8 สัญญาณนี้บอกได้ว่าคุณอาจเป็น “Highly Sensitive Person” อ่อนไหวในระดับสูง

ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมอะไรนิดอะไรหน่อย เราต้องรู้สึกไปหมด ก็เลยฉุกคิดว่าหรือเราเกิดมาจะเป็นคน Highly Sensitive Person คนที่อ่อนไหวสูง เซนซิทีฟสูงนี่ล่ะ ลองเช็ค 8 สัญญาณนี้เลยนะว่าคุณเป็นหรือเปล่า? ถ้าเป็นก็อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะคน Highly Sensitive Person ก็มีข้อดีมากมายอยู่เหมือนกัน อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ สุดยอดวิธีแยกแยะอารมณ์เก็บในโหลแก้ว

10 แนวคิดเรื่อง “เวลา” ที่ทำให้เรากระตุกที่สุด

จากหนังสือที่ทุกคนต้องอ่าน “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” Four Thousand Weeks Tme Management for Mortals ถ้าใครกำลังตั้งคำถามกับตัวเอง “ฉันใช้เวลาในชีวิตไปกับอะไรเนี่ย?” “ฉันจะทำยังไงให้ชีวิตฟินที่สุด” อย่าเพิ่งตอบอะไรตัวเองทั้งนั้น อ่านเล่มนี้ก่อนเลย “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” หรือ “Four Thousand Weeks Time Management for Mortals” เพราะหนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณถึงกับคลั่ง ผู้เขียน โอลิเวอร์ เบิร์กแมน เขาสั่นสะเทือนคุณได้จริงๆ เรียกว่าแนวคิดเรื่องเวลาจากเล่มนี้มาเหนือสุดๆ ถ้านั่งอยู่ข้างกำแพงต้องเอาหัวโขกกันเลย แต่อ่านจบมีพลังดีนะ แล้วอยากกลับไปอ่านอีกรอบ คลีโอขอสรุปแนวคิดปังๆ 10 ข้อนี้มาให้ มั่นใจมากว่าต้องรีบไปกดซื้อหนังสือเล่มนี้กันเลย อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ เริ่มต้นใหม่และเปลี่ยนตัวเองด้วย Monk Mode

12 โฟกัสที่ทำให้เราลืมเรื่องอะไรบางอย่างในใจไปได้

ใช้ชีวิตกับการคอยเช็คตัวเองตลอดเวลา จะค่อนข้างรู้ว่าตอนนี้เรารู้สึกยังไง บาลานซ์เราเป็นยังไง ก็เลยเอนจอยที่จะคอยหาอะไรมาเติมโฟกัสให้เรา เพราะนั่นคือสิ่งที่ช่วยเราได้เวลาเรามีอะไรในใจ แล้วอยากลืม…. 2. เล่นดนตรียากๆ: คุ้มที่สุดที่ชีวิตได้ทุ่มเทไปกับการเรียนเปียโนในช่วงเวลาหนึ่ง ยิ่งยากยิ่งดีเลย พอเวลาเราอยากคลี่คลายอะไรในใจออกไป คืนแห่งการกลับมานั่งงมดีดโน้ตบีโธเฟ่นยากๆ ใจเราจะไม่มีเรื่องอะไรมากวนนอกจากความจดจ้องบรรทัด 5 เส้นของโน้ตเพลงเท่านั้น! 3. ทำอาหารสัก 3 เมนูพร้อมกัน: สมองต้องคิดตั้งแต่ทำอะไรดีที่มันบาลานซ์กัน เครื่องปรุงล่ะ แล้วจะทำอะไรก่อน เพื่อให้ออกมาเสร็จพร้อมกัน ตอนต้มน้ำ เราจะหั่นผัก ตอนยืนเคี่ยวจะกริลล์เบคอนเอาไว้ แค่คิดว่าจะหยิบจานกี่ใบมาใส่เครื่องปรุง จะแบ่งพื้นที่ในจานยังไง เอามาวางหน้าเตาให้หยิบได้ง่าย ทั้งหมดสมองต้องว่างเปล่าจริงๆ ถึงจะแมเนจได้เลย 4. เขียนบทความยาวๆ: ยิ่งถ้าเป็นบทความที่ไม่คุ้นชิน จะท้าทายเรามาก ต้องหาข้อมูล อ่าน จด แล้วเรียบเรียง วิเคราะห์ แล้วกลั่นออกมาเป็นคำพูดเรา แล้วถ้าเป็นบทความออริจินัล คือเราสร้างหัวข้อขึ้นมาเองเลย ใจและสมองก็จะยิ่งส่ายไปไหนไม่ได้ 5. เขียนข้อความจากความรู้สึกเก็บไว้: เป็นทั้งช่วยโฟกัสและช่วยเยียวยา ใจจะรวมศูนย์ แล้วเป็นโมเมนท์ให้เราได้เช็คตัวเองอีกครั้ง ว่าความรู้สึกนี้คืออะไร เราเป็นใคร อะไรพาเรามารู้สึกแบบนี้ ถ้าทำได้ทำทุกวันจะทำให้เราเข้าใจตัวเองขึ้นด้วย 6. เพนท์รูปที่เราไม่คุ้น: […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Make Up, Skin Care

ป้ายยา 2 ไอเท็มดูโอ้สกินแคร์และเมคอัพ เนรมิตผิวสวยกริ๊บจาก Vie Cosmetics ที่ใครได้ลองก็ต้องติดใจ!สาวๆ มาทางนี้ด่วนค่าาาา เพราะวันนี้คลีโอขอมาป้ายยา 2 ไอเท็มดูโอ้จาก Vie Cosmetics ที่เรียกว่าเป็นสองสเต็ปสกินแคร์และเมคอัพ เนรมิตผิวใหม่ให้เราแบบสวยกริ๊บ แต่บอกเลยนะว่าไม่โป๊ะแน่นอน เพราะเราจะได้ผิวเนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาติ สองไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ  Vie Cosmetics 5 In 1 Bio-Collagen Intense Hydrator เอสเซนส์คอลลาเจนที่บำรุงผิวหน้าอย่างมีออร่าพร้อมลงเมคอัพ และ Vie Cosmetics 24/7 Mildly Illumination Powder Foundation SPF 15 แป้งผสมรองพื้นเนื้อบางเบา แต่ปกปิดได้อย่างเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ บอกเลยว่าใช้สองไอเท็มนี้คู่กันแล้วผิวสวยมากกกก จนต้องป้ายยาให้ทุกคนได้ลองจริงๆ 

สเต็ปที่ 1 สร้างผิวโกลว์มีออร่าด้วยเอสเซนส์ 5 in 1 Bio-Collagen Intense Hydrator

ก่อนจะสร้างผิวเนียนสวย ก็ต้องบำรุงผิวกันก่อน คลีโอขอป้ายยาเอสเซนส์ Vie Cosmetics 5 In 1 Bio-Collagen Intense Hydrator ที่บอกเลยว่าแค่ใช้เพียงคืนเดียวก็รู้สึกได้ทันทีว่าแตกต่าง!! เป็นเอสเซนส์คอลลาเจนแบบเน้นๆ ปังมากจนต้องให้รางวัล BEST COLLAGEN ESSENCE จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ไปเลย 

บอกเลยว่าครบจบในขวดเดียวจริงๆ นะ เพราะเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่รวม 5 คุณลักษณะการบำรุงไว้ในหนึ่งเดียว ทั้งเนื้อบำรุง Essence, Lotion, Emulsion, Face Pack และ Whitening แต่ถึงจะรวมไว้เยอะขนาดนี้ เนื้อสัมผัสก็ไม่หนักผิวเลยนะ เพราะผสานเทคโนโลยีเนื้อสัมผัสแบบ ESSENCE-IN-MASK เนื้อสัมผัสเบาเย็นสบายให้ความสดชื่น ที่มาพร้อมประสิทธิภาพเข้มข้นเพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้นขั้นสุด ช่วยฟื้นบำรุงและปลอบประโลมผิวแบบสุดๆ เรียกว่าเป็นการบำรุงผิวหน้าให้สวยเนียนกริ๊บเป็นสเต็ปแรกของวัน เพราะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นมีออร่าและทำให้เมคอัพติดทนนานตลอดทั้งวัน 

คลีโอพูดได้คำเดียวเลยว่า ในขวดนี้ช่วยเรื่องผิวได้ดีจริงๆ เพราะเป็นเนื้อเอสเซนต์อุดมไปด้วยส่วนประกอบสำคัญจากธรรมชาติ ได้แก่ 

  • COLLA1000D คอลลาเจนเปปไทด์เกรดพรีเมี่ยมจากปลา  โปรตีนสูง ผ่านกระบวนการย่อยด้วยเอนไซม์ที่มีความจำเพาะทำให้มีอณูขนาดเล็กกว่า 1,000 ดาลตันที่ง่ายต่อการซึมซาบเข้าสู่ผิว
  • EXOSKIN สารสกัดจากตะกอนทะเล ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินให้ผิวแน่นฟู และกระจ่างใสมีชีวิตชีวา
  • Tomato Callus Culture Extract สารสกัดมะเขือเทศเข้มข้นและบริสุทธิ์ อุดมไปด้วยไลโคปีน ช่วยเสริมความแข็งแรงของเซลล์ผิว ชะลอการเสื่อมของเส้นใยคอลลาเจน ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้น
  • Silver Vine Extract สารสกัดจากพืชตระกูลกีวี่พบมากแถบภูเขาไฟฟูจิ  ช่วยให้ผิวดูสดใส มีออร่า

แค่นี้ก็ได้ผิวสวยโกลว์ใสพร้อมแต่งหน้าสร้างผิวสวยกริ๊บกันแล้ว

สเต็ปที่ 2 เพิ่มความเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ปกปิดทุกรอยด้วยแป้งผสมรองพื้น 24/7 Mildly Illumination Powder Foundation SPF 15

Vie Cosmetics

หลังจากเตรียมผิวด้วยเอสเซนส์แล้วเรียบร้อย ก็ได้เวลาการเตรียมเมคอัพ เพิ่มงานผิวที่เนียนกริ๊บ ด้วย Vie Cosmetics 24/7 Mildly Illumination Powder Foundation SPF 15 แป้งผสมรองพื้นที่สร้างฟินิชผิวเนียนเป็นธรรมชาติจนเราขอยกให้เป็น All Time Favorites ในช่วงนี้เลย และแน่นอนว่าคลีโอชอบขนาดนี้ ก็ต้องขอมอบรางวัล BEST ILLUMINATING FOUNDATION POWDER จาก CLEO Beauty Hall of Fame ให้ไปเลย ขอแอบกระซิบว่าแป้งตัวนี้ของ Vie Cosmetics เค้าเริ่ดจริง จนได้รางวัล CLEO 2 ปีซ้อนแล้วนะทุกคน

ตั้งแต่ได้ลองใช้ 24/7 Mildly Illumination Powder Foundation SPF15 ก็ติดใจจนป้ายยาเพื่อนไปหลายคนแล้ว เลยอยากจะมาแชร์ให้ทุกคนได้ลอง เพราะว่าดีจริงๆ โดยเฉพาะใครที่ชอบความเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ต้องลองเลยจริงๆ เขาเป็นแป้งผสมรองพื้นที่ใช้นวัตกรรมล่าสุด Bio-mimetic เทคโนโลยีจำลองโมเลกุลเนื้อแป้งให้ใกล้เคียงผิวหน้ามากที่สุด ทำให้เนื้อแป้งบางเบาเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย เวลาที่เราทาก็การปกปิดที่กลมกลืนสม่ำเสมอกับสีผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ใครที่กลัวหน้ามนบอกได้เลยว่าสบายใจได้ เพราะคุมมันได้ยาวนานตลอดวัน 

นอกจากนี้ยังอุดมด้วยคุณค่าบำรุงจากสารสกัดจากแตงกวา ถั่วเหลือง และ Coenzyme Q10 พร้อมช่วยป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื่นของผิวได้อีกด้วย และยังผสานส่วนผสมในการป้องกันแสงแดด SPF15 ปกป้องผิวจากรังสียูวีได้อย่างมั่นใจ  ทำให้ได้ทั้งบำรุง และการปกปิดที่เรียบเนียน แถมมีกันแดดในตัว ครบถ้วนได้ในตลับเดียว คือเริ่ดจริงงง

มีให้เลือก 3 เฉดสี ได้แก่ Glowing LIGHT , Cushy WHITE , Nudy GLOW  

2 ไอเท็มสุดปังที่ได้รางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 

Vie Cosmetics

ขอยกให้เป็น 2 ไอเท็มดูโอ้ที่เราชอบมากจริงๆ เพราะสร้างผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติแบบครบจบ ไม่ว่าจะเป็นเอสเซนส์ที่รวมทุกการบำรุง เตรียมผิวให้พร้อมลงเมคอัพแบบติดทน และแป้งผสมรองพื้นเนื้อเนียนละเอียดบางเบา แต่ให้การปกปิดที่เป็นธรรมชาติ เมื่อใช้คู่กันก็คือฟินสุดๆ เหมือนได้ผิวแบบ My Skin but Better เลย แบบนี้ก็ต้องให้รางวัล CLEO Beauty Hall of Fame ปีนี้ไปเลย

สาวๆ คนไหนลองใช้แล้วชอบ อย่าลืมมาเมาท์มอยให้แอดฟังด้วยนะ 


ช้อป Vie Cosmetics ได้ที่ร้าน Watsons และ ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือ สั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ 

Website: https://www.viecosmetics.co.th/shop/ 

Facebook: www.facebook.com/VieCosmeticsThailand

Instagram : www.instagram.com/viecosmetics_official/

Shopee: Vie Cosmetics

Line ID : @VieCosmetics

More