5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Self Love, Women's Stories

ออม กรณ์นภัส “ทำตัวเองให้พร้อมตลอดเวลาเพื่อรอรับโอกาสที่จะเข้ามาหาเรา”

ออม กรณ์นภัส เศรษฐรัตนพงศ์

ซีรี่ส์เรื่องแรก Hotel Stars สูตรรักนักการโรงแรม ที่จะพาเธอแจ้งเกิดไปสู่จุดเริ่มต้นของการเข้าวงการบันเทิง ของ ออม กรณ์นภัส เศรษฐรัตนพงศ์ นักแสดงช่อง 3 ที่มีการเตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอในทุกช่วงชีวิตเพื่อโอกาสจะได้มาถึงในเวลาที่พอดี

พูดคุยกับ ออม ถึงหน้าที่ที่สำคัญที่สุดของเธอนั่นก็คือ “การดูแลตัวเองให้ดีที่สุด”

เมื่อวันที่โอกาสพลิกกลายเป็นจุดเปล่งประกายในชีวิต

พูดคุยถึงจุดเริ่มต้นที่ย้อนไปถึงเส้นทางการเข้าวงการบันเทิงของออม เธอเล่าว่าตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะทำงานด้านนี้เลย ตอนเด็กไม่ได้มีความฝันใหญ่โตคิดแค่ว่าอยากเป็นหมอ อยากช่วยที่บ้านทำงาน อยากเลี้ยงดูตัวเองได้ จนวันนึงเราได้รับโอกาสในด้านการแสดงนี้มาแล้วเราก็คิดแค่อยากทำมันให้ดี สิ่งนี้มันทำให้เรามีความสุข ไม่ได้อยากเป็นแค่นักแสดงแต่อยากเป็น นักแสดงที่ดี อยากทำการบ้านกับบท อยากวิเคราะห์มันออกมาให้ดีจริงๆไม่ใช่แค่เล่นเฉยๆ แล้ววันนึงมีโอกาสได้แคสงานก็ติดเลยแบบงงๆ เรื่องแรกคือซีรี่ส์ Hotel star สูตรรักนักการโรงแรม ฉายช่อง 3 พอออนแอร์ทางช่อง 3 เรียกเข้าไปเซ็นสัญญา หลังจากนั้นก็ได้งานจากช่องเรื่อยๆเลย

สาวแกร่งในทุกบทบาท พร้อมสตรองกับทุกสถานการณ์

เมื่อโอกาสกลายเป็นหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่ของออม การถ่ายละครต้องแข็งแรงมากที่ทั้งถ่ายละครไปด้วยเรียนไปด้วย ออมเล่าประสบการณ์สั้นๆว่า ตอนไปถ่ายละครเรื่องนึง ที่เขาชนไก่ จ.กาญจนบุรี ไปกลับตื่นตั้งแต่ตี 3 แต่ดีที่ช่วงนั้นเรียนออนไลน์ได้บ้างเพราะเป็นช่วงโควิด อีกทั้งเสาร์อาทิตย์ก็ต้องสอบต้องเรียนไปด้วย ด้วยการเป็นนักแสดงต้องเตรียมตัวเองให้ดีและพร้อมเสมอเพื่อไม่เป็นภาระคนอื่น ต้องดูแลตัวเองดีๆ กินดี ออกกำลังกาย เราต้องอยู่และพาตัวเองไปในสภาพแวดล้อมที่ดีเพื่อพาไปสู่การมีสุขภาพจิตที่ดีซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะแน่นอนว่าการเป็นสาวแกร่งสาวสตรองเกิดขึ้นด้วยจิตใจที่แข็งแกร่ง และเธอยังมองภาพตัวเองในอนาคตอีก 2 ปีข้างหน้าไว้ว่า อยากเป็นตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้นมากๆ ถึงปัจจัยภายนอกเราจะควบคุมได้ยาก แต่ปัจจัยภายในสำหรับออมคือการมีหุ่นที่ดีขึ้น มี Mindset ที่ดี ดูแลตัวเองดีๆ ถ้าได้รับโอกาสงานมาจะทำให้ดีขึ้นกว่านี้ และเป็นนักแสดงที่ดี

24 ชั่วโมง เวลาที่คุ้มค่าทุกนาทีอย่างลงตัว

ในช่วงเวลานั้นถือเป็นความท้าทายในชีวิตของเธออย่างนึง ออมเล่าว่าการสอบเข้ามหาวิทยาลัย การเรียน และการถ่ายละครไปด้วยเป็นเรื่องที่ท้าทายและยากมาก ซึ่งช่วงนั้นต้องเอาเวลาทั้งหมดไปเรียนพิเศษ เหนื่อยไม่ได้พัก ความยากอยู่ตรงนั้น คิดซะว่ามันเป็นหน้าที่และเพื่อตัวเราเอง ออมโชคดีที่มีคุณแม่คอยจัดแบ่งเวลาให้ การไปถ่ายละครในที่ไกลหรือต่างจังหวัดออมเตรียมเรื่องของแอคติ้งอยู่เสมอ โดยเรื่องของบทก็สำคัญ ออมอ่านทั้งหมดก่อน และค่อยอ่านอีกรอบ รอบที่สามจะอ่านตัวละครเราแยกเพื่อวิเคราะห์ เราต้องรู้จักตัวละครนั้นให้ดีเหมือนรู้จักตัวเอง ออมทำการบ้านกับบทในทุกช่วงเวลาเพื่อให้เราเตรียมพร้อมเสมอวันที่ไมไ่ด้ถ่ายละคร ในตลอดหนึ่งวันออมจัดสรรเวลาทั้งสองหน้าที่ให้ครบและพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้งานและผลของหน้าที่ทั้งสองออกมาดีที่สุด และที่สำคัญออมเล่าว่า ออมมีคุณแม่คอยช่วยแบ่งเวลาให้ จัดคิวละครให้ไม่ตรงกับเวลาที่เราเรียนและสอบ ส่วนเรื่องการอ่านหนังสือ อ่านหลังจากถ่ายละครเวลาหลัง4ทุ่ม กลับบ้านมาอ่านหนังสือต่อ การบ้านก็ทำให้เสร็จภายในวันนั้น ผลความพยายามของออมนำไปสู่ความสำเร็จอีกขั้นของชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะเศรษฐศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ ปัจจุบันออมเรียนอยู่ ปี3

ความมั่นใจ คือกุญแจหลักไขสู่ความสำเร็จ

ต้องบอกก่อนเลยว่าเธอเป็นคนขี้อายมากตั้งแต่เด็ก แต่จุดเปลี่ยนจากสาวขี้อายสู่สาวมั่นใจในวันนี้ของเธอนั้นออมได้เล่าว่า Mindset เป็นสิ่งสำคัญ การเขินอายไม่ได้ประโยชน์อะไร ถ้าเรามานั่งเขินอายสิ่งที่เราทำออกมามันก็จะออกมาไม่ดีที่สุด แล้วเราจะเสียใจทีหลัง เลยปรับ Mindset ใหม่ว่า เราทำให้ดีที่สุดดีกว่ามันไม่มีอะไรต้องอาย พอเราทำออกมาเราจะทำออกมาได้ดีจากประสบการณ์ที่เคยอายและไม่อาย และค้นพบว่าเวลาเรามีความมั่นใจในตัวเอง และได้กำลังใจจากเพื่อนพ่อแม่ รวมทั้ง ทุกคน ถ้าเรามีตรงนี้มันส่งผลต่อผลลัพธ์และเราจะดีใจกับมัน พอถึงจุดนึงที่เราทำงานความเขินอายก็หายไปเองและคิดว่าเป็นงานใครๆก็ทำกัน อีกทั้งเราเองก็ได้รับโอกาสที่ดีแล้วที่ได้มายืนอยู่ตรงนี้ เพราะงั้นเราตั้งใจทำให้มันเต็มที่ดีกว่า

ใครไม่รักเรา แต่วันนี้เรารักตัวเอง

การรักตัวเองของเธอแบบสาวสตรองนั้นออมไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่สนใจคนอื่นเลย เพราะไม่ได้มีแค่เราที่รักตัวเอง ยังมีคนอื่นที่รักเราด้วย ถ้าเราไม่รักตัวเองใครจะรักเรา ไม่มีใครดูแลตัวเองดีเท่าเราดูแลตัวเอง คิดว่ายังมีคนที่รักเราอยู่ ยังมีพ่อแม่ที่รักเราที่สุดในขีวิตอยู่ ต่อให้ช่วงนึงในชีวิตเราไม่รักตัวเองอย่างน้อยยังมีพ่อแม่ที่รักเราที่สุด ไม่ว่าจะมีช่วงที่เหนื่อยแค่ไหนแย่แค่ไหน ก็ฮึบขึ้นมาลุกขึ้นทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดต่อไป

แอบถามถึงสเปคของออม ออมไม่ได้มีสเปคที่เจาะจงเลยสะทีเดียว ชอบคนที่สูงกว่า แต่โดยรวมชอบคนที่คุยด้วยแล้วสบายใจ เราไม่ได้มีมุมที่เป็นการทำงานแบบผู้ใหญ่อย่างเดียวเราก็มีมุมที่เราเป็นเด็กอยู่ด้วย เลยชอบคนที่โตกว่าและเข้าใจเรา ซึ่งความโสดสำหรับออมเธอบอกว่ามันเป็นเรื่องที่ดีเลยทีเดียว เพราะตอนโสดก็ดี เราได้อยู่กับตัวเองเต็มที่ ไม่มีใครต้องดูแล ตอนนี้อยากตั้งใจทำงานให้ดีที่สุด แต่ความรักก็ทำให้เธอเติบโตขึ้นเพราะความรักเป็นปัจจัยหลักอย่างนึง ทำให้เรามีกำลังใจก็ได้ทำให้เราเสียกำลังใจก็ได้ สุดท้ายขึ้นอยู่กับการที่เราบริหารความรู้สึกตัวเองได้ไม่ว่ามันจะมาในรูปแบบไหนเพราะบางทีมันก็ทำให้เรารู้ทันคนมากขึ้น 

ปล่อยวางให้เป็นแล้วทุกอย่างจะเป็นเรื่องง่าย

ชีวิตนักแสดงสาวที่มีสปอตไลท์รายล้อมก็คงจะมาพร้อมกับคำพูดและความคิดเห็นมากมายทั้งดีและไม่ดี สำหรับออมเล่าว่ามีวิธีจัดการโดยเก็บคำพูดพวกนั้นมาพิจารณาก่อนว่ามันเป็นเรื่องจริงไหม ถ้าไม่จริงเราปล่อยผ่านได้เลย ออมอยากฝากถึงใครที่ผ่านมาอ่านว่า ปล่อยวางให้เป็นแล้วทุกอย่างจะเรียบง่าย คนเรานานาจิตตัง ใครจะพูดอะไรก็ได้ ถ้าไม่ใช่เรื่องจริงยิ่งเป็นเรื่องง่ายเลยที่จะปล่อยผ่านไป ถ้าเกิดว่าเป็นเรื่องจริงเราก็เก็บมาพิจารณาก่อน สมมติมีคนบอกว่า ออมเป็นคนบ้างานจังเลย เราบ้างานจริงไหม ก็จริง แล้วมันดีไหม มันดีเพราะเราตั้งใจทำงาน เราจะได้รู้ว่าคนอื่นมองเราเป็นแบบไหนและเอามาปรับปรุง ถ้าเรื่องที่ไม่จริงเก็บมาคิดก็เปล่าประโยชน์เสียสุขภาพจิตของเรา

ฝากผลงานล่าสุดของออมในปี 2023

ละครกำลังออนแอร์เลยค่ะ เรื่องแค้น รับบทเป็น ดาหวัน ศิริเวฒน์ ทางช่อง3 และ มาตาลดา รับบทเป็น ศิริพร / รีรี่ ทางช่อง 3 และอีกเรื่องที่ตอนนี้เพิ่งปิดกล้องละครไป กำลังรอออนแอร์ กับละครชุดเรื่องดวงใจเทวพรหม ชื่อตอนลออจันทร์ ฝากติดตามด้วยนะคะ ทุกคนตั้งใจทำงานกันมากๆ

เรามีหน้าที่ดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ทำตัวเองให้พร้อมตลอดเวลา เพื่อรอรับโอกาสที่จะเข้ามาหาเราในชีวิต รักตัวเองเยอะๆดูแลตัวเองให้ดีทั้งการดูแลหุ่นและการมีวินัยในตัวเอง

“เตรียมตัวและดูแลตัวเองให้พร้อม เพื่อรอให้โอกาสได้มาเจอเราพอดี”

ติดตามได้ที่ IG: orm.kornnaphat

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']