30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Fashion

EMI JAY คือแบรนด์อะไร ทำไมถึงมาแรงแซงทางโค้ง กลายเป็นกิ๊บติดผมที่เรายอมอดทนรอพรีออเดอร์!อยากรู้มากว่าทำไม EMI JAY ถึงได้ฮิตเปรี้ยงปร้างได้ขนาดนี้ พอเปิดเข้าไปใน Pinterest ก็เจอวัยรุ่นฝรั่งใช้เต็มไปหมด ไม่ใช่แค่เมืองนอกนะ แต่เดี๋ยวนี้ตามไอจีก็เริ่มเห็นคนไทยซื้อมาใช้บ้างเหมือนกัน หนีบผมบ้าง หรือเอามาติดที่กระเป๋าบ้าง พอเข้าไปส่องในเว็บแบรนด์เขาก็ออกมาไม่ได้อีกเลย เข้าใจแล้วว่าทำไมคนถึงอยากได้ เพราะมันน่ารักจริง ๆ 

ยิ่งช่วงนี้เทรนด์แฟชั่น 90s กำลังมา บอกเลยว่าแบรนด์นี้คือแบรนด์ที่ตอบโจทย์คนที่เลิฟแฟชั่นยุค 90 สีชมพูฮอตพิงค์ ไวบ์แบบวับรุ่นอเมริกันนิด ๆ กระโปรงเทนนิส เสื้อครอป ติดกิ๊บเก๋ ๆ บนหัว ถ้าใครชอบแนวนี้ เรามั่นใจว่าแบรนด์นี้ตอบโจทย์ที่สุด แบรนด์นี้ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2009 จากวัยรุ่นวัย 14 สองคน Emily Matson และ Julianne Goldmark ซึ่งพวกเธอได้อินสไปร์มาจากความชอบของพวกเธอเองตอนเป็นวัยรุ่นนั่นแหละ

ด้วยความที่ Emily และ Julianne หลงใหลและชื่นชอบเครื่องประดับผมและแฟชั่นเป็นทุนเดิม พวกเธอเลยสร้าง EMI JAY ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์แฟชั่นยุค 90 ที่มีทั้งความเก๋ ความเรียบง่าย และใช้งานง่ายในเวลาเดียวกัน และภายในเวลาไม่กี่ปี พวกเธอก็ได้จับมือกับ Nordstrom, Bloomingdales, Whole Foods, The Honest Company, Stila Cosmetics, SJP Collection, ALO Yoga, Kate Somerville & Amazon ทำให้แบรนด์ของพวกเธอขยายตัวอย่างรวดเร็ว 

และอีกหนึ่งจุดขายที่สำคัญคือ เซเลบและอินฟลูเอนเซอร์ระดับโลกที่ให้ความสนใจกับ EMI JAY ไม่ว่าจะเป็น Kim Kardashian, Jennifer Aniston, Gigi Hadid, Jessica Alba และคนดังอื่น ๆ อีกมากมายจนแบรนด์ได้กลายเป็น Favourite Item ของใครหลาย ๆ คนไปได้อย่างง่ายดาย ร่วมถึงเราด้วยเช่นกัน 

20% ของกำไรที่บริษัทของพวกเธอรับจะถูกบริจาคเพื่อการกุศลทั้งหมด นับตั้งแต่ก่อตั้งแบรนด์เมื่อปี 2009 โดยมุ่งไปที่โรงพยาบาลเด็กที่แอลเออย่าง Children’s Hospital Los Angeles (CHLA) เพื่อหวังว่าการบริจาคของแบรนด์จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสร้างอนาคตที่ดีในด้านสุขภาพให้กับผู้ป่วยในโรงพยาบาล 

What to Shop

สินค้าหลัก ๆ ในแบรนด์จะแบ่งสินค้าออกเป็น 3 หมวดใหญ่ ก็คือ

Hair Accessories

ก็จะเป็นทุกอย่างที่ประดับผม กิ๊บติดผม ที่หนีบผม ผ้าคาดผม ที่คาดผม มีทั้งแบบใหญ่แบบเล็ก และที่สำคัญคือเราสามารถสั่งทำเองแบบ Customize ได้ด้วย! สามารถเลือกแบบ สี คำที่เราอยากติดลงไป รวมไปถึงสีเพชรที่เอามาทำตัวอักษร ซึ่งอันนี้ก็เป็นจุดขายของ EMI JAY เหมือนกัน 

Hair Scrunchies 

ใครที่อยากได้ความเรียบง่าย เขาก็มีสครันชี่ด้วยเหมือนกัน หรือที่รัดผมนั่นแหละ แต่ความเก๋ของสครันชี่คือความฟูฟ่อง ไม่ใช่ยางเส้น ๆ ที่เอาไว้รัดผมทั่วไป ซึ่งเขาก็จะแบ่งย้อยไปอีกตามวัสดุที่ใช้และก็สไตล์ที่ชอบ ทั้ง Faux Fur, Silk, Satin, Cotton, Velvet, Vegan และ Vintage เรียกได้ว่าครอบคลุมที่แบบที่ยางรัดผมจะมีเลยก็ว่าได้ 

Hair Ties 

ส่วนใครที่ชอบความมินิมอลต้องลอง Hair Ties ได้เลย เป็นสายยางรัดผมสีสันสดใส แต่ก็ยังลงดีเทลไปอีกนะ เช่นสีพื้น พิมพ์ลาย หรือมีลูกเล่นหน่อย แต่ที่แน่ ๆ คือสวยทุกแบบ

ลองเข้าไปส่องกันได้ที่ https://www.emijay.com/? หรือจะลอง Custom กิ๊บเองก็น่าสนุกนะ

15 กระเป๋า Shoulder Bags ที่เราเลิฟ เริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักหมื่นไปเลย!

shoulder bags

More