Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Movies, Self Love

โลกนี้คงไม่มี mean girls ถ้าทุกคนเคารพในตัวเองและยอมรับกันและกัน!เชื่อว่า ผู้หญิงเกือบทุกคนต้องเคยดู mean girls หนังอเมริกันไฮสคูลในปี 2004 กับเรื่องราวสุดแซ่บของแก๊งสาวพลาสติกที่มีวลีเด็ดว่า On Wednesday We Wear Pink!

Mean girls เป็นเรื่องราวของ เคดี้ เด็กสาวที่เรียน homeschool ที่แอฟริกาตั้งแต่เด็ก แล้วย้ายมาโรงเรียนที่อเมริกา เธอต้องปรับตัวเข้ากับสังคมและวัฒนธรรมใหม่ๆ ทั้งกฎต่างๆของแก๊งสาวพลาสติกที่มีสาวตัวจี๊ดอย่าง เรจินา จอร์จ เป็นหัวหน้าแก๊ง เคดี้ต้องเจอกับการเปลี่ยนแปลงและเผชิญกับบททดสอบครั้งใหญ่ บทสรุปของเรื่องนี้คือการที่เคดี้ค้นพบตัวตนของตัวเองและคุณค่าที่แท้จริงของเธอ 

สำหรับเรา การค้นพบตัวเองถือเป็นแมสเสจที่ดีมากๆที่ได้จากหนัง เพราะคนเราเติบโตมากับสังคม มีวัฒนธรรม วิถีชีวิตต่างๆ ที่หล่อหลอมให้เราเป็นเราในทุกวันนี้ จนบางทีเราก็ลืมว่า ตัวเองเป็นใคร กำลังทำอะไรอยู่ และอะไรคือสิ่งที่เราต้องการและยึดถือ การไม่หลงไปกับกระแสสังคมและยืนหยัดในความเป็นตัวเองจึงเป็นสิ่งที่หนังส่งต่อให้คนดูอย่างเราซึ่งเราว่ามันเวิร์คมากๆ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สาเหตุที่ทำให้สังคมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสังคมเล็กๆอย่างโรงเรียนหรือแม้กระทั่งสังคมโลกมีการแบ่งชนชั้นกัน เป็นเพราะว่าทุกคนไม่ยอมรับในความแตกต่างและไม่เคารพในความเป็นตัวเอง การทำอะไรตามคนอื่นและตามกระแสสังคม ถ้ามากเกินไปอาจจะทำให้ความเป็นตัวเราลดลงไปได้ ลองนึกภาพว่าตัวเราเล็กมากๆจนความต้องการและเสียงในหัวใจเราถูกกลบ แล้วความสุขของเราจะอยู่ตรงไหนและหากทุกๆคนทำตามกันหมดก็คงไม่มีอะไรบ่งบอกถึงตัวเรา เอกลักษณ์และเสน่ห์ของแต่ละคนก็คงจะหายไปอย่างน่าเสียดาย อย่างในเรื่อง mean girls ในช่วงแรกเคดี้ก็ขบขันในความเป็นแก๊งพลาสติก แต่เมื่อเวลาผ่านไป เธอกลับทำตัวเป็นแก๊งพลาสติกที่หลงลืมตนเองไปแทน ซึ่งนั่นทำให้คนรอบตัวที่รู้จักเคดี้จริงๆผิดหวังเป็นอย่างมาก แต่สุดท้าย เคดี้ก็ยังเป็นเคดี้ เมื่อเธอค้นพบตัวเองและเคารพในตัวเองอีกครั้งหนึ่ง เรื่องราวของเธอก็กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

ในตอนท้ายของเรื่อง ฉากที่มีการขอโทษกันและกันที่นักเรียนทุกคนต้องทิ้งตัวลงมาทำให้เราเห็นว่า ไม่มีใครเลยที่ชอบแก๊งพลาสติกหรือ mean girls ผู้หญิงใจดำที่สนใจแต่ตัวเองและไม่ยอมรับความแตกต่าง ซึ่งการกระทำนี้ทำให้บางคนที่ไม่เชื่อมั่นในตัวเองมากพอหลงเข้าไปในกระแสของพวกเธอด้วย ซึ่งการที่เราจะไม่หลงลืมความเป็นตัวเองไปนั้นเราสามารถทำได้โดยการรู้และเข้าใจถึงความต้องการของตัวเอง เคารพและยอมรับในความแตกต่างของตัวเราและคนอื่น ไม่แบ่งแยกชนชั้น รับฟังผู้อื่นให้มากขึ้นและไม่ทำตามกระแสสังคมมากจนเกินไป หากทุกคนทำได้แบบนี้ โลกนี้ก็คงจะไม่มี mean girls!

ติดตามอ่านบทความเรื่องการยอมรับและเข้าใจตัวเองอื่นๆของคลีโอได้ที่นี่และสามารถรับชมภาพยนตร์เรื่อง mean girls ได้ทาง Netflix

More