“ลูกหมี-รัศมี” ถึงไม่เคยสมหวังในความรัก แต่เธอไม่เคยผิดหวังในตัวเอง

หนึ่งในผู้หญิงที่สตรองดั่งหินผาของไทย จะต้องมีชื่อลูกหมี-รัศมี ทองสิริไพรศรี เธอคือนางแบบ เจ้าของธุรกิจ อดีตนักกีฬา และวันนี้สำหรับเรา เธอคือผู้หญิงที่เจ็บเป็น และรักตัวเองเป็น ที่น่าชื่นชมคนหนึ่งเลย นางแบบสาวหน้าคมผมยาวผู้อยู่คู่แคตวอล์คแถวหน้าของเมืองไทยมานานหลายสิบปี แต่ความสวยและเป็นธรรมชาติของพี่ลูกหมี-รัศมี ทองสิริไพรศรี ยังอยู่ในใจพวกเราเสมอและมาเจอกี่ครั้ง ประเด็นที่ต้องคุยกันทุกครั้งคือการอัพเดทสถานะของหัวใจที่หลายคนคงได้เห็นจากข่าวว่าตอนนี้พี่ลูกหมีกลับมาเป็นโสดอีกครั้ง ทั้งที่กำลังจะตัดสินใจแต่งงาน แต่เธอกลับโดนบอกเลิกในไม่กี่วัน ตอนนี้พี่ลูกหมีเป็นสาววัย 45 ที่มองมุมไหน เราก็ได้แต่บอกว่าสวยจังเลยค่ะ พี่ลูกหมีเล่าว่าเรื่องร้ายๆ เศร้าๆ หรือปัญหาอะไรที่ผ่านมาก็พยายามคลี่คลายไปให้ได้อย่างสวยงาม ชีวิตของพี่ลูกหมีวันนี้เป็นชีวิตที่มีความสุขดี ได้ทำงานเป็นคุณครูที่สถาบันสอนเดินแบบพัฒนาบุคลิกภาพ We Are Model by Lookmee ของเธอเอง  “คนเรามีทั้งเรื่องสุข ทุกข์ แฮปปี้ ดีใจ กังวล ไม่สบายกายไม่สบายใจอยู่แล้ว แต่เราต้องพยายามเอาออกจากสมองและใจของเราให้เร็วที่สุด เพื่อให้เรามีชีวิตที่เบิกบาน ร่าเริงแล้วเวลาทำอะไรก็จะประสบแต่ความสำเร็จ ถ้ามีความกังวล ไม่สบายใจสะสมในร่างกาย มันจะตกตะกอนซ่อนอยู่ในหน้าในตัวเรา ลูกหมีเป็นคนที่ชอบเคลียร์ปัญหาเอาออกไปให้ไวที่สุด” และสำหรับเรื่องหัวใจช่วงเวลานี้ พี่ลูกหมีคือสาวโสดที่สดใสและมีสติสุดๆ “ตอนนี้โสดค่ะ เราเคยมีแฟน มีปัญหาแล้วเลิกกันซึ่งชีวิตเราไม่ค่อยมีปัญหาอะไรนอกจากเรื่องความรัก แต่เราก็ผ่านมาได้ด้วยวิธีการต่างๆ มันไม่ได้แก้ง่ายนะคะ เราต้องใช้ความเข้มแข็ง ใช้กำลังใจ ใช้สติปัญญา […]

THE BEST MAKEUP BFF PRODUCTS OF 2022

BB  Cream   /   Base & Primer   /   Concealer   /   Foundation /   Cushion   /   Powder   /   Bronzer & Highlighter   /   Blush   /   Brow   / Eyeliner   / Mascara   / Eye shadow   /   Lips   /   Tools   / Remover BB CREAM Best BB Cream: BABY BRIGHT Watermelon & Tomato Matte BB Cream SPF45 PA +++ หูยย ใช้ดีเลยนะ ทาไปไม่ต้องเยอะ หน้าไบรท์ขึ้นเดี๋ยวนั้น […]

30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]
Eat

10 คาเฟ่เปิดใหม่ยังไงก็ต้องไปเช็คอิน! ปังมากทุกร้าน!สมัยนี้ คาเฟ่แทบจะเป็นทุกอย่างให้เราแล้ว ทั้งเป็นที่กิน เล่น เม้ามอยกับเพื่อนหรือนั่งทำงานชิวๆ วันนี้เราเลยรวบรวมคาเฟ่ที่พวกเราได้ไปลองมาให้ทุกคนกัน

1.Drip bkk

ร้านกาแฟสแตนด์อะโลนกาแฟอร่อย นั่งแล้วเหมือนตกไปในซีรีย์เกาหลี

ร้านกาแฟสีขาวเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ริมถนนเส้นตัดเลียบด่วนรามอินทราตรงประเสริฐมนูกิจ 33 ซอยเดียวกับร้านอาหารวอเตอร์ไซด์ เป็นร้านที่มีเหมือนเป็นมุมนั่งรอรถบัสหน้าร้าน เข้าไปก็จะได้ฟีลมินิมัลเก๋ๆ กาแฟหอมไปทั้งร้าน มีบาริสต้าใส่ชุดสีดำทำกาแฟให้หลังบาร์ กาแฟเด็กของที่นี่คือเมนูที่เขียนว่า Special วันที่ไปหมดพอดี เมนูนี้เห็นมีลูกค้ามาถามหาหลายคนเลย ก็เลยลองอเมริกาโน่ และ Dirty แล้วก็เมาท์กับบาริสต้าเล็กๆ

กาแฟที่นี่ตัวเด็ดๆ มาจากคอสตาริก้า เมล็ดกาแฟที่เป็นชื่อคีตกวีของโลก ได้ลองเมล็ดที่ชื่อ Beethoven ทั้งไลน์คีตกวีบาริสต้าบอกเป็นกาแฟดังที่อร่อยหมด แล้วก็อร่อยจริงๆ หอมมากๆ กลมกล่อมแบบอาร์ตๆ ยังไงไม่รู้ มีความเหมือนวิสกี้ผสมเบาๆ ก็เลยใส่น้ำแข็งแล้วค่อยๆ นั่งจิบกินได้อารมณ์มาก Dirty ก็อร่อยนุ่มๆ นมหอม นั่งจิบได้เรื่อยๆ ร้านนี้นั่งสบาย ยิ่งมุมสตูลเก้าอี้สูงริมหน้าต่าง นั่งแล้วมองรถไปมา ก็ได้แต่ภาวนาว่านัมจูฮยอกอาจจะเดินเข้ามาบ้าง

ร้านเพลงเพราะ เงียบ สงบ และบาริสต้าน่ารัก คุยเรื่องกาแฟกันได้เรื่อยๆ นั่งอ่านหนังสือ เขียนหนังสือ ร้านนี้ให้ฟีลเข้ามาในโลกของตัวเองได้ดีเลย

พิกัด : Drip BKK
092 802 3666
https://goo.gl/maps/Udq3X3WK5x6UUfEv9

Drip bkk
Drip bkk

2.HQ/R

โรงคั่วกาแฟที่มีกาแฟเริ่ดๆ ให้ดื่ม! แถมเป็นแหล่งสำหรับคนที่อยากเปิดร้านกาแฟด้วย

ร้านปูนสีขาวขลิบไม้สีอ่อน มีต้นไม้ใหญ่หน้าร้าน และโต๊ะนั่งใต้ร่มไม้ HQ/R คือโรงคั่วกาแฟ เป็นเหมือนเฮดควอเตอร์กาแฟของร้านกาแฟ Hey Coffee! ตั้งอยู่ริมถนนประดิษฐ์มนูธรรมใกล้โรงเรียนเลิศหล้า เป็นร้านและโรงคั่วที่เท่ เหมือนในเมลเบิร์น เปิดประตูเข้าไปนี่หลุดไปอีกโลกหนึ่งเลย

คอนเซ็ปต์คือเราสามารถเข้ามาเลือกกาแฟซิงเกิล เบลนด์ดีๆ จากทั่วโลกได้ที่นี่ และนั่งดื่มไป ชิลล์ไปลิ้มลองกาแฟได้ที่นี่แบบไม่ต้องรีบ เมนูกาแฟมีไม่เยอะ แต่คือตัวเป้งๆ ทุกตัว เอสเปรสโซ่ อเมริกาโน่ ลองแบล็ค มีอยู่แล้ว และมีเพิ่ม Piccolo, Capuccino, Mocha เด็ดสุดก็ต้อง Dirty สั่งแบบดริพก็มี และจะสั่งเป็นเมล็ดกาแฟกลับไปดริพเองที่บ้านก็ได้

พิเศษมากๆ อีกคือที่นี่สามารถแนะนำใครที่อยากเปิดร้านกาแฟได้ มีเซอร์วิสตรงนี้ให้ครบเลย กาแฟอร่อย ต้องมาค้นพบประสบการณ์ที่นี่ด้วยตัวเองเลยนะ หลุดเข้าไปอีกโลกได้เหมือนกัน

พิกัด : HQ/R
093 462 2897
https://goo.gl/maps/Qg2iUpbttqukro4q7

HQ/R
HQ/R
HQ/R
HQ/R

3. Drippin’ Café

คาเฟ่ทิ้งสเปซที่มีเอาท์ดอร์มินิมัล

คาเฟ่นี้มีแสงแดดกระทบถ่ายรูปอย่างสวย แถวซอยนวลจันทร์ เป็นร้านกาแฟมินิมัลที่นั่งแล้วคุยเพลินมาก ร้านวางสเปซได้สวยเลย เหมือนแต่ละคนมีโลกของตัวเอง แต่เราก็นั่งอยู่ด้วยกัน

จุดเด่นที่สุดของร้านคือความเรียบที่ กำแพงอิฐลายฉลุปิดบังไม่ให้เราเห็นข้างในร้าน กลับยิ่งทำให้อยากเดินเข้าไป บาร์กาแฟและบาริสต้ายืนกันอยู่ข้างในบาร์กลางร้านคือจุดดึงสายตาที่สุด Drippin’ มีโต๊ะให้เลือกนั่งมากมาย ทั้งเอาท์ดอร์ และข้างในร้าน มีทั้งโต๊ะแบบนั่ง 4 คน 2 คน และนั่งคนเดียว มาที่นี่ต้องลองกาแฟ Moonstone เมล็ดกาแฟดริพเย็นดื่มแล้วสดชื่น พันธุ์กาแฟที่นี้เน้นไปทางเอธิโอเปีย ลงดื่มแบบเอสเพรสโซ่ร้อนเลยนะ สุดมาก เอาเป็นว่าเราสามารถนั่งจิบคนเดียวกับหนังสือสักเล่ม แล้วมีความสุขมาก หรือจะลองเครื่องดื่มอย่างอเมริกาโน่น้ำส้ม ลาเต้ ชานมไทย ชามะนาว เหมือนจะง่ายแต่รสเข้มข้นในตัววัตถุดิบ กลมกล่อม และสดชื่นมากทุกแก้ว ขนมก็ต้องครัวซองท์เลย กับขนมปังครีมชีสกระเทียม ที่นี่เอาคอมพ์มานั่งทำงานได้สะดวก มีปลั๊กเสียบสะดวก แล้วใครๆ ก็มานั่งทำงานกันชิลล์ๆ เป็นอีกร้านกาแฟที่ไปแล้วอยากกลับไปอีก

พิกัด : Drippin’ Café

www.drippincafebkk.com
090 090 4222
https://goo.gl/maps/gD3eqn4qJWSUXm2Z8

Drippin’ Café
Drippin’ Café
Drippin’ Café

4.Unfinished Coffee Roaster

ร้านกาแฟเปิดใหม่แถวลาดพร้าว-วังหิน ที่เข้าไปแล้วพลังงานดีมากๆ

ร้านตกแต่งสไตล์ตามชื่อคือ Unfinished เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์แต่งไม่เสร็จ ปูนที่ฉาบไม่เนี้ยบสีขาว มองเงยขึ้นไปตั้งแต่ด้านนอกของร้าน สีขาวที่ตัดกับสีฟ้า ทำให้ร้าน Unfinished เหมือนร้านกาแฟตั้งอยู่กลางเอเธนส์! ทางเดินเข้าร้านเท่มาก เป็นทางยาวๆ สีขาวตัดกับสีฟ้าอีก มุมนี้ถ่ายรูปจะสวย ไม่เหมือนอยู่เมืองไทยเลย เข้าร้านไปปั๊บสายตาเห็นบาร์กาแฟก่อนเป็นสิ่งแรก เห็นตู้ขนม มุมดริพกาแฟ และเห็นก้อนหินวางๆ เหมือนความยังไม่เสร็จที่แอบเซน

ร้านเล่นสเต็ปให้นั่งได้หลายมุม น่านั่งทุกมุม นั่งด้วยกันกับคนอื่นในร้านก็จริง แต่เหมือนแต่ละคนมีโลกของตัวเองครอบอยู่ ร้านนี้เจ้าของเป็นเพื่อนๆ กัน เริ่มมาจากท็อป บาริสต้าประจำโซนดริพ ท็อปคือคนที่เข้าใจกาแฟ ชอบเล่าเรื่องกาแฟ เล่าสนุก แล้วก็เขาจะดริพกาแฟให้ชิม คุยกับท็อปเปิดโลกกาแฟอย่างที่ไม่เคยรู้มาก่อน ขนมร้านนี้ก็ดีงามไม่เหมือนร้านอื่น มีเมนูที่อยากให้ลองสั่งมากคือกล้วยทอด อูยยยย อร่อยๆๆๆแล้วกินกับกาแฟคือดีมาก แนะนำกาแฟ Geshaพันธุ์กาแฟที่ท็อปบอกว่ามีปลูกในไทย แต่น้อยมากๆ รสอร่อย สดชื่น ดื่มแล้วสบายๆ แล้วพอเดินออกจากร้าน อีกวันยังคิดถึง Gesha อยู่เลย 

พิกัด : UNFINISHED Coffee Roaster
063 959 0042
https://goo.gl/maps/avdTyo7smxS3PhH3A


Unfinished Coffee Roaster
Unfinished Coffee Roaster
Unfinished Coffee Roaster5. Found

ร้านกาแฟสีขาวโดดเด่น ที่เหมือนเดินเข้าอาร์ต แกเลอรี่

Found เป็นร้านที่ใครๆ ก็บอกว่าสวย เหมือนอยู่เขาใหญ่ ร้านอยู่ซอยนวลจันทร์ มีที่จอดรถมากมายสบายมาก เห็นร้านปั๊บต้องอุทานทันทีว่าเอ๊ยยยย สวยมากๆ เป็นร้านสีขาวอีกนั่นล่ะที่ตัดกับฟ้าสีสด นี่ถ้ามีเมฆขาวมาลอยๆ ด้วยภาพจะเป๊ะเลย ร้านมีดอกหญ้าทุ่งๆ ที่โทนดาวน์ให้เราสบายตา แล้วกวักมือชวนให้รีบพุ่งเข้าไปในร้าน ร้านมีบาร์กาแฟ-ชาอยู่ด้านหน้าเลย เรียบง่าย มินิมัล และอบอุ่น ที่อยากให้สั่งกันคือ Matcha Latteอร่อยสุดๆๆๆ ละมุน ลึกซึ้ง ดื่มเข้าไปแล้วติดใจ บอกเลยว่า found ให้ความสำคัญกับทุกเครื่องดื่ม เพราะสั่งเครื่องดื่มง่ายๆ อย่างยุสุ เลมอน โซดา ก็รู้สึกว่าทำไมสดชื่นจัง หอมยุสุและเลมอนกำลังดีมากๆ ร้านนี้มีเอาท์ดอร์ให้นั่งชิลล์ด้วย เอาหมาแมวมาตรงโซนนี้ก็ได้เลยนะ

พิกัด : found cafe
092 284 0208
https://goo.gl/maps/1iigPvYpaT96oc3V9

Found Cafe
Found Cafe
Found Cafe


6.Nothing House Cafe

ร้านกาแฟสไตล์เกาหลีที่เข้าไปแล้วทีแต่ยิ้มๆๆๆ
ร้านนี้น่ารัก อาร์ตๆ ย้อนยุค มีขายเสื้อผ้าด้วย ยิ้มตั้งแต่เจอเก้าอี้สีเหลืองสไมลี่ เฟซที่หน้าร้านแล้ว เห็นแล้วอยากนั่งจ่อมทันที ร้านนี้เพิ่งเปิดเลยชื่อ Nothing House Café ไม่น็อตธิงเลยนะ เพราะมีเรื่องเล่าอยู่ในร้านเต็มไปหมด ตั้งแต่ความเกาหลีจากหน้าร้าน บานสีขาวสลับเขียว และมีอีกบ้านสไตล์โคซี่ๆ ที่ขายเสื้อผ้าด้วย ร้านนี้คอนเซ็ปต์คือเกาหลีสีสดใส เรียกว่าเข้ามาต้องถ่ายรูปกันเป็นชั่วโมงได้ เมนูกาแฟง่ายๆ ราคาแก้วละ 55-60 บาท ที่แนะนำก็คือ Espresso with Juice อย่างสดชื่นเลย นอกจากความเกาหลีแล้ว รู้สึกว่าเจ้าของร้านจะชอบอะไรวินเทจ มีกลิ่นอายยุค 69-70’s อยู่เหมือนกันนะ และมีความอาร์ตๆ อยู่ด้วย คือทั้งน่ารัก อาร์ต ย้อนยุค ครบเลย!

มีมุมกาแฟแล้ว ร้านนี้ยังมีมุมขายเสื้อผ้าสไตล์เกาหลีที่สีสดใส น่ารักมากๆ กระเป๋าผ้าน่ารักเลย ลองชุด กินกาแฟ เม้าท์กับเพื่อน แค่นี้ก็หายเครียด มีความสุขแล้ว

พิกัด : Nothing House Cafe
086 382 2447
https://goo.gl/maps/nsSNsTii4iRPtcmt7

Nothing House Cafe
Nothing House Cafe
Nothing House Cafe

7.EKKAMAI 130 CAFE

คาเฟ่สุดโฮมมี่ที่ลับมากๆย่านเอกมัย

คาเฟ่ลับย่านเอกมัยที่สงบและเป็นส่วนตัวมากๆ บ้านหลังใหญ่สีเขียวขาว มองแล้วสดชื่นสุดๆ เมนูโฮมเมดที่เจ้าของใส่ใจกับการทำมากๆ ทั้งบรรยากาศและรสชาติเหมือนกับได้มาฝากท้องที่บ้านเพื่อนยังไงยังงั้น ที่นี่มีทั้งเมนูถูกปากคนไทย อย่างข้าวกุ้งผัดพริกขี้หนู ข้าวอกไก่ย่าง แถมยังมีเมนูฝรั่งอย่างเบอร์เกอร์ พิซซ่าและสปาเก็ตตี้อีกด้วย เมนูเครื่องดื่มต่างๆก็มีนะ กาแฟของเค้าจัดเต็มเป็น specialty เลยมีทั้ง speed bar และslow bar เลยแหละ ร้านนี้ยังสามารถพาสัตว์เลี้ยงคู่ใจมาไดด้วยนะ แถมมีมุมถ่ายรูปแสนอบอุ่นและสดชื่นสุดๆอีกด้วย

พิกัด : EKAMAI130cafe
090 932 9574
https://goo.gl/maps/ADdcd3snYQY4W4Xp9

EKKAMAI 130 CAFE
EKKAMAI 130 CAFE
EKKAMAI 130 CAFE

8.Good Coffee Bar

ร้านกาแฟยามเช้า ริมถนนสุขสวัสดิ์

ถ้าได้กินกาแฟดีๆตอนเช้าจะรู้สึกดีขนาดไหน ร้านกาแฟโทนสีขาวในตู้คอนเทนเนอร์เล็กๆบรรยากาศอบอุ่นย่านสุขสวัสดิ์ มีทั้งกาแฟดีๆจากไทยและต่างประเทศ เป็นกาแฟรสเข้มจากลาวและบราซิล รสชาติเข้มข้นหวานมันมาก มีทั้งcold brewและ drip coffeeเลย แถมยังมีอาหารเช้าอย่างแซนวิชกับเมนูข้าวที่สลับมาให้เลือกทานในแต่ละวันด้วยนะ โทนสีขาวของร้าน การตกแต่งโดยใช้กระบองเพชร ขวดและแก้วกาแฟทำให้รู้สึกมินิมอลมากๆ เกาหลีเกาใจสุดๆ

พิกัด : Good Coffee Bar – กาแฟดี สาขาพุทธบูชา
080 081 5004
https://goo.gl/maps/HaD14NR7eUb3cPVh8

Good Coffee Bar
Good Coffee Bar


Good Coffee Bar

9.KAZZYA BAR

ร้านนมปั่นสุดคิ้วท์ใจกลางสยาม

ร้านนี้เป็นนมปั่นแท้100% เลย จุดเด็ดคือใช้ไอศครีมมาปั่น ไม่มีน้ำแข็งผสม! น่ากินมากๆ แค่คิดว่าได้กินนมปั่นจากไอศครีมก็ฟินมากแล้ว พอมาถึงหน้าร้านก็เจอเข้ากับความน่ารักสดใสโทนพาสเทลของร้าน การตกแต่งที่ทำให้รู้สึกว่ากำลังอยู่ในสนามเด็กเล่น มีสีรุ้งและตัวการ์ตูนน่ารักมาก การสั่งนมปั่นกับขนมก็ง่ายมากๆ ยืนดูเมนูหน้าเคาน์เตอร์ สั่งแล้วก็จ่ายเงินได้เลย หลังจากนั้นก็เข้าไปรอในร้านสวยๆ นมปั่นก็จะพร้อมเสิร์ฟแล้ว

เมนูที่เราสั่งวันนี้ คือ milk shake กับ chocolate cookie เมนู signature ที่คนรักนมต้องร้องว้าว! รสชาตินมปั่นของเค้าเข้มข้นมากๆ ดูดไปยังได้เกล็ดหิมะของไอติมอยู่เลย นอกจากนมปั่นแล้ว ที่ร้านยังมี soft creamกับขนมหวานอย่าง cakeและ croffleด้วยนะ

พิกัด : Kazzya Bar
https://goo.gl/maps/AU4WhF6u8rFsDgrAA

KAZZYA BAR
KAZZYA BAR

10.Du.as.i.do cafe x studio

คาเฟ่สไตล์เกาหลีที่มินิมอลที่สุด ขนมอร่อยมาก ร้านอยู่ที่พัทยา บรรยากาศนร้านชิลล์มาก เดินไปถึงหน้าร้านเราเห็นความมินิมอลพุ่งนำมาก่อนเลย ผนังขาวๆ ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน สบายตาชะมัด เข้ามาที่ร้านพนักงานก็ต้องรับดีมาก ตู้ขนมตั้งอยู่หน้าร้านตรงประตูเข้าเลย เลือกอยู่นานสองนานว่าจะกินอะไรดี สุดท้ายได้มาเป็นชีสเค้กหน้าไหม้ เพิ่งออกจากเตามาร้อนๆ พอดีเลย ชีสเค้กชิ้นใหญ่เกินราคาไปมาก เพราะราคาไม่ถึงร้อย!! เนื้อชีสเค้กเนียนนุ่ม ละลายไปกับปากเลย แต่แอบติดเปรี้ยวเลม่อนนิดนึง แต่รวมแล้วโอเคเลยนะ ส่วนเมนูเครื่องดื่มสั่งเป็นเมนูพิเศษช่วงซัมเมอร์ของทางร้าน ชื่อว่า Butter Pea Mermaid เป็นน้ำผลไม้โซดาที่สดชื่นมากก ท็อปด้วยน้ำอัญชัน ได้สีสันรับซัมเมอร์สุดๆ

การตกแต่งในร้านคือน่ารักเลยแหละ ชอบมาก ที่นั่งเยอะ จัดโซนโอเคมาก ที่ร้านจะมีสองชั้น ชั้นล่างจะมีเครื่องเล่นแผ่นเสียงตั้งคู่กับโซฟาหนัง โคมไฟแสงอุ่นๆ ให้มู้ดดีเลย ส่วนข้างบนก็มีที่นั่งเหมือนกัน แสงส่องผ่านหน้าต่างให้มู้ดเกาหลีมาก เขามีสตูดิโอให้ถ่ายรูปด้วยนะ และที่เราชอบที่สุดก็คือน้องกะทิกับกะปิ เป็นน้องหมาที่คอยตอนรับเราอยู่ที่ชั้นสอง ใครที่ชอบน้องหมา อยากมาถ่ายรูปกับน้องก็ขึ้นมาชั้นสองได้เลย รวมๆ แล้วร้านนี้โอเคเลย ใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวพัทยาลองแวะมาที่นี่ได้นะ แนะนำมาก

พิกัด : du.as.i.do cafe x studio
061 657 4522
https://goo.gl/maps/cKgYBfAArdjjBf326

Du.as.i.do
Du.as.i.do
Du.as.i.do
Du.as.i.do

ตามส่องคาเฟ่น่ารักๆที่พวกเราชาวคลีโอไป ตำที่นี่เลย รวมคาเฟ่สายโกโก้และช็อกโกแลต @เชียงใหม่

More