ้งเกิดไปสู่จุดเริ่มต้นของการเข้าวงการบันเทิง ของ ออม กรณ์นภัส เศรษฐรัตนพงศ์ นักแสดงช่อง 3 ที่มีการเตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอในทุกช่วงชีวิตเพื่อโอกาสจะได้มาถึงในเวลาที่พอดี

พูดคุยกับ ออม ถึงหน้าที่ที่สำคัญที่สุดของเธอนั่นก็คือ “การดูแลตัวเองให้ดีที่สุด”

เมื่อวันที่โอกาสพลิกกลายเป็นจุดเปล่งประกายในชีวิต

พูดคุยถึงจุดเริ่มต้นที่ย้อนไปถึงเส้นทางการเข้าวงการบันเทิงของออม เธอเล่าว่าตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะทำงานด้านนี้เลย ตอนเด็กไม่ได้มีความฝันใหญ่โตคิดแค่ว่าอยากเป็นหมอ อยากช่วยที่บ้านทำงาน อยากเลี้ยงดูตัวเองได้ จนวันนึงเราได้รับโอกาสในด้านการแสดงนี้มาแล้วเราก็คิดแค่อยากทำมันให้ดี สิ่งนี้มันทำให้เรามีความสุข ไม่ได้อยากเป็นแค่นักแสดงแต่อยากเป็น นักแสดงที่ดี อยากทำการบ้านกับบท อยากวิเคราะห์มันออกมาให้ดีจริงๆไม่ใช่แค่เล่นเฉยๆ แล้ววันนึงมีโอกาสได้แคสงานก็ติดเลยแบบงงๆ เรื่องแรกคือซีรี่ส์ Hotel star สูตรรักนักการโรงแรม ฉายช่อง 3 พอออนแอร์ทางช่อง 3 เรียกเข้าไปเซ็นสัญญา หลังจากนั้นก็ได้งานจากช่องเรื่อยๆเลย

สาวแกร่งในทุกบทบาท พร้อมสตรองกับทุกสถานการณ์

เมื่อโอกาสกลายเป็นหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่ของออม การถ่ายละครต้องแข็งแรงมากที่ทั้งถ่ายละครไปด้วยเรียนไปด้วย ออมเล่าประสบการณ์สั้นๆว่า ตอนไปถ่ายละครเรื่องนึง ที่เขาชนไก่ จ.กาญจนบุรี ไปกลับตื่นตั้งแต่ตี 3 แต่ดีที่ช่วงนั้นเรียนออนไลน์ได้บ้างเพราะเป็นช่วงโควิด อีกทั้งเสาร์อาทิตย์ก็ต้องสอบต้องเรียนไปด้วย ด้วยการเป็นนักแสดงต้องเตรียมตัวเองให้ดีและพร้อมเสมอเพื่อไม่เป็นภาระคนอื่น ต้องดูแลตัวเองดีๆ กินดี ออกกำลังกาย เราต้องอยู่และพาตัวเองไปในสภาพแวดล้อมที่ดีเพื่อพาไปสู่การมีสุขภาพจิตที่ดีซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะแน่นอนว่าการเป็นสาวแกร่งสาวสตรองเกิดขึ้นด้วยจิตใจที่แข็งแกร่ง และเธอยังมองภาพตัวเองในอนาคตอีก 2 ปีข้างหน้าไว้ว่า อยากเป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้นมากๆ ถึงปัจจัยภายนอกเราจะควบคุมได้ยาก แต่ปัจจัยภายในสำหรับออมคือการมีหุ่นที่ดีขึ้น มี Mindset ที่ดี ดูแลตัวเองดีๆ ถ้าได้รับโอกาสงานมาจะทำให้ดีขึ้นกว่านี้ และเป็นนักแสดงที่ดี

24 ชั่วโมง เวลาที่คุ้มค่าทุกนาทีอย่างลงตัว

ในช่วงเวลานั้นถือเป็นความท้าทายในชีวิตของเธออย่างนึง ออมเล่าว่าการสอบเข้ามหาวิทยาลัย การเรียน และการถ่ายละครไปด้วยเป็นเรื่องที่ท้าทายและยากมาก ซึ่งช่วงนั้นต้องเอาเวลาทั้งหมดไปเรียนพิเศษ เหนื่อยไม่ได้พัก ความยากอยู่ตรงนั้น คิดซะว่ามันเป็นหน้าที่และเพื่อตัวเราเอง ออมโชคดีที่มีคุณแม่คอยจัดแบ่งเวลาให้ การไปถ่ายละครในที่ไกลหรือต่างจังหวัดออมเตรียมเรื่องของแอคติ้งอยู่เสมอ โดยเรื่องของบทก็สำคัญ ออมอ่านทั้งหมดก่อน และค่อยอ่านอีกรอบ รอบที่สามจะอ่านตัวละครเราแยกเพื่อวิเคราะห์ เราต้องรู้จักตัวละครนั้นให้ดีเหมือนรู้จักตัวเอง ออมทำการบ้านกับบทในทุกช่วงเวลาเพื่อให้เราเตรียมพร้อมเสมอวันที่ไมไ่ด้ถ่ายละคร ในตลอดหนึ่งวันออมจัดสรรเวลาทั้งสองหน้าที่ให้ครบและพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้งานและผลของหน้าที่ทั้งสองออกมาดีที่สุด และที่สำคัญออมเล่าว่า ออมมีคุณแม่คอยช่วยแบ่งเวลาให้ จัดคิวละครให้ไม่ตรงกับเวลาที่เราเรียนและสอบ ส่วนเรื่องการอ่านหนังสือ อ่านหลังจากถ่ายละครเวลาหลัง4ทุ่ม กลับบ้านมาอ่านหนังสือต่อ การบ้านก็ทำให้เสร็จภายในวันนั้น ผลความพยายามของออมนำไปสู่ความสำเร็จอีกขั้นของชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะเศรษฐศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ ปัจจุบันออมเรียนอยู่ ปี3

ความมั่นใจ คือกุญแจหลักไขสู่ความสำเร็จ

ต้องบอกก่อนเลยว่าเธอเป็นคนขี้อายมากตั้งแต่เด็ก แต่จุดเปลี่ยนจากสาวขี้อายสู่สาวมั่นใจในวันนี้ของเธอนั้นออมได้เล่าว่า Mindset เป็นสิ่งสำคัญ การเขินอายไม่ได้ประโยชน์อะไร ถ้าเรามานั่งเขินอายสิ่งที่เราทำออกมามันก็จะออกมาไม่ดีที่สุด แล้วเราจะเสียใจทีหลัง เลยปรับ Mindset ใหม่ว่า เราทำให้ดีที่สุดดีกว่ามันไม่มีอะไรต้องอาย พอเราทำออกมาเราจะทำออกมาได้ดีจากประสบการณ์ที่เคยอายและไม่อาย และค้นพบว่าเวลาเรามีความมั่นใจในตัวเอง และได้กำลังใจจากเพื่อนพ่อแม่ รวมทั้ง ทุกคน ถ้าเรามีตรงนี้มันส่งผลต่อผลลัพธ์และเราจะดีใจกับมัน พอถึงจุดนึงที่เราทำงานความเขินอายก็หายไปเองและคิดว่าเป็นงานใครๆก็ทำกัน อีกทั้งเราเองก็ได้รับโอกาสที่ดีแล้วที่ได้มายืนอยู่ตรงนี้ เพราะงั้นเราตั้งใจทำให้มันเต็มที่ดีกว่า

ใครไม่รักเรา แต่วันนี้เรารักตัวเอง

การรักตัวเองของเธอแบบสาวสตรองนั้นออมไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่สนใจคนอื่นเลย เพราะไม่ได้มีแค่เราที่รักตัวเอง ยังมีคนอื่นที่รักเราด้วย ถ้าเราไม่รักตัวเองใครจะรักเรา ไม่มีใครดูแลตัวเองดีเท่าเราดูแลตัวเอง คิดว่ายังมีคนที่รักเราอยู่ ยังมีพ่อแม่ที่รักเราที่สุดในขีวิตอยู่ ต่อให้ช่วงนึงในชีวิตเราไม่รักตัวเองอย่างน้อยยังมีพ่อแม่ที่รักเราที่สุด ไม่ว่าจะมีช่วงที่เหนื่อยแค่ไหนแย่แค่ไหน ก็ฮึบขึ้นมาลุกขึ้นทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดต่อไป

แอบถามถึงสเปคของออม ออมไม่ได้มีสเปคที่เจาะจงเลยสะทีเดียว ชอบคนที่สูงกว่า แต่โดยรวมชอบคนที่คุยด้วยแล้วสบายใจ เราไม่ได้มีมุมที่เป็นการทำงานแบบผู้ใหญ่อย่างเดียวเราก็มีมุมที่เราเป็นเด็กอยู่ด้วย เลยชอบคนที่โตกว่าและเข้าใจเรา ซึ่งความโสดสำหรับออมเธอบอกว่ามันเป็นเรื่องที่ดีเลยทีเดียว เพราะตอนโสดก็ดี เราได้อยู่กับตัวเองเต็มที่ ไม่มีใครต้องดูแล ตอนนี้อยากตั้งใจทำงานให้ดีที่สุด แต่ความรักก็ทำให้เธอเติบโตขึ้นเพราะความรักเป็นปัจจัยหลักอย่างนึง ทำให้เรามีกำลังใจก็ได้ทำให้เราเสียกำลังใจก็ได้ สุดท้ายขึ้นอยู่กับการที่เราบริหารความรู้สึกตัวเองได้ไม่ว่ามันจะมาในรูปแบบไหนเพราะบางทีมันก็ทำให้เรารู้ทันคนมากขึ้น 

ปล่อยวางให้เป็นแล้วทุกอย่างจะเป็นเรื่องง่าย

ชีวิตนักแสดงสาวที่มีสปอตไลท์รายล้อมก็คงจะมาพร้อมกับคำพูดและความคิดเห็นมากมายทั้งดีและไม่ดี สำหรับออมเล่าว่ามีวิธีจัดการโดยเก็บคำพูดพวกนั้นมาพิจารณาก่อนว่ามันเป็นเรื่องจริงไหม ถ้าไม่จริงเราปล่อยผ่านได้เลย ออมอยากฝากถึงใครที่ผ่านมาอ่านว่า ปล่อยวางให้เป็นแล้วทุกอย่างจะเรียบง่าย คนเรานานาจิตตัง ใครจะพูดอะไรก็ได้ ถ้าไม่ใช่เรื่องจริงยิ่งเป็นเรื่องง่ายเลยที่จะปล่อยผ่านไป ถ้าเกิดว่าเป็นเรื่องจริงเราก็เก็บมาพิจารณาก่อน สมมติมีคนบอกว่า ออมเป็นคนบ้างานจังเลย เราบ้างานจริงไหม ก็จริง แล้วมันดีไหม มันดีเพราะเราตั้งใจทำงาน เราจะได้รู้ว่าคนอื่นมองเราเป็นแบบไหนและเอามาปรับปรุง ถ้าเรื่องที่ไม่จริงเก็บมาคิดก็เปล่าประโยชน์เสียสุขภาพจิตของเรา

ฝากผลงานล่าสุดของออมในปี 2023

ละครกำลังออนแอร์เลยค่ะ เรื่องแค้น รับบทเป็น ดาหวัน ศิริเวฒน์ ทางช่อง3 และ มาตาลดา รับบทเป็น ศิริพร / รีรี่ ทางช่อง 3 และอีกเรื่องที่ตอนนี้เพิ่งปิดกล้องละครไป กำลังรอออนแอร์ กับละครชุดเรื่องดวงใจเทวพรหม ชื่อตอนลออจันทร์ ฝากติดตามด้วยนะคะ ทุกคนตั้งใจทำงานกันมากๆ

เรามีหน้าที่ดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ทำตัวเองให้พร้อมตลอดเวลา เพื่อรอรับโอกาสที่จะเข้ามาหาเราในชีวิต รักตัวเองเยอะๆดูแลตัวเองให้ดีทั้งการดูแลหุ่นและการมีวินัยในตัวเอง

“เตรียมตัวและดูแลตัวเองให้พร้อม เพื่อรอให้โอกาสได้มาเจอเราพอดี”

ติดตามได้ที่ IG: orm.kornnaphat

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']