8 สัญญาณนี้บอกได้ว่าคุณอาจเป็น “Highly Sensitive Person” อ่อนไหวในระดับสูง

ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมอะไรนิดอะไรหน่อย เราต้องรู้สึกไปหมด ก็เลยฉุกคิดว่าหรือเราเกิดมาจะเป็นคน Highly Sensitive Person คนที่อ่อนไหวสูง เซนซิทีฟสูงนี่ล่ะ ลองเช็ค 8 สัญญาณนี้เลยนะว่าคุณเป็นหรือเปล่า? ถ้าเป็นก็อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะคน Highly Sensitive Person ก็มีข้อดีมากมายอยู่เหมือนกัน อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ สุดยอดวิธีแยกแยะอารมณ์เก็บในโหลแก้ว

10 แนวคิดเรื่อง “เวลา” ที่ทำให้เรากระตุกที่สุด

จากหนังสือที่ทุกคนต้องอ่าน “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” Four Thousand Weeks Tme Management for Mortals ถ้าใครกำลังตั้งคำถามกับตัวเอง “ฉันใช้เวลาในชีวิตไปกับอะไรเนี่ย?” “ฉันจะทำยังไงให้ชีวิตฟินที่สุด” อย่าเพิ่งตอบอะไรตัวเองทั้งนั้น อ่านเล่มนี้ก่อนเลย “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” หรือ “Four Thousand Weeks Time Management for Mortals” เพราะหนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณถึงกับคลั่ง ผู้เขียน โอลิเวอร์ เบิร์กแมน เขาสั่นสะเทือนคุณได้จริงๆ เรียกว่าแนวคิดเรื่องเวลาจากเล่มนี้มาเหนือสุดๆ ถ้านั่งอยู่ข้างกำแพงต้องเอาหัวโขกกันเลย แต่อ่านจบมีพลังดีนะ แล้วอยากกลับไปอ่านอีกรอบ คลีโอขอสรุปแนวคิดปังๆ 10 ข้อนี้มาให้ มั่นใจมากว่าต้องรีบไปกดซื้อหนังสือเล่มนี้กันเลย อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ เริ่มต้นใหม่และเปลี่ยนตัวเองด้วย Monk Mode

12 โฟกัสที่ทำให้เราลืมเรื่องอะไรบางอย่างในใจไปได้

ใช้ชีวิตกับการคอยเช็คตัวเองตลอดเวลา จะค่อนข้างรู้ว่าตอนนี้เรารู้สึกยังไง บาลานซ์เราเป็นยังไง ก็เลยเอนจอยที่จะคอยหาอะไรมาเติมโฟกัสให้เรา เพราะนั่นคือสิ่งที่ช่วยเราได้เวลาเรามีอะไรในใจ แล้วอยากลืม…. 2. เล่นดนตรียากๆ: คุ้มที่สุดที่ชีวิตได้ทุ่มเทไปกับการเรียนเปียโนในช่วงเวลาหนึ่ง ยิ่งยากยิ่งดีเลย พอเวลาเราอยากคลี่คลายอะไรในใจออกไป คืนแห่งการกลับมานั่งงมดีดโน้ตบีโธเฟ่นยากๆ ใจเราจะไม่มีเรื่องอะไรมากวนนอกจากความจดจ้องบรรทัด 5 เส้นของโน้ตเพลงเท่านั้น! 3. ทำอาหารสัก 3 เมนูพร้อมกัน: สมองต้องคิดตั้งแต่ทำอะไรดีที่มันบาลานซ์กัน เครื่องปรุงล่ะ แล้วจะทำอะไรก่อน เพื่อให้ออกมาเสร็จพร้อมกัน ตอนต้มน้ำ เราจะหั่นผัก ตอนยืนเคี่ยวจะกริลล์เบคอนเอาไว้ แค่คิดว่าจะหยิบจานกี่ใบมาใส่เครื่องปรุง จะแบ่งพื้นที่ในจานยังไง เอามาวางหน้าเตาให้หยิบได้ง่าย ทั้งหมดสมองต้องว่างเปล่าจริงๆ ถึงจะแมเนจได้เลย 4. เขียนบทความยาวๆ: ยิ่งถ้าเป็นบทความที่ไม่คุ้นชิน จะท้าทายเรามาก ต้องหาข้อมูล อ่าน จด แล้วเรียบเรียง วิเคราะห์ แล้วกลั่นออกมาเป็นคำพูดเรา แล้วถ้าเป็นบทความออริจินัล คือเราสร้างหัวข้อขึ้นมาเองเลย ใจและสมองก็จะยิ่งส่ายไปไหนไม่ได้ 5. เขียนข้อความจากความรู้สึกเก็บไว้: เป็นทั้งช่วยโฟกัสและช่วยเยียวยา ใจจะรวมศูนย์ แล้วเป็นโมเมนท์ให้เราได้เช็คตัวเองอีกครั้ง ว่าความรู้สึกนี้คืออะไร เราเป็นใคร อะไรพาเรามารู้สึกแบบนี้ ถ้าทำได้ทำทุกวันจะทำให้เราเข้าใจตัวเองขึ้นด้วย 6. เพนท์รูปที่เราไม่คุ้น: […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Skin Care

เติมน้ำให้ผิวอิ่มฟู 8 มิติด้วยไฮยาลูรอนที่มีอยู่ใน AquaPlus HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops ขอบอกเลยว่าสุขภาพผิวที่ดีจะต้องเริ่มจากการเติมน้ำให้ผิว เพื่อให้ผิวไม่แห้งกร้าน และขาดความชุ่มชื้น ที่เป็นสาเหตุของปัญหาผิวอื่นๆ ที่จะตามมา วันนี้คลีโอเลยอยากมาแชร์ไอเท็มบำรุงผิวที่เพิ่งคว้ารางวัล 2 ปีซ้อน CLEO Beauty Hall of Fame 2022-2023 ไปหมาดๆ นั่นก็คือ AquaPlus HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops เซรั่มไฮยาอควาพลัส ที่ช่วยทำให้ผิวอิ่มฟู 8 มิติ เติมน้ำให้ผิวหน้าอย่างล้ำลึกและยาวนาน ใครที่กำลังมองหาสกินแคร์ที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้น บอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะคลีโอขอการันตีด้วยรางวัล BEST REVITALIZING AND MOISTURE SERUM ยืนยันเลยว่าดีจริง!

ดูแลผิวหน้าแบบจัดเต็ม ด้วย 5 ประสิทธิภาพที่ครอบคลุมทุกปัญหาผิว

AquaPlus

เป็นเซรั่มอีกหนึ่งตัวที่คลีโอลองใช้จริงแล้วติดใจชอบมากๆ เพราะขวดเดียวเอาอยู่ทุกปัญหาผิวจริงๆ เพราะประสิทธิภาพการทำงานของเซรั่มแน่นมากๆ เดี๋ยวจะเล่าให้ฟังว่า ทั้ง 5 ประสิทธิภาพที่อยู่ในเซรั่ม AquaPlus นั้นปังยังไง เริ่มเลอ 

 • Hydration Booster ที่เรียกว่าเป็นหัวใจสำคัญสำคัญของขวดนี้เลย เพราะช่วยเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว รวมไปถึงยังช่วยสมานแผลให้หายเร็วขึ้นด้วยนะ 
 • Anti-Acne ช่วยดูแลปัญหาสิว โดยปกป้องผิวจาก P.Acne ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว และลดการอักเสบบริเวณผิวหน้า บอกเลยว่าใครที่เป็นสิวง่าย ใช้เซรั่มขวดนี้ได้ชิลล์ๆ เลย
 • Anti-Aging มีประสิทธิภาพในการช่วยลดเลือนริ้วรอย ชะลอกระบวนการเกิดริ้วรอยในอนาคต และช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ทำให้คงความอ่อนเยาว์ให้กับผิวได้ดียิ่งขึ้น 
 • Anti-Oxidant มีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ เป็นเกราะป้องกันให้ผิว และดูแลผิวให้แข็งแรงมากขึ้น
 • Brightening & Soothing เผยผิวกระจ่างใส เรียบเนียน ลดการสร้างเม็ดสีบนใบหน้า รวมไปถึงช่วยลดการระคายเคืองผิว

อัดแน่นด้วย MoistShield HA บอกลาปัญหาผิวแห้ง

AquaPlus

ตัวเด็ดของเซรั่มไฮยาอควาพลัสขวดนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นพลังของ MoistShield HA ที่เป็นโมเลกุลลสารไฮยาลูรอนใหญ่เล็กมากถึง 8 ชนิด ที่เติมน้ำและทำให้ผิวของเราอิ่มฟู 8 มิติ เป็นจุดเด่นของเซรั่ม AquaPlus เลย เรียกว่าเป็นสุดยอดของการล็อคความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกและยาวนานสุดๆ ซึ่งพลังของไฮยาลูรอนนี้ยังช่วยให้ผิวหน้าของเรามีความยืดหยุ่น ช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน มีออร่าเต่งตึง  ชะลอการเกิดริ้วรอย สร้างเกราะภูมิต้านทานให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น แลดูอ่อนเยาว์ ซึ่ง MoistShield HA นั้นประกอบไปด้วย 

 1. Hyaluronic Acid
 2. Hydrolyzed Hyaluronic Acid
 3. Potassium hyaluronate
 4. Hydrolyzed Sodium Hyaluronate
 5. Sodium Hyaluronate Crosspolymer
 6. Sodium Hyaluronate
 7. Hydroxypropyl Trimonium Hyaluronate
 8. Sodium Acetylated Hyaluronate

พร้อมบำรุงด้วยสารสกัดแบบจัดเต็ม 

นอกจากเรื่องการเติมน้ำให้ผิวด้วยไฮยาลูรอนแล้ว ใน AquaPlus HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops ขวดนี้ก็ยังอัดแน่นไปด้วยสารบำรุงอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อผิวอีกเพียบเลยนะ มาๆ เดี๋ยวคลีโอจะเล่าให้ฟังว่ามีอะไรบ้าง

 • Symbiocaps LA สารกลุ่มโปรไบโอติกส์ (Probiotics) ซึ่งเป็นจุลินทรีย์ที่ดีกับผิว ช่วยปรับสมดุล pH ของผิวและจุลินทรีย์ต่างๆ บนผิวให้ผิวสุขภาพดี แถมยังช่วยชะลอวัยโดยการเพิ่มความชุ่มชื้นผิว ป้องกันการเสื่อมสภาพของผิวจากการโดนแสงแดดทำร้าย และยังช่วยป้องกันการเกิดสิว กระชับรูขุมขน
 • D-Panthenol เป็นสารตั้งต้นของวิตามินบี 5 (Vitamin B5) หรือ Pro-Vitamin B5 ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวฉ่ำเนียนนุ่ม ช่วยสมานแผลบริเวณผิวที่เป็นสิว ลดการเกิดแผลเป็น บำรุงเซลล์ผิวที่ถูกทำร้าย ลดการอักเสบ ลดเลือนรอยแดง ลดเลือนริ้วรอยลึกและร่องตื้น
 • Aquatide เป็ยนวัตกรรมใหม่ในการช่วยปกป้องผิว 3 ขั้นตอน เสริมเกราะป้องกันผิว และปกป้องผิวจากมลภาวะ รวมไปถึงขจัดสารที่ทำให้เซลล์เกิดความเครียด เช่น สารอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูปราการปกป้องผิว เพิ่มความแข็งแรงสมบูรณ์ให้ผิว กระตุ้นให้ผิวแข็งแรงเพื่อต่อต้านความเครียด มลภาวะ PM 2.5 ช่วยต้านการอักเสบ และลดสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว
 • SEBOCLEAR-MP สารสกัดธรรมชาติ ลดการสะสมเชื้อแบคทีเรีย P.Acne สาเหตุของการเกิดสิว
 • PureFix-DC (Highly Recommended Natural Anti-Bacterial) สารสกัดธรรมชาติ ออกฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย P.Acne สาเหตุของการเกิดสิว ลดการอักเสบระคายเคืองได้อีกด้วย 

ดีงามจนคว้ารางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 

ปังขนาดนี้มีเหรอที่คลีโอจะไม่ให้รางวัล ประสิทธิภาพล้นขวดแบบนี้ ก็ต้องให้รางวัล BEST REVITALIZING AND MOISTURE SERUM ไปเลย คือชอบหลายอย่างในขวดนี้มากจริงๆ ขอเมาท์ให้ฟังอีกรอบว่าทำไมเราถึงต้องให้รางวัลน้อง AquaPlus คนนี้ 

 • ชอบความที่เนื้อเซรั่มของเข้ามีความเข้มข้นแต่บางเบา ซึมเข้าสู่ผิวง่าย ทาแล้วสบายผิวมาก เหมาะกับเราที่ไม่ชอบความเหนอะหนะผิว บำรุงผิวโดยไม่เพิ่มความมัน และไม่ก่อให้เกิดการอุดตันแน่นอน
 • ประทับใจในการเติมความชุ่มชื้นผิวเต็ม 8 มิติของ AquaPlus ที่นอกจากจะมีไฮยาลูรอนแล้วก็ยังมาพร้อมกับโพรไบโอติก สร้างความแข็งแรงระดับเซลล์ผิว
 • ใช้ได้กับทุกสภาพผิวจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นผิวแพ้ง่ายหรือผิวปกติ โดยเฉพาะใครที่มีผิวมัน และผิวเป็นสิวง่าย บอกเลยว่าปลอดภัยสุดๆ เพราะ ปราศจากแอลกอฮอล์ ซิลิโคน และสารพาราเบน

วางจำหน่ายที่ร้าน Watsons และ Euphoria Shop ทุกสาขา หรือสอบถาม Customer Care  โทร. 02-7362280

และสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่

Website : https://aquaplus.co.th/product/hya8dplus-revitalizing-skindrops/

Shopee : AquaPlus Official Shop

Facebook : AquaPlus

Instagram : AquaPlus_Thailand

Line ID : @AquaPlusThailand

More