เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Relationship

แยกกันนอน เวิร์คจริงไหม มีหลายคู่ที่ยังรักกันดี แต่เขาแยกกันนอนนะ

แยกกันนอน

เราเห็นคู่รักในหนังหลายคู่ที่ แยกกันนอน แต่ส่วนใหญ่จะเป็นสัญญาณว่าคู่นี้เขาไม่ได้สนิทกันขนาดนั้น ไม่ได้รักกันเท่าไหร่ด้วยซ้ำ ทั้งที่ในชีวิตจริง คู่ที่เล่าว่าแยกกันนอนน่ะส่วนใหญ่รักกันดี แต่มีพฤติกรรมบางอย่างที่ทำให้นอนบนเตียงเดียวกันแล้วหลับไม่สบายเท่าตอนแยกกัน

แยกกันนอน น่ะจริงๆ แล้วอาจจะไม่ได้หมายถึงแยกห้องนอนไปเลยก็ได้ บางคู่ก็แค่แยกเตียงนอนและเป็นเตียงที่ติดกันด้วยนะ เพื่อที่เวลาคนหนึ่งขยับตัวอีกคนจะได้ไม่รู้สึก แต่ก็มีอีกหลายคู่ที่ไปเลเวลกว่านั้นอีกมากมาย

เหตุผลที่คู่รักบางคู่ แยกกันนอน ก็เพราะ…

นอนคนละเวลา

ก็เป็นเหตุสังเกตได้ บางคู่ไม่ได้แยกกันนอนทุกคืนนะ แต่ด้วยเวลางานที่อาจจะไม่ตรงกัน อย่างเช่นสามีเข้างานดึกหรือเป็นฟรีแลนซ์ทำงานไม่เป็นเวลา ภรรยาเข้างานเช้าหรือต้องเลี้ยงลูก กว่าคนหนึ่งจะตุ๊บบนเตียงอีกคนกำลังหลับสบาย ถ้าไม่เข้านอนพร้อมกันแยกห้องไปเลยดีกว่า แล้ววันไหนว่างก็กลับมาจอยกันเป็นครั้งคราว แต่ยังรักกันดีนะ

นอนคนเดียวคือความสงบที่แท้

พฤติกรรมการนอนของฝาแฝดหรือพี่น้องคลานตามกันมายังไม่เหมือนกันเลย นับประสาอะไรกับคนที่มาจากคนละบ้าน คำว่า ‘เจอกันตรงกลาง’ ไม่มีบนเตียงหรอก ถ้าฝ่ายหนึ่งหลับยาก แล้วอีกฝ่ายกรนหนักมากนี่เรื่องใหญ่มากเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นการนอนดิ้นไปดิ้นมา ต้องนอนเปิดไฟ โอเคกับอุณหภูมิที่ต่างกันมากๆ เป็นเหตุผลที่มันจะค่อยๆ ฝังลึกลงไปในใจถ้าไม่หยิบยกมันขึ้นมาพูดกันตรงๆ และแก้ปัญหาร่วมกันในทันที หลายคู่แก้มาหลายวิธีแล้วต้องจบลงตรงที่ รักเธอเหมือนเดิมนะ แต่ขอแยกห้องได้ไหม พอลองแล้วพบว่าเออ ก็ไม่แย่นะ และไม่ตีกันแล้ว

ลูกติดแม่

จริงๆ แล้วข้อนี้หลายคู่จะเลือกนอนด้วยกันหมดเลยพ่อแม่ลูกมากกว่า แต่ก็มีบางบ้านที่ลูกแยกห้องนอนไปแล้ว พ่อหรือแม่มักจะพาเข้านอนแล้วผลอยหลับไปพร้อมกับลูกเลย อีกฝ่ายเห็นหลับสบายก็ไม่อยากปลุก(ส่วนใหญ่เห็นในละคร #lol) เหตุผลข้อนี้อาจจะไม่ถึงกับเป็นการตกลงกันได้ระหว่างคู่รัก แต่เป็นภาวะที่เป็นไปเองตอนที่มีลูกมากกว่า 

แล้ว แยกกันนอน มันจะไปดีกว่านอนด้วยกันได้ยังไง???

คู่รักข้ามใหม่ปลามันบางคู่อาจจะรู้สึกใจจะขาดทันทีที่นึกถึงว่า “นี่เราจะไม่ได้นอนเคียงข้างกัน อย่างนั้นจริงๆ หรอ ไม่หรอก เป็นไปไม่ได้ ฉันกับเธอจะนอนกอดกันไปจนวันตาย” ขอให้ลองดูก่อน เพราะจริงๆ มันอาจจะแฮปปี้มากๆ เราแมตช์กันมากๆ แม้แต่พฤติกรรมการนอน กอดกันใต้ผ้าห่มอุ่นทุกคืน แต่มันไม่ได้เป็นอย่างนั้นกับทุกคู่หรอก อย่างที่เรายกตัวอย่างมาแล้ว

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสองปีที่ผ่านมา คู่ที่ work from home ทั้งคู่นะ ตื่นมาแล้วเจอแต่หน้าเธอยันหลับ แทบไม่มีเวลา ‘ส่วนตัว’ เลยนอกจากตอนอยู่ในห้องน้ำ(ซึ่งมันก็ไม่ได้นานและปลอดโปร่งแต่อย่างใด) พวกเขาตีกัน แต่ยังต้องเห็นหน้ากันและรู้สึกเคยชินจนไฟรับมันค่อยๆ มอดลงไป 

แยกกันนอน

ถ้าไม่นึกถึงเซ็กส์ เวลาเราบอกว่านอน คือเรานอนลำพัง

อย่าเพิ่งเข้าใจว่าการ แยกกันนอน นั้นเป็นสัญญาณของความสัมพันธ์ที่เปลี่ยนไป เพราะบางทีมันอาจเป็นลมหายใจเฮือกสุดท้ายที่จะมาช่วยชีวิตความสัมพันธ์ให้มันกลับมามีจังหวะที่ดีอีกครั้งก็ได้ มันไม่ได้มีกฎเกณฑ์อะไรตายตัวว่า นอนด้วยกันสิดี หรือแยกกันนอนสิดี เสมอไป ทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับว่าทั้งเราและเขาต้องการอะไร และในบ้านมีห้องเหลือพอที่จะแยกกันนอนไหมต่างหาก 

คนเรานอนลำพังจริงๆ ปิดตาก็ไม่เห็นใคร เข้าสู่ห้วงนิทรา ไม่มานั่งแชร์ความฝันกับคนที่อยู่ในเตียงเดียวกันได้เหมือนกับตอนตื่น เพราะฉะนั้นมันฟังดูจะเฮลธ์ตี้ไม่ใช่เฉพาะกับความสัมพันธ์ แต่ต่อสุขภาพการนอนของคนๆ หนึ่งอย่างมากถ้าได้นอนในบรรยากาศที่ทำให้รู้สึกสบาย 

ข้อดีของการ แยกเตียง แยกห้องนอน

พื้นที่ส่วนตัว 

‘เรา ทุกคน ต้องการ พื้นที่ ส่วนตัว’ ท่องไว้ให้ขึ้นใจ ไม่ใช่แค่เขา แต่เราด้วย คนเราควรได้คุยกับตัวเองทบทวนอะไรบางอย่างที่ติดค้างอยู่ในใจและตกตะกอนมันเพียงลำพัง 

จุดไฟรักให้ร้อนแรงมากขึ้น

ลองจินตนการการที่ไม่ได้เจอคนรักของเราเลย สองอาทิตย์ เราจะโหยหาเขาขนาดไหน(ในกรณีที่เรายังอินกันอยู่บ้างอ่ะนะ) การไม่ได้นอนด้วยกัน ไม่รู้เลยว่าอีกฝ่ายทำอะไรอยู่นะ เอ๊ะ คิดถึงฉันไหมลองไปเคาะห้องดูดีกว่า ก็ทำให้รู้สึกตื่นเต้นไปอีกแบบ วันนี้ฉันจะเข้าห้องเธอ หรือเธอจะเข้าห้องฉันดี 

บางทีคนเราก็อยากเป็นตัวเองแบบสุดๆ บนเตียง ตอนจะนอนก็ไม่อยากจะสร้างภาพสวยๆ อะไรอีกแล้ว อยากจะตดดังๆ นอนกางขา หรือว่าแหมะเช้าจรดเย็นไม่อาบน้ำเลย อะไรแบบนี้บางทีมันทำให้ความโรแมนติกลดฮวบได้เหมือนกัน และไม่ได้หมายความว่าเขาจะรับเราไม่ได้นะ แต่มันทำให้ต่างคนต่างรู้สึกรับกันได้มากจนเกินไป ไม่โรแมนติกก็ได้แต่ฉันอุ่นใจกับเธอ อะไรอย่างนั้น 

จริงๆ ถ้าติดว่าไม่นอนด้วยกันไม่ได้ แต่ก็อยากมีเวลาเป็นของตัวเอง การมีห้องแยกของใครสักคนออกไปห้องหนึ่งเพื่อทำนั่นทำนี่ ทำงาน นอนแหมะ นอนแช่ ต่างๆ นานาที่อยากทำแล้วพอถึงเวลานอน ก็กลับมานอนข้างกันอย่างนั้นก็โอเคเหมือนกันนะ 

เป็นการบ้านแล้วล่ะที่คู่รักทุกคนจะต้องไปนั่งคุยกันให้ดีเลยว่า ทุกวันนี้แฮปปี้กับการนอนแล้วหรือยัง มีอะไรที่เราแก้ไขได้ไหม โดยที่ไม่ทำร้ายจิตใจอีกฝ่าย ถ้าคำตอบคือโอเคเราจะนอนด้วยกันต่อไปไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น มันก็เป็นเรื่องที่ดี อย่างแรกเลยไม่ต้องซื้อเตียงใหม่ ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ปลอกผ้านวมไม่ต้องซ้ำเยอะ! แต่ถ้ารู้สึกว่าลองไหม แยกกันนอนสักหน่อย แล้วค่อยมาคุยกันอีกทีว่ายังแฮปปี้กับแบบไหน ค่อยตัดสินใจก็ได้

หลักใหญ่ใจความเลยคือทุกคนน่ะต้องการเวลาส่วนตัว และช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะทำมันโดยไม่กระทบเวลาอื่นๆ ก็คือตอนนอนนี่แหละ หลายคู่เลือกอย่างนั้น เพราะเวลาตื่นต้องทำทุกอย่างร่วมกันและไม่อยากจะเปลี่ยนมันไป

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']