8 สัญญาณนี้บอกได้ว่าคุณอาจเป็น “Highly Sensitive Person” อ่อนไหวในระดับสูง

ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมอะไรนิดอะไรหน่อย เราต้องรู้สึกไปหมด ก็เลยฉุกคิดว่าหรือเราเกิดมาจะเป็นคน Highly Sensitive Person คนที่อ่อนไหวสูง เซนซิทีฟสูงนี่ล่ะ ลองเช็ค 8 สัญญาณนี้เลยนะว่าคุณเป็นหรือเปล่า? ถ้าเป็นก็อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะคน Highly Sensitive Person ก็มีข้อดีมากมายอยู่เหมือนกัน อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ สุดยอดวิธีแยกแยะอารมณ์เก็บในโหลแก้ว

10 แนวคิดเรื่อง “เวลา” ที่ทำให้เรากระตุกที่สุด

จากหนังสือที่ทุกคนต้องอ่าน “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” Four Thousand Weeks Tme Management for Mortals ถ้าใครกำลังตั้งคำถามกับตัวเอง “ฉันใช้เวลาในชีวิตไปกับอะไรเนี่ย?” “ฉันจะทำยังไงให้ชีวิตฟินที่สุด” อย่าเพิ่งตอบอะไรตัวเองทั้งนั้น อ่านเล่มนี้ก่อนเลย “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” หรือ “Four Thousand Weeks Time Management for Mortals” เพราะหนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณถึงกับคลั่ง ผู้เขียน โอลิเวอร์ เบิร์กแมน เขาสั่นสะเทือนคุณได้จริงๆ เรียกว่าแนวคิดเรื่องเวลาจากเล่มนี้มาเหนือสุดๆ ถ้านั่งอยู่ข้างกำแพงต้องเอาหัวโขกกันเลย แต่อ่านจบมีพลังดีนะ แล้วอยากกลับไปอ่านอีกรอบ คลีโอขอสรุปแนวคิดปังๆ 10 ข้อนี้มาให้ มั่นใจมากว่าต้องรีบไปกดซื้อหนังสือเล่มนี้กันเลย อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ เริ่มต้นใหม่และเปลี่ยนตัวเองด้วย Monk Mode

12 โฟกัสที่ทำให้เราลืมเรื่องอะไรบางอย่างในใจไปได้

ใช้ชีวิตกับการคอยเช็คตัวเองตลอดเวลา จะค่อนข้างรู้ว่าตอนนี้เรารู้สึกยังไง บาลานซ์เราเป็นยังไง ก็เลยเอนจอยที่จะคอยหาอะไรมาเติมโฟกัสให้เรา เพราะนั่นคือสิ่งที่ช่วยเราได้เวลาเรามีอะไรในใจ แล้วอยากลืม…. 2. เล่นดนตรียากๆ: คุ้มที่สุดที่ชีวิตได้ทุ่มเทไปกับการเรียนเปียโนในช่วงเวลาหนึ่ง ยิ่งยากยิ่งดีเลย พอเวลาเราอยากคลี่คลายอะไรในใจออกไป คืนแห่งการกลับมานั่งงมดีดโน้ตบีโธเฟ่นยากๆ ใจเราจะไม่มีเรื่องอะไรมากวนนอกจากความจดจ้องบรรทัด 5 เส้นของโน้ตเพลงเท่านั้น! 3. ทำอาหารสัก 3 เมนูพร้อมกัน: สมองต้องคิดตั้งแต่ทำอะไรดีที่มันบาลานซ์กัน เครื่องปรุงล่ะ แล้วจะทำอะไรก่อน เพื่อให้ออกมาเสร็จพร้อมกัน ตอนต้มน้ำ เราจะหั่นผัก ตอนยืนเคี่ยวจะกริลล์เบคอนเอาไว้ แค่คิดว่าจะหยิบจานกี่ใบมาใส่เครื่องปรุง จะแบ่งพื้นที่ในจานยังไง เอามาวางหน้าเตาให้หยิบได้ง่าย ทั้งหมดสมองต้องว่างเปล่าจริงๆ ถึงจะแมเนจได้เลย 4. เขียนบทความยาวๆ: ยิ่งถ้าเป็นบทความที่ไม่คุ้นชิน จะท้าทายเรามาก ต้องหาข้อมูล อ่าน จด แล้วเรียบเรียง วิเคราะห์ แล้วกลั่นออกมาเป็นคำพูดเรา แล้วถ้าเป็นบทความออริจินัล คือเราสร้างหัวข้อขึ้นมาเองเลย ใจและสมองก็จะยิ่งส่ายไปไหนไม่ได้ 5. เขียนข้อความจากความรู้สึกเก็บไว้: เป็นทั้งช่วยโฟกัสและช่วยเยียวยา ใจจะรวมศูนย์ แล้วเป็นโมเมนท์ให้เราได้เช็คตัวเองอีกครั้ง ว่าความรู้สึกนี้คืออะไร เราเป็นใคร อะไรพาเรามารู้สึกแบบนี้ ถ้าทำได้ทำทุกวันจะทำให้เราเข้าใจตัวเองขึ้นด้วย 6. เพนท์รูปที่เราไม่คุ้น: […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Skin Care

เจอแล้วเอสเซนส์ที่รักผิวเราที่สุด ต้อง Ultimate Skin Nutritive : Trio Balance Intense Essence ขวดนี้เลย กว่าจะหาสกินแคร์ลูกรักเจอสักขวดนี่มันไม่ง่ายจริงๆ นะ เพราะต้องเลือกจากการบำรุง ความเข้ากับผิวหน้าของเรา ไหนจะเรื่องเนื้อสัมผัสอีก เรียกว่าเป็นงานปวดหัวสุดๆ แต่ก็พูดเลยว่าถ้าเจอแล้วก็จะรักตลอดไป และวันนี้คลีโอก็ได้เจอกับเอสเซนส์ที่จริงใจและรักผิวเรามากที่สุด Ultimate Skin Nutritive : Trio Balance Intense Essence ขวดนี้ที่ได้รางวัล BEST HYDRATING ESSENCE FOR ALL จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ปังสมมงขนาดนี้ มีเหรอที่คลีโอจะไม่เทใจให้

Ultimate Skin Nutritive : Trio Balance Intense Essence ขวดนี้ดียังไง 

ถ้าให้บอกว่า Ultimate Skin Nutritive : Trio Balance Intense Essence ขวดนี้ดียังไง บอกเลยว่าพร้อม! ขอเริ่มเล่าเลยแล้วกัน ที่บอกว่านี่คือสกินแคร์ที่รักผิวเรามาก ก็เพราะเขาเป็นสกินแคร์ที่ตอบโจทย์การดูแลสุขภาพผิว และฟื้นฟูปราการที่ปกป้องโครงสร้างผิวตามธรรมชาติให้แข็งแรง โดยเฉพาะผิวที่ไม่ค่อยแข็งแรง แพ้ง่าย แต่งหน้าไม่ค่อยติด ลอกเป็นแผ่นๆ ต้องลองจริงๆ อะบอกเลย

เขาตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวมากๆ โดยรวม 3 คุณประโยชน์หลักที่ช่วยในการฟื้นฟูผิวและปรับสมดุลของผิวไว้ในขั้นตอนเดียวเลย คือครบจบมากๆ 

 1. เริ่มต้นด้วยการเพิ่มความแข็งแรงให้ผิวก่อนเลย ตัวนี้จะเข้าไปช่วยฟื้นฟูบำรุงปราการทางธรรมชาติของผิว (Skin Barrier) ช่วยปกป้องผิวจากสภาพแวดล้อมมลภาวะต่างๆ พร้อมป้องกันผิวจากต้นเหตุที่ก่อให้เกิดสิว เพราะฉะนั้นใครที่มีปัญหาสิวหรือผิวบอบบางแพ้ง่ายถูกใจแน่นอน
 2. นอกจากนี้ก็ยังเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิว ที่เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญของการบำรุงผิวหน้าเลยนะ ยิ่งใช้ต่อเนื่อง จะรู้สึกได้เลยว่าผิวเรียบเนียนขึ้น เพราะว่าเขาช่วยลดเลือนริ้วรอย กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวพร้อมเพิ่มความยืดหยุ่นของโครงสร้างอิลาสตินและคอลลาเจนใต้ผิว
 3. และสุดท้าย Ultimate Skin Nutritive : Trio Balance Intense Essence ยังช่วยจัดการความหมองคล้ำ ปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส เปล่งประกายออร่าด้วยนะ คือเริ่ดอะ

บำรุงแบบจัดเต็ม! เพราะผสานการบำรุงอัดแน่นเต็มขวด 

Ultimate Skin Nutritive

ความปังยังไม่หมดแค่นั้นนะ ที่ Ultimate Skin Nutritive : Trio Balance Intense Essence ช่วยบำรุงผิวเราได้ล้ำลึกขนาดนี้ ก็เพราะว่าในขวดนี้เต็มไปด้วยการบำรุงที่อัดแน่นเต็มขวด เพราะผสานการบำรุงจากสารต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อผิวของเราแบบเน้นๆ เดี๋ยวคลีโอจะเล่าให้ฟังว่ามีอะไรกันบ้าง 

 • Glacier Water เติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวได้ยาวนาน
 • SalSphere Natural Strength Booster นวัตกรรมนาโนเทคโนโลยีที่ช่วยฟื้นบำรุงสารเคลือบผิวซึ่งเป็นปราการปกป้องผิวตามธรรมชาติ ช่วยดูแลให้ผิวแข็งแรง 
 • Urban Ethic สารสกัดสเต็มเซลล์จากฝ้าย  ช่วยต้านอนุมูลอิสระและปกป้องผิวจากมลภาวะ เติมเต็มความอ่อนเยาว์กระจ่างใส
 • PhytoCellTech Alp Rose สเต็มเซลล์จากกุหลาบพันปี ช่วยให้ผิวแข็งแรงปกป้องเซลล์ผิวจากมลภาวะ
 • Aquatide เป็นสกินแคร์วัคซีน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัย
 • Pheohydrane สารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาล ช่วยปกป้องและคงความชุ่มชื้นให้ผิว
 • DS-Hydroceramide 5  สารเซราไมด์ ดูแลให้ผิวเนียนนุ่ม ลดเลือนริ้วรอยให้จางลง
 • U-Active CnBlanc S สารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินในผิว ผิวจึงเปล่งปลั่งกระจ่างใส
 • Amitose GOA วิตามินซีบำรุงผิวที่มีความเสถียรสูง คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวใสมีชีวิตชีวา
Ultimate Skin Nutritive

โอ้วววววว คือจัดเต็มมากๆ จนอยากป้ายยาให้ทุกคนได้ลองจริงๆ นี่ชอบตั้งแต่ลองทาครั้งแรก ความรู้สึกตอนทาลงผิวจะเย็นสบาย ไม่หนักหน้า ซึมเข้าผิวได้ไวมากๆ ยิ่งใช้ไปนานๆ เริ่มรู้สึกได้ว่าผิวดีขึ้นจริง เวลาแต่งหน้าเมคอัพก็ติดผิวมากขึ้น มันปังไม่ไหวจนต้องขอยกรางวัล BEST HYDRATING ESSENCE FOR ALL ให้ไปเลย ใครไปลองแล้วชอบก็อย่าลืมมาเล่าให้คลีโอฟังด้วยน้า 

Ultimate Skin Nutritive : Trio Balance Intense Essence ขนาด 25 mL. ราคา  900 บาท

ช้อปได้ที่ ร้าน Watsons และ Euphoria Shop ทุกสาขา ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Customer Care  โทร. 02-7362280
หรือสั่งซื้อโปรออนไลน์ คลิกได้เลย >> Shopee

More