8 สัญญาณนี้บอกได้ว่าคุณอาจเป็น “Highly Sensitive Person” อ่อนไหวในระดับสูง

ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมอะไรนิดอะไรหน่อย เราต้องรู้สึกไปหมด ก็เลยฉุกคิดว่าหรือเราเกิดมาจะเป็นคน Highly Sensitive Person คนที่อ่อนไหวสูง เซนซิทีฟสูงนี่ล่ะ ลองเช็ค 8 สัญญาณนี้เลยนะว่าคุณเป็นหรือเปล่า? ถ้าเป็นก็อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะคน Highly Sensitive Person ก็มีข้อดีมากมายอยู่เหมือนกัน อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ สุดยอดวิธีแยกแยะอารมณ์เก็บในโหลแก้ว

10 แนวคิดเรื่อง “เวลา” ที่ทำให้เรากระตุกที่สุด

จากหนังสือที่ทุกคนต้องอ่าน “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” Four Thousand Weeks Tme Management for Mortals ถ้าใครกำลังตั้งคำถามกับตัวเอง “ฉันใช้เวลาในชีวิตไปกับอะไรเนี่ย?” “ฉันจะทำยังไงให้ชีวิตฟินที่สุด” อย่าเพิ่งตอบอะไรตัวเองทั้งนั้น อ่านเล่มนี้ก่อนเลย “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” หรือ “Four Thousand Weeks Time Management for Mortals” เพราะหนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณถึงกับคลั่ง ผู้เขียน โอลิเวอร์ เบิร์กแมน เขาสั่นสะเทือนคุณได้จริงๆ เรียกว่าแนวคิดเรื่องเวลาจากเล่มนี้มาเหนือสุดๆ ถ้านั่งอยู่ข้างกำแพงต้องเอาหัวโขกกันเลย แต่อ่านจบมีพลังดีนะ แล้วอยากกลับไปอ่านอีกรอบ คลีโอขอสรุปแนวคิดปังๆ 10 ข้อนี้มาให้ มั่นใจมากว่าต้องรีบไปกดซื้อหนังสือเล่มนี้กันเลย อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ เริ่มต้นใหม่และเปลี่ยนตัวเองด้วย Monk Mode

12 โฟกัสที่ทำให้เราลืมเรื่องอะไรบางอย่างในใจไปได้

ใช้ชีวิตกับการคอยเช็คตัวเองตลอดเวลา จะค่อนข้างรู้ว่าตอนนี้เรารู้สึกยังไง บาลานซ์เราเป็นยังไง ก็เลยเอนจอยที่จะคอยหาอะไรมาเติมโฟกัสให้เรา เพราะนั่นคือสิ่งที่ช่วยเราได้เวลาเรามีอะไรในใจ แล้วอยากลืม…. 2. เล่นดนตรียากๆ: คุ้มที่สุดที่ชีวิตได้ทุ่มเทไปกับการเรียนเปียโนในช่วงเวลาหนึ่ง ยิ่งยากยิ่งดีเลย พอเวลาเราอยากคลี่คลายอะไรในใจออกไป คืนแห่งการกลับมานั่งงมดีดโน้ตบีโธเฟ่นยากๆ ใจเราจะไม่มีเรื่องอะไรมากวนนอกจากความจดจ้องบรรทัด 5 เส้นของโน้ตเพลงเท่านั้น! 3. ทำอาหารสัก 3 เมนูพร้อมกัน: สมองต้องคิดตั้งแต่ทำอะไรดีที่มันบาลานซ์กัน เครื่องปรุงล่ะ แล้วจะทำอะไรก่อน เพื่อให้ออกมาเสร็จพร้อมกัน ตอนต้มน้ำ เราจะหั่นผัก ตอนยืนเคี่ยวจะกริลล์เบคอนเอาไว้ แค่คิดว่าจะหยิบจานกี่ใบมาใส่เครื่องปรุง จะแบ่งพื้นที่ในจานยังไง เอามาวางหน้าเตาให้หยิบได้ง่าย ทั้งหมดสมองต้องว่างเปล่าจริงๆ ถึงจะแมเนจได้เลย 4. เขียนบทความยาวๆ: ยิ่งถ้าเป็นบทความที่ไม่คุ้นชิน จะท้าทายเรามาก ต้องหาข้อมูล อ่าน จด แล้วเรียบเรียง วิเคราะห์ แล้วกลั่นออกมาเป็นคำพูดเรา แล้วถ้าเป็นบทความออริจินัล คือเราสร้างหัวข้อขึ้นมาเองเลย ใจและสมองก็จะยิ่งส่ายไปไหนไม่ได้ 5. เขียนข้อความจากความรู้สึกเก็บไว้: เป็นทั้งช่วยโฟกัสและช่วยเยียวยา ใจจะรวมศูนย์ แล้วเป็นโมเมนท์ให้เราได้เช็คตัวเองอีกครั้ง ว่าความรู้สึกนี้คืออะไร เราเป็นใคร อะไรพาเรามารู้สึกแบบนี้ ถ้าทำได้ทำทุกวันจะทำให้เราเข้าใจตัวเองขึ้นด้วย 6. เพนท์รูปที่เราไม่คุ้น: […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Skin Care

3 มาสก์หน้าคุณหมอตัวดัง จาก BANOBAGI ที่โลก Social Media ต่างยกนิ้วคอนเฟิร์มว่าปัง! ส่งตรงจากรพ.บาโนบากิเกาหลี ครอบคลุมทุกปัญหาผิวคนไทยมาค่ะสาวๆ ใครที่กำลังมองหาไอเท็มกู้ผิวเร่งด่วนแบบข้ามคืน คลีโอขอมาบอกต่อ 3 ไอเท็มจากคุณหมอเกาหลี ที่ออกแบบมาให้ครอบคลุมทุกปัญหาผิวเลย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวหมองคล้ำ และปัญหาสิวต่างๆ รับรองว่าเอาอยู่แน่นอน แถมได้ผิวที่ไบรท์และกระจ่างใสขึ้นกลับมาด้วย ลองใช้แล้วบอกได้คำเดียวว่าดีจริง จนต้องขอมอบรางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ให้ทั้ง 3 ชิ้นไปเลย เพราะปังมากจนอยากแชร์ต่อให้ทุกคนได้ลองจริงๆ มาดูกันดีกว่าว่าทั้ง 3 ชิ้นจะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาเล้ย

ขอบอกก่อนว่า เป็นแฟนคลับ Banobagi อยู่แล้ว เพราะใช้มาสก์ของเขามาตลอด แล้วทุกครั้งที่ใช้ก็รู้สึกได้จริงๆ ว่าผิวหน้าดีขึ้น ด้วยชื่อเสียงของ Banobagi ที่เป็นโรงพยาบาลศัลยกรรมและความงามอันดับ 1 จากประเทศเกาหลี ที่มีประสบการณ์ทั้งเรื่องศัลยกรรมและการดูแลผิวพรรณมามากกว่า 20 ปี ทำให้เรามั่นใจได้เลยว่าเรื่องการบำรุงผิวนั้นไม่เป็นสองรองใคร ซึ่งผลิตภัณฑ์ของเขาก็ฮิตมากๆ ในไทย แถมตอนนี้ไม่ได้มีแค่แผ่นมาสก์แล้วนะ แต่มีไอเท็มอื่นๆ อีกเพียบ เดี๋ยววันนี้คลีโอจะขอพามาส่อง 3 ไอเท็มกู้ผิวหมองมีสิวเป็นผิวไบรท์กระจ่างใสจาก Banobagi ให้ดูกัน 

BANOBAGI Treatment Mask Derma Essence สูตร Overall Trouble Skin ไอเท็มเปิดผิว ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของการบำรุง

ไอเท็ม Come First…เปิดผิวจาก Banobagi ที่อยากให้ทุกคนได้ลองจริงๆ เป็นมาสก์น้ำตบคุณหมออันดีงามสำหรับผิวเสียสะสมเลย ก่อนลงสกินแคร์ให้ลงตัวนี้เป็นอย่างแรกทันทีหลังล้างหน้าตอนที่ผิวหมาดๆ คลีโอลองสูตร Overall Trouble Skin เป็นสูตรที่ช่วยแก้ปัญหาผิวอย่างครอบคลุม ช่วยเคลียร์ผิวที่คล้ำเสียสะสม แล้วเผยผิวสุขภาพดี ใสโกลว์ขึ้นกว่าเดิม บอกเลยว่าตัวนี้ปังมาก ชอบความรู้สึกตอนที่ทาลงผิว รู้สึกเฟรชขึ้นจริงๆ หลังจากใช้อย่างต่อเนื่อง ให้ฟิลเหมือนมีน้ำใต้ผิว ผิวดูโกลว์ ฉ่ำเงา อิ่มฟู แต่งหน้าติดดีมาก 

ชอบมากๆ จนต้องขอให้รางวัล BEST MASK FOR GLOW & HEALTHY SKIN ให้ไปเลย ขออธิบายอีกนิดว่าทำไมเราถึงชอบมากจนให้รางวัล 

  • ประกอบไปด้วยสารบำรุงแบบเน้นๆ ไม่ว่าจะเป็น Triple-Skin Barrier Booster ที่คืนความยืดหยุ่นให้กับผิว ช่วยให้ผิวเนียนกระชับและแข็งแรง, Passion Fruit ที่ช่วยลดเลือนฝ้าแดด จุดด่างดำ ปกป้องผิวจากมลภาวะและแสงแดด และ Adenosine ช่วยลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวเรียบเนียนอ่อนกว่าวัย 
  • ความเจ๋งคือ การใช้เทคโนโลยีเฉพาะจาก Banobagi ที่เรียกว่า BANO Biome อุดมไปด้วยสาร Anti-Oxidant สูง พร้อมเข้าไปบำรุงผิวอย่างล้ำลึก 
  • ช่วยบูสประสิทธิภาพของสกินแคร์ในขั้นตอนต่อๆไปให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • เนื้อบางเบามาก ไม่เหนอะหนะเลย ซึมลงผิวเร็วมากกก ใช้ได้ทุกสภาพผิว และเหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายเพราะไม่มีน้ำหอม พาราเบน ซิลิโคนที่ก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวด้วยนะ 

BANOBAGI Vita Genic Jelly Mask สูตร Acne เจลลี่มาสก์ดูแลปัญหาสิวและผิวเป็นสิวง่าย ช่วยให้สิวแห้ง ยุบไวในคืนเดียว

ต่อกันที่ไอเท็มที่ 2 ที่คลีโอเชื่อว่าต้องเป็นไอเท็มโปรดที่หลายๆคนต้องมีติดบ้านไว้แน่นอน โดยเฉพาะใครที่มีสิว หรือมีผิวที่บอบบางเป็นสิวง่าย นั่นก็คือ มาสก์คุณหมอ Vita Genic Jelly Mask สูตร Acne เจลลี่มาสก์ที่ได้รางวัล BEST MASK FOR ACNE SKIN จากคลีโอในปีนี้ เป็นมาสก์ที่คิดค้นโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและถูกใช้จริงในโรงพยาบาลศัลยกรรมบาโนบากิ ที่ปรับสูตรให้เหมาะกับผิวคนไทยและสภาพอากาศประเทศไทยโดยเฉพาะ และตอกย้ำความปังขึ้นไปอีกกับตำแหน่งมาสก์หน้าที่ขายดีที่สุดใน Watsons ถึง 4 ปีซ้อนเลยนะ 

บอกเลยว่าเป็นมาสก์ที่ครบจบในแผ่นเดียวมากๆ เพราะบำรุงผิวหน้าแบบเน้นๆ ประกอบไปด้วยวิตามินและอาหารผิวเข้มข้น มากกว่า 59,000 ppm ที่มาในรูปแบบ Liposome Vitamin Complex ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ช่วยคงความสดใหม่ให้วิตามินและอาหารผิว พร้อมช่วยให้ซึมผ่านเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกมากยิ่งขึ้น เหมาะกับคนที่เป็นสิวง่ายมากๆ เพราะเป็นสูตรที่ช่วยแก้ปัญหาสิวโดยตรงและใส่สารสกัดที่ช่วยลดสิวมาแบบจุกๆ ประกอบด้วย

  • เอนไท-ซีบัมพีคอมเพล็กซ์ ปรับสมดุลความมัน ลดการอุดตันของรูขุมขนที่เป็นต้นเหตุของสิวอุดตันและสิวอักเสบ 
  • การ์ซีเนีย ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ลดรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิว 
  • น้ำแร่ออนเซนจากเกาะเจจู เสริมให้เกราะป้องกันตามธรรมชาติของผิว ปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ 

นอกจากนี้ยังปราศจากสารระคายเคืองผิว 20 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน ทำให้อ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิวและผิวแพ้ง่ายแน่นอน ใครที่เป็นสิวและไม่เคยใช้คือต้องลองจริงๆ นะ 

BANOBAGI Final Sleeping Mask สูตร Caffeine สลีปปิ้งมาสก์แรร์ไอเท็ม กู้ผิวโทรมให้ฟู กระจ่างใส ลดความบวมคล้ำรอบดวงตา เหมือนนอนเต็มอิ่มตลอดคืน

ปิดท้ายด้วยไอเท็มที่เป็นไวรัลที่สุดของโซเชียล สลีปปิ้งมาสก์คุณหมอ สูตร Caffeine ที่เติมสต็อคกี่ครั้งก็หมดภายในไม่กี่ชั่วโมง หายากสุดๆ จนเรียกได้ว่าเป็นแรร์ไอเท็ม เหมาะกับชาวนอนดึกจนเป็นแพนด้า ผิวหน้าและใต้ตาหมองคล้ำไม่สดชื่น บวมจากการพักผ่อนน้อย ต้องชอบแน่นอน  คลีโอขอให้ลองใช้เป็น “ขั้นตอนสุดท้าย” ของการบำรุงผิวก่อนนอนทุกวัน มาสก์หนาๆข้ามคืนโดยไม่ต้องล้างออก ทาให้ทั่วใบหน้าและรอบดวงตา ตื่นมาผิวจะแน่นอิ่มฟู ดูเฟรช ใต้ตาดูสดใสขึ้น บอกลาใต้ตาแพนด้าไปได้เลย เริ่ดสุดๆ

ความปังของสลีปปิ้งมาสก์คุณหมอนี้คือ การใช้เทคโนโลยี Double Trapping Technology ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการห่อหุ้มสารสกัดด้วย “ไมโครแคปซูล 2 ชั้น” สูตรเฉพาะจาก Banobagi ช่วยทำหน้าที่ปกป้องวิตามินและอาหารผิว ให้มีประสิทธิภาพสูงสุดก่อนการเปิดใช้งาน เพื่อให้ผิวได้รับทุกคุณค่าบำรุงอย่างเต็มที่สูงสุด ถึงจะเต็มไปด้วยสารบำรุงเน้นๆ แต่เนื้อมาสก์ก็ไม่หนักหน้าแต่อย่างใด เพราะเป็นเนื้อสัมผัสแบบ ‘Pudding Soft Gel’ Texture ซึมลงผิวไวมาก เกลี่ยงายไม่เหนอะหนะ แถมปราศจาก ‘สารระคายเคือง’กว่า 20 ชนิด ไม่มีซิลิโคน น้ำหอม แอลกอฮอล์ และสารระคายเคืองผิวต่างๆ อ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิว ใช้ได้ทุกวัน ไม่ทำให้อุดตัน และใช้ระหว่างตั้งครรภ์ / ให้นมบุตรได้ คือปังสุดๆ จนต้องมอบรางวัล BEST SLEEPING MASK FOR SWOLLEN SKIN จาก CLEO Beauty Hall of Fame ให้ไปเลย 

เป็น 3 ไอเท็มที่คลีโออินสุดๆ ในตอนนี้ และอยากป้ายยาให้ใครที่ไม่เคยใช้ได้ลองใช้แบบยกเซ็ต 3 สเต็ปกันหรือจะบำรุงผิวให้ปังขั้นสุดตามตารางมาสก์ที่คุณหมอเกาหลีคิดมาให้ก็ได้ ส่วนใครที่ใช้อยู่ แล้วชอบตัวไหนเป็นพิเศษก็มาป้ายยาให้แอดเพิ่มได้นะ 

ใครที่มีข้อสงสัยหรืออยากดูข้อมูลสินค้าอื่นๆเพิ่มเติม จิ้มลิ้งค์นี้ได้เล้ยย  https://www.facebook.com/BanobagiThailandCosmetic

ช้อป Banobagi ได้ที่ Watsons ทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์ https://shopee.co.th/banobagi

More