30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Fashion

17 ชุดไปเดทสวยชิค ใส่ไปกับเขา หรือเดทกับเพื่อนสาวเรานี่ล่ะ!ความรักไม่จำเป็นต้องเป็นเขาคนเดียวเท่านั้นนะ เรายังมีเพื่อนสาว เพื่อนชายอีกมากมายที่เราสามารถบอกพวกเขาว่า “แกไปเดทกับชั้นหน่อย” คลีโอถอย 17 ชุดเดรสสวยชิค ใส่ไปเดทกับเขา หรือเดทกับเพื่อนสาวเรา สวยและฮอตมากตามนี้เลยนะ

  1. เสื้อสีชมพูแมทช์กับกระโปรงลายดอกไม้หวานๆ จาก Senada
หวานและย้อนยุคเล็กๆ

2. เดรส Silk Satin Twist จาก @Lalinya.bkk

ไม่เชิงหวานนะ และก็ไม่ได้เรียบร้อยเกินไปด้วย

3. ชุดลายจุดแมทช์กันทั้งเสื้อและกระโปรง USEMEREPEAT FESTIVE ITEMS ช้อปได้ที่ The Wonder Room

เซ็กซี่ที่สุด ใส่กับรองเท้าผ้าใบเบรคความเซ็กซี่ได้เลยนะ

4. ชุดสีชมพูสวย สีที่ยังไงก็หวาน จาก @fablab.store

เดรสทรงนี้คือทั้งเซ็กซี่และเซลฟ์

5. ชุดเดรสคอตตอนที่นุ่ม 100% มีความคราฟท์ของกุหลาบบนชุด สวยงามที่สุด ช้อปได้ที่ @sretsisofficial

ใจรักจริงต้องชุดสไตล์นี้เลย

6. บอกรักไปตลอดเดือนด้วยชุดสีชมพูกลิตเตอร์วิบวับแบบนี้เลย ช้อปได้ที่ @iconicofficial

ความหวานในใจเราเป็นแบบนี้ล่ะ

7. เดรสประหนึ่งท่านหญิงมาดูงานแข่งม้ากลางสวนแห่งชาติ ช้อปได้ที่ SHEIN

เยื้องกรายแต่ละก้าวคือความสง่างามของชุดนี้

8. เดรสสีแดงรัดเอวกับแขนเสื้อยาวมีปก เท่ด้วย เดทได้ด้วย ช้อปได้ที่ SHEIN

มั่นแบบฉันไม่ต้องแคร์สิ่งใด

9. เดรสปรินท์ลาย ที่ถ้าใส่เบลเซอร์กับบู๊ทดำจะเท่มากๆ เลย ช้อปได้ที่ Mango.com

ชิคจริงต้องชุดนี้!

10. ชุดเสื้อแขนยาวลายดอกมีดีเทล ที่ใส่ไปไหนก็ได้ เดทที่ไม่อยากดูจริงจังนัก อะไรแบบนี้เลย ช้อปได้ที่ PomeloFashion

หวานเล็กๆ และดูมีลีลา

11. มินิเดรสทรงเอคอลึกเว้าหลัง เซ็กซี่ไปเลยกับชุดสไตล์นี้ ช้อปได้ที่ PomeloFashion

รักในความเซ็กซี่ของชุดนี้

12. เหมือนจะคอนเซอร์เวทีฟนะ แต่จริงๆ คือความเนี้ยบที่ฉันไม่ยอมใครง่ายๆ เดรสเรียบหรูสีชมพู ช้อปได้ที่ Mango.com

สีชมพูที่หวานที่สุดในโลก

13. เดรสแขนทรงตุ๊กตาเหมือนสาวน้อยในไร่ส้ม ช้อปได้ที่ PomeloFashion

ใส่ผ้าใบ หรือบู๊ทชมพุแบบนี้น่ารักเลย

14. เดรพ เดรสที่ทั้งหวานและเซ็กซี่สีชมพูอ่อน จาก Zara.com

น่าเอ็นดูที่สุด

15. เดรสสีชมพูนิออนจัดๆ ที่แขนยาวและปล่อยหลวม ช้อปได้ที่ Zara.com

อย่างชิค

16. เดรสแนวโอเวอร์ไซส์ก็มาแรงนะ ไปเดทกับเพื่อนสาวเลย จาก GANNI ช้อปได้ที่ @siamdiscovery

ชอบผู้หญิงใส่ชุดแนวนี้!

17. เปรี้ยวแซ่บจริงต้องกิโมโนสั้น ใส่อะไรข้างใน จาก Milin ช้อปได้ที่ @milin_brand

น่ารักและตัวแม่เล็กๆ

More