5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Health, Lifestyle, Sport

พิลาทีส…สตรองถึงแก่นแข็งแรงสุดหัวใจใครที่เคยสงสัยว่า พิลาทิส ดูเป็นกีฬาเก๋ๆ คนเล่นแต่ละคนมาหุ่นดีทั้งนั้นคนที่ไม่เคยออกกำลังกายมาก่อนจะไปออกบ้างได้มั้ย เรามาอธิบายชัดๆ กันอีกครั้ง อ่านแล้วรับรองว่าต้องอยากเล่นแบบจริงจังสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงทั้งตัว

“PILATES” คือการออกกำลังอะไรกันแน่?

บางคนสงสัยว่าพิลาทีส Pilates เหมือนโยคะหรือเปล่า จริงๆ แล้วพิลาทีสเป็นการออกกำลังกายเพื่อบำบัดกล้ามเนื้อของร่างกายเราให้กลับมาอยู่ในจุดสมดุล และสร้างความแข็งแรงจากกล้ามเนื้อด้านใน ช่วยฝึกให้เราใช้กล้ามเนื้ออย่างมีประสิทธิภาพ พิลาทีสมีอยู่สองแบบหลักๆ คือ พิลาทีสบนเสื่อที่คล้ายกับโยคะ และพิลาทีสบนเครื่องแบบต่างๆ

“PILATES”ช่วยลดน้ำหนักจริงเหรอ?

สาวๆ รู้หรือเปล่าว่าพิลาทีสไม่ได้มีดีแค่เรื่องลดน้ำหนักอย่างเดียวนะ เพราะถ้าเราเล่นอย่างสม่ำเสมอไปเรื่อยๆ พิลาทีสยังมีส่วนช่วยคลายกล้ามเนื้อของเรา ทำให้เรารู้สึกได้เลยว่าร่างกายสตรองขึ้นมาก แถมกล้ามเนื้อก็ดูฟิตแอนด์เฟิร์มมากยิ่งขึ้น และลดอาการปวดท้องประจำเดือนได้ด้วย

เล่น “PILATES” ต้องใส่ชุดอย่างไรถึงจะดี?

เก็บกางเกงวอร์ม เสื้อผ้าทรงหลวมไว้ที่บ้านได้เลยนะสาวๆ เพราะนี่คือ Pilates นะ สำหรับกีฬาชนิดนี้แล้ว เราจะต้องเลือกใส่เสื้อผ้าแอ็คทีฟแวร์ที่กระชับสัดส่วนร่างกาย เพราะเทรนเนอร์จะต้องคอยดูแลการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อในแต่ละสัดส่วนระหว่างที่เราเล่นนอกจากนั้นยังเพื่อให้ป้องกันไม่ให้เสื้อผ้าของเราเข้าไปติดในเครื่องเล่นต่างๆ อีกด้วย

“PILATES” เล่นได้ทุกวันแล้วดีจริงหรือเล่า?

ถึงจะอินแค่ไหน แต่สาวๆ ก็ควรระวังอย่าหักโหมกันเกินไปนะ เพราะอย่าลืมว่ากล้ามเนื้อร่างกายของเราต้องการเวลาฟื้นฟูและปรับสมดุลอีกด้วย ถ้ารเาเอาแต่เล่นไม่หยุด อาจเกิดอการกล้ามเนื้ออักเสบอีกด้วย ทางที่ดีคือ เราควรฝึก 3-4 ครั้งต่อหนึ่งสัปดาห์ เราจะเริ่มเห็นผลดีต่อร่างกายชัดเจนหลังการฝึกประมาณ 15-20 ครั้ง

หลังเล่น “PILATES” แล้วเราจะรู้สึกยังไง?

แต่พิลาทีสจะทำให้เรารู้สึกเผาผลาญไขมันในส่วนต่างๆ ของร่างกายอย่างเช่น ต้นขา แขน ขณะที่เราเล่นท่าต่างๆ ส่วนมากอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อจะพบหลัง 24-48 ชั่วโมงของวันที่เราเล่น แต่ทางแก้ไม่ใช่นั่งนิ่งเพราะกลัวเจ็บนะจ๊ะสาวๆ ยิ่งนั่งเราจะเจ็บมากขึ้นต่างหาก ทางที่ดีคือ ฮึดเอาไว้ เคลื่อนไหวไปเรื่อยๆ แล้วกล้ามเนื้อเราจะค่อยๆ ผ่อนคลายขึ้นเอง

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']