Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Fashion

17 ชุดไปเดทสวยชิค ใส่ไปกับเขา หรือเดทกับเพื่อนสาวเรานี่ล่ะ!ความรักไม่จำเป็นต้องเป็นเขาคนเดียวเท่านั้นนะ เรายังมีเพื่อนสาว เพื่อนชายอีกมากมายที่เราสามารถบอกพวกเขาว่า “แกไปเดทกับชั้นหน่อย” คลีโอถอย 17 ชุดเดรสสวยชิค ใส่ไปเดทกับเขา หรือเดทกับเพื่อนสาวเรา สวยและฮอตมากตามนี้เลยนะ

  1. เสื้อสีชมพูแมทช์กับกระโปรงลายดอกไม้หวานๆ จาก Senada
หวานและย้อนยุคเล็กๆ

2. เดรส Silk Satin Twist จาก @Lalinya.bkk

ไม่เชิงหวานนะ และก็ไม่ได้เรียบร้อยเกินไปด้วย

3. ชุดลายจุดแมทช์กันทั้งเสื้อและกระโปรง USEMEREPEAT FESTIVE ITEMS ช้อปได้ที่ The Wonder Room

เซ็กซี่ที่สุด ใส่กับรองเท้าผ้าใบเบรคความเซ็กซี่ได้เลยนะ

4. ชุดสีชมพูสวย สีที่ยังไงก็หวาน จาก @fablab.store

เดรสทรงนี้คือทั้งเซ็กซี่และเซลฟ์

5. ชุดเดรสคอตตอนที่นุ่ม 100% มีความคราฟท์ของกุหลาบบนชุด สวยงามที่สุด ช้อปได้ที่ @sretsisofficial

ใจรักจริงต้องชุดสไตล์นี้เลย

6. บอกรักไปตลอดเดือนด้วยชุดสีชมพูกลิตเตอร์วิบวับแบบนี้เลย ช้อปได้ที่ @iconicofficial

ความหวานในใจเราเป็นแบบนี้ล่ะ

7. เดรสประหนึ่งท่านหญิงมาดูงานแข่งม้ากลางสวนแห่งชาติ ช้อปได้ที่ SHEIN

เยื้องกรายแต่ละก้าวคือความสง่างามของชุดนี้

8. เดรสสีแดงรัดเอวกับแขนเสื้อยาวมีปก เท่ด้วย เดทได้ด้วย ช้อปได้ที่ SHEIN

มั่นแบบฉันไม่ต้องแคร์สิ่งใด

9. เดรสปรินท์ลาย ที่ถ้าใส่เบลเซอร์กับบู๊ทดำจะเท่มากๆ เลย ช้อปได้ที่ Mango.com

ชิคจริงต้องชุดนี้!

10. ชุดเสื้อแขนยาวลายดอกมีดีเทล ที่ใส่ไปไหนก็ได้ เดทที่ไม่อยากดูจริงจังนัก อะไรแบบนี้เลย ช้อปได้ที่ PomeloFashion

หวานเล็กๆ และดูมีลีลา

11. มินิเดรสทรงเอคอลึกเว้าหลัง เซ็กซี่ไปเลยกับชุดสไตล์นี้ ช้อปได้ที่ PomeloFashion

รักในความเซ็กซี่ของชุดนี้

12. เหมือนจะคอนเซอร์เวทีฟนะ แต่จริงๆ คือความเนี้ยบที่ฉันไม่ยอมใครง่ายๆ เดรสเรียบหรูสีชมพู ช้อปได้ที่ Mango.com

สีชมพูที่หวานที่สุดในโลก

13. เดรสแขนทรงตุ๊กตาเหมือนสาวน้อยในไร่ส้ม ช้อปได้ที่ PomeloFashion

ใส่ผ้าใบ หรือบู๊ทชมพุแบบนี้น่ารักเลย

14. เดรพ เดรสที่ทั้งหวานและเซ็กซี่สีชมพูอ่อน จาก Zara.com

น่าเอ็นดูที่สุด

15. เดรสสีชมพูนิออนจัดๆ ที่แขนยาวและปล่อยหลวม ช้อปได้ที่ Zara.com

อย่างชิค

16. เดรสแนวโอเวอร์ไซส์ก็มาแรงนะ ไปเดทกับเพื่อนสาวเลย จาก GANNI ช้อปได้ที่ @siamdiscovery

ชอบผู้หญิงใส่ชุดแนวนี้!

17. เปรี้ยวแซ่บจริงต้องกิโมโนสั้น ใส่อะไรข้างใน จาก Milin ช้อปได้ที่ @milin_brand

น่ารักและตัวแม่เล็กๆ

More