Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Celebrities

5 คำแนะนำให้ชีวิตดี จาก แมทธิว แมคคอนนาเฮย์เมื่อดารารุ่นใหญ่ที่โชกโขนกับชีวิตอย่าง แมทธิว แมคคอนนาเฮย์ อยากมอบ 5 คำแนะนำให้ชีวิตดีกับพวกเรา เขาจะสรุปชีวิตว่ายังไงนะ แมทธิวเป็นดาราที่เล่นหนังมาเยอะมากๆ ถ้าใครเคยดู The Wedding Planner, How to lose a guy in 10 days, Sing และอีกเพียบ เขาประสบความสำเร็จทั้งด้านอาชีพ และครอบครัว แมทธิวยังหล่อ ฮอตและมีพลังอยู่เหมือนเดิมด้วย ไม่ว่าเขาจะเลยเลข 5 ไปแล้ว และเขาสรุปมาให้เราว่า ชีวิตน่ะ 5 ข้อนี้สำคัญเลยนะ เอาไปใช้ได้ตลอดเลย เขาบอกว่า….

https://www.instagram.com/p/CZuPsZ3py4U/

1.ชีวิตไม่ได้ง่ายเลย

แมทธิวบอกว่าอย่ามัวแต่คิดว่าเราเจออะไรมาหนักหนา ทำไมเราโชคร้ายอย่างนี้ “อย่าหลงไปในกับดักว่าเราเป็นเหยื่อ” เพราะ “ชีวิตไม่ได้ง่ายจริงๆ” มันเป็นแบบนั้นล่ะ ไม่ว่าจะเป็นใครก็ไม่ง่ายทั้งนั้น

2. คำว่า “ไม่น่าเชื่อเลย”  เป็นคำที่โง่ที่สุดในดิคชันนารี

แมทธิวบอกว่าเขางงทุกครั้งที่ได้ยินคำนี้ เวลาใครทำอะไรสำเร็จแล้วคนพูดว่า “โอ้ว ไม่น่าเชื่อเลย” จริงหรือ? ทำไมไม่น่าเชื่อล่ะ ก็มันเกิดขึ้นแล้วนี่ไง เขาบอกว่า “คุณมองสิ่งนั้นจากที่มันเกิดขึ้น แล้วยอมรับเถอะ” ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่คนเราทำอะไรยากๆ ได้ เพื่อนสนิทโกหกเรา แต่เราก็โกหกตัวเองเหมือนกัน เรื่องที่เราไม่อยากจะเชื่อ แมทธิวบอกว่า “ไม่มีอะไรที่ไม่น่าเชื่อหรอก เราไม่ควรเซอร์ไพรส์ด้วยนะ”

กฎข้อนี้ของแมทธิวทำให้เรามองอะไรสีเทาๆ ขึ้น และยอมรับขึ้น และไม่คอยเอาสิ่งที่คนอื่นทำได้แล้วมันไม่น่าเชื่อ มาเปรียบเทียบกับตัวเรา เรื่องแย่ที่สุดที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิด แต่มันได้เกิดขึ้นแล้ว คิดแบบนี้แล้วเบาขึ้นเหมือนกันนะ

3.ความสุขมีอะไรมากกว่านั้น

ใครๆ ก็ยกให้ “ความสุข” เป็นเหมือนสิ่งจบของทุกสิ่งที่เราทำ แต่จริงๆ มีอีกคำหนึ่งที่แมทธิวอยากให้เราหันมามองกัน ก็คือคำว่า “Joy” จอยเป็นความสุขอันเพลิดเพลิน คือความรู้สึกที่เราได้รับกับสิ่งที่เรามีแพชชั่น และไม่ว่าเราจะทำอะไร ถ้าเรามีจอยในสิ่งที่เราทำ ทุกๆ การกระทำของเราก็จะเป็นความสุขได้ แบบที่ไม่ต้องรอหาเงินให้ครบร้อยล้านแล้วถึงจะมีความสุข หรือต้องได้สิ่งที่คนอื่นตีความว่าเนี่ยคือความสุขมาก่อน

จริงมากๆ เลย เวลาเราเอนจอยทำอะไร ถึงมันจะเป็นเรื่องเล็กๆ แต่มันรู้สึกดีกับโมเมนท์นั้นของเราเลยล่ะ แล้วก็ไม่อยากได้อะไรเพิ่ม เวลาเรารู้สึกแบบนั้น พอเราเอนจอยแล้วมันลิงโลดในใจเลยนะ ไม่ต้องกดดันตัวเองด้วย ที่จะต้องมีความสุขให้ได้น่ะ

https://www.instagram.com/p/CXcJZBILdaS/

4.หาความหมายของคำว่า “ความสำเร็จ”

“โลกบอกว่ายิ่งเราได้รับมาก เราก็ประสบความสำเร็จ แต่เราควรต้องถามตัวเองว่า ความสำเร็จของเรา ความหมายคืออะไร”

แมทธิวให้เราถามตัวเองด้วยคำถามนี้ตลอด และความหมายก็อาจเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ได้ เขาย้ำว่าไม่ว่าคำตอบจะเป็นยังไง “อย่าเลือกอะไรที่จะทำร้ายจิตวิญญาณของคุณ ที่จะทำร้ายคาแร็คเตอร์ของคุณ” สำหรับแมทธิวความสำเร็จของเขาคือ ความเป็นพ่อ เป็นสามี อาชีพ เพื่อน จิตวิญญาณ “พอนี่คือความสำเร็จของผม ผมเลยต้องต้องเช็คบาลานซ์ของชีวิตตลอด เพราะผมอยากให้ทั้ง 5 อย่างอยู่ในจุดที่โอเค”

 หาความหมายของความสำเร็จ และหาทางรักษาให้อยู่ในจังหวะที่ดีของเราไว้ ถ้าอะไรดร็อพไป ก็แสดงว่าเราอาจให้กับอีกสิ่งมากเกินไป ถ้าความสัมพันธ์ดร็อพ ให้ลองกลับไปดูที่งาน ว่าเราทุ่มมากเกินไปมั้ย หรือถ้างานดร็อพให้ไปดูอินเนอร์เรา ดูชีวิตเราว่าขี้เกียจไปมั้ย แล้วเราจะรักษาสิ่งที่เราเรียกว่า “ความสำเร็จ” สำหรับเราไว้ได้เสมอ

5.อย่าเลือกความสุขตรงหน้า แล้วเพิ่มความพังในวันต่อๆ ไป

เรื่องนี้ดีมากๆ อยากจะขอบคุณสักพันครั้งที่แมทธิวเตือนมา เขาบอกว่าเวลาจะตัดสินใจเลือกทำอะไรน่ะ ให้คิดถึงความเป็นหลุมเป็นบ่อที่จะเกิดขึ้นด้วย อะไรที่จะสร้างปมในใจให้เรา สร้างความยากของชีวิตขึ้น สร้างสิ่งที่เราต้องไปถางเพิ่มอีก ก็อย่าไปทำ  ถ้าเราดื่มมากไปเมื่อคืน แล้วไปทำงานตอนเช้าไม่ได้ เราจะสร้างความรวนของวันนั้นทันที อย่าปล่อยตัวปล่อยใจทำอะไรที่ไม่ควรทำในวันนี้ แล้วจะไปสร้างพรุ่งนี้ให้พัง เราควรสร้างอะไรที่จะส่งผลดีให้อนาคตเรามากกว่า เลือกสิ่งที่จะให้อะไรกับเราในวันพรุ่งนี้ไว้ดีกว่า

อ่านเรื่องราวเพื่อชีวิตที่ดีได้อีกใน CLEO THAILAND


More