30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Entertainment, Series

“ชาซองฮุน” ฮอตเนิร์ดที่กร้าวใจเราสุดๆ ตอนนี้ ก็ต้องเขานี่ล่ะโดนพระรองตกอีกแล้ว ชาซองฮุน คือพระรองคนใหม่ในใจเรา

พอได้ดู Business Proposal เราหยุดมองเขาไม่ได้เลยจริงๆ ชาซองฮุน เป็นพระรองที่ไม่อยากละสายตา ตอนใส่แว่นเป็นเลขาอยู่ที่บริษัทกับคังแทมูก็ว่าน่ารักแล้วนะ แต่พอถอดแว่นเท่านั้นแหละ หล่อเกินทน นี่แหละฮอตเนิร์ดที่เราตามหา ฮือๆๆๆ ไหนๆ ก็เหลือแค่ 2 ตอนก่อนจบแล้ว วันนี้ขอมารีแคปความเป็นฮอตเนิร์ดของเขากันหน่อยระหว่างรอคืนวันจันทร์

ไม่ได้มาเล่นๆนะ ละสายตาจากเขาไป ไม่ได้จริงๆ

ชาซองฮุน

เขาสุภาพ สุขุม เรียบร้อย

ชาซองฮุนคือผู้ชายที่สุภาพ สังเกตมาตั้งแต่ตอนแรก เขาพูดน้อย เรียบร้อย ถ่อมตัวตลอดเวลา จะไม่ค่อยโหวกเหวกหรือทำอะไรกระโตกกระตาก เขาคีพลุคมาก เราว่าผู้ชายแบบนี้มีเสน่ห์นะ พูดเพราะ ไม่เอะอะ ให้เกียรติเรา ไม่โหวกเหวกโวยวาย เนี้ยบ ทั้งการแต่งตัว เสื้อผ้า หน้าผม ไปจนถึงการวางตัว เชื่อเลยว่าผู้ชายแบบชาซองฮุนต้องเป็นสเปคใครหลายๆ คนบ้างแหละ

ชาซองฮุน

ชาซองฮุน ดูนิ่งๆ แต่น่าค้นหา

เขาเป็นคนนิ่ง ไม่อะไรกับใครเท่าไหร่ ขนาดมีคนที่ชอบยังทำขรึมเลย ซึ่งเราว่านี่คือเสน่ห์ของชาซองฮุนเลยล่ะ

ยิ่งเขานิ่งมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งน่าค้นหามากเท่านั้น

ไม่ใช่คนไม่รู้สึกอะไรนะ เราว่าภายในใจเขาเต็มไปด้วยความรู้สึกทั้งนั้น เป็นห่วง รัก ชอบ ไม่พอใจ แต่เขาทรงอยู่มาก เลยทำให้คนรอบข้างเข้าถึงยาก และอยากค้นหาตัวตนของเขา ว่าจริงๆ แล้วชาซองฮุนเป็นคนยังไงกันแน่ และคนที่ได้คนหาเขาก็คือ จินยองซอ น่ารักๆๆๆ

แต่พอถึงซีนอีโรติคเมื่อไหร่ เขาก็ร้อนแรงไม่มีพัก

เห็นเรียบร้อยแบบนี้ ซีนอีโรติคของเขาเร่าร้อนมากนะ ฉากที่เขากระชากแว่นออกแล้วจูบยองซอคือกรี๊ดลั่นบ้านจริงๆ จังหวะเขาดีมาก การยั่วยวน คำพูดคำจา จนอยากยกตำแหน่งฮอตเนิร์ดให้เขาไปครองคนเดียวเลย

ชาซองฮุน

เขาใสซื่อ และอ่อนโยนกับแฟน

พอมีแฟนแล้วเขาก็อ่อนโยนมากๆ ดูเหมือนจะไม่สนใจแฟนนะ แต่ความจริงเขาแคร์ความรู้สึกจินยองซอที่สุด

แฟนงอน เขาก็ง้อ แฟนโกรธ เขาก็ใจเย็น พูดด้วยเสียงนุ่มๆ ใจเย็น ไม่ใช้อารมณ์

สังเกตดูเวลาที่ชาซองฮุนอยู่กับแฟนคือน่ารักมากนะ อาจจะไม่หวือหวาหรือเวอร์วังมากมาย แต่เรารับรู้ได้ถึงความอบอุ่น สายตาและรอยยิ้มที่เขาให้จินยองซอ มันเรียลมากๆ

ชาซองฮุน

ตั้งใจทำงานเต็มที่

โหมดทำงานอยู่ที่บริษัท เขาก็เนิร์ดเต็มที่เลย สูทเป๊ะ ผมเนี้ยบ ใส่แว่นด้วย งานเป๊ะไม่มีขาดตกบกพร่อง ทำหน้าที่เลขาได้แบบไม่มีบกพร่อง เวลาทำงานคือเต็มที่สุดๆ พร้อมลุยกับคังแทมูไปทุกที่จริงๆ รับหน้าแทนคังแทมูให้ด้วย เลขาดีเด่นสุด!

ชาซองฮุน

กลายเป็น พระรอง ในใจอีกคน ที่ต้องขอติดตามกันต่อไป..

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: CLEO Thailand

อีซังอี พระรอง Howntown Cha-Cha-Cha เขามาแบบเงียบๆ แต่ได้ใจเราไปแบบไม่ทันได้ตั้งตัว!

อีซังอี

More