แหวนแบรนด์เนม ดีไซน์แปลกตาจากหลุยส์ วิตตอง ใส่แล้วไม่ซ้ำใคร

ใครมองหาแหวนแบรนด์เนมที่มาพร้อมงานดีไซน์ และอยากจะมีไว้ครอบครอง เพื่อสวมใส่ไม่ซ้ำใครในแต่ละวัน ขอแนะนำกับแหวนรุ่นต่างๆ ที่ขนมาให้แล้วจากหลุยส์ วิตตอง มาพร้อมงานออกแบบที่ตอบโจทย์สายแฟชั่นโดยเฉพาะ แมทซ์กับเสื้อผ้าในชีวิตประจำวันได้ หรือจะสวมใส่ออกงานก็ไม่ขัดข้อง

“น้ำตบอารมณ์ดี” เซราไมด์นาโนจากญี่ปุ่น ปลุกผิวให้ฟีลกู๊ด+สดใสกับ ACSEINE Moistbalance Lotion

อีกขั้นตอนการบำรุงที่ผู้หญิงอย่างเราขาดไม่ได้ไปแล้วกับการตบๆๆ ด้วย “น้ำตบ” ที่ดีสักตัว ซึ่ง CLEO คัดมาแล้วว่าน้ำตบเตรียมผิวที่ดี เมื่อใช้แล้วต้องไม่รบกวนขั้นตอนอื่นๆ ตบแล้วซึมเข้าผิวจริงๆ ต้องชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันจนเกินไป หากเบาสบายเสมือนกลายเป็นผิวของเราเองยิ่งดี นี่เลยเป็นคุณสมบัติให้ ACSEINE Moistbalance Lotion คว้ารางวัลในครั้งนี้ไป ด้วยประสิทธิภาพของน้ำตบที่อุดมด้วย “เซราไมด์นาโน” โมเลกุลเล็กพิเศษ ที่ไม่ใช่แค่มอบความชุ่มชื้นล้ำลึกกว่าน้ำตบทั่วไป “ยังช่วยปรับสมดุล งัดผิวให้ดูอิ่มเด้ง เสริมปราการผิวแข็งแรง และหนุนการทำงานของสกินแคร์ในสเต็ปต่อไป” ด้วยเนื้อที่เบาเหมือนน้ำจึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวขาดน้ำ ดูหมองไม่สดใส และยังช่วยคงความชุ่มชื้นได้นานถึง 12 ชั่วโมงแบบไร้ความมันด้วย! ขึ้นแท่นรางวัล Best Moisturizing & Balancing Lotionจาก CLEO Hall of Fame 2023 คลีโออยากแนะนำว่าถ้าคุณอยากได้มู้ดความสดใส ร่าเริงทุกเช้า หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ให้ตามด้วยน้ำตบอารมณ์ดีขวดนี้ ACSEINE Moistbalance Lotion เซราไมด์นาโนปลุกผิวฉ่ำเด้ง เติมความสดชื่นให้ผิวด้วยนวัตกรรมที่คิดค้นด้วยความเชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น ถือเป็นสเต็ปเตรียมผิวที่ช่วยดึงอารมณ์ดีๆ Happy Mood ทุกครั้งที่หยิบใช้ […]
Fashion

Buffollow แฟชั่นดีไอวายที่เริ่มจากแท็กแปะกางเกงยีนส์ จนกลายเป็นแบรนด์ดังที่ต้องมี!

Buffollow แฟชั่นแบรนด์ไทย

อีกแบรนด์แฟชั่นจากเพื่อนสาววัยสามสิบต้น Buffollow แบรนด์งานแปะแท็กที่แค่ทำเพราะชอบ จนมีแต่คนอยากได้ เกิดเป็นแบรนด์จริงจัง ที่ใครเห็นก็ต้องช้อป!

ถ้าใครจำรองเท้างานแปะแท็กผ้าใบสีขาว แล้วมีตัวแปะๆ น่ารักๆ รูปตาบ้าง รูปตัวยิ้ม ตัวอักษรบ้าง และยังกางเกงยีนส์ เสื้อยีนส์ที่มีแท็กแปะๆ สนุกๆ เต็มไปหมดได้ จะบอกว่านี่คืองานของแบรนด์ที่ชื่อ Buffollow แบรนด์จากมือของสองสาวเพื่อนสนิท แพรว-วรกุล ต่อเทียนชัย และแยม-อมราภา เลาหพจนารถ จากวันนั้นที่ทั้งคู่เจอกันที่จีน เรียนหนังสือด้วยกัน จนวันที่กลับมาไทย ก็แค่ลองทำ คุยกัน ทำแล้วใส่เอง วันนี้แบรนด์ Buffollow ฮิตมากๆ อีกหนึ่งแบรนด์ที่มาจากความสนุกและความชอบ กลายเป็นแฟชั่นชิ้นเด่นในตู้เสื้อผ้า ตู้รองเท้าของใครหลายๆ คน

Buffollow_01
Buffollow_02

แพรวเล่าว่าก่อนหน้าจะเป็นแบรนด์ Buffollow เธอไม่ได้คิดอะไรเลยด้วยซ้ำ

ก็แค่ทำงานแปะแท็กใส่เอง “คืออยู่ดีๆ ก็อยากอินสไปร์ตัวเอง เลยลองทำงานแพทช์เวิร์คบนกางเกงยีนส์เรา แปะเป็นการ์ตูน เป็นคำต่างๆ แล้วกางเกงก็จะขาดๆ หน่อย ใส่ไปเดินใน Universal ที่ญี่ปุ่น แล้วมีคนมาทักว่าซื้อที่ไหน ก็เลยเริ่มจากตรงนี้ล่ะ”

Buffollow_03
กางเกงที่แพรวใส่ไปญี่ปุ่น

แพรวเลยแจมกับแยม เพื่อนสนิทที่เรียนที่เมืองจีนมาด้วยกัน แล้วก็เริ่มหายีนส์มือสองมาลองทำเพิ่ม ปรากฏว่ามีคนสั่งมากันเยอะมาก ก็เลยสร้างเป็น Buffollow ขึ้นมา “คนไทยชอบแนวดีไอวายนะ เพราะมี 1 ชิ้นไม่เหมือนใคร ชอบอะไรสีๆ สนุกๆ ชอบการที่ได้เลือก ทำกางเกงก่อน แล้วเลยลองทำรองเท้า และอื่นๆ ตามมา”

แพรวคือคนดีไซน์ ส่วนแยมทำทุกด้านเสริมแยม เป็นสองเพื่อนสาวที่ต้องเจอ ต้องคุยงานกันทุกวัน เสริมกันและกัน ฟัง เข้าใจ และให้กำลังใจกัน ความเป็นเพื่อนเช่นนี้ทำให้มีแรงกันเสมอ ทั้งสองพัฒนาแบรนด์ไปเรื่อยๆ จากวางขายในห้างสรรพสินค้า ไปจนไปออกงานที่สิงคโปร์ ตอนนี้หลักๆ เลย Buffollow มีวางขายที่สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ ไอคอนสยาม

Buffollow_04
Buffollow_05
Buffollow_06

และล่าสุดแบรนด์ได้พัฒนาโปรดัคท์เพิ่ม จากสถานการณ์โควิดทำให้จากลูกค้าต่างชาติ กลายมาเป็นลูกค้าไทยทั้งหมด แพรวเลยคิดต่อยอดแบรนด์ ซึ่งก็มาจากความชอบของเธอเองอีกเช่นเคย “ลองเอาเศษผ้าที่มีมาลองเย็บเป็นรองเท้าดู แล้วเอามาใส่เอง ก็รู้สึกสนุก ชอบนะ เป็นรองเท้าที่ใส่ได้ตลอดเวลา” จนได้เป็นรองเท้ารักษ์โลกทำจากเศษผ้าที่ฮิพมากๆ ทั้งแพรวและแยมได้ไปวางขายในงาน Wonderfruit Festival ที่พัทยามาด้วย

Buffollow_07
Buffollow_08
Buffollow_08
แยมและแพรว

หลังจากรองเท้าเศษผ้า แพรวคิดต่อว่าเดี๋ยวนี้ทุกคนใช้ถุงผ้ากันหมด แต่เธออยากให้คนลองใช้อย่างอื่นแทนให้แฟชั่นขึ้นบ้าง ก็เลยดีไซน์ออกมาหลายๆ ลาย เป็นกึ่งๆ ถุงผ้า กึ่งๆ กระเป๋า แพรวที่ไม่ได้เรียนด้านออกแบบมาก เธอลงมือสร้างลายเอง แล้วติดต่อโรงงานจากต่างประเทศที่ชำนาญเสื้อผ้าหน้าหนาว ได้มาเป็นผ้าเนื้อดีคล้ายๆ ผ้าเสื้อสเว็ตเตอร์ของเมืองนอก บวกกับดีไซน์และสีสันสดใส กระเป๋าช้อปปิ้งของ Buffollow จึงเตะตา น่าใช้มาก

Buffollow_09

ใครรักงานสไตล์นี้ แฟชั่นที่มอบความหลากหลายในกับรองเท้า เสื้อที่เราใส่ แวะมาช้อป Buffollow กันได้ที่ Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ หรือเข้าไอจี Buffollow

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ เชอรี่และ Pollen Jeans

More