30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Travel

The Memory Khaoyai โรงแรมจากสวนผลไม้คุณปู่ ที่เหมือนอยู่บ้านหลังใหญ่อบอุ่นๆ

โรงแรมเขาใหญ่ The Memory Khaoyai

เที่ยวเขาใหญ่ครั้งนี้ อยากอยู่โรงแรมใหม่ๆ แนะนำเลยว่า The Memory Khaoyai ทั้งสบาย อบอุ่น และเนี้ยบที่แบบมีความเป็นห้าดาว ราคาเราไปพักได้!

ใหม่มากที่เขาใหญ่ The Memory เพิ่งเปิดได้ไม่นาน พอเข้าไปปั๊บก็เลยได้รับความสดของพลังงานมาเต็มๆ สไตล์ของที่นี่เหมือนโรงแรมโล่งๆ ที่บาหลี ที่ซานโตซ่า สิงคโปร์นะ เข้ามาเหมือนไม่ได้อยู่เมืองไทย มีความเป๊ะแอบหรูที่เนี้ยบๆ ซ่อนอยู่ แล้วก็มีความสบายชิลล์ๆ บวกกับสีเขียวของสนามหญ้า สีฟ้าจัดๆ ของฟ้า ที่นี่เข้ามาเลยทำให้เลาทิ้งทุกอย่างข้างนอก แล้วตั้งใจจะพักผ่อน ที่ทั้งผ่อนคลายและสนุก

The Memory Khaoyai ที่พักเขาใหญ่
The Memory Khaoyai ที่พักเขาใหญ่_02

ไอเดียแรกของ The Memory เขาใหญ่ก็คือ คุณปู่ทำสวนผลไม้ แล้วอยากสร้างอะไรที่ให้ครอบครัวได้มาอยู่ด้วยกัน รุ่นลูกและรุ่นหลายเลยช่วยกันสร้าง The Memory ขึ้นมา คนบริหารคือคนที่เชี่ยวชาญทำโรงแรมห้าดาวมาก่อน ที่นี่เลยมีความเป๊ะ ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้รับการทรีทอย่างดี

The Memory Khaoyai ที่พักเขาใหญ่_03
คุณปู่ และรุ่นลูก รุ่นหลาน
The Memory Khaoyai ที่พักเขาใหญ่_04
The Memory Khaoyai ที่พักเขาใหญ่_05

ตอนกลางคืนแสงไฟอบอุ่นมากๆ เหมือนบาหลีเด๊ะ เดินไปแต่ละก้าวทำให้ได้นิ่งๆ กับตัวเอง มีมุมให้นั่งมากมายไปหมด แล้วห้องนอนเตียงใหญ่ กลิ่นดี นอนสบายสุดๆ แบบที่ว่าสามารถใช้ชีวิตในห้องนอนได้เลย The Memory ยังมีห้องบอร์ดเกมส์ มีเกมส์เพียบ และมีรุ่นหลาน “กัน” ชายหนุ่มสุดจะน่ารักมาแนะนำเกมส์ให้เล่นด้วย จริงๆ อยากชวนพี่กันเล่นด้วยกันเลยมากกว่า

The Memory Khaoyai ที่พักเขาใหญ่_06

และที่นี่มีจักรยานให้ขี่ มีสระว่ายน้ำ แต่ที่เด็ดและเกินคาดมากๆ คือสวนผลไม้ “เราเก็บผลไม้กินกันได้เลย” สวนผลไม้ที่นี่มีผลไม้ที่ต้องท้าให้กินให้ดูกันต่อหน้าอย่างส้มจี๊ด เพิ่งรู้เหมือนกันว่าเป็นผลไม้มงคลของเวียดนาม และมีลิ้นจี่ มะม่วงด้วย

The Memory Khqoyai ที่พักเขาใหญ่_07
The Memory Khaoyai ที่พักเขาใหญ่_08

The Memory เขาใหญ่ใกล้กรุงเทพฯ ไปแล้วไม่ต้องออกไปไหน เอาหนังสือไปอ่าน เอาไดอารี่ไปจดเรื่องราวของเรา เดินเล่น อยู่เฉยๆ กับตัวเอง หรือชวนเพื่อนสนิทไปเป็นแก๊งค์ ที่นี่กลายเป็น “ความทรงจำ” ของทุกคนได้แน่นอน… แล้วธรรมชาติจะทำอะไรบางอย่างข้างในเรา

The Memory Khaoyai ที่พักเขาใหญ่_09
The Memory Khaoyai ที่พักเขาใหญ่_010
The Memory Khaoyai ที่พักเขาใหญ่_011
The Memory Khaoyai ที่พักเขาใหญ่_012
The Memory Khaoyai ที่พักเขาใหญ่_013
The Memory Khaoyai ที่พักเขาใหญ่_014

สอบถามรายละเอียด The Memory Khaoyai

Tel: 061-554-4411

อ่านเรื่องราวท่องเที่ยวต่อได้ที่ พักโรงแรม Little Shelter/ พักโรงแรม เฌอปา แจ้ซ้อน/ พักโรงแรม The Standard Huahin/ พักโรงแรม รายาวดี

More