เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Fashion

กระแสไวรัลมาแรง เทรนด์ชุดแต่งงานกางเกงสูทสีชมพู

เทรนด์ชุดแต่งงาน

กลายเป็นกระแสไวรัลบน TikTok ไปแล้ว และอาจจะกลายเป็นเทรนด์ใหม่จริงๆกับชุดแต่งงานในชุดสูทกางเกงสีชมพู เจ้าสาวคนนี้กลับบอกว่าเธอไม่ได้วางแผนที่จะใส่ชุดนี้ในวันแต่งงานด้วยซ้ำ!

หลุยส์ แจ๊ซ (Luise Jäsche) เจ้าสาวนักศึกษาและนางแบบจากประเทศเยอรมันวัย 24 ปีกลายเป็นกระแสไวรัลบน TikTok หลังจากที่เธอโพสต์รูปตัวเองในชุดสูทกางเกงสีชมพู และนี่คือชุดเข้าพิธีแต่งงานของเธอ!!!

Instagram @luisejsch

หลุยส์ซื้อชุดนี้ในนาทีสุดท้ายหลังจากที่ชุดเดิมของเธอพังก่อนงานแต่งงาน เธอไม่มีเวลาจะมานั่งร้องไห้ เธอรีบแก้ปัญหาด้วยการออกตามล่าหาชุดแต่งงานเพียง 1 วันก่อนวันงานเท่านั้น เธอโพสต์วิดีโอ TikTok ที่เธอลงเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พร้อมคำบรรยายบนหน้าจอว่า “มาแต่งงานกันเถอะ แต่ทำให้มันสนุกกัน!”

คลิปดังกล่าวเป็นการรวมรูปภาพจากพิธีแต่งงานที่เบอร์ลินของเธอในเดือนสิงหาคม โดยที่เธอได้สวมชุดสูทสีชมพูและที่คาดผมสีขาวแทนเสื้อคลุมและผ้าคลุมหน้าสีขาวแบบดั้งเดิม

โพสต์ TikTok มีผู้เข้าชม 2.3 ล้านวิว และมีเม้นท์เข้ามาชื่นชมเธอมากกว่า 1000 ข้อความ ทุกคนชมว่าชุดเธอมีเอกลักษณ์และแหวกแนวมากนอกจากนี้ยังมีคนกดไลค์คลิปเธอมากกว่า 254 Kแล้ว (อัพเดทวันที่ 25 พ.ค. 2565)

หลุยส์ให้สัมภาษณ์ในสื่อ Insider ว่า “ฉันแค่ต้องการแค่ต้องการใส่ชุดสูทสีชมพูและที่คาดผม ฉันชอบชุดสีชมพูมากกว่าชุดขาวอีกนะ”

เธอยังเล่าเพิ่มด้วยว่า เธอวางแผนที่จะสวมชุดเดรสสั้นสีขาวไปงานแต่งงาน แต่เหตุการณ์ที่โชคร้ายหลายอย่างในคืนก่อนวันงานทำให้แผนล้ม เธอต้องย้ายงานฉลองเข้าไปในบ้านเพราะฝนตกและต้องตกใจเมื่อพบว่าชุดสีขาวของเธอเปื้อนจนเธอไม่สามารถใส่ชุดนั้นได้ “ฉันหัวเราะหนักมากเพราะทุกอย่างผิดพลาดไปหมด แม้ว่าฉันจะวางแผนไว้หมดแล้ว ฉันกับเพื่อนเจ้าสาวเลยช่วยกันคิดแก้ไขสถานการณ์ เราไปที่ห้างสรรพสินค้าที่ใกล้ที่สุดด้วยเวลาหนึ่งชั่วโมงเพื่อหาอะไรให้ฉันใส่ในวันงานพรุ่งนี้ มันตลกมาก เราเข้าไปในร้านแรก และฉันเห็นชุดสูทสีชมพูนี้ ฉันบอกเพื่อนทันทีเลยว่านี่แหละชุดของฉัน มันเป็นตัวฉันมาก!

ถึงแม้ว่าหลุยส์จะมีอาชีพเป็นนางแบบอยู่แล้ว และเราว่า..เธอจะใส่อะไรก็คงจะสวยไปหมดแหละ แต่ก็ขอชื่นชมความกล้าหาญของเธอจริงๆ คงมีเจ้าสาวไม่กี่คนที่จะไม่ยอมนั่งร้องไห้และกล้าใส่ชุดสูทในงานแต่งงานแบบเธอหรอก!

ตอนที่หลุยส์เข้าไปในห้างเพื่อหาชุดแต่งงานแบบเร่งด่วน เธอเองก็ไม่คาดคิดเหมือนกันว่าจะหาทันใน 1 ชั่วโมงก่อนห้างปิด แต่เธอก็เจอมันในร้าน ZARA มันก็เป็นชุดจากคอลเล็คชั่นเก่าและเหลือเป็นชุดสุดท้ายด้วย

นี่ล่ะสาวยุคใหม่ตัวจริง หลายคนต่างก็มาคอมเม้นท์ว่าเป็นไอเดียที่ดีมาก ไม่ต้องเสียเงินตัดชุดราคาแพงที่ใส่ได้ครั้งเดียวก็ได้ หลุยส์ยังบอกเพิ่มด้วยว่า วันงานแต่ง เธอกับเจ้าบ่าวและทุกคนในงานก็สนุกกันมาก เธอเชื่อว่าชุดสูทตัวนี้ล่ะที่ช่วยสร้างพลังงานที่ดีทำให้ทุกคนสนุกไปกับมันด้วย

เห็นชุดสูทสีชมพูแล้วอินสไปร์ อยากหาไว้ใส่ไปงานบ้างซักชุดบ้างจัง (ถึงแม้อาจจะยังไม่ใช่งานแต่งงานของเราเถอะนะ)

ZARA

ชุดสูทสีชมพู ราคา 2,490 บาท กางเกง ราคา 1,890 บาท

ZARA

ชุดสูทสีชมพูอ่อน ราคา 2,990 บาท กางเกง ราคา 1,890 บาท

ที่มา: Instagram @luisejsch / TikTok @luisejsch

อ้างอิง Insider / diply

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']