Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Movies, Self Love

โลกนี้คงไม่มี mean girls ถ้าทุกคนเคารพในตัวเองและยอมรับกันและกัน!เชื่อว่า ผู้หญิงเกือบทุกคนต้องเคยดู mean girls หนังอเมริกันไฮสคูลในปี 2004 กับเรื่องราวสุดแซ่บของแก๊งสาวพลาสติกที่มีวลีเด็ดว่า On Wednesday We Wear Pink!

Mean girls เป็นเรื่องราวของ เคดี้ เด็กสาวที่เรียน homeschool ที่แอฟริกาตั้งแต่เด็ก แล้วย้ายมาโรงเรียนที่อเมริกา เธอต้องปรับตัวเข้ากับสังคมและวัฒนธรรมใหม่ๆ ทั้งกฎต่างๆของแก๊งสาวพลาสติกที่มีสาวตัวจี๊ดอย่าง เรจินา จอร์จ เป็นหัวหน้าแก๊ง เคดี้ต้องเจอกับการเปลี่ยนแปลงและเผชิญกับบททดสอบครั้งใหญ่ บทสรุปของเรื่องนี้คือการที่เคดี้ค้นพบตัวตนของตัวเองและคุณค่าที่แท้จริงของเธอ 

สำหรับเรา การค้นพบตัวเองถือเป็นแมสเสจที่ดีมากๆที่ได้จากหนัง เพราะคนเราเติบโตมากับสังคม มีวัฒนธรรม วิถีชีวิตต่างๆ ที่หล่อหลอมให้เราเป็นเราในทุกวันนี้ จนบางทีเราก็ลืมว่า ตัวเองเป็นใคร กำลังทำอะไรอยู่ และอะไรคือสิ่งที่เราต้องการและยึดถือ การไม่หลงไปกับกระแสสังคมและยืนหยัดในความเป็นตัวเองจึงเป็นสิ่งที่หนังส่งต่อให้คนดูอย่างเราซึ่งเราว่ามันเวิร์คมากๆ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สาเหตุที่ทำให้สังคมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสังคมเล็กๆอย่างโรงเรียนหรือแม้กระทั่งสังคมโลกมีการแบ่งชนชั้นกัน เป็นเพราะว่าทุกคนไม่ยอมรับในความแตกต่างและไม่เคารพในความเป็นตัวเอง การทำอะไรตามคนอื่นและตามกระแสสังคม ถ้ามากเกินไปอาจจะทำให้ความเป็นตัวเราลดลงไปได้ ลองนึกภาพว่าตัวเราเล็กมากๆจนความต้องการและเสียงในหัวใจเราถูกกลบ แล้วความสุขของเราจะอยู่ตรงไหนและหากทุกๆคนทำตามกันหมดก็คงไม่มีอะไรบ่งบอกถึงตัวเรา เอกลักษณ์และเสน่ห์ของแต่ละคนก็คงจะหายไปอย่างน่าเสียดาย อย่างในเรื่อง mean girls ในช่วงแรกเคดี้ก็ขบขันในความเป็นแก๊งพลาสติก แต่เมื่อเวลาผ่านไป เธอกลับทำตัวเป็นแก๊งพลาสติกที่หลงลืมตนเองไปแทน ซึ่งนั่นทำให้คนรอบตัวที่รู้จักเคดี้จริงๆผิดหวังเป็นอย่างมาก แต่สุดท้าย เคดี้ก็ยังเป็นเคดี้ เมื่อเธอค้นพบตัวเองและเคารพในตัวเองอีกครั้งหนึ่ง เรื่องราวของเธอก็กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

ในตอนท้ายของเรื่อง ฉากที่มีการขอโทษกันและกันที่นักเรียนทุกคนต้องทิ้งตัวลงมาทำให้เราเห็นว่า ไม่มีใครเลยที่ชอบแก๊งพลาสติกหรือ mean girls ผู้หญิงใจดำที่สนใจแต่ตัวเองและไม่ยอมรับความแตกต่าง ซึ่งการกระทำนี้ทำให้บางคนที่ไม่เชื่อมั่นในตัวเองมากพอหลงเข้าไปในกระแสของพวกเธอด้วย ซึ่งการที่เราจะไม่หลงลืมความเป็นตัวเองไปนั้นเราสามารถทำได้โดยการรู้และเข้าใจถึงความต้องการของตัวเอง เคารพและยอมรับในความแตกต่างของตัวเราและคนอื่น ไม่แบ่งแยกชนชั้น รับฟังผู้อื่นให้มากขึ้นและไม่ทำตามกระแสสังคมมากจนเกินไป หากทุกคนทำได้แบบนี้ โลกนี้ก็คงจะไม่มี mean girls!

ติดตามอ่านบทความเรื่องการยอมรับและเข้าใจตัวเองอื่นๆของคลีโอได้ที่นี่และสามารถรับชมภาพยนตร์เรื่อง mean girls ได้ทาง Netflix

More