30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Fashion, Shop, Shopping

Croppypaste.store ร้านเสื้อครอปไอจีที่มีตัวเดียวในโลก“เสื้อผ้าที่เราทำเกิดจากการนำเสื้อผ้ามือสองมาตัดเย็บจนกลายเป็นเสื้อตัวใหม่ ยูนีคและไม่ซ้ำใคร”

ท่ามกลางกระแสการขายเสื้อผ้าออนไลน์ มีร้านต่างๆเกิดขึ้นมากมายเต็มไปหมด โดยเฉพาะช่องทางinstagram แต่ เสื้อครอป ของ Croppypaste.store กลับโดดเด่นสะดุดตา ด้วยการดีไซน์ที่สวย แปลกตา ไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน เรียกได้ว่าเสื้อผ้าที่มาจากร้านนี้เป็นเสื้อผ้าที่มีตัวเดียวในโลก

Croppypaste 

ชื่อร้านเก๋ๆแบบนี้เริ่มมาจากการที่เราตั้งใจจะขาย เสื้อครอป เราเลยหาคำมาเล่นคำกับความว่า croptop แล้วมีเพื่อนเสนอคำว่า copy มาและเรายังเป็นงาน patchwork เราเลยหาคำที่ขึ้นต้นด้วยตัว P มาเล่นจนได้คำว่า paste มา เรารู้สึกว่าจำง่ายแล้วฟังแล้วติดหูดีจึงได้ชื่อ croppypaste มานั่นเอง

ทำไมถึงทำ DIY x Second hand 

เกิดจากความชอบในการแต่งตัว พวกเราชอบหาเสื้อผ้ามือสองมาใส่เองเพราะราคาถูก สวย ไม่ค่อยซ้ำใครเป็นการreused อีกด้วย ซึ่งปัญหาหนึ่งในวงการแฟชันคือ กระแสfast fashion เทรนด์เสื้อผ้าช่วงนี้เปลี่ยนแปลงไปเร็วมาก เราก็อยากปรับเสื้อมือสองที่เราซื้อมาให้เข้ากับลุคต่างๆตามเทรนด์ จะได้ทั้งความสวยและเป็นมิตรกับโลก พวกเราชอบดูการแต่งตัวแฟชั่นของต่างประเทศ ดูใน pinterest บ้างก็เห็นว่าเขาก็มีการเอาผ้ามาตัดมาเย็บเองเป็นpatchwork เราเลยเอาผ้ามือสองที่เรามีมาตัดมาทำใส่เอง แล้วก็เริ่มทำเป็นเสื้อครอป ด้วยความเป็นผ้ามือสองเราเลยไม่เสียดายและกล้าที่จะเอามาตัดมาทำใหม่ด้วย

ทำงานด้วยความใส่ใจ รับฟังลูกค้า

ร้านเรามีแม่ค้า 3 คนค่ะ แม่ค้า 2 คนจะทำในส่วนการเลือกผ้า การออกแบบ ตัดเย็บ ถ่ายแบบรวมถึงคิดคอนเทนต์ในการนำเสนอขายเสื้อของร้านเราในรูปแบบต่างๆ เช่น reels artwork  แม่ค้าอีก 1 คน จะดูแลหลังบ้าน เป็นแอดมินพูดคุยกับลูกค้า โพสลงขายสินค้า การแพคสินค้า จัดส่งสินค้า เรา 3 คนไม่ได้ทำแค่หน้าที่หลักของตัวเองอย่างเดียวเพราะในส่วนของ การคิดโปรโมชั่น การติดตามfeedback การดูรีวิวจากลูกค้า เราก็จะมาพูดคุยและแชร์ไอเดียด้วยกันทั้ง 3 คนค่ะ เพื่อคอยปรับคอยพัฒนาร้านเราให้ดีขึ้นและเป็นที่พึงพอใจของลูกค้าค่ะ

ชุดเก่งของร้าน

ชุดเก่งของร้านเราคือตัวเกาะอกกระดุมยีนส์ ตัวนี้เริ่มจากเรานำกางเกงยีนส์มาตัดใช้ผ้ายีนส์และเราเหลือขอบกางเกงที่มีกระดุมติดเราเลยเอามาลองมาวางใช้หลักศิลปะคอลลาจกับผ้าอื่นๆค่อยๆปรับจนหาคอมโพสได้และได้แพทเทิร์นนี้มา เกาะอกยีนส์ทุกตัวที่ทำออกมาถึงจะแพทเทิร์นเหมือนกันแต่ก็จะมีความยูนีคจากสีของยีนส์แตกต่างและผ้าสีอื่นๆที่นำมาตัดเย็บด้วย

มาถึงช่วงฝากร้านกันแล้ว

ฝากร้าน croppypaste.store ด้วยนะคะเป็นร้านเสื้อผ้าที่เรานำเสื้อผ้ามือสองมาตัดมาเย็บจนทำเป็นเสื้อตัวใหม่ออกมามีความยูนีคและไม่ซ้ำใคร เสื้อทุกตัวที่เราทำออกมาพวกเราทุกคนตั้งใจมากๆ ตอนนี้เปิดขายช่องทางเดียวคือใน instagram : Croppypaste.store ฝากติดตามด้วยนะคะ 

ติดตามและสั่งซื้อได้ที่ : croppypaste.store

second hand idea อื่นๆของ CLEO ที่นี่เลย

ร้าน Second hand ญี่ปุ่น ดีต่อใจรีลุคใหม่ให้เก๋…ไม่เก่า

More