กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]
Fashion, Shop, Shopping

Croppypaste.store ร้านเสื้อครอปไอจีที่มีตัวเดียวในโลก“เสื้อผ้าที่เราทำเกิดจากการนำเสื้อผ้ามือสองมาตัดเย็บจนกลายเป็นเสื้อตัวใหม่ ยูนีคและไม่ซ้ำใคร”

ท่ามกลางกระแสการขายเสื้อผ้าออนไลน์ มีร้านต่างๆเกิดขึ้นมากมายเต็มไปหมด โดยเฉพาะช่องทางinstagram แต่ เสื้อครอป ของ Croppypaste.store กลับโดดเด่นสะดุดตา ด้วยการดีไซน์ที่สวย แปลกตา ไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน เรียกได้ว่าเสื้อผ้าที่มาจากร้านนี้เป็นเสื้อผ้าที่มีตัวเดียวในโลก

Croppypaste 

ชื่อร้านเก๋ๆแบบนี้เริ่มมาจากการที่เราตั้งใจจะขาย เสื้อครอป เราเลยหาคำมาเล่นคำกับความว่า croptop แล้วมีเพื่อนเสนอคำว่า copy มาและเรายังเป็นงาน patchwork เราเลยหาคำที่ขึ้นต้นด้วยตัว P มาเล่นจนได้คำว่า paste มา เรารู้สึกว่าจำง่ายแล้วฟังแล้วติดหูดีจึงได้ชื่อ croppypaste มานั่นเอง

ทำไมถึงทำ DIY x Second hand 

เกิดจากความชอบในการแต่งตัว พวกเราชอบหาเสื้อผ้ามือสองมาใส่เองเพราะราคาถูก สวย ไม่ค่อยซ้ำใครเป็นการreused อีกด้วย ซึ่งปัญหาหนึ่งในวงการแฟชันคือ กระแสfast fashion เทรนด์เสื้อผ้าช่วงนี้เปลี่ยนแปลงไปเร็วมาก เราก็อยากปรับเสื้อมือสองที่เราซื้อมาให้เข้ากับลุคต่างๆตามเทรนด์ จะได้ทั้งความสวยและเป็นมิตรกับโลก พวกเราชอบดูการแต่งตัวแฟชั่นของต่างประเทศ ดูใน pinterest บ้างก็เห็นว่าเขาก็มีการเอาผ้ามาตัดมาเย็บเองเป็นpatchwork เราเลยเอาผ้ามือสองที่เรามีมาตัดมาทำใส่เอง แล้วก็เริ่มทำเป็นเสื้อครอป ด้วยความเป็นผ้ามือสองเราเลยไม่เสียดายและกล้าที่จะเอามาตัดมาทำใหม่ด้วย

ทำงานด้วยความใส่ใจ รับฟังลูกค้า

ร้านเรามีแม่ค้า 3 คนค่ะ แม่ค้า 2 คนจะทำในส่วนการเลือกผ้า การออกแบบ ตัดเย็บ ถ่ายแบบรวมถึงคิดคอนเทนต์ในการนำเสนอขายเสื้อของร้านเราในรูปแบบต่างๆ เช่น reels artwork  แม่ค้าอีก 1 คน จะดูแลหลังบ้าน เป็นแอดมินพูดคุยกับลูกค้า โพสลงขายสินค้า การแพคสินค้า จัดส่งสินค้า เรา 3 คนไม่ได้ทำแค่หน้าที่หลักของตัวเองอย่างเดียวเพราะในส่วนของ การคิดโปรโมชั่น การติดตามfeedback การดูรีวิวจากลูกค้า เราก็จะมาพูดคุยและแชร์ไอเดียด้วยกันทั้ง 3 คนค่ะ เพื่อคอยปรับคอยพัฒนาร้านเราให้ดีขึ้นและเป็นที่พึงพอใจของลูกค้าค่ะ

ชุดเก่งของร้าน

ชุดเก่งของร้านเราคือตัวเกาะอกกระดุมยีนส์ ตัวนี้เริ่มจากเรานำกางเกงยีนส์มาตัดใช้ผ้ายีนส์และเราเหลือขอบกางเกงที่มีกระดุมติดเราเลยเอามาลองมาวางใช้หลักศิลปะคอลลาจกับผ้าอื่นๆค่อยๆปรับจนหาคอมโพสได้และได้แพทเทิร์นนี้มา เกาะอกยีนส์ทุกตัวที่ทำออกมาถึงจะแพทเทิร์นเหมือนกันแต่ก็จะมีความยูนีคจากสีของยีนส์แตกต่างและผ้าสีอื่นๆที่นำมาตัดเย็บด้วย

มาถึงช่วงฝากร้านกันแล้ว

ฝากร้าน croppypaste.store ด้วยนะคะเป็นร้านเสื้อผ้าที่เรานำเสื้อผ้ามือสองมาตัดมาเย็บจนทำเป็นเสื้อตัวใหม่ออกมามีความยูนีคและไม่ซ้ำใคร เสื้อทุกตัวที่เราทำออกมาพวกเราทุกคนตั้งใจมากๆ ตอนนี้เปิดขายช่องทางเดียวคือใน instagram : Croppypaste.store ฝากติดตามด้วยนะคะ 

ติดตามและสั่งซื้อได้ที่ : croppypaste.store

second hand idea อื่นๆของ CLEO ที่นี่เลย

ร้าน Second hand ญี่ปุ่น ดีต่อใจรีลุคใหม่ให้เก๋…ไม่เก่า

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']