Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Fashion

Buffollow แฟชั่นดีไอวายที่เริ่มจากแท็กแปะกางเกงยีนส์ จนกลายเป็นแบรนด์ดังที่ต้องมี!

Buffollow แฟชั่นแบรนด์ไทย

อีกแบรนด์แฟชั่นจากเพื่อนสาววัยสามสิบต้น Buffollow แบรนด์งานแปะแท็กที่แค่ทำเพราะชอบ จนมีแต่คนอยากได้ เกิดเป็นแบรนด์จริงจัง ที่ใครเห็นก็ต้องช้อป!

ถ้าใครจำรองเท้างานแปะแท็กผ้าใบสีขาว แล้วมีตัวแปะๆ น่ารักๆ รูปตาบ้าง รูปตัวยิ้ม ตัวอักษรบ้าง และยังกางเกงยีนส์ เสื้อยีนส์ที่มีแท็กแปะๆ สนุกๆ เต็มไปหมดได้ จะบอกว่านี่คืองานของแบรนด์ที่ชื่อ Buffollow แบรนด์จากมือของสองสาวเพื่อนสนิท แพรว-วรกุล ต่อเทียนชัย และแยม-อมราภา เลาหพจนารถ จากวันนั้นที่ทั้งคู่เจอกันที่จีน เรียนหนังสือด้วยกัน จนวันที่กลับมาไทย ก็แค่ลองทำ คุยกัน ทำแล้วใส่เอง วันนี้แบรนด์ Buffollow ฮิตมากๆ อีกหนึ่งแบรนด์ที่มาจากความสนุกและความชอบ กลายเป็นแฟชั่นชิ้นเด่นในตู้เสื้อผ้า ตู้รองเท้าของใครหลายๆ คน

Buffollow_01
Buffollow_02

แพรวเล่าว่าก่อนหน้าจะเป็นแบรนด์ Buffollow เธอไม่ได้คิดอะไรเลยด้วยซ้ำ

ก็แค่ทำงานแปะแท็กใส่เอง “คืออยู่ดีๆ ก็อยากอินสไปร์ตัวเอง เลยลองทำงานแพทช์เวิร์คบนกางเกงยีนส์เรา แปะเป็นการ์ตูน เป็นคำต่างๆ แล้วกางเกงก็จะขาดๆ หน่อย ใส่ไปเดินใน Universal ที่ญี่ปุ่น แล้วมีคนมาทักว่าซื้อที่ไหน ก็เลยเริ่มจากตรงนี้ล่ะ”

Buffollow_03
กางเกงที่แพรวใส่ไปญี่ปุ่น

แพรวเลยแจมกับแยม เพื่อนสนิทที่เรียนที่เมืองจีนมาด้วยกัน แล้วก็เริ่มหายีนส์มือสองมาลองทำเพิ่ม ปรากฏว่ามีคนสั่งมากันเยอะมาก ก็เลยสร้างเป็น Buffollow ขึ้นมา “คนไทยชอบแนวดีไอวายนะ เพราะมี 1 ชิ้นไม่เหมือนใคร ชอบอะไรสีๆ สนุกๆ ชอบการที่ได้เลือก ทำกางเกงก่อน แล้วเลยลองทำรองเท้า และอื่นๆ ตามมา”

แพรวคือคนดีไซน์ ส่วนแยมทำทุกด้านเสริมแยม เป็นสองเพื่อนสาวที่ต้องเจอ ต้องคุยงานกันทุกวัน เสริมกันและกัน ฟัง เข้าใจ และให้กำลังใจกัน ความเป็นเพื่อนเช่นนี้ทำให้มีแรงกันเสมอ ทั้งสองพัฒนาแบรนด์ไปเรื่อยๆ จากวางขายในห้างสรรพสินค้า ไปจนไปออกงานที่สิงคโปร์ ตอนนี้หลักๆ เลย Buffollow มีวางขายที่สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ ไอคอนสยาม

Buffollow_04
Buffollow_05
Buffollow_06

และล่าสุดแบรนด์ได้พัฒนาโปรดัคท์เพิ่ม จากสถานการณ์โควิดทำให้จากลูกค้าต่างชาติ กลายมาเป็นลูกค้าไทยทั้งหมด แพรวเลยคิดต่อยอดแบรนด์ ซึ่งก็มาจากความชอบของเธอเองอีกเช่นเคย “ลองเอาเศษผ้าที่มีมาลองเย็บเป็นรองเท้าดู แล้วเอามาใส่เอง ก็รู้สึกสนุก ชอบนะ เป็นรองเท้าที่ใส่ได้ตลอดเวลา” จนได้เป็นรองเท้ารักษ์โลกทำจากเศษผ้าที่ฮิพมากๆ ทั้งแพรวและแยมได้ไปวางขายในงาน Wonderfruit Festival ที่พัทยามาด้วย

Buffollow_07
Buffollow_08
Buffollow_08
แยมและแพรว

หลังจากรองเท้าเศษผ้า แพรวคิดต่อว่าเดี๋ยวนี้ทุกคนใช้ถุงผ้ากันหมด แต่เธออยากให้คนลองใช้อย่างอื่นแทนให้แฟชั่นขึ้นบ้าง ก็เลยดีไซน์ออกมาหลายๆ ลาย เป็นกึ่งๆ ถุงผ้า กึ่งๆ กระเป๋า แพรวที่ไม่ได้เรียนด้านออกแบบมาก เธอลงมือสร้างลายเอง แล้วติดต่อโรงงานจากต่างประเทศที่ชำนาญเสื้อผ้าหน้าหนาว ได้มาเป็นผ้าเนื้อดีคล้ายๆ ผ้าเสื้อสเว็ตเตอร์ของเมืองนอก บวกกับดีไซน์และสีสันสดใส กระเป๋าช้อปปิ้งของ Buffollow จึงเตะตา น่าใช้มาก

Buffollow_09

ใครรักงานสไตล์นี้ แฟชั่นที่มอบความหลากหลายในกับรองเท้า เสื้อที่เราใส่ แวะมาช้อป Buffollow กันได้ที่ Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ หรือเข้าไอจี Buffollow

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ เชอรี่และ Pollen Jeans

More