Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Fashion, Shop, Shopping

Croppypaste.store ร้านเสื้อครอปไอจีที่มีตัวเดียวในโลก“เสื้อผ้าที่เราทำเกิดจากการนำเสื้อผ้ามือสองมาตัดเย็บจนกลายเป็นเสื้อตัวใหม่ ยูนีคและไม่ซ้ำใคร”

ท่ามกลางกระแสการขายเสื้อผ้าออนไลน์ มีร้านต่างๆเกิดขึ้นมากมายเต็มไปหมด โดยเฉพาะช่องทางinstagram แต่ เสื้อครอป ของ Croppypaste.store กลับโดดเด่นสะดุดตา ด้วยการดีไซน์ที่สวย แปลกตา ไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน เรียกได้ว่าเสื้อผ้าที่มาจากร้านนี้เป็นเสื้อผ้าที่มีตัวเดียวในโลก

Croppypaste 

ชื่อร้านเก๋ๆแบบนี้เริ่มมาจากการที่เราตั้งใจจะขาย เสื้อครอป เราเลยหาคำมาเล่นคำกับความว่า croptop แล้วมีเพื่อนเสนอคำว่า copy มาและเรายังเป็นงาน patchwork เราเลยหาคำที่ขึ้นต้นด้วยตัว P มาเล่นจนได้คำว่า paste มา เรารู้สึกว่าจำง่ายแล้วฟังแล้วติดหูดีจึงได้ชื่อ croppypaste มานั่นเอง

ทำไมถึงทำ DIY x Second hand 

เกิดจากความชอบในการแต่งตัว พวกเราชอบหาเสื้อผ้ามือสองมาใส่เองเพราะราคาถูก สวย ไม่ค่อยซ้ำใครเป็นการreused อีกด้วย ซึ่งปัญหาหนึ่งในวงการแฟชันคือ กระแสfast fashion เทรนด์เสื้อผ้าช่วงนี้เปลี่ยนแปลงไปเร็วมาก เราก็อยากปรับเสื้อมือสองที่เราซื้อมาให้เข้ากับลุคต่างๆตามเทรนด์ จะได้ทั้งความสวยและเป็นมิตรกับโลก พวกเราชอบดูการแต่งตัวแฟชั่นของต่างประเทศ ดูใน pinterest บ้างก็เห็นว่าเขาก็มีการเอาผ้ามาตัดมาเย็บเองเป็นpatchwork เราเลยเอาผ้ามือสองที่เรามีมาตัดมาทำใส่เอง แล้วก็เริ่มทำเป็นเสื้อครอป ด้วยความเป็นผ้ามือสองเราเลยไม่เสียดายและกล้าที่จะเอามาตัดมาทำใหม่ด้วย

ทำงานด้วยความใส่ใจ รับฟังลูกค้า

ร้านเรามีแม่ค้า 3 คนค่ะ แม่ค้า 2 คนจะทำในส่วนการเลือกผ้า การออกแบบ ตัดเย็บ ถ่ายแบบรวมถึงคิดคอนเทนต์ในการนำเสนอขายเสื้อของร้านเราในรูปแบบต่างๆ เช่น reels artwork  แม่ค้าอีก 1 คน จะดูแลหลังบ้าน เป็นแอดมินพูดคุยกับลูกค้า โพสลงขายสินค้า การแพคสินค้า จัดส่งสินค้า เรา 3 คนไม่ได้ทำแค่หน้าที่หลักของตัวเองอย่างเดียวเพราะในส่วนของ การคิดโปรโมชั่น การติดตามfeedback การดูรีวิวจากลูกค้า เราก็จะมาพูดคุยและแชร์ไอเดียด้วยกันทั้ง 3 คนค่ะ เพื่อคอยปรับคอยพัฒนาร้านเราให้ดีขึ้นและเป็นที่พึงพอใจของลูกค้าค่ะ

ชุดเก่งของร้าน

ชุดเก่งของร้านเราคือตัวเกาะอกกระดุมยีนส์ ตัวนี้เริ่มจากเรานำกางเกงยีนส์มาตัดใช้ผ้ายีนส์และเราเหลือขอบกางเกงที่มีกระดุมติดเราเลยเอามาลองมาวางใช้หลักศิลปะคอลลาจกับผ้าอื่นๆค่อยๆปรับจนหาคอมโพสได้และได้แพทเทิร์นนี้มา เกาะอกยีนส์ทุกตัวที่ทำออกมาถึงจะแพทเทิร์นเหมือนกันแต่ก็จะมีความยูนีคจากสีของยีนส์แตกต่างและผ้าสีอื่นๆที่นำมาตัดเย็บด้วย

มาถึงช่วงฝากร้านกันแล้ว

ฝากร้าน croppypaste.store ด้วยนะคะเป็นร้านเสื้อผ้าที่เรานำเสื้อผ้ามือสองมาตัดมาเย็บจนทำเป็นเสื้อตัวใหม่ออกมามีความยูนีคและไม่ซ้ำใคร เสื้อทุกตัวที่เราทำออกมาพวกเราทุกคนตั้งใจมากๆ ตอนนี้เปิดขายช่องทางเดียวคือใน instagram : Croppypaste.store ฝากติดตามด้วยนะคะ 

ติดตามและสั่งซื้อได้ที่ : croppypaste.store

second hand idea อื่นๆของ CLEO ที่นี่เลย

ร้าน Second hand ญี่ปุ่น ดีต่อใจรีลุคใหม่ให้เก๋…ไม่เก่า

More