Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Travel

The Memory Khaoyai โรงแรมจากสวนผลไม้คุณปู่ ที่เหมือนอยู่บ้านหลังใหญ่อบอุ่นๆ

โรงแรมเขาใหญ่ The Memory Khaoyai

เที่ยวเขาใหญ่ครั้งนี้ อยากอยู่โรงแรมใหม่ๆ แนะนำเลยว่า The Memory Khaoyai ทั้งสบาย อบอุ่น และเนี้ยบที่แบบมีความเป็นห้าดาว ราคาเราไปพักได้!

ใหม่มากที่เขาใหญ่ The Memory เพิ่งเปิดได้ไม่นาน พอเข้าไปปั๊บก็เลยได้รับความสดของพลังงานมาเต็มๆ สไตล์ของที่นี่เหมือนโรงแรมโล่งๆ ที่บาหลี ที่ซานโตซ่า สิงคโปร์นะ เข้ามาเหมือนไม่ได้อยู่เมืองไทย มีความเป๊ะแอบหรูที่เนี้ยบๆ ซ่อนอยู่ แล้วก็มีความสบายชิลล์ๆ บวกกับสีเขียวของสนามหญ้า สีฟ้าจัดๆ ของฟ้า ที่นี่เข้ามาเลยทำให้เลาทิ้งทุกอย่างข้างนอก แล้วตั้งใจจะพักผ่อน ที่ทั้งผ่อนคลายและสนุก

The Memory Khaoyai ที่พักเขาใหญ่
The Memory Khaoyai ที่พักเขาใหญ่_02

ไอเดียแรกของ The Memory เขาใหญ่ก็คือ คุณปู่ทำสวนผลไม้ แล้วอยากสร้างอะไรที่ให้ครอบครัวได้มาอยู่ด้วยกัน รุ่นลูกและรุ่นหลายเลยช่วยกันสร้าง The Memory ขึ้นมา คนบริหารคือคนที่เชี่ยวชาญทำโรงแรมห้าดาวมาก่อน ที่นี่เลยมีความเป๊ะ ทำให้เรารู้สึกเหมือนได้รับการทรีทอย่างดี

The Memory Khaoyai ที่พักเขาใหญ่_03
คุณปู่ และรุ่นลูก รุ่นหลาน
The Memory Khaoyai ที่พักเขาใหญ่_04
The Memory Khaoyai ที่พักเขาใหญ่_05

ตอนกลางคืนแสงไฟอบอุ่นมากๆ เหมือนบาหลีเด๊ะ เดินไปแต่ละก้าวทำให้ได้นิ่งๆ กับตัวเอง มีมุมให้นั่งมากมายไปหมด แล้วห้องนอนเตียงใหญ่ กลิ่นดี นอนสบายสุดๆ แบบที่ว่าสามารถใช้ชีวิตในห้องนอนได้เลย The Memory ยังมีห้องบอร์ดเกมส์ มีเกมส์เพียบ และมีรุ่นหลาน “กัน” ชายหนุ่มสุดจะน่ารักมาแนะนำเกมส์ให้เล่นด้วย จริงๆ อยากชวนพี่กันเล่นด้วยกันเลยมากกว่า

The Memory Khaoyai ที่พักเขาใหญ่_06

และที่นี่มีจักรยานให้ขี่ มีสระว่ายน้ำ แต่ที่เด็ดและเกินคาดมากๆ คือสวนผลไม้ “เราเก็บผลไม้กินกันได้เลย” สวนผลไม้ที่นี่มีผลไม้ที่ต้องท้าให้กินให้ดูกันต่อหน้าอย่างส้มจี๊ด เพิ่งรู้เหมือนกันว่าเป็นผลไม้มงคลของเวียดนาม และมีลิ้นจี่ มะม่วงด้วย

The Memory Khqoyai ที่พักเขาใหญ่_07
The Memory Khaoyai ที่พักเขาใหญ่_08

The Memory เขาใหญ่ใกล้กรุงเทพฯ ไปแล้วไม่ต้องออกไปไหน เอาหนังสือไปอ่าน เอาไดอารี่ไปจดเรื่องราวของเรา เดินเล่น อยู่เฉยๆ กับตัวเอง หรือชวนเพื่อนสนิทไปเป็นแก๊งค์ ที่นี่กลายเป็น “ความทรงจำ” ของทุกคนได้แน่นอน… แล้วธรรมชาติจะทำอะไรบางอย่างข้างในเรา

The Memory Khaoyai ที่พักเขาใหญ่_09
The Memory Khaoyai ที่พักเขาใหญ่_010
The Memory Khaoyai ที่พักเขาใหญ่_011
The Memory Khaoyai ที่พักเขาใหญ่_012
The Memory Khaoyai ที่พักเขาใหญ่_013
The Memory Khaoyai ที่พักเขาใหญ่_014

สอบถามรายละเอียด The Memory Khaoyai

Tel: 061-554-4411

อ่านเรื่องราวท่องเที่ยวต่อได้ที่ พักโรงแรม Little Shelter/ พักโรงแรม เฌอปา แจ้ซ้อน/ พักโรงแรม The Standard Huahin/ พักโรงแรม รายาวดี

More