เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น River Kwai Jungle Rafts เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]

ความรักของ 12 ราศี ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักแล้วอาจไม่เวิร์ค?

อาจจะซับซ้อนกว่าการทำนายดวงตามธรรมดานะ จะหาคู่แมทช์ราศีที่รักกันเริ่ดน่ะ แต่รู้ไว้ก็ฟินๆ ดีออก เป็นมั้ยเวลารู้จักใครใหม่ๆ ถ้าเรามีความมูเตลูอยู่บ้าง เราจะอยากรู้ราศีเขาว่าเข้ากับเรามั้ย ก็จะต้องรู้ให้ได้ตอนไปเดทกัน แล้วไปค้นหาความหมายต่อ รู้ไปถึงบุคลิก นิสัย จิตใจด้วยว่าเราจะเข้ากับเขาได้มั้ย มีการจัดความแมทช์กันของชาว 12 ราศีมาแล้วมากมาย คลีโอขอสรุปรวบตึงอีกครั้งว่า ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักกันแล้วอาจไม่เวิร์ค? ลองดูนะ ราศีจะถูกกำหนดตามวันเกิดของคุณ ตามที่อยู่ เวลา เกิดของคุณเพื่อแสดงให้เห็นบุคลิกหลัก มีอีกเทคนิคที่ใช้กันคือความเข้ากันได้ของธาตุด้วย ว่าเราจะเข้ากับธาตุไฟ ดิน ลม หรือน้ำได้ดีที่สุด เรื่องของดวงดาวในการคำนวณ จะช่วยอะไรได้เยอะ จะรู้ว่าเราจะมีความสัมพันธ์ที่เข้ากันได้ไหม ถ้าอยู่ด้วยกันจะเป็นพิษไหม ดูตามสัญญาณของดวงอาทิตย์ ดูองค์ประกอบต่างๆ สัญลักษณ์ของดวงดาว ความรักเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น น่ากลัว และทรงพลัง จักรวาลบางครั้งก็ส่งสัญญาณมาบอกแล้ว การประเมินที่แม่นยำที่สุดจะต้องมาจากประสบการณ์ชีวิตที่จกรวาลมอบให้คุณด้วย ขอให้สนุกกับการอ่านคำทำนายนี้นะ ว่าใครจะเป็นราศีที่เข้ากันได้ดีที่สุดของคุณ จำไว้ด้วยว่าทุกความสัมพันธ์ต้องอาศัยการเคารพซึ่งกันและกัน การปรับจูนกัน ต้องทำงานร่วมกัน และไว้วางใจกันเป็นอย่างดีด้วย Aries ราศีเมษ ราศีเมษเป็นราศีแรกของจักรราศี ขึ้นชื่อเรื่องพลังร้อนแรง ความหุนหันพลับแล่นที่น่าตื่นเต้น และความปรารถนาที่ไม่รู้จักพอ ออกเดทกับชาวเมษในวันที่เหมาะ จะเหมือนกับการต้องผูกมิตรกับนักรบที่ดุร้ายและไม่มีใครหยุดเขาได้ แต่ในวันที่เลวร้ายความตั้งใจอันแรงกล้าและอารมณ์ฉุนเฉียวของชาวเมษ […]

อาจารย์เกรซ และศาสตร์โหงวเฮ้งเสริมความงามที่บอกเราว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยตัวเรา

“โหงวเฮ้งไม่ใช่แค่โครงหน้า แต่เริ่มตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า” นี่คือประโยคจาก อาจารย์เกรซ ธนบงกช ศิริพัฒน์กิตติ จากผู้หญิงทำงานไอที สู่ธุรกิจโหงวเฮ้งเสริมความงาม ที่ทำให้เราเปิดโลกเรื่องโหงวเฮ้งและความงาม และทำให้เรารู้ว่าคำว่าโหงวเฮ้งนั้นมีอะไรมากกว่าที่เราคิด และสิ่งนี้สำคัญต่อชีวิตเราจริงๆ บางครั้งโอกาสและโชคลาภนั้นก็มาจากราศีและโหงวเฮ้ง ซึ่งสิ่งนี้สามารถสร้างได้จากตัวเราเองทั้งภายในและภายนอก อยากให้ทุกคนได้เปิดโลกกับเราไปพร้อมๆ กัน ย้ำอีกครั้งว่าเรื่องโหงวเฮ้งไม่ใช่เรื่องของการงมงาย แต่คือการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ประสบความสำเร็จ และมีความสุขในทุกวัน
Entertainment, Series

“ชาซองฮุน” ฮอตเนิร์ดที่กร้าวใจเราสุดๆ ตอนนี้ ก็ต้องเขานี่ล่ะโดนพระรองตกอีกแล้ว ชาซองฮุน คือพระรองคนใหม่ในใจเรา

พอได้ดู Business Proposal เราหยุดมองเขาไม่ได้เลยจริงๆ ชาซองฮุน เป็นพระรองที่ไม่อยากละสายตา ตอนใส่แว่นเป็นเลขาอยู่ที่บริษัทกับคังแทมูก็ว่าน่ารักแล้วนะ แต่พอถอดแว่นเท่านั้นแหละ หล่อเกินทน นี่แหละฮอตเนิร์ดที่เราตามหา ฮือๆๆๆ ไหนๆ ก็เหลือแค่ 2 ตอนก่อนจบแล้ว วันนี้ขอมารีแคปความเป็นฮอตเนิร์ดของเขากันหน่อยระหว่างรอคืนวันจันทร์

ไม่ได้มาเล่นๆนะ ละสายตาจากเขาไป ไม่ได้จริงๆ

ชาซองฮุน

เขาสุภาพ สุขุม เรียบร้อย

ชาซองฮุนคือผู้ชายที่สุภาพ สังเกตมาตั้งแต่ตอนแรก เขาพูดน้อย เรียบร้อย ถ่อมตัวตลอดเวลา จะไม่ค่อยโหวกเหวกหรือทำอะไรกระโตกกระตาก เขาคีพลุคมาก เราว่าผู้ชายแบบนี้มีเสน่ห์นะ พูดเพราะ ไม่เอะอะ ให้เกียรติเรา ไม่โหวกเหวกโวยวาย เนี้ยบ ทั้งการแต่งตัว เสื้อผ้า หน้าผม ไปจนถึงการวางตัว เชื่อเลยว่าผู้ชายแบบชาซองฮุนต้องเป็นสเปคใครหลายๆ คนบ้างแหละ

ชาซองฮุน

ชาซองฮุน ดูนิ่งๆ แต่น่าค้นหา

เขาเป็นคนนิ่ง ไม่อะไรกับใครเท่าไหร่ ขนาดมีคนที่ชอบยังทำขรึมเลย ซึ่งเราว่านี่คือเสน่ห์ของชาซองฮุนเลยล่ะ

ยิ่งเขานิ่งมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งน่าค้นหามากเท่านั้น

ไม่ใช่คนไม่รู้สึกอะไรนะ เราว่าภายในใจเขาเต็มไปด้วยความรู้สึกทั้งนั้น เป็นห่วง รัก ชอบ ไม่พอใจ แต่เขาทรงอยู่มาก เลยทำให้คนรอบข้างเข้าถึงยาก และอยากค้นหาตัวตนของเขา ว่าจริงๆ แล้วชาซองฮุนเป็นคนยังไงกันแน่ และคนที่ได้คนหาเขาก็คือ จินยองซอ น่ารักๆๆๆ

แต่พอถึงซีนอีโรติคเมื่อไหร่ เขาก็ร้อนแรงไม่มีพัก

เห็นเรียบร้อยแบบนี้ ซีนอีโรติคของเขาเร่าร้อนมากนะ ฉากที่เขากระชากแว่นออกแล้วจูบยองซอคือกรี๊ดลั่นบ้านจริงๆ จังหวะเขาดีมาก การยั่วยวน คำพูดคำจา จนอยากยกตำแหน่งฮอตเนิร์ดให้เขาไปครองคนเดียวเลย

ชาซองฮุน

เขาใสซื่อ และอ่อนโยนกับแฟน

พอมีแฟนแล้วเขาก็อ่อนโยนมากๆ ดูเหมือนจะไม่สนใจแฟนนะ แต่ความจริงเขาแคร์ความรู้สึกจินยองซอที่สุด

แฟนงอน เขาก็ง้อ แฟนโกรธ เขาก็ใจเย็น พูดด้วยเสียงนุ่มๆ ใจเย็น ไม่ใช้อารมณ์

สังเกตดูเวลาที่ชาซองฮุนอยู่กับแฟนคือน่ารักมากนะ อาจจะไม่หวือหวาหรือเวอร์วังมากมาย แต่เรารับรู้ได้ถึงความอบอุ่น สายตาและรอยยิ้มที่เขาให้จินยองซอ มันเรียลมากๆ

ชาซองฮุน

ตั้งใจทำงานเต็มที่

โหมดทำงานอยู่ที่บริษัท เขาก็เนิร์ดเต็มที่เลย สูทเป๊ะ ผมเนี้ยบ ใส่แว่นด้วย งานเป๊ะไม่มีขาดตกบกพร่อง ทำหน้าที่เลขาได้แบบไม่มีบกพร่อง เวลาทำงานคือเต็มที่สุดๆ พร้อมลุยกับคังแทมูไปทุกที่จริงๆ รับหน้าแทนคังแทมูให้ด้วย เลขาดีเด่นสุด!

ชาซองฮุน

กลายเป็น พระรอง ในใจอีกคน ที่ต้องขอติดตามกันต่อไป..

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: CLEO Thailand

อีซังอี พระรอง Howntown Cha-Cha-Cha เขามาแบบเงียบๆ แต่ได้ใจเราไปแบบไม่ทันได้ตั้งตัว!

อีซังอี

More