Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Celebrities

5 คำแนะนำให้ชีวิตดี จาก แมทธิว แมคคอนนาเฮย์เมื่อดารารุ่นใหญ่ที่โชกโขนกับชีวิตอย่าง แมทธิว แมคคอนนาเฮย์ อยากมอบ 5 คำแนะนำให้ชีวิตดีกับพวกเรา เขาจะสรุปชีวิตว่ายังไงนะ แมทธิวเป็นดาราที่เล่นหนังมาเยอะมากๆ ถ้าใครเคยดู The Wedding Planner, How to lose a guy in 10 days, Sing และอีกเพียบ เขาประสบความสำเร็จทั้งด้านอาชีพ และครอบครัว แมทธิวยังหล่อ ฮอตและมีพลังอยู่เหมือนเดิมด้วย ไม่ว่าเขาจะเลยเลข 5 ไปแล้ว และเขาสรุปมาให้เราว่า ชีวิตน่ะ 5 ข้อนี้สำคัญเลยนะ เอาไปใช้ได้ตลอดเลย เขาบอกว่า….

https://www.instagram.com/p/CZuPsZ3py4U/

1.ชีวิตไม่ได้ง่ายเลย

แมทธิวบอกว่าอย่ามัวแต่คิดว่าเราเจออะไรมาหนักหนา ทำไมเราโชคร้ายอย่างนี้ “อย่าหลงไปในกับดักว่าเราเป็นเหยื่อ” เพราะ “ชีวิตไม่ได้ง่ายจริงๆ” มันเป็นแบบนั้นล่ะ ไม่ว่าจะเป็นใครก็ไม่ง่ายทั้งนั้น

2. คำว่า “ไม่น่าเชื่อเลย”  เป็นคำที่โง่ที่สุดในดิคชันนารี

แมทธิวบอกว่าเขางงทุกครั้งที่ได้ยินคำนี้ เวลาใครทำอะไรสำเร็จแล้วคนพูดว่า “โอ้ว ไม่น่าเชื่อเลย” จริงหรือ? ทำไมไม่น่าเชื่อล่ะ ก็มันเกิดขึ้นแล้วนี่ไง เขาบอกว่า “คุณมองสิ่งนั้นจากที่มันเกิดขึ้น แล้วยอมรับเถอะ” ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่คนเราทำอะไรยากๆ ได้ เพื่อนสนิทโกหกเรา แต่เราก็โกหกตัวเองเหมือนกัน เรื่องที่เราไม่อยากจะเชื่อ แมทธิวบอกว่า “ไม่มีอะไรที่ไม่น่าเชื่อหรอก เราไม่ควรเซอร์ไพรส์ด้วยนะ”

กฎข้อนี้ของแมทธิวทำให้เรามองอะไรสีเทาๆ ขึ้น และยอมรับขึ้น และไม่คอยเอาสิ่งที่คนอื่นทำได้แล้วมันไม่น่าเชื่อ มาเปรียบเทียบกับตัวเรา เรื่องแย่ที่สุดที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิด แต่มันได้เกิดขึ้นแล้ว คิดแบบนี้แล้วเบาขึ้นเหมือนกันนะ

3.ความสุขมีอะไรมากกว่านั้น

ใครๆ ก็ยกให้ “ความสุข” เป็นเหมือนสิ่งจบของทุกสิ่งที่เราทำ แต่จริงๆ มีอีกคำหนึ่งที่แมทธิวอยากให้เราหันมามองกัน ก็คือคำว่า “Joy” จอยเป็นความสุขอันเพลิดเพลิน คือความรู้สึกที่เราได้รับกับสิ่งที่เรามีแพชชั่น และไม่ว่าเราจะทำอะไร ถ้าเรามีจอยในสิ่งที่เราทำ ทุกๆ การกระทำของเราก็จะเป็นความสุขได้ แบบที่ไม่ต้องรอหาเงินให้ครบร้อยล้านแล้วถึงจะมีความสุข หรือต้องได้สิ่งที่คนอื่นตีความว่าเนี่ยคือความสุขมาก่อน

จริงมากๆ เลย เวลาเราเอนจอยทำอะไร ถึงมันจะเป็นเรื่องเล็กๆ แต่มันรู้สึกดีกับโมเมนท์นั้นของเราเลยล่ะ แล้วก็ไม่อยากได้อะไรเพิ่ม เวลาเรารู้สึกแบบนั้น พอเราเอนจอยแล้วมันลิงโลดในใจเลยนะ ไม่ต้องกดดันตัวเองด้วย ที่จะต้องมีความสุขให้ได้น่ะ

https://www.instagram.com/p/CXcJZBILdaS/

4.หาความหมายของคำว่า “ความสำเร็จ”

“โลกบอกว่ายิ่งเราได้รับมาก เราก็ประสบความสำเร็จ แต่เราควรต้องถามตัวเองว่า ความสำเร็จของเรา ความหมายคืออะไร”

แมทธิวให้เราถามตัวเองด้วยคำถามนี้ตลอด และความหมายก็อาจเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ได้ เขาย้ำว่าไม่ว่าคำตอบจะเป็นยังไง “อย่าเลือกอะไรที่จะทำร้ายจิตวิญญาณของคุณ ที่จะทำร้ายคาแร็คเตอร์ของคุณ” สำหรับแมทธิวความสำเร็จของเขาคือ ความเป็นพ่อ เป็นสามี อาชีพ เพื่อน จิตวิญญาณ “พอนี่คือความสำเร็จของผม ผมเลยต้องต้องเช็คบาลานซ์ของชีวิตตลอด เพราะผมอยากให้ทั้ง 5 อย่างอยู่ในจุดที่โอเค”

 หาความหมายของความสำเร็จ และหาทางรักษาให้อยู่ในจังหวะที่ดีของเราไว้ ถ้าอะไรดร็อพไป ก็แสดงว่าเราอาจให้กับอีกสิ่งมากเกินไป ถ้าความสัมพันธ์ดร็อพ ให้ลองกลับไปดูที่งาน ว่าเราทุ่มมากเกินไปมั้ย หรือถ้างานดร็อพให้ไปดูอินเนอร์เรา ดูชีวิตเราว่าขี้เกียจไปมั้ย แล้วเราจะรักษาสิ่งที่เราเรียกว่า “ความสำเร็จ” สำหรับเราไว้ได้เสมอ

5.อย่าเลือกความสุขตรงหน้า แล้วเพิ่มความพังในวันต่อๆ ไป

เรื่องนี้ดีมากๆ อยากจะขอบคุณสักพันครั้งที่แมทธิวเตือนมา เขาบอกว่าเวลาจะตัดสินใจเลือกทำอะไรน่ะ ให้คิดถึงความเป็นหลุมเป็นบ่อที่จะเกิดขึ้นด้วย อะไรที่จะสร้างปมในใจให้เรา สร้างความยากของชีวิตขึ้น สร้างสิ่งที่เราต้องไปถางเพิ่มอีก ก็อย่าไปทำ  ถ้าเราดื่มมากไปเมื่อคืน แล้วไปทำงานตอนเช้าไม่ได้ เราจะสร้างความรวนของวันนั้นทันที อย่าปล่อยตัวปล่อยใจทำอะไรที่ไม่ควรทำในวันนี้ แล้วจะไปสร้างพรุ่งนี้ให้พัง เราควรสร้างอะไรที่จะส่งผลดีให้อนาคตเรามากกว่า เลือกสิ่งที่จะให้อะไรกับเราในวันพรุ่งนี้ไว้ดีกว่า

อ่านเรื่องราวเพื่อชีวิตที่ดีได้อีกใน CLEO THAILAND


More