ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Skin Care

3 มาสก์หน้าคุณหมอตัวดัง จาก BANOBAGI ที่โลก Social Media ต่างยกนิ้วคอนเฟิร์มว่าปัง! ส่งตรงจากรพ.บาโนบากิเกาหลี ครอบคลุมทุกปัญหาผิวคนไทยมาค่ะสาวๆ ใครที่กำลังมองหาไอเท็มกู้ผิวเร่งด่วนแบบข้ามคืน คลีโอขอมาบอกต่อ 3 ไอเท็มจากคุณหมอเกาหลี ที่ออกแบบมาให้ครอบคลุมทุกปัญหาผิวเลย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวหมองคล้ำ และปัญหาสิวต่างๆ รับรองว่าเอาอยู่แน่นอน แถมได้ผิวที่ไบรท์และกระจ่างใสขึ้นกลับมาด้วย ลองใช้แล้วบอกได้คำเดียวว่าดีจริง จนต้องขอมอบรางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ให้ทั้ง 3 ชิ้นไปเลย เพราะปังมากจนอยากแชร์ต่อให้ทุกคนได้ลองจริงๆ มาดูกันดีกว่าว่าทั้ง 3 ชิ้นจะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาเล้ย

ขอบอกก่อนว่า เป็นแฟนคลับ Banobagi อยู่แล้ว เพราะใช้มาสก์ของเขามาตลอด แล้วทุกครั้งที่ใช้ก็รู้สึกได้จริงๆ ว่าผิวหน้าดีขึ้น ด้วยชื่อเสียงของ Banobagi ที่เป็นโรงพยาบาลศัลยกรรมและความงามอันดับ 1 จากประเทศเกาหลี ที่มีประสบการณ์ทั้งเรื่องศัลยกรรมและการดูแลผิวพรรณมามากกว่า 20 ปี ทำให้เรามั่นใจได้เลยว่าเรื่องการบำรุงผิวนั้นไม่เป็นสองรองใคร ซึ่งผลิตภัณฑ์ของเขาก็ฮิตมากๆ ในไทย แถมตอนนี้ไม่ได้มีแค่แผ่นมาสก์แล้วนะ แต่มีไอเท็มอื่นๆ อีกเพียบ เดี๋ยววันนี้คลีโอจะขอพามาส่อง 3 ไอเท็มกู้ผิวหมองมีสิวเป็นผิวไบรท์กระจ่างใสจาก Banobagi ให้ดูกัน 

BANOBAGI Treatment Mask Derma Essence สูตร Overall Trouble Skin ไอเท็มเปิดผิว ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของการบำรุง

ไอเท็ม Come First…เปิดผิวจาก Banobagi ที่อยากให้ทุกคนได้ลองจริงๆ เป็นมาสก์น้ำตบคุณหมออันดีงามสำหรับผิวเสียสะสมเลย ก่อนลงสกินแคร์ให้ลงตัวนี้เป็นอย่างแรกทันทีหลังล้างหน้าตอนที่ผิวหมาดๆ คลีโอลองสูตร Overall Trouble Skin เป็นสูตรที่ช่วยแก้ปัญหาผิวอย่างครอบคลุม ช่วยเคลียร์ผิวที่คล้ำเสียสะสม แล้วเผยผิวสุขภาพดี ใสโกลว์ขึ้นกว่าเดิม บอกเลยว่าตัวนี้ปังมาก ชอบความรู้สึกตอนที่ทาลงผิว รู้สึกเฟรชขึ้นจริงๆ หลังจากใช้อย่างต่อเนื่อง ให้ฟิลเหมือนมีน้ำใต้ผิว ผิวดูโกลว์ ฉ่ำเงา อิ่มฟู แต่งหน้าติดดีมาก 

ชอบมากๆ จนต้องขอให้รางวัล BEST MASK FOR GLOW & HEALTHY SKIN ให้ไปเลย ขออธิบายอีกนิดว่าทำไมเราถึงชอบมากจนให้รางวัล 

  • ประกอบไปด้วยสารบำรุงแบบเน้นๆ ไม่ว่าจะเป็น Triple-Skin Barrier Booster ที่คืนความยืดหยุ่นให้กับผิว ช่วยให้ผิวเนียนกระชับและแข็งแรง, Passion Fruit ที่ช่วยลดเลือนฝ้าแดด จุดด่างดำ ปกป้องผิวจากมลภาวะและแสงแดด และ Adenosine ช่วยลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวเรียบเนียนอ่อนกว่าวัย 
  • ความเจ๋งคือ การใช้เทคโนโลยีเฉพาะจาก Banobagi ที่เรียกว่า BANO Biome อุดมไปด้วยสาร Anti-Oxidant สูง พร้อมเข้าไปบำรุงผิวอย่างล้ำลึก 
  • ช่วยบูสประสิทธิภาพของสกินแคร์ในขั้นตอนต่อๆไปให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • เนื้อบางเบามาก ไม่เหนอะหนะเลย ซึมลงผิวเร็วมากกก ใช้ได้ทุกสภาพผิว และเหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายเพราะไม่มีน้ำหอม พาราเบน ซิลิโคนที่ก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวด้วยนะ 

BANOBAGI Vita Genic Jelly Mask สูตร Acne เจลลี่มาสก์ดูแลปัญหาสิวและผิวเป็นสิวง่าย ช่วยให้สิวแห้ง ยุบไวในคืนเดียว

ต่อกันที่ไอเท็มที่ 2 ที่คลีโอเชื่อว่าต้องเป็นไอเท็มโปรดที่หลายๆคนต้องมีติดบ้านไว้แน่นอน โดยเฉพาะใครที่มีสิว หรือมีผิวที่บอบบางเป็นสิวง่าย นั่นก็คือ มาสก์คุณหมอ Vita Genic Jelly Mask สูตร Acne เจลลี่มาสก์ที่ได้รางวัล BEST MASK FOR ACNE SKIN จากคลีโอในปีนี้ เป็นมาสก์ที่คิดค้นโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและถูกใช้จริงในโรงพยาบาลศัลยกรรมบาโนบากิ ที่ปรับสูตรให้เหมาะกับผิวคนไทยและสภาพอากาศประเทศไทยโดยเฉพาะ และตอกย้ำความปังขึ้นไปอีกกับตำแหน่งมาสก์หน้าที่ขายดีที่สุดใน Watsons ถึง 4 ปีซ้อนเลยนะ 

บอกเลยว่าเป็นมาสก์ที่ครบจบในแผ่นเดียวมากๆ เพราะบำรุงผิวหน้าแบบเน้นๆ ประกอบไปด้วยวิตามินและอาหารผิวเข้มข้น มากกว่า 59,000 ppm ที่มาในรูปแบบ Liposome Vitamin Complex ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ช่วยคงความสดใหม่ให้วิตามินและอาหารผิว พร้อมช่วยให้ซึมผ่านเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกมากยิ่งขึ้น เหมาะกับคนที่เป็นสิวง่ายมากๆ เพราะเป็นสูตรที่ช่วยแก้ปัญหาสิวโดยตรงและใส่สารสกัดที่ช่วยลดสิวมาแบบจุกๆ ประกอบด้วย

  • เอนไท-ซีบัมพีคอมเพล็กซ์ ปรับสมดุลความมัน ลดการอุดตันของรูขุมขนที่เป็นต้นเหตุของสิวอุดตันและสิวอักเสบ 
  • การ์ซีเนีย ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ลดรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิว 
  • น้ำแร่ออนเซนจากเกาะเจจู เสริมให้เกราะป้องกันตามธรรมชาติของผิว ปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ 

นอกจากนี้ยังปราศจากสารระคายเคืองผิว 20 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน ทำให้อ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิวและผิวแพ้ง่ายแน่นอน ใครที่เป็นสิวและไม่เคยใช้คือต้องลองจริงๆ นะ 

BANOBAGI Final Sleeping Mask สูตร Caffeine สลีปปิ้งมาสก์แรร์ไอเท็ม กู้ผิวโทรมให้ฟู กระจ่างใส ลดความบวมคล้ำรอบดวงตา เหมือนนอนเต็มอิ่มตลอดคืน

ปิดท้ายด้วยไอเท็มที่เป็นไวรัลที่สุดของโซเชียล สลีปปิ้งมาสก์คุณหมอ สูตร Caffeine ที่เติมสต็อคกี่ครั้งก็หมดภายในไม่กี่ชั่วโมง หายากสุดๆ จนเรียกได้ว่าเป็นแรร์ไอเท็ม เหมาะกับชาวนอนดึกจนเป็นแพนด้า ผิวหน้าและใต้ตาหมองคล้ำไม่สดชื่น บวมจากการพักผ่อนน้อย ต้องชอบแน่นอน  คลีโอขอให้ลองใช้เป็น “ขั้นตอนสุดท้าย” ของการบำรุงผิวก่อนนอนทุกวัน มาสก์หนาๆข้ามคืนโดยไม่ต้องล้างออก ทาให้ทั่วใบหน้าและรอบดวงตา ตื่นมาผิวจะแน่นอิ่มฟู ดูเฟรช ใต้ตาดูสดใสขึ้น บอกลาใต้ตาแพนด้าไปได้เลย เริ่ดสุดๆ

ความปังของสลีปปิ้งมาสก์คุณหมอนี้คือ การใช้เทคโนโลยี Double Trapping Technology ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการห่อหุ้มสารสกัดด้วย “ไมโครแคปซูล 2 ชั้น” สูตรเฉพาะจาก Banobagi ช่วยทำหน้าที่ปกป้องวิตามินและอาหารผิว ให้มีประสิทธิภาพสูงสุดก่อนการเปิดใช้งาน เพื่อให้ผิวได้รับทุกคุณค่าบำรุงอย่างเต็มที่สูงสุด ถึงจะเต็มไปด้วยสารบำรุงเน้นๆ แต่เนื้อมาสก์ก็ไม่หนักหน้าแต่อย่างใด เพราะเป็นเนื้อสัมผัสแบบ ‘Pudding Soft Gel’ Texture ซึมลงผิวไวมาก เกลี่ยงายไม่เหนอะหนะ แถมปราศจาก ‘สารระคายเคือง’กว่า 20 ชนิด ไม่มีซิลิโคน น้ำหอม แอลกอฮอล์ และสารระคายเคืองผิวต่างๆ อ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิว ใช้ได้ทุกวัน ไม่ทำให้อุดตัน และใช้ระหว่างตั้งครรภ์ / ให้นมบุตรได้ คือปังสุดๆ จนต้องมอบรางวัล BEST SLEEPING MASK FOR SWOLLEN SKIN จาก CLEO Beauty Hall of Fame ให้ไปเลย 

เป็น 3 ไอเท็มที่คลีโออินสุดๆ ในตอนนี้ และอยากป้ายยาให้ใครที่ไม่เคยใช้ได้ลองใช้แบบยกเซ็ต 3 สเต็ปกันหรือจะบำรุงผิวให้ปังขั้นสุดตามตารางมาสก์ที่คุณหมอเกาหลีคิดมาให้ก็ได้ ส่วนใครที่ใช้อยู่ แล้วชอบตัวไหนเป็นพิเศษก็มาป้ายยาให้แอดเพิ่มได้นะ 

ใครที่มีข้อสงสัยหรืออยากดูข้อมูลสินค้าอื่นๆเพิ่มเติม จิ้มลิ้งค์นี้ได้เล้ยย  https://www.facebook.com/BanobagiThailandCosmetic

ช้อป Banobagi ได้ที่ Watsons ทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์ https://shopee.co.th/banobagi

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']