8 นิสัยที่ต้องแก้ด่วนของสาวผิวแห้งขาดน้ำไม่ไหว! คลีโอจัดเต็มความชุ่มชื้นที่ได้รางวัลแห่งปี

มีงานวิจัยบอกเอาไว้ว่าพฤติกรรมที่ทำซ้ำๆ เกิน 21 ครั้งจะทำให้กลายเป็นนิสัย และถ้านิสัยเหล่านั้นทำให้ผิวแห้งเกิดเป็นปัญหาริ้วรอย แต่งหน้าไม่ติดทน หน้าโทรมไม่สดใส ยังไงก็ต้องรีบแก้! คลีโอขอรวม 8 เช็คลิสต์ที่เปลี่ยนให้ผิวชุ่มชื่นดูสุขภาพดีขึ้นในเวลาไม่นาน ปรับแล้วเห็นผลแน่นอน

คลีโอเจาะลึกสารสกัด & นวัตกรรมที่ Riviera Suisse คิดค้นเพื่อผิวที่มีปัญหาริ้วรอย หย่อนคล้อยและหมองคล้ำ

บางครั้งปัญหาผิวซับซ้อนกว่าที่คิด การดูแลอาจจะแก้แค่ปัญหาเดียวคงไม่ได้ ทั้งริ้วรอย หน้าไม่กระชับ มีจุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ปีนี้คลีโอได้มีโอกาสไปเห็นถึงที่มาส่วนผสมของผลิตภัณฑ์สกินแคร์ Riviera Suisse ว่ามาจากธรรมชาติในป่าลึก และได้ลองใช้ในหลายๆ ไลน์โปรดักท์ รู้สึกว่าเห็นผลกับผิวคนเอเชียได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะการแก้ปัญหาผิวที่มีริ้วรอย หน้าหย่อนคล้อย ต้องยอมรับเลยว่าการค้นหาส่วนผสมที่เป็นเอกสิทธิ์กว่า 20 ชนิด บวกกับประสบการณ์ในด้านการผลิตยามากว่า 100 ปี ทำให้เราเห็นถึงความตั้งใจที่จะดูแลผิวให้ผู้หญิงทุกคนจริงๆ




Self Love

3 สิ่งที่สำคัญที่สุด โอปราห์ วิมฟรีย์ บอกว่า “ขอให้ถามตัวเอง 3 สิ่งนี้เสมอนะ”



เป็นสปีชของโอปราห์ที่กระตุกเราที่สุด สอนเราที่สุด ขอบคุณโอปราห์ และประสบการณ์ชีวิตของเธอ จนทำให้เธอถ่ายทอด และมอบให้พวกเราออกมาได้จริงชัด และสวยงาม

จากผู้หญิงคนหนึ่งที่ชื่อ โอปราห์ วิมฟรีย์ เธอบอกว่า 3 สิ่งนี้สำคัญที่สุดในการใช้ชีวิตบนโลกนี้

“สิ่งแรกคือ รู้ว่าคุณคือใคร ไม่ว่าจะทำอะไร จะเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตคุณก็ตาม ต้องตอบคำถามนี้ให้ได้ว่า “ฉันคือใครจริงๆ ?” และ “ฉันต้องการอะไร?” อย่างของฉันคำตอบคือ “ฉันคือลูกสาวของจักรวาล” “ฉันคือมนุษย์ที่มีจิตวิญญาณ และฉันเชื่อมโยงกับสิ่งต่างๆ ที่ฉันทำบนโลกนี้ได้ ทุกสิ่งที่เป็นไปได้ในโลกนี้จึงเป็นไปได้สำหรับฉัน” นั่นคือสิ่งที่ฉันเป็น และฉันอยากได้อะไรน่ะหรือ? “ฉันไม่ได้อยากได้ความสำเร็จในโลก ฉันไม่ได้อยากสร้างตำนานบนโลก คำตอบของฉันคือ ฉันต้องการเติมเต็มความจริงแท้อันสูงที่สุดของตัวฉันในความเป็นมนุษย์” “ฉันต้องการเติมเต็มคำสัญญา ในการมีฝันที่จะเป็นเป็นครีเอเตอร์บนโลกนี้”

และคุณต้องมีภาพของตัวเองบนโลกนี้เอาไว้ ถึงแม้คุณจะไม่รู้ว่าแผนการณ์ชีวิตคืออะไร คุณก็ต้องมีทิศทางที่คุณเลือกจะไปเอาไว้ ที่ฉันเรียนรู้มาก็คือ ความยอดเยี่ยมในการใช้ชีวิตก็คือ คุณต้องผลักดันชีวิตของคุณเอง เพราะว่าถ้าไม่เป็นอย่างนั้น ชีวิตจะพาคุณไปเอง

การที่รู้ว่าเราเป็นใครเลยเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกในการใช้ชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ แล้วระลึกสิ่งนี้ในใจเอาไว้ตลอด อย่าลืมตัวเอง อย่าลืมว่าเราตั้งใจกับตัวเองไว้ว่าอย่างไร

โอปราห์ วิมฟรีย์

สิ่งที่สองคือ.. คุณต้องหาทางที่จะทำอะไร “เพื่อให้” ออกไป มาร์ติน ลูเธอร์ คิงบอกว่า “ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีชื่อเสียง แต่ทุกคนสามารถเป็นคนที่ยอดเยี่ยมได้ เพราะความยอดเยี่ยมอยู่ที่การจะทำอะไรให้ออกไปของคุณ” เราอยู่ในโลกที่ใครๆ ก็อยากดัง และชื่นชมคนดังกันทั้งนั้น เราคิดว่าคุณค่าคือความดัง แต่ในความจริงแล้วสิ่งนี้จะจางลงไปในที่สุด ความจริงคือการให้ และความสำคัญที่คุณมอบให้การให้นั้น จะอยู่ตลอดไป

ถ้าคุณกำลังทำอะไรอยู่ กำลังมีอาชีพอะไรอยู่ มอบสิ่งที่มีออกไป เหมือนกับคนที่ประสบความสำเร็จต่างๆ ในโลกนี้ สิ่งเขามีเหมือนกันคือ “เขาให้ออกไป” จะผ่านถ้อยคำ ผ่านเพลง ผ่านผู้คน ผ่านอะไรก็ได้ที่มอบออกไป และทำให้สิ่งนั้นสำคัญไว้

ฉันเป็นคนที่ทำงานทีวีมาตลอด แต่มีวันหนึ่งฉันมองไปที่สิ่งที่ฉันทำ ฉันคิดว่า “ฉันจะไม่แค่อยู่บนทีวีแล้วนะ” แต่ฉันจะให้ทีวีเป็นแพลตฟอร์มขยายสิ่งที่ฉันมอบออกไป ฉันบอกเลยว่าเมื่อคุณเปลี่ยนความหมายของสิ่งที่คุณทำเป็น “มอบให้” ไม่ว่าทำอะไรทุกสิ่งจะเปลี่ยนไป มอบให้และทำให้สิ่งนั้นสำคัญ ฉันให้คำสัญญากับคุณเลยว่า “ความสำเร็จจะมาจริงๆ”

สิ่งที่สาม.. เป็นสิ่งที่ง่ายมาก แต่ยากที่สุดที่จะทำคือ “ทำสิ่งที่ใช่เข้าไว้นะ” และคนจะสังเกตเห็น อย่างถ้าเราไปกินข้าวที่ร้านอาหาร พนักงานเอาผ้าเช็ดปากมาให้ เลื่อนเก้าอี้ให้ เราก็สังเกตเห็นแล้ว เราจะรู้สึกเลยว่าเขาใส่ใจ นั่นแปลว่าเขากำลังทำอะไรที่ยอดเยี่ยมอยู่ให้เรา เป็นคนที่ทำสิ่งพิเศษ ทำสิ่งที่ใช่เอาไว้นะ ให้ความพิเศษนี้เป็นแบรนด์ประจำตัวคุณ

ใครๆ ก็บอกว่าฉันเป็นแบรนด์ แต่จริงๆ ฉันคือโอปราห์ สิ่งที่ฉันทำก็แค่ทำสิ่งที่ใช่ไปเรื่อยๆ และสิ่งพิเศษๆ ที่ฉันทำนั่นล่ะ คือสิ่งที่สร้างแบรนด์ของฉันขึ้นมา สิ่งที่ฉันรู้คือเมื่อคุณพิเศษขึ้นมา คุณก็จะอยู่ในความรู้สึกของทุกคน

และการทำสิ่งที่ใช่ ถึงแม้จะไม่มีใครรู้ว่าคุณกำลังทำอยู่ จะนำพาสิ่งที่ใช่มาให้คุณเสมอ เพราะการกระทำจะเท่ากับอีกการกระทำ นั่นคือสิ่งที่จริงแท้ที่สุดในชีวิตของเรา

มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ทีมงานฉันได้เคสผู้หญิงคนหนึ่งที่ ตอนกลางวันเธอเป็นครู แต่ตอนกลางคืนเธอขายร่างกายของเธอ แล้วเธอยินดีที่จะเล่าเรื่องเธอทุกอย่างออกทีวี ฉันนั่งลงแล้วเริ่มคุยกับผู้หญิงคนนี้ ฉันถามเธอว่า “ทำไมเธอถึงอยากมาออกทีวี?” เธอบอกว่า “ฉันอยากช่วยคนอื่น” ฉันถามเธอต่อว่า “คุณมีลูกมั้ย?” เธอบอกว่ามีลูกชายหนึ่งคน ฉันเลยหันไปบอกทีมงานว่า “เราจะไม่ออนแอร์เธอนะ” ทีมงานฉันก็งงว่าทำไม ทั้งๆ ที่เธออนุญาติทุกสิ่ง ฉันบอกไปว่า “แต่ลูกชายของเธอจะแตกสลาย แล้วเขาจะไม่มีวันลืม”

ทุกสิ่งที่คุณทำขอให้เป็นสิ่งที่ใช่ ที่คุณไม่ต้องกลับไปถามตัวเองอีกครั้งว่า “ฉันตัดสินใจถูกต้องมั้ย?” คุณจะรู้ว่าสิ่งที่คุณทำใช่มั้ย เช็คได้อย่างเดียวเลยคือ คุณรู้สึกว่ามีความสงบอะไรบางอย่างอยู่ข้างในมั้ย ถ้ามีนั่นคือสิ่งที่ใช่แล้วล่ะ”

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']