“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Celebrities

5 คำแนะนำให้ชีวิตดี จาก แมทธิว แมคคอนนาเฮย์เมื่อดารารุ่นใหญ่ที่โชกโขนกับชีวิตอย่าง แมทธิว แมคคอนนาเฮย์ อยากมอบ 5 คำแนะนำให้ชีวิตดีกับพวกเรา เขาจะสรุปชีวิตว่ายังไงนะ แมทธิวเป็นดาราที่เล่นหนังมาเยอะมากๆ ถ้าใครเคยดู The Wedding Planner, How to lose a guy in 10 days, Sing และอีกเพียบ เขาประสบความสำเร็จทั้งด้านอาชีพ และครอบครัว แมทธิวยังหล่อ ฮอตและมีพลังอยู่เหมือนเดิมด้วย ไม่ว่าเขาจะเลยเลข 5 ไปแล้ว และเขาสรุปมาให้เราว่า ชีวิตน่ะ 5 ข้อนี้สำคัญเลยนะ เอาไปใช้ได้ตลอดเลย เขาบอกว่า….

https://www.instagram.com/p/CZuPsZ3py4U/

1.ชีวิตไม่ได้ง่ายเลย

แมทธิวบอกว่าอย่ามัวแต่คิดว่าเราเจออะไรมาหนักหนา ทำไมเราโชคร้ายอย่างนี้ “อย่าหลงไปในกับดักว่าเราเป็นเหยื่อ” เพราะ “ชีวิตไม่ได้ง่ายจริงๆ” มันเป็นแบบนั้นล่ะ ไม่ว่าจะเป็นใครก็ไม่ง่ายทั้งนั้น

2. คำว่า “ไม่น่าเชื่อเลย”  เป็นคำที่โง่ที่สุดในดิคชันนารี

แมทธิวบอกว่าเขางงทุกครั้งที่ได้ยินคำนี้ เวลาใครทำอะไรสำเร็จแล้วคนพูดว่า “โอ้ว ไม่น่าเชื่อเลย” จริงหรือ? ทำไมไม่น่าเชื่อล่ะ ก็มันเกิดขึ้นแล้วนี่ไง เขาบอกว่า “คุณมองสิ่งนั้นจากที่มันเกิดขึ้น แล้วยอมรับเถอะ” ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่คนเราทำอะไรยากๆ ได้ เพื่อนสนิทโกหกเรา แต่เราก็โกหกตัวเองเหมือนกัน เรื่องที่เราไม่อยากจะเชื่อ แมทธิวบอกว่า “ไม่มีอะไรที่ไม่น่าเชื่อหรอก เราไม่ควรเซอร์ไพรส์ด้วยนะ”

กฎข้อนี้ของแมทธิวทำให้เรามองอะไรสีเทาๆ ขึ้น และยอมรับขึ้น และไม่คอยเอาสิ่งที่คนอื่นทำได้แล้วมันไม่น่าเชื่อ มาเปรียบเทียบกับตัวเรา เรื่องแย่ที่สุดที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิด แต่มันได้เกิดขึ้นแล้ว คิดแบบนี้แล้วเบาขึ้นเหมือนกันนะ

3.ความสุขมีอะไรมากกว่านั้น

ใครๆ ก็ยกให้ “ความสุข” เป็นเหมือนสิ่งจบของทุกสิ่งที่เราทำ แต่จริงๆ มีอีกคำหนึ่งที่แมทธิวอยากให้เราหันมามองกัน ก็คือคำว่า “Joy” จอยเป็นความสุขอันเพลิดเพลิน คือความรู้สึกที่เราได้รับกับสิ่งที่เรามีแพชชั่น และไม่ว่าเราจะทำอะไร ถ้าเรามีจอยในสิ่งที่เราทำ ทุกๆ การกระทำของเราก็จะเป็นความสุขได้ แบบที่ไม่ต้องรอหาเงินให้ครบร้อยล้านแล้วถึงจะมีความสุข หรือต้องได้สิ่งที่คนอื่นตีความว่าเนี่ยคือความสุขมาก่อน

จริงมากๆ เลย เวลาเราเอนจอยทำอะไร ถึงมันจะเป็นเรื่องเล็กๆ แต่มันรู้สึกดีกับโมเมนท์นั้นของเราเลยล่ะ แล้วก็ไม่อยากได้อะไรเพิ่ม เวลาเรารู้สึกแบบนั้น พอเราเอนจอยแล้วมันลิงโลดในใจเลยนะ ไม่ต้องกดดันตัวเองด้วย ที่จะต้องมีความสุขให้ได้น่ะ

https://www.instagram.com/p/CXcJZBILdaS/

4.หาความหมายของคำว่า “ความสำเร็จ”

“โลกบอกว่ายิ่งเราได้รับมาก เราก็ประสบความสำเร็จ แต่เราควรต้องถามตัวเองว่า ความสำเร็จของเรา ความหมายคืออะไร”

แมทธิวให้เราถามตัวเองด้วยคำถามนี้ตลอด และความหมายก็อาจเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ได้ เขาย้ำว่าไม่ว่าคำตอบจะเป็นยังไง “อย่าเลือกอะไรที่จะทำร้ายจิตวิญญาณของคุณ ที่จะทำร้ายคาแร็คเตอร์ของคุณ” สำหรับแมทธิวความสำเร็จของเขาคือ ความเป็นพ่อ เป็นสามี อาชีพ เพื่อน จิตวิญญาณ “พอนี่คือความสำเร็จของผม ผมเลยต้องต้องเช็คบาลานซ์ของชีวิตตลอด เพราะผมอยากให้ทั้ง 5 อย่างอยู่ในจุดที่โอเค”

 หาความหมายของความสำเร็จ และหาทางรักษาให้อยู่ในจังหวะที่ดีของเราไว้ ถ้าอะไรดร็อพไป ก็แสดงว่าเราอาจให้กับอีกสิ่งมากเกินไป ถ้าความสัมพันธ์ดร็อพ ให้ลองกลับไปดูที่งาน ว่าเราทุ่มมากเกินไปมั้ย หรือถ้างานดร็อพให้ไปดูอินเนอร์เรา ดูชีวิตเราว่าขี้เกียจไปมั้ย แล้วเราจะรักษาสิ่งที่เราเรียกว่า “ความสำเร็จ” สำหรับเราไว้ได้เสมอ

5.อย่าเลือกความสุขตรงหน้า แล้วเพิ่มความพังในวันต่อๆ ไป

เรื่องนี้ดีมากๆ อยากจะขอบคุณสักพันครั้งที่แมทธิวเตือนมา เขาบอกว่าเวลาจะตัดสินใจเลือกทำอะไรน่ะ ให้คิดถึงความเป็นหลุมเป็นบ่อที่จะเกิดขึ้นด้วย อะไรที่จะสร้างปมในใจให้เรา สร้างความยากของชีวิตขึ้น สร้างสิ่งที่เราต้องไปถางเพิ่มอีก ก็อย่าไปทำ  ถ้าเราดื่มมากไปเมื่อคืน แล้วไปทำงานตอนเช้าไม่ได้ เราจะสร้างความรวนของวันนั้นทันที อย่าปล่อยตัวปล่อยใจทำอะไรที่ไม่ควรทำในวันนี้ แล้วจะไปสร้างพรุ่งนี้ให้พัง เราควรสร้างอะไรที่จะส่งผลดีให้อนาคตเรามากกว่า เลือกสิ่งที่จะให้อะไรกับเราในวันพรุ่งนี้ไว้ดีกว่า

อ่านเรื่องราวเพื่อชีวิตที่ดีได้อีกใน CLEO THAILAND


More

[ajax_load_more posts_per_page='6']