เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Entertainment, Series

สัมภาษณ์เอ็กซ์คลูซีฟ นักแสดงเรื่อง HeartBeat ที่คลีโอที่เดียวเท่านั้น!!กรี๊ดมากกกกกกกก คลีได้สัมภาษณ์นักแสดงนำจากซีรีส์เรื่อง HeartBeat แบบเอ็กซ์คลูซีฟที่เดียวในไทย!! แล้วแต่ละคนฮอตๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น วอนจีอัน อ๊กแทคยอน พัคคังฮยอน ยุนโซฮี คือระดับตัวท็อปที่เราคุยด้วยแล้วแทบจะกรี๊ด ใครอยากรู้เรื่องราวเกี่ยวกับซีรีส์เรื่องนี้ ห้ามพลาดเลยนะ

  1. ทำไมถึงตัดสินใจรับเล่นซีรีส์เรื่องนี้

อ๊กแทคยอน: ตอนผมได้รับบทเรื่อง HeartBeat มาลองอ่าน เป็นตอนที่ผมกำลังถ่ายซีรีส์เรื่องก่อนหน้าอยู่พอดีครับ บทในซีรีส์เรื่องนั้นค่อนข้างหนักและเครียด เมื่อผมอ่านบทเรื่อง HeartBeat ผมรู้สึกว่าใจเบาสบายขึ้นและรู้สึกเหมือนได้รับการเยียวยา นั่นทำให้ผมตัดสินใจรับเล่นเรื่องนี้ครับ…อีกอย่างผมอยากเป็นเล่นเป็นแวมไพร์สุดเซ็กซี่ด้วยครับ (หัวเราะ)

วอนจีอัน: ฉันรู้สึกว่าเรื่องราวสนุกและมีสีสันมาก และผู้ชมน่าจะชื่นชอบซีรีส์เรื่องนี้ ฉันเลยตัดสินใจรับเล่นค่ะ

พัคคังฮยอน: นี่เป็นซีรีส์เรื่องแรกของผมเลยครับ เพราะฉะนั้นไม่มีเหตุผลอะไรเลยที่ผมจะต้องปฏิเสธ อีกอย่างตัวละครชินโดชิกของผม มีความแตกต่างจากบทอื่นๆที่ผมเคยได้รับตอนที่แสดงละครเวที เขาเป็นคนที่ค่อนข้างมีความบริสุทธิ์อยู่ในตัว ผมรู้สึกว่าเป็นบทบาทที่น่าสนใจและอยากจะถ่ายทอดออกมาให้ดีที่สุดครับ

ยุนโซฮี: ฉันอยากแสดงซีรีส์แนวแฟนตาซีมาตลอดเลยค่ะ ก็เลยตัดสินใจรับเล่นโดยไม่ลังเลเลย แต่ถึงแม้ซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นแนวแฟนตาซีแต่ก็มีความแตกต่างจากแฟนตาซีทั่วไป เพราะเป็นแฟนตาซีที่มีความสมจริง แวมไพร์ในเรื่อง HeartBeat ก็แตกต่างจากภาพของแวมไพร์ที่หลายคนคุ้นเคยมากๆ 

  1. ซีรีส์เรื่องนี้มีชื่อว่า HeartBeat คำนี้มีหมายและเกี่ยวข้องกับเรื่องราวในซีรีส์อย่างไร 

ยุนโซฮี: อย่างแรกเลยตัวละครหลักของเรื่อง คือแวมไพร์ที่ชื่อว่าซอนอูฮยอล เขามีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะเป็นมนุษย์ เพื่อสัมผัสอาการหัวใจเต้นจากการมีความรัก

พัคคังฮยอน: นอกจากแวมไพร์อูฮยอลแล้ว ชื่อเรี่องมีความเกี่ยวพันกับคาแรคเตอร์หลักทั้งสี่เลยครับ ตัวละครแฮวอน ในตอนแรกสิ่งที่จะทำให้ใจของเธอเต้นคือ “บ้าน” และเธอพยายามทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้ครอบครองมัน สำหรับตัวละครโดชิกของผมก็เป็นอีกคนที่อยากจะมีอาการใจเต้นมาโดยตลอด ส่วนตัวละครอินแฮ ถึงแม้เธอจะเป็นมนุษย์ แต่เธอเป็นคนเย็นชา แต่แล้วเมื่อเธอมาเจอกับแวมไพร์อูฮยอล หัวใจของเธอกลับเริ่มที่จะเต้นตึกตักกับเขาบ้าง

วอนจีอัน: คำว่า Heart Beat นอกจากจะหมายถึงอาการใจเต้น ยังมีความหมายแฝงที่สะท้อนอยู่ในเรื่องราวของซีรีส์ด้วยนะคะ อยากให้ลองติดตามชมกัน ว่ามีความหมายอะไรซ่อนอยู่

อ๊กแทคยอน: ผมคิดว่าทุกคนตอบคำถามและอธิบายได้ดีแล้วครับ ตามนั้นเลย (หัวเราะ)

  1. คุณรับบทเป็นใคร และคุณคิดว่าตัวละครของคุณมีเสน่ห์ตรงจุดไหน

ยุนโซฮี: ฉันแสดงเป็นนาแฮวอนค่ะ เธอมาจากครอบครัวที่ร่ำรวยและเป็นตัวแทนบริษัทการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ เสน่ห์ของตัวละครของฉันคือ … เงิน (หัวเราะ)

พัคคังฮยอน: ผมรับบทเป็นชินโดชิก นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เสน่ห์ของผมก็เหมือนกับนาแฮวอนครับ คือ เงิน ถึงจะไม่มากเท่าเธอก็ตาม เสน่ห์อีกอย่างคือความอบอุ่นและความทุ่มเทเพื่อผู้หญิงที่รักครับ

วอนจีอัน: ฉันรับบทเป็นจูอินแฮค่ะ เธอเป็นคนที่ใช้ชีวิตอย่างทรหดอดทน พยายามทุกวิถีทางเพื่อที่จะอยู่รอด ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ฉันว่าเสน่ห์ของเธอคงจะเป็นความอดทนและสู้ชีวิตนี่ล่ะค่ะ

อ๊กแทคยอน: ผมเล่นเป็นแวมไพร์ซอนอูฮยอลครับ เสน่ห์ของตัวละครผมน่าจะอยู่ตรงที่ กล้าเสี่ยงทุกอย่างเพื่อความรัก เขาตั้งเป้าหมายไว้และมุ่งมั่นที่จะไปถึงเป้าหมายให้ได้ 

  1. ระหว่างถ่ายทำมีอะไรที่คุณรู้สึกว่าท้าทายหรือว่ายากบ้างหรือไม่

อ๊กแทคยอน: ผมเล่นเป็นแวมไพร์ ส่วนที่ยากที่สุดก็คือเวลาถ่ายทำกับพวก CG (คอมพิวเตอร์กราฟฟิค) เพราะตอนที่เราแสดงมันไม่มีสิ่งเหล่านั้นอยุ่ตรงหน้าให้เห็นจริง ผมต้องอาศัยจินตนาการเยอะอยู่เหมือนกันครับ

วอนจีอัน: ส่วนที่ยากสำหรับฉัน น่าจะเป็นความอึดของฉันเองค่ะ ฉันรู้สึกว่าร่างกายฉันยังไม่อึดพอ 

พัคคังฮยอน: ผมยังจำวันแรกของการถ่ายทำได้ดีเลยครับ ปกติผมจะร้องเพลงและแสดงบนเวทีต่อหน้าผู้ชม แต่พอมาแสดงซีรีส์เราต้องแสดงต่อหน้ากล้อง เป็นสิ่งที่ค่อนข้างแตกต่างจากที่ผมคุ้นเคย เลยรู้สึกว่าท้าทายและต้องปรับตัวเยอะเหมือนกัน แต่คุณอ๊กแทคยอน คุณวอนจีอัน และคุณยุนโซฮี รวมถึงผู้กำกับ ช่วยให้คำแนะนำผมได้มากเลยครับ

ยุนโซฮี: สำหรับฉันเองห่างหายจากการแสดงไปนานเหมือนกันค่ะ ผลงานเรื่องนี้ห่างจากเรื่องก่อนหน้านี้พอสมควร ช่วงแรกที่ถ่ายทำเลยมีติดขัดอยู่บ้าง แต่ฉันได้ผู้กำกับคอยให้คำปรึกษาเช่นเดียวกัน ถึงแม้จะมีส่วนที่ยากบ้าง แต่ก็ผ่านมาได้ดีเพราะมีผู้กำกับให้คำแนะนำ และยังมีคุณแทคยอนช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับกองถ่าย ทำให้การทำงานไม่เครียดค่ะ 

  1. คุณชื่นชอบหรือประทับใจการถ่ายทำฉากไหนเป็นพิเศษบ้างหรือไม่

ยุนโซฮี: ฉากปาร์ตี้เป็นฉากที่ฉันประทับใจมากที่สุดค่ะ เพราะในเรื่องนี้มีฉากที่พวกเรารวมตัวกันครบทุกคนอยู่ไม่กี่ฉาก ที่จริงแล้วนี่น่าจะเป็นฉากแรกเลยที่นักแสดงทั้งหมดได้มาถ่ายทำด้วยกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตา นับตั้งแต่วันนัดอ่านบท ดังนั้นพวกเราเลยสนุกกันมากๆค่ะ และตัวฉากที่จัดให้เป็นงานปาร์ตี้ก็มีความสนุกอยู่ในตัวด้วยเหมือนกัน – แต่ฉันเล่าให้ฟังแบบละเอียดมากไม่ได้นะคะ เดี๋ยวจะเผลอสปอยล์ แต่ที่ฉันพอจะบอกได้ก็คือ พวกเราประทับใจกับการถ่ายทำมากและมันก็เป็นฉากที่สนุกจริงๆ 

พัคคังฮยอน: ผมเองก็ชอบฉากปาร์ตี้เหมือนกันครับ มันเป็นฉากที่สนุกมาก นอกจากนักแสดงหลักแล้ว ถ้าผมจำไม่ผิดยังมีนักแสดงสมทบอีกประมาณ 80 – 100 คนเลยครับ ถึงแม้พอคนอยู่รวมกันเยอะๆ จะมีความรู้สึกอบอ้าวเหมือนอยู่ในซาวน่าไปบ้าง แต่บรรยากาศโดยรวมก็น่าประทับใจ อีกอย่างเมื่อคุณมีช่วงเวลาที่ไม่ได้ได้มาอย่าง่ายๆ ช่วงเวลาเหล่านั้นจะกลายเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุด

วอนจีอัน: สำหรับฉันเป็นฉากที่พวกเราทั้งสี่คนกินอาหารเย็นด้วยกันค่ะ มันเป็นฉากที่ค่อนข้างยาวและบทพูดเยอะ ฉันประทับใจฉากนี้ เพราะช่วงซ้อมก่อนการถ่ายทำจริง พวกเราได้แลกเปลี่ยนไอเดียและความเห็นกันเยอะมากค่ะ 

อ๊กแทคยอน: ผมขอเลือกฉากที่อยู่ในตอนที่ 1 เลยครับ มันเป็นฉากที่ตัวละครของผมตื่นขึ้นมาจากการหลับใหลอย่างยาวนาน แล้วเพิ่งมารู้ว่าตื่นก่อนกำหนดเพียง 1 วัน เขาเลยโกรธอินแฮ คนที่บังเอิญปลุกเขาให้ตื่นมาก เลยพยายามที่จะกัดคอและดูดเลือดเธอ แต่กลายเป็นว่าเขาเป็นฝ่ายถูกกัดเสียเอง ที่ผมจำฉากนี้ได้ไม่ลืมก็เพราะ ผมไม่คิดว่าคุณจีอันจะกัดผมจริงๆ แต่ปรากฏว่าเธอกัดจริงครับ และมันก็เจ็บมากด้วย 

  1. คุณอ๊กแทคยอน เห็นว่าในเรื่องนี้คุณได้เล่นฉากต่อสู้ด้วย เป็นอย่างไรบ้าง

อ๊คแทคยอน: ผมเคยมีประสบการณ์เล่นฉากแอ็คชั่นจากงานเรื่องก่อนๆอยู่บ้าง สำหรับเรื่องนี้ผมมีพลังวิเศษ ฉากต่อสู้ส่วนใหญ่เลยแตกต่างออกไป ผมต้องใช้จินตนาการในการแสดง มากกว่าการต่อสู้จริงจัง ถึงแม้ผมจะไม่ได้รู้สึกว่ามันยากเท่าไหร่ แต่ผมก็เพิ่งมาพบว่าผมกลัวความสูงจากการทำงานในเรื่องนี้ครับ เพราะมีอยู่หลายฉากที่ผมต้องโหนสลิงบินไปรอบๆ และผมรู้สึกว่ามันน่ากลัว 

  1. คุณวอนจีอัน ช่วยอธิบายตัวละครจูอินแฮของคุณให้พวกเรารู้จักมากขึ้นอีกนิดได้หรือไม่ ตัวละครนี้มีความแตกต่างหรือเหมือนกับตัวคุณอย่างไร 

วอนจีอัน: อย่างแรกเลยตัวละของจูอินแฮของฉันเป็นคนที่มีเหตุผลมากๆค่ะ เป็นคนที่มีชีวิตอยู่กับความเป็นจริง พอฉันแสดงเป็นเธอไปสักพัก ฉันก็พบว่าเธอมีความแตกต่างกันฉันมาก เธอเป็นคนมีความอดทนและเก่งกว่าฉันเยอะเลย แต่ถ้าจะหาจุดที่คล้ายคลึงกันก็พอจะมีอยู่บ้างค่ะ เพราะฉันเองก็เคยใช้ชีวิตคนเดียวมาประมาณ 2 ปี จุดนี้จึงเหมือนกับเธอที่ใช้ชีวิตตามลำพังมาโดยตลอด ฉันก็เลยยิ่งทึ่งอินแฮค่ะ ว่าเธออยู่คนเดียวมานานแบบนี้ได้ยังไงกันนะ ฉันพยายามนำประสบการณ์ที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวมาใช้ เพื่อให้เชื่อมโยงกับตัวละครของเธอ

  1. คุณพัคคังฮยอน HeartBeat เป็นผลงานซีรีส์เรื่องแรกของคุณ คุณได้เรียนรู้อะไรจากการทำงานครั้งนี้บ้าง

พัคคังฮยอน: ทุกอย่างเป็นเรื่องใหม่สำหรับผมหมดเลยครับ ผมได้เรียนรู้เยอะๆมาก จนถึงตอนนี้ก็มีสิ่งใหม่ๆให้ได้เรียนรู้อยู่ตลอด ปกติผมจะแสดงอยู่บนเวที เมื่อต้องมาแสดงอยู่หน้ากล้อง ก็มีสิ่งใหม่ๆที่จะต้องทำความเข้าใจ อย่างเช่นเรื่องของบล็อกกิ้ง และวิธีการแสดงที่เหมาะสมกับซีรีส์ ซึ่งจะใช้ทักษะคนละแบบกับละครเวที ต้องขอบคุณเพื่อนๆนักแสดงทุกคนเลยครับที่ช่วยทำให้ผมเรียนรู้ได้อย่างมาก

  1. คุณยุนโซฮี คุณต้องเล่นเป็นสองตัวละคร คุณรู้สึกชอบและเชื่อมโยงกับตัวละครไหนมากกว่ากัน

ยุนโซฮี: ฉันชอบตัวละครนาแฮวอนมากกว่าค่ะ อย่างแรกเลยเพราะฉันใช้เวลาทำการบ้านเกี่ยวกับตัวเธอมากกว่าตัวละครอีกตัว และอีกเหตุผลคือฉันอยากใช้ชีวิตแบบเธอบ้าง เพราะเธอมีชีวิตที่หรูหรามาก – ที่จริงฉันรู้สึกอยากเป็นเธอมากกว่ารู้สึกว่าตัวละครนี้เชื่อมโยงหรือคล้ายกับฉันค่ะ

  1. ถ้าคุณพบว่าตัวเองกลายเป็นแวมไพร์ที่มีพลังวิเศษ อย่างแรกเลยที่คุณจะทำคืออะไร

อ๊กแทคยอน: ผมอยากแปลงร่างเป็นค้างคาวและบินไปรอบๆครับ ผมอยากสำรวจภายในถ้ำมานานแล้ว

วอนจีอัน: ฉันอยากจะบินเหมือนกันค่ะ อยากจะบินไปให้สูงๆเลย

พัคคังฮยอน: ถ้าเป็นแวมไพร์อาจจะหายใจได้โดยไม่ต้องใช้ออกซิเจน ผมอยากจะไปสำรวจใต้ทะเลลึกหรือไม่ก็ไปในอวกาศเลยครับยุนโซฮี: ฉันอยากแปลงร่างเป็นแมวค่ะ จะได้คุยกับแมวของฉันรู้เรื่อง

ดูซีรีส์ HeartBeat ได้ที่ Prime Video เท่านั้นนะ

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']