30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Movies, Self Love

โลกนี้คงไม่มี mean girls ถ้าทุกคนเคารพในตัวเองและยอมรับกันและกัน!เชื่อว่า ผู้หญิงเกือบทุกคนต้องเคยดู mean girls หนังอเมริกันไฮสคูลในปี 2004 กับเรื่องราวสุดแซ่บของแก๊งสาวพลาสติกที่มีวลีเด็ดว่า On Wednesday We Wear Pink!

Mean girls เป็นเรื่องราวของ เคดี้ เด็กสาวที่เรียน homeschool ที่แอฟริกาตั้งแต่เด็ก แล้วย้ายมาโรงเรียนที่อเมริกา เธอต้องปรับตัวเข้ากับสังคมและวัฒนธรรมใหม่ๆ ทั้งกฎต่างๆของแก๊งสาวพลาสติกที่มีสาวตัวจี๊ดอย่าง เรจินา จอร์จ เป็นหัวหน้าแก๊ง เคดี้ต้องเจอกับการเปลี่ยนแปลงและเผชิญกับบททดสอบครั้งใหญ่ บทสรุปของเรื่องนี้คือการที่เคดี้ค้นพบตัวตนของตัวเองและคุณค่าที่แท้จริงของเธอ 

สำหรับเรา การค้นพบตัวเองถือเป็นแมสเสจที่ดีมากๆที่ได้จากหนัง เพราะคนเราเติบโตมากับสังคม มีวัฒนธรรม วิถีชีวิตต่างๆ ที่หล่อหลอมให้เราเป็นเราในทุกวันนี้ จนบางทีเราก็ลืมว่า ตัวเองเป็นใคร กำลังทำอะไรอยู่ และอะไรคือสิ่งที่เราต้องการและยึดถือ การไม่หลงไปกับกระแสสังคมและยืนหยัดในความเป็นตัวเองจึงเป็นสิ่งที่หนังส่งต่อให้คนดูอย่างเราซึ่งเราว่ามันเวิร์คมากๆ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สาเหตุที่ทำให้สังคมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสังคมเล็กๆอย่างโรงเรียนหรือแม้กระทั่งสังคมโลกมีการแบ่งชนชั้นกัน เป็นเพราะว่าทุกคนไม่ยอมรับในความแตกต่างและไม่เคารพในความเป็นตัวเอง การทำอะไรตามคนอื่นและตามกระแสสังคม ถ้ามากเกินไปอาจจะทำให้ความเป็นตัวเราลดลงไปได้ ลองนึกภาพว่าตัวเราเล็กมากๆจนความต้องการและเสียงในหัวใจเราถูกกลบ แล้วความสุขของเราจะอยู่ตรงไหนและหากทุกๆคนทำตามกันหมดก็คงไม่มีอะไรบ่งบอกถึงตัวเรา เอกลักษณ์และเสน่ห์ของแต่ละคนก็คงจะหายไปอย่างน่าเสียดาย อย่างในเรื่อง mean girls ในช่วงแรกเคดี้ก็ขบขันในความเป็นแก๊งพลาสติก แต่เมื่อเวลาผ่านไป เธอกลับทำตัวเป็นแก๊งพลาสติกที่หลงลืมตนเองไปแทน ซึ่งนั่นทำให้คนรอบตัวที่รู้จักเคดี้จริงๆผิดหวังเป็นอย่างมาก แต่สุดท้าย เคดี้ก็ยังเป็นเคดี้ เมื่อเธอค้นพบตัวเองและเคารพในตัวเองอีกครั้งหนึ่ง เรื่องราวของเธอก็กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

ในตอนท้ายของเรื่อง ฉากที่มีการขอโทษกันและกันที่นักเรียนทุกคนต้องทิ้งตัวลงมาทำให้เราเห็นว่า ไม่มีใครเลยที่ชอบแก๊งพลาสติกหรือ mean girls ผู้หญิงใจดำที่สนใจแต่ตัวเองและไม่ยอมรับความแตกต่าง ซึ่งการกระทำนี้ทำให้บางคนที่ไม่เชื่อมั่นในตัวเองมากพอหลงเข้าไปในกระแสของพวกเธอด้วย ซึ่งการที่เราจะไม่หลงลืมความเป็นตัวเองไปนั้นเราสามารถทำได้โดยการรู้และเข้าใจถึงความต้องการของตัวเอง เคารพและยอมรับในความแตกต่างของตัวเราและคนอื่น ไม่แบ่งแยกชนชั้น รับฟังผู้อื่นให้มากขึ้นและไม่ทำตามกระแสสังคมมากจนเกินไป หากทุกคนทำได้แบบนี้ โลกนี้ก็คงจะไม่มี mean girls!

ติดตามอ่านบทความเรื่องการยอมรับและเข้าใจตัวเองอื่นๆของคลีโอได้ที่นี่และสามารถรับชมภาพยนตร์เรื่อง mean girls ได้ทาง Netflix

More