30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Self Love

7 รูปแบบของความเหงา ที่ทำให้เราไม่มีความสุขสิ่งหนึ่งเลยที่เราต้องต่อสู้กับตัวเองให้มีความสุข ก็คือการเอาชนะความรู้สึกโดดเดี่ยว หรือความเหงาของเรานี่ล่ะ

ยิ่งเราเข้าใจความสุข เราก็ยิ่งรู้ว่าความโดดเดี่ยวเป็นเรื่องธรรมดา ถ้าอยากแฮปปี้เราต้องคอนเน็คท์กับตัวเองในจุดที่ลึกมากๆ แล้วก็ถ้าไม่ไหว ต้องหาซัพพอร์ตจากคนอื่นด้วย ความเหงามีหลายรูปแบบนะ และไม่ใช่ทุกคนจะเข้าใจ แต่อย่างน้อยถ้าเราได้รู้ว่ามีอะไรที่เราจะเหงาได้ แลรู้ทันไว้ก่อน เราก็จะมีความสุขได้ง่ายขึ้นเลย

1. เหงาเพราะเจอ “สถานการณ์ใหม่ในชีวิต”

เรียกได้ว่าย้ายเมือง ย้ายที่ทำงาน ย้ายไปอยู่กับที่ที่ไม่รู้จักใครเลย อะไรแบบนี้จะทำให้เราโลนลี่ เหงาๆ เหม่อๆ ฉันจะทำตัวยังไงดีได้ และก็ซึมไปไม่รู้ตัวได้นะ

2. เหงาเพราะ “ฉันรู้สึกแตกต่าง”

เป็นมั้ยว่าบางทีพอเจอเพื่อนกลุ่มใหม่ หรือเพื่อนของแฟนที่ไปเจอ สนิทกับแฟนเรามากเลย แต่เรากลับรู้สึกแตกต่างจัง นั่งอยู่แล้วไม่เป็นตัวเอง เขาพูดอะไรกัน ก็ไม่รู้จะแทรกว่าอะไรดี หรือถ้าหนักๆ เลยคือไปกับเพื่อน เจอเพื่อนของเพื่อนกระโดดลงน้ำทะเลกัน ดำน้ำกัน แต่เราไม่อยากทำ กลัว ก็เลยยิ่งรู้สึกแตกต่าง บางทีก็คิดว่าเป็นเพราะเราไม่คอนเน็คท์กับคนเองหรือเปล่า หรือเราอยู่ผิดที่ผิดทาง บอกเลยว่าเหงาอยู่

3. เหงาเพราะ “ไม่มีใครให้รักเลย”

ถึงครอบครัวเราจะอบอุ่นมาก เพื่อนก็ดีแสนดี แต่พอไม่มีใครในใจ ตกดึกเหงาละ เย็นวันอาทิตย์เป็นหนักมาก บอกเลยว่า “เหงาเพราะไม่มีใครที่เราแชร์ความลึกซึ้งของใจได้” หรือบางคนมีแฟนอยู่ข้างๆ ด้วยนะ แต่ก็ยังเหงา เพราะไม่สามารถคอนเน็คท์กันได้จริงๆ นั่นล่ะ

เมื่อเรารู้สึกโดดเดี่ยว
ฉันรู้สึกโลนลี่

4. เหงาเพราะ “สัตว์เลี้ยงจากไป”

คนบางคนเหงาเพราะแมวตาย น้องหมาตายจริงๆ นะ แมวที่นั่งมองต้นไม้ด้วยกันทุกวัน อยู่เป็นเพื่อนกันตลอด แล้วพอมันไม่อยู่ เหงาเจียนจะขาดใจเลยก็มี หรือเหงาจนรู้สึกโลนลี่หนักๆ เลย

5. เหงาเพราะ “ไม่มีเวลาให้ตัวเอง”

อันนี้จริงเลยว่ายิ่งยุ่ง จะยิ่งรู้สึกเหงา ยิ่งอยู่ท่ามกลางคนมากมายก็เหงา เพราะพอเราทำอะไรเต็มไปหมด ไม่มีเวลาให้ตัวเอง มันเหมือนเราไม่ได้พัก ไม่มีสเปซให้ตัวเอง มันเลยรู้สึกชีวิตขาดๆ อะไรไป เราไม่ได้คอนเน็คท์ลึกๆ กับตัวเอง ก็มีผลทำให้เหงาเหมือนกันนะ

6. เหงาเพราะ “เพื่อนสนิทเปลี่ยนไป”

อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ลึกๆ ของเราไม่โอเคเลย เพื่อนสนิทที่บังเอิญเราได้ยินเขาพูดถึงเราไม่ดี เพื่อนที่ปาดหน้าเค้กเล็กๆ และอิจฉาเราอยู่เหมือนกัน ก็เลยทำให้รู้สึกเหงา ซึมไปเลย เจ็บจี๊ดไปเลยก็มีนะ

7. เหงาะเพราะ “ไม่มีโมเมนท์รอบตัวที่สงบพอ”

เราต้องอยู่กับความเยอะ โลกโซเชียล เพื่อนมากมาย กิจกรรมเต็มไปหมด ก็เลยโหยหาความสงบ เพราะบอกเลยว่าเหงาอยู่ อยากแค่นั่งอ่านหนังสือเงียบๆ หรือกินกาแฟเหม่อ พอโมเมนท์รอบตัวเยอะไปหมดก็เลยเหงานี่ล่ะ

อ่านเรื่องเพิ่มเติมได้ที่ CLEO THAILAND

More