เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น River Kwai Jungle Rafts เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]

ความรักของ 12 ราศี ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักแล้วอาจไม่เวิร์ค?

อาจจะซับซ้อนกว่าการทำนายดวงตามธรรมดานะ จะหาคู่แมทช์ราศีที่รักกันเริ่ดน่ะ แต่รู้ไว้ก็ฟินๆ ดีออก เป็นมั้ยเวลารู้จักใครใหม่ๆ ถ้าเรามีความมูเตลูอยู่บ้าง เราจะอยากรู้ราศีเขาว่าเข้ากับเรามั้ย ก็จะต้องรู้ให้ได้ตอนไปเดทกัน แล้วไปค้นหาความหมายต่อ รู้ไปถึงบุคลิก นิสัย จิตใจด้วยว่าเราจะเข้ากับเขาได้มั้ย มีการจัดความแมทช์กันของชาว 12 ราศีมาแล้วมากมาย คลีโอขอสรุปรวบตึงอีกครั้งว่า ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักกันแล้วอาจไม่เวิร์ค? ลองดูนะ ราศีจะถูกกำหนดตามวันเกิดของคุณ ตามที่อยู่ เวลา เกิดของคุณเพื่อแสดงให้เห็นบุคลิกหลัก มีอีกเทคนิคที่ใช้กันคือความเข้ากันได้ของธาตุด้วย ว่าเราจะเข้ากับธาตุไฟ ดิน ลม หรือน้ำได้ดีที่สุด เรื่องของดวงดาวในการคำนวณ จะช่วยอะไรได้เยอะ จะรู้ว่าเราจะมีความสัมพันธ์ที่เข้ากันได้ไหม ถ้าอยู่ด้วยกันจะเป็นพิษไหม ดูตามสัญญาณของดวงอาทิตย์ ดูองค์ประกอบต่างๆ สัญลักษณ์ของดวงดาว ความรักเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น น่ากลัว และทรงพลัง จักรวาลบางครั้งก็ส่งสัญญาณมาบอกแล้ว การประเมินที่แม่นยำที่สุดจะต้องมาจากประสบการณ์ชีวิตที่จกรวาลมอบให้คุณด้วย ขอให้สนุกกับการอ่านคำทำนายนี้นะ ว่าใครจะเป็นราศีที่เข้ากันได้ดีที่สุดของคุณ จำไว้ด้วยว่าทุกความสัมพันธ์ต้องอาศัยการเคารพซึ่งกันและกัน การปรับจูนกัน ต้องทำงานร่วมกัน และไว้วางใจกันเป็นอย่างดีด้วย Aries ราศีเมษ ราศีเมษเป็นราศีแรกของจักรราศี ขึ้นชื่อเรื่องพลังร้อนแรง ความหุนหันพลับแล่นที่น่าตื่นเต้น และความปรารถนาที่ไม่รู้จักพอ ออกเดทกับชาวเมษในวันที่เหมาะ จะเหมือนกับการต้องผูกมิตรกับนักรบที่ดุร้ายและไม่มีใครหยุดเขาได้ แต่ในวันที่เลวร้ายความตั้งใจอันแรงกล้าและอารมณ์ฉุนเฉียวของชาวเมษ […]

อาจารย์เกรซ และศาสตร์โหงวเฮ้งเสริมความงามที่บอกเราว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยตัวเรา

“โหงวเฮ้งไม่ใช่แค่โครงหน้า แต่เริ่มตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า” นี่คือประโยคจาก อาจารย์เกรซ ธนบงกช ศิริพัฒน์กิตติ จากผู้หญิงทำงานไอที สู่ธุรกิจโหงวเฮ้งเสริมความงาม ที่ทำให้เราเปิดโลกเรื่องโหงวเฮ้งและความงาม และทำให้เรารู้ว่าคำว่าโหงวเฮ้งนั้นมีอะไรมากกว่าที่เราคิด และสิ่งนี้สำคัญต่อชีวิตเราจริงๆ บางครั้งโอกาสและโชคลาภนั้นก็มาจากราศีและโหงวเฮ้ง ซึ่งสิ่งนี้สามารถสร้างได้จากตัวเราเองทั้งภายในและภายนอก อยากให้ทุกคนได้เปิดโลกกับเราไปพร้อมๆ กัน ย้ำอีกครั้งว่าเรื่องโหงวเฮ้งไม่ใช่เรื่องของการงมงาย แต่คือการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ประสบความสำเร็จ และมีความสุขในทุกวัน
Fashion, Shop, Shopping

Croppypaste.store ร้านเสื้อครอปไอจีที่มีตัวเดียวในโลก“เสื้อผ้าที่เราทำเกิดจากการนำเสื้อผ้ามือสองมาตัดเย็บจนกลายเป็นเสื้อตัวใหม่ ยูนีคและไม่ซ้ำใคร”

ท่ามกลางกระแสการขายเสื้อผ้าออนไลน์ มีร้านต่างๆเกิดขึ้นมากมายเต็มไปหมด โดยเฉพาะช่องทางinstagram แต่ เสื้อครอป ของ Croppypaste.store กลับโดดเด่นสะดุดตา ด้วยการดีไซน์ที่สวย แปลกตา ไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน เรียกได้ว่าเสื้อผ้าที่มาจากร้านนี้เป็นเสื้อผ้าที่มีตัวเดียวในโลก

Croppypaste 

ชื่อร้านเก๋ๆแบบนี้เริ่มมาจากการที่เราตั้งใจจะขาย เสื้อครอป เราเลยหาคำมาเล่นคำกับความว่า croptop แล้วมีเพื่อนเสนอคำว่า copy มาและเรายังเป็นงาน patchwork เราเลยหาคำที่ขึ้นต้นด้วยตัว P มาเล่นจนได้คำว่า paste มา เรารู้สึกว่าจำง่ายแล้วฟังแล้วติดหูดีจึงได้ชื่อ croppypaste มานั่นเอง

ทำไมถึงทำ DIY x Second hand 

เกิดจากความชอบในการแต่งตัว พวกเราชอบหาเสื้อผ้ามือสองมาใส่เองเพราะราคาถูก สวย ไม่ค่อยซ้ำใครเป็นการreused อีกด้วย ซึ่งปัญหาหนึ่งในวงการแฟชันคือ กระแสfast fashion เทรนด์เสื้อผ้าช่วงนี้เปลี่ยนแปลงไปเร็วมาก เราก็อยากปรับเสื้อมือสองที่เราซื้อมาให้เข้ากับลุคต่างๆตามเทรนด์ จะได้ทั้งความสวยและเป็นมิตรกับโลก พวกเราชอบดูการแต่งตัวแฟชั่นของต่างประเทศ ดูใน pinterest บ้างก็เห็นว่าเขาก็มีการเอาผ้ามาตัดมาเย็บเองเป็นpatchwork เราเลยเอาผ้ามือสองที่เรามีมาตัดมาทำใส่เอง แล้วก็เริ่มทำเป็นเสื้อครอป ด้วยความเป็นผ้ามือสองเราเลยไม่เสียดายและกล้าที่จะเอามาตัดมาทำใหม่ด้วย

ทำงานด้วยความใส่ใจ รับฟังลูกค้า

ร้านเรามีแม่ค้า 3 คนค่ะ แม่ค้า 2 คนจะทำในส่วนการเลือกผ้า การออกแบบ ตัดเย็บ ถ่ายแบบรวมถึงคิดคอนเทนต์ในการนำเสนอขายเสื้อของร้านเราในรูปแบบต่างๆ เช่น reels artwork  แม่ค้าอีก 1 คน จะดูแลหลังบ้าน เป็นแอดมินพูดคุยกับลูกค้า โพสลงขายสินค้า การแพคสินค้า จัดส่งสินค้า เรา 3 คนไม่ได้ทำแค่หน้าที่หลักของตัวเองอย่างเดียวเพราะในส่วนของ การคิดโปรโมชั่น การติดตามfeedback การดูรีวิวจากลูกค้า เราก็จะมาพูดคุยและแชร์ไอเดียด้วยกันทั้ง 3 คนค่ะ เพื่อคอยปรับคอยพัฒนาร้านเราให้ดีขึ้นและเป็นที่พึงพอใจของลูกค้าค่ะ

ชุดเก่งของร้าน

ชุดเก่งของร้านเราคือตัวเกาะอกกระดุมยีนส์ ตัวนี้เริ่มจากเรานำกางเกงยีนส์มาตัดใช้ผ้ายีนส์และเราเหลือขอบกางเกงที่มีกระดุมติดเราเลยเอามาลองมาวางใช้หลักศิลปะคอลลาจกับผ้าอื่นๆค่อยๆปรับจนหาคอมโพสได้และได้แพทเทิร์นนี้มา เกาะอกยีนส์ทุกตัวที่ทำออกมาถึงจะแพทเทิร์นเหมือนกันแต่ก็จะมีความยูนีคจากสีของยีนส์แตกต่างและผ้าสีอื่นๆที่นำมาตัดเย็บด้วย

มาถึงช่วงฝากร้านกันแล้ว

ฝากร้าน croppypaste.store ด้วยนะคะเป็นร้านเสื้อผ้าที่เรานำเสื้อผ้ามือสองมาตัดมาเย็บจนทำเป็นเสื้อตัวใหม่ออกมามีความยูนีคและไม่ซ้ำใคร เสื้อทุกตัวที่เราทำออกมาพวกเราทุกคนตั้งใจมากๆ ตอนนี้เปิดขายช่องทางเดียวคือใน instagram : Croppypaste.store ฝากติดตามด้วยนะคะ 

ติดตามและสั่งซื้อได้ที่ : croppypaste.store

second hand idea อื่นๆของ CLEO ที่นี่เลย

ร้าน Second hand ญี่ปุ่น ดีต่อใจรีลุคใหม่ให้เก๋…ไม่เก่า

More