ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Fashion

กระแสไวรัลมาแรง เทรนด์ชุดแต่งงานกางเกงสูทสีชมพู

เทรนด์ชุดแต่งงาน

กลายเป็นกระแสไวรัลบน TikTok ไปแล้ว และอาจจะกลายเป็นเทรนด์ใหม่จริงๆกับชุดแต่งงานในชุดสูทกางเกงสีชมพู เจ้าสาวคนนี้กลับบอกว่าเธอไม่ได้วางแผนที่จะใส่ชุดนี้ในวันแต่งงานด้วยซ้ำ!

หลุยส์ แจ๊ซ (Luise Jäsche) เจ้าสาวนักศึกษาและนางแบบจากประเทศเยอรมันวัย 24 ปีกลายเป็นกระแสไวรัลบน TikTok หลังจากที่เธอโพสต์รูปตัวเองในชุดสูทกางเกงสีชมพู และนี่คือชุดเข้าพิธีแต่งงานของเธอ!!!

Instagram @luisejsch

หลุยส์ซื้อชุดนี้ในนาทีสุดท้ายหลังจากที่ชุดเดิมของเธอพังก่อนงานแต่งงาน เธอไม่มีเวลาจะมานั่งร้องไห้ เธอรีบแก้ปัญหาด้วยการออกตามล่าหาชุดแต่งงานเพียง 1 วันก่อนวันงานเท่านั้น เธอโพสต์วิดีโอ TikTok ที่เธอลงเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พร้อมคำบรรยายบนหน้าจอว่า “มาแต่งงานกันเถอะ แต่ทำให้มันสนุกกัน!”

คลิปดังกล่าวเป็นการรวมรูปภาพจากพิธีแต่งงานที่เบอร์ลินของเธอในเดือนสิงหาคม โดยที่เธอได้สวมชุดสูทสีชมพูและที่คาดผมสีขาวแทนเสื้อคลุมและผ้าคลุมหน้าสีขาวแบบดั้งเดิม

โพสต์ TikTok มีผู้เข้าชม 2.3 ล้านวิว และมีเม้นท์เข้ามาชื่นชมเธอมากกว่า 1000 ข้อความ ทุกคนชมว่าชุดเธอมีเอกลักษณ์และแหวกแนวมากนอกจากนี้ยังมีคนกดไลค์คลิปเธอมากกว่า 254 Kแล้ว (อัพเดทวันที่ 25 พ.ค. 2565)

หลุยส์ให้สัมภาษณ์ในสื่อ Insider ว่า “ฉันแค่ต้องการแค่ต้องการใส่ชุดสูทสีชมพูและที่คาดผม ฉันชอบชุดสีชมพูมากกว่าชุดขาวอีกนะ”

เธอยังเล่าเพิ่มด้วยว่า เธอวางแผนที่จะสวมชุดเดรสสั้นสีขาวไปงานแต่งงาน แต่เหตุการณ์ที่โชคร้ายหลายอย่างในคืนก่อนวันงานทำให้แผนล้ม เธอต้องย้ายงานฉลองเข้าไปในบ้านเพราะฝนตกและต้องตกใจเมื่อพบว่าชุดสีขาวของเธอเปื้อนจนเธอไม่สามารถใส่ชุดนั้นได้ “ฉันหัวเราะหนักมากเพราะทุกอย่างผิดพลาดไปหมด แม้ว่าฉันจะวางแผนไว้หมดแล้ว ฉันกับเพื่อนเจ้าสาวเลยช่วยกันคิดแก้ไขสถานการณ์ เราไปที่ห้างสรรพสินค้าที่ใกล้ที่สุดด้วยเวลาหนึ่งชั่วโมงเพื่อหาอะไรให้ฉันใส่ในวันงานพรุ่งนี้ มันตลกมาก เราเข้าไปในร้านแรก และฉันเห็นชุดสูทสีชมพูนี้ ฉันบอกเพื่อนทันทีเลยว่านี่แหละชุดของฉัน มันเป็นตัวฉันมาก!

ถึงแม้ว่าหลุยส์จะมีอาชีพเป็นนางแบบอยู่แล้ว และเราว่า..เธอจะใส่อะไรก็คงจะสวยไปหมดแหละ แต่ก็ขอชื่นชมความกล้าหาญของเธอจริงๆ คงมีเจ้าสาวไม่กี่คนที่จะไม่ยอมนั่งร้องไห้และกล้าใส่ชุดสูทในงานแต่งงานแบบเธอหรอก!

ตอนที่หลุยส์เข้าไปในห้างเพื่อหาชุดแต่งงานแบบเร่งด่วน เธอเองก็ไม่คาดคิดเหมือนกันว่าจะหาทันใน 1 ชั่วโมงก่อนห้างปิด แต่เธอก็เจอมันในร้าน ZARA มันก็เป็นชุดจากคอลเล็คชั่นเก่าและเหลือเป็นชุดสุดท้ายด้วย

นี่ล่ะสาวยุคใหม่ตัวจริง หลายคนต่างก็มาคอมเม้นท์ว่าเป็นไอเดียที่ดีมาก ไม่ต้องเสียเงินตัดชุดราคาแพงที่ใส่ได้ครั้งเดียวก็ได้ หลุยส์ยังบอกเพิ่มด้วยว่า วันงานแต่ง เธอกับเจ้าบ่าวและทุกคนในงานก็สนุกกันมาก เธอเชื่อว่าชุดสูทตัวนี้ล่ะที่ช่วยสร้างพลังงานที่ดีทำให้ทุกคนสนุกไปกับมันด้วย

เห็นชุดสูทสีชมพูแล้วอินสไปร์ อยากหาไว้ใส่ไปงานบ้างซักชุดบ้างจัง (ถึงแม้อาจจะยังไม่ใช่งานแต่งงานของเราเถอะนะ)

ZARA

ชุดสูทสีชมพู ราคา 2,490 บาท กางเกง ราคา 1,890 บาท

ZARA

ชุดสูทสีชมพูอ่อน ราคา 2,990 บาท กางเกง ราคา 1,890 บาท

ที่มา: Instagram @luisejsch / TikTok @luisejsch

อ้างอิง Insider / diply

More