Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Self Love

7 รูปแบบของความเหงา ที่ทำให้เราไม่มีความสุขสิ่งหนึ่งเลยที่เราต้องต่อสู้กับตัวเองให้มีความสุข ก็คือการเอาชนะความรู้สึกโดดเดี่ยว หรือความเหงาของเรานี่ล่ะ

ยิ่งเราเข้าใจความสุข เราก็ยิ่งรู้ว่าความโดดเดี่ยวเป็นเรื่องธรรมดา ถ้าอยากแฮปปี้เราต้องคอนเน็คท์กับตัวเองในจุดที่ลึกมากๆ แล้วก็ถ้าไม่ไหว ต้องหาซัพพอร์ตจากคนอื่นด้วย ความเหงามีหลายรูปแบบนะ และไม่ใช่ทุกคนจะเข้าใจ แต่อย่างน้อยถ้าเราได้รู้ว่ามีอะไรที่เราจะเหงาได้ แลรู้ทันไว้ก่อน เราก็จะมีความสุขได้ง่ายขึ้นเลย

1. เหงาเพราะเจอ “สถานการณ์ใหม่ในชีวิต”

เรียกได้ว่าย้ายเมือง ย้ายที่ทำงาน ย้ายไปอยู่กับที่ที่ไม่รู้จักใครเลย อะไรแบบนี้จะทำให้เราโลนลี่ เหงาๆ เหม่อๆ ฉันจะทำตัวยังไงดีได้ และก็ซึมไปไม่รู้ตัวได้นะ

2. เหงาเพราะ “ฉันรู้สึกแตกต่าง”

เป็นมั้ยว่าบางทีพอเจอเพื่อนกลุ่มใหม่ หรือเพื่อนของแฟนที่ไปเจอ สนิทกับแฟนเรามากเลย แต่เรากลับรู้สึกแตกต่างจัง นั่งอยู่แล้วไม่เป็นตัวเอง เขาพูดอะไรกัน ก็ไม่รู้จะแทรกว่าอะไรดี หรือถ้าหนักๆ เลยคือไปกับเพื่อน เจอเพื่อนของเพื่อนกระโดดลงน้ำทะเลกัน ดำน้ำกัน แต่เราไม่อยากทำ กลัว ก็เลยยิ่งรู้สึกแตกต่าง บางทีก็คิดว่าเป็นเพราะเราไม่คอนเน็คท์กับคนเองหรือเปล่า หรือเราอยู่ผิดที่ผิดทาง บอกเลยว่าเหงาอยู่

3. เหงาเพราะ “ไม่มีใครให้รักเลย”

ถึงครอบครัวเราจะอบอุ่นมาก เพื่อนก็ดีแสนดี แต่พอไม่มีใครในใจ ตกดึกเหงาละ เย็นวันอาทิตย์เป็นหนักมาก บอกเลยว่า “เหงาเพราะไม่มีใครที่เราแชร์ความลึกซึ้งของใจได้” หรือบางคนมีแฟนอยู่ข้างๆ ด้วยนะ แต่ก็ยังเหงา เพราะไม่สามารถคอนเน็คท์กันได้จริงๆ นั่นล่ะ

เมื่อเรารู้สึกโดดเดี่ยว
ฉันรู้สึกโลนลี่

4. เหงาเพราะ “สัตว์เลี้ยงจากไป”

คนบางคนเหงาเพราะแมวตาย น้องหมาตายจริงๆ นะ แมวที่นั่งมองต้นไม้ด้วยกันทุกวัน อยู่เป็นเพื่อนกันตลอด แล้วพอมันไม่อยู่ เหงาเจียนจะขาดใจเลยก็มี หรือเหงาจนรู้สึกโลนลี่หนักๆ เลย

5. เหงาเพราะ “ไม่มีเวลาให้ตัวเอง”

อันนี้จริงเลยว่ายิ่งยุ่ง จะยิ่งรู้สึกเหงา ยิ่งอยู่ท่ามกลางคนมากมายก็เหงา เพราะพอเราทำอะไรเต็มไปหมด ไม่มีเวลาให้ตัวเอง มันเหมือนเราไม่ได้พัก ไม่มีสเปซให้ตัวเอง มันเลยรู้สึกชีวิตขาดๆ อะไรไป เราไม่ได้คอนเน็คท์ลึกๆ กับตัวเอง ก็มีผลทำให้เหงาเหมือนกันนะ

6. เหงาเพราะ “เพื่อนสนิทเปลี่ยนไป”

อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ลึกๆ ของเราไม่โอเคเลย เพื่อนสนิทที่บังเอิญเราได้ยินเขาพูดถึงเราไม่ดี เพื่อนที่ปาดหน้าเค้กเล็กๆ และอิจฉาเราอยู่เหมือนกัน ก็เลยทำให้รู้สึกเหงา ซึมไปเลย เจ็บจี๊ดไปเลยก็มีนะ

7. เหงาะเพราะ “ไม่มีโมเมนท์รอบตัวที่สงบพอ”

เราต้องอยู่กับความเยอะ โลกโซเชียล เพื่อนมากมาย กิจกรรมเต็มไปหมด ก็เลยโหยหาความสงบ เพราะบอกเลยว่าเหงาอยู่ อยากแค่นั่งอ่านหนังสือเงียบๆ หรือกินกาแฟเหม่อ พอโมเมนท์รอบตัวเยอะไปหมดก็เลยเหงานี่ล่ะ

อ่านเรื่องเพิ่มเติมได้ที่ CLEO THAILAND

More