12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Fashion

กระแสไวรัลมาแรง เทรนด์ชุดแต่งงานกางเกงสูทสีชมพู

เทรนด์ชุดแต่งงาน

กลายเป็นกระแสไวรัลบน TikTok ไปแล้ว และอาจจะกลายเป็นเทรนด์ใหม่จริงๆกับชุดแต่งงานในชุดสูทกางเกงสีชมพู เจ้าสาวคนนี้กลับบอกว่าเธอไม่ได้วางแผนที่จะใส่ชุดนี้ในวันแต่งงานด้วยซ้ำ!

หลุยส์ แจ๊ซ (Luise Jäsche) เจ้าสาวนักศึกษาและนางแบบจากประเทศเยอรมันวัย 24 ปีกลายเป็นกระแสไวรัลบน TikTok หลังจากที่เธอโพสต์รูปตัวเองในชุดสูทกางเกงสีชมพู และนี่คือชุดเข้าพิธีแต่งงานของเธอ!!!

Instagram @luisejsch

หลุยส์ซื้อชุดนี้ในนาทีสุดท้ายหลังจากที่ชุดเดิมของเธอพังก่อนงานแต่งงาน เธอไม่มีเวลาจะมานั่งร้องไห้ เธอรีบแก้ปัญหาด้วยการออกตามล่าหาชุดแต่งงานเพียง 1 วันก่อนวันงานเท่านั้น เธอโพสต์วิดีโอ TikTok ที่เธอลงเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พร้อมคำบรรยายบนหน้าจอว่า “มาแต่งงานกันเถอะ แต่ทำให้มันสนุกกัน!”

คลิปดังกล่าวเป็นการรวมรูปภาพจากพิธีแต่งงานที่เบอร์ลินของเธอในเดือนสิงหาคม โดยที่เธอได้สวมชุดสูทสีชมพูและที่คาดผมสีขาวแทนเสื้อคลุมและผ้าคลุมหน้าสีขาวแบบดั้งเดิม

โพสต์ TikTok มีผู้เข้าชม 2.3 ล้านวิว และมีเม้นท์เข้ามาชื่นชมเธอมากกว่า 1000 ข้อความ ทุกคนชมว่าชุดเธอมีเอกลักษณ์และแหวกแนวมากนอกจากนี้ยังมีคนกดไลค์คลิปเธอมากกว่า 254 Kแล้ว (อัพเดทวันที่ 25 พ.ค. 2565)

หลุยส์ให้สัมภาษณ์ในสื่อ Insider ว่า “ฉันแค่ต้องการแค่ต้องการใส่ชุดสูทสีชมพูและที่คาดผม ฉันชอบชุดสีชมพูมากกว่าชุดขาวอีกนะ”

เธอยังเล่าเพิ่มด้วยว่า เธอวางแผนที่จะสวมชุดเดรสสั้นสีขาวไปงานแต่งงาน แต่เหตุการณ์ที่โชคร้ายหลายอย่างในคืนก่อนวันงานทำให้แผนล้ม เธอต้องย้ายงานฉลองเข้าไปในบ้านเพราะฝนตกและต้องตกใจเมื่อพบว่าชุดสีขาวของเธอเปื้อนจนเธอไม่สามารถใส่ชุดนั้นได้ “ฉันหัวเราะหนักมากเพราะทุกอย่างผิดพลาดไปหมด แม้ว่าฉันจะวางแผนไว้หมดแล้ว ฉันกับเพื่อนเจ้าสาวเลยช่วยกันคิดแก้ไขสถานการณ์ เราไปที่ห้างสรรพสินค้าที่ใกล้ที่สุดด้วยเวลาหนึ่งชั่วโมงเพื่อหาอะไรให้ฉันใส่ในวันงานพรุ่งนี้ มันตลกมาก เราเข้าไปในร้านแรก และฉันเห็นชุดสูทสีชมพูนี้ ฉันบอกเพื่อนทันทีเลยว่านี่แหละชุดของฉัน มันเป็นตัวฉันมาก!

ถึงแม้ว่าหลุยส์จะมีอาชีพเป็นนางแบบอยู่แล้ว และเราว่า..เธอจะใส่อะไรก็คงจะสวยไปหมดแหละ แต่ก็ขอชื่นชมความกล้าหาญของเธอจริงๆ คงมีเจ้าสาวไม่กี่คนที่จะไม่ยอมนั่งร้องไห้และกล้าใส่ชุดสูทในงานแต่งงานแบบเธอหรอก!

ตอนที่หลุยส์เข้าไปในห้างเพื่อหาชุดแต่งงานแบบเร่งด่วน เธอเองก็ไม่คาดคิดเหมือนกันว่าจะหาทันใน 1 ชั่วโมงก่อนห้างปิด แต่เธอก็เจอมันในร้าน ZARA มันก็เป็นชุดจากคอลเล็คชั่นเก่าและเหลือเป็นชุดสุดท้ายด้วย

นี่ล่ะสาวยุคใหม่ตัวจริง หลายคนต่างก็มาคอมเม้นท์ว่าเป็นไอเดียที่ดีมาก ไม่ต้องเสียเงินตัดชุดราคาแพงที่ใส่ได้ครั้งเดียวก็ได้ หลุยส์ยังบอกเพิ่มด้วยว่า วันงานแต่ง เธอกับเจ้าบ่าวและทุกคนในงานก็สนุกกันมาก เธอเชื่อว่าชุดสูทตัวนี้ล่ะที่ช่วยสร้างพลังงานที่ดีทำให้ทุกคนสนุกไปกับมันด้วย

เห็นชุดสูทสีชมพูแล้วอินสไปร์ อยากหาไว้ใส่ไปงานบ้างซักชุดบ้างจัง (ถึงแม้อาจจะยังไม่ใช่งานแต่งงานของเราเถอะนะ)

ZARA

ชุดสูทสีชมพู ราคา 2,490 บาท กางเกง ราคา 1,890 บาท

ZARA

ชุดสูทสีชมพูอ่อน ราคา 2,990 บาท กางเกง ราคา 1,890 บาท

ที่มา: Instagram @luisejsch / TikTok @luisejsch

อ้างอิง Insider / diply

More